Anh Chồng Nhỏ Đáng Yêu Của Tôi


Trước kì nghỉ Tết luôn có một cuộc họp tổng kết cuối năm. Cốc Tử vốn ghét tất cả những cuộc họp, đối với cô mà nói, họp đồng nghĩa với phiền não, sếp của cô sẽ đứng trên bục nói khoác một thôi một hồi, toàn những vấn đề chẳng mấy mới mẻ, hết nghiêm túc lại chuyển sang lặt vặt đến linh tinh, vớ vẩn. Diễn thuyết xong, lại đến màn mỗi nhân viên phải đứng lên phát biểu ý kiến, khái quát tình hình công việc một năm vừa qua và tự phê bình bản thân, là vì sếp yêu cầu vậy. Riêng phần tự phê bình, Cốc Tử lại cảm thấy khá dễ dàng, bởi cô là người xin nghỉ nhiều nhất.

Lúc cô phát biểu, sếp cứ nhìn cô chằm chằm. Cốc Tử nhanh chóng hiểu ra vấn đề, có lẽ lần trước cô nói với ông ta quan hệ giữa cô với Trần Kiều chỉ là ‘qua đường’ nên chắc giờ ông ta đang khinh bỉ cô lắm. Sau khi cô phát biểu xong, ông ta nhìn mọi người trong phòng hết một lượt rồi lên giọng lạnh lùng, “Còn ai muốn nói gì về Cốc Tử không?”

“Có!” Một giọng nam giới vang lên.

Mọi con mắt đổ dồn về phía người vừa lên tiếng, thế rồi ai nấy đều chú ý lắng nghe xem anh ta chuẩn bị nói gì. Người này thản nhiên nói, “Cốc Tử một mình nuôi con quả thực rất vất vả, có lẽ đã đến lúc nên tìm cho mình ai đó.”

Cốc Tử nghe đến đây thì đỏ bừng mặt, đột nhiên cô thấy buồn nôn, bình thường người này không hay nói chuyện, sao hôm nay tự nhiên lại phát biểu kì lạ vậy? Niềm an ủi lớn nhất của Cốc Tử sau buổi họp là mục sếp phát tiền mừng tuổi, có vẻ phong bao cũng dày dày. Cốc Tử coi trọng từng đồng mình kiếm ra nên không bao giờ vung tay quá trán, giờ được nhận tiền mừng thì hỉ hả lắm.

Sau cuộc họp, sếp cô nói cả công ty phải đi nhậu một chầu, lại còn nói rất rõ, chị Hà đã đặt tiệc và phòng riêng cả rồi, mọi người nhất định phải đi, coi như tiệc mừng cuối năm.

Lúc nào đi tụ tập cũng vậy, tăng một là đánh chén, tăng hai là karaoke, uống rượu. Buổi sáng, Trần Kiều đã bảo cô hôm nay anh không đi làm mà ở nhà chuẩn bị đồ ngon đợi cô về, Cốc Tử vốn định về sớm nhưng sếp trên đã hạ lệnh xuống, không đi coi như không nể mặt ông, thành ra cô chẳng còn cách nào khác.

Mấy hôm trước, Dược Dược đã nghỉ đông nên thằng bé ở nhà cùng ba sửa soạn bữa tối đợi Cốc Tử về thì hí hửng ra mặt, chỉ một cuộc điện thoại mà làm hai cha con tụt hết cả hứng. Trần Kiều thể hiện rõ ràng chẳng vui chút nào bằng việc chỉ ậm ừ, “Vậy khi xong xuôi thì gọi điện cho anh, anh qua đón em về.”

Cốc Tử biết lát nữa sẽ phải chúc rượu nên cô lấy đầy mỳ vào bát ăn lót dạ trước, sau đó còn cẩn thận ăn thêm một vài thứ khác nữa. Bởi vì Cốc Tử ‘không hiểu chuyện’ cùng lí lịch của mình, nên tính ra trong văn phòng cô là nhân viên bậc thấp nhất, rượu bắt đầu chúc từ cô mà đi, phải mời từng sếp một, vừa mời rượu vừa nói cả đống lời đường mật, vậy nên cô càng ghét mấy cuộc tụ tập kiểu này. Tuy nhiên, tửu lượng của Cốc Tử khá tốt, người trong công ty cũng không nhiều nên chúc một hai lượt cũng không đáng ngại gì, mời rượu xong cô cúi thấp người xuống để mọi người khỏi chú ý tới cô mà lôi ra bắt chúc rượu tiếp, ăn xong thì cả công ty lại lôi nhau đi hát hò như kế hoạch.

Cốc Tử chần chừ không dám ngồi lên xe vì mọi người hầu như đều đã có hơi men, nhưng không còn cách nào khác, cô đành chui bừa vào một chiếc, không quên kéo cả Miêu Miêu vào cùng với mình. Chủ chiếc xe cô lên ngồi lại chính là người đàn ông vừa ý kiến về cô trong cuộc họp, lúc lên xe anh ta lại nhắc chuyện cũ. Hình như anh ta đã uống hơi nhiều, hơi thở ra chỉ nồng nặc mùi rượu. Cô ngồi cùng Miêu Miêu ở hàng ghế sau, cả người Miêu Miêu lúc này đã đổ vật ra ghế.

Cốc Tử nghe anh ta nhắc lại chuyện vừa xảy ra thì khẽ đáp, “Xin lỗi, tôi vừa đăng ký kết hôn mấy hôm trước, qua năm mới sẽ chính thức tổ chức lễ cưới, hy vọng khi đó mọi người sẽ đến chúc phúc cho chúng tôi.”

Miêu Miêu nghe Cốc Tử nói vậy thì bật ngồi dậy, gần như tỉnh hẳn, nhìn cô sững sờ, “Cốc Tử, thật ư?”

“Ừ, thật”

“Ai vậy?” Miêu Miêu hỏi không giấu nổi tò mò.

“Là người cậu cũng biết rồi đó.” Cốc Tử nháy mắt với Miêu Miêu, Miêu Miêu lập tức hiểu ý không hỏi thêm gì nữa, người đồng sự nghe họ nói chuyện một lúc mới lên tiếng, “Tôi tưởng cô vẫn chỉ có một mình thì vất vả quá. Nếu giờ có người phụ giúp chăm sóc thì chúng tôi đều mừng cho cô.”

“Cám ơn anh.” Cốc Tử lịch sự đáp lời.

Miêu Miêu định nói gì đó nhưng thấy không khí trên xe lúc này có phần không được bình thường nên lại không nói gì cả. Lúc xuống xe, cô nhéo mạnh vào eo Cốc Tử, “Cậu thật quá đáng, việc hệ trọng như vậy mà cậu không thèm nói gì với mình! Kết hôn rồi mà chẳng nói với mình một câu, hừ. Là anh chàng đẹp trai Trần Kiều phải không? Cậu chắc chắn là sợ mình cướp mất anh chàng nên không nói gì, phải không?”

“Haiz, cũng mới thôi mà, nên mình chưa kịp nói.” Cốc Tử cuống quýt giải thích với cô bạn đáng yêu nơi làm việc của mình.

“Hừ, cậu không coi mình là bạn, chuyện lớn như vậy mà không nói gì cả.” Miêu Miêu vẫn không vui, từ trước tới giờ cô vẫn nghĩ trong công ty cô và Cốc Tử thân thiết với nhau nhất.

“Vì mình ngượng mà” Cốc Tử cười ha hả rồi ôm lấy vai bạn, Miêu Miêu lườm bạn một cái rõ dài rồi mới cho qua, “Vậy mời mình ăn gì đi.”

“Ừ, tất nhiên rồi.”

“Mình còn muốn làm phù dâu trong ngày cưới của cậu nữa cơ.”

“Được luôn!” Cốc Tử vui vẻ đồng ý rồi hai người kéo nhau vào phòng hát.

Trong mắt Cốc Tử, sếp của cô, thực cô không biết phải bình luận thế nào,trước mặt toàn thể nhân viên mà ông ta thản nhiên gọi cả mấy cô tiếp viên vào hát cùng. Mới vào công ty được gần một năm, cũng không tiếp xúc nhiều với sếp, cô chỉ nghe Miêu Miêu nói ông ta có máu dê, mê gái nhất trong các loại mê, có điều ở nhà đã có một bà vợ La Sát rồi nên chỉ đến những dịp lễ tết đặc biệt mới dám mò ra ngoài ăn vụng. Cốc Tử coi đó là hành động vô liêm sỉ, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, đó là chuyện riêng của người ta, cô chẳng có phận sự gì để bận tâm hay có ý kiến gì nhiều. Sếp cô sau khi hát vài bài thì mỗi tay ôm một cô tiếp viên vào ngồi trong một góc ‘tâm sự’, Cốc Tử hát một hai bài rồi ngồi xuống uống nước ngọt, trong lòng chỉ muốn về nhà.

Nguồn ebooks: http://www.luv-ebook.com

Giữa buổi, cô ra ngoài nhà vệ sinh thì bất ngờ gặp Cốc Ánh Dương. Cốc Tử hơi ngạc nhiên chứ cũng không mấy tò mò, làm việc trong cùng một tòa nhà, đặt tiệc cùng một nơi cũng không có gì là lạ cả. Cốc Ánh Dương dường như đã uống nhiều, khuôn mặt trắng trẻo mọi khi giờ đã đỏ bừng, hai mắt cũng vậy, anh nhìn Cốc Tử vẻ ngạc nhiên rồi hỏi, “Cốc Tử, cậu ở đây làm gì?”

“Bỉ Cốc, cậu uống say rồi à, sao người lảo đảo thế?” Cốc Tử thấy Cốc Ánh Dương sắp đổ về phía mình thì vội đưa tay ra đỡ lấy anh.

“Mình chưa say mà.” Cốc Ánh Dương dựa vào người cô, đột nhiên mặt anh ghé qua, phả hơi rượu vào cô, “Cốc Tử, mình ở bên nhau đi.”

“Gì cơ?” Cốc Tử trợn tròn mắt.

“Mình nói mình muốn ở bên cậu.”

“Cậu say rồi”. Cốc Tử chau mày đẩy anh ta ra định đi, nhưng Cốc Ánh Dương đã kéo cô lại, vì uống nhiều rượu nên mắt anh còn hiện lên những tia vằn đỏ rất đáng sợ, “Mình nói thật đấy, mình vẫn chưa có bạn gái, vả lại mình thấy cậu rất tốt.”

Cốc Tử dứt khoát đẩy Bỉ Cốc ra, “Cốc Ánh Dương, cậu đừng đùa nữa!”

“Mình không đùa đâu, mình đã điều tra cả rồi, mình biết cậu là bà mẹ đơn thân. Mình cũng biết cậu có qua lại với Trần Kiều, nhưng mình thấy hắn ta không hợp với cậu. Hắn là người vui buồn bất chợt, sớm nắng chiều mưa, hẹp hòi gian trá, hơn nữa gia đình cậu ta cũng sẽ không bao giờ chấp nhận cậu đâu.”

Cốc Tử lùi lại sau, cô tỏ vẻ giận dữ, “Con mình là con của anh ấy, tụi mình đã kết hôn rồi, nên mong cậu đừng nói thêm những lời khó nghe đó nữa, mình không muốn nghe. Tạm biệt cậu.”

Cốc Tử nói xong rồi bỏ đi. Thực tình, Cốc Ánh Dương cũng có cảm tình với Cốc Tử thật, anh thích cô từ hồi nhỏ, sau lần gặp nhau ở công ty lại bị bạn bè khích vào nên anh cũng hơi mơ hồ về tình cảm của mình dành cho cô. Anh luôn nghĩ rằng duyên phận là do trời định, hai người vốn là bạn thanh mai trúc mã với nhau coi như cũng đã có duyên, nhưng giờ nhìn lại mọi thứ mới thấy có lẽ anh đã nghĩ xa xôi nhiều quá. Bất ngờ phía sau Cốc Ánh Dương có một người đàn ông đi ra, anh ta đập một xấp tiền vào tay Cốc Ánh Dương rồi nói, “Tuy cô ta nói không giống cậu nghĩ lắm, nhưng dù sao cậu cũng thắng rồi.”

Cốc Ánh Dương thản nhiên bỏ xấp tiền vào túi, vẫn còn đôi chút hụt hẫng nhưng rồi ngay sau đó quay ra vỗ vai người kia, “Diêu Thuật, thực ra mình cũng thấy thích cô ấy thật.”

“Vậy thì theo đuổi đi!” Diêu Thuật nói tỉnh queo.

“Mình không có thói quen chòng ghẹo vợ người.”

“Haha, không phải cậu hàng nào cũng chơi hay sao? Hồi trước…” Nói đến đây, Diêu Thuật nhướng mày với anh, “Cậu là người thế nào, tớ còn không biết sao?”

“Nhưng cô ấy khác…” Cốc Ánh Dương chau mày, “Lúc trước mình tìm hiểu thì biết cô ấy độc thân, có lẽ mới kết hôn không lâu… Nhưng mình nghĩ họ sẽ không hạnh phúc được, sẽ sớm li hôn thôi.”

Lúc này Cốc Tử đã về đến phòng hát, nếu biết sau lưng mình lại có người trù úm hôn nhân của cô như vậy thì chắc chắn cô sẽ cho người đó biết tay. Vừa quay lại phòng, cô thấy một nhúm người cả nam cả nữ đang sát cả lại với nhau, không biết vì uống say rồi hay vì lí do gì, chỉ mỗi chị Hà là vẫn đang ngồi hát, không tham dự vào cuộc vui ấy. Mấy nam đồng nghiệp cũng đang ôm cả mấy cô tiếp tân mời rượu của nhà hàng, sếp cô thì khỏi phải nói, mỗi tay một cô hết sờ cô này lại nắn cô kia. Đến cả Miêu Miêu cũng đang ngồi nói chuyện thân mật với người đàn ông ban sáng có ý kiến với cô. Cốc Tử không thích không khí ấy, cô với tay lấy mic ngồi hát cạnh chị Hà, được nửa bài thì thấy điện thoại rung, là tin nhắn của Cốc Ánh Dương, “Cốc Tử, xin lỗi cậu, mình uống hơi nhiều.”

Cốc Tử đọc qua tin nhắn rồi cười nhạt.

Vừa lúc đó có điện thoại của Trần Kiều gọi tới, thấy đã gần mười một giờ đêm thì vội nói khẽ với chị Hà, “Em về trước đây chị, ở nhà thằng bé quấy quá.”

“Tiệc chưa tàn mà em.” Chị Hà đảo mắt xung quanh.

Cốc Tử chắp hai tay trước ngực, “Chị Hà, công ty mình ngoài sếp ra thì chị là lớn nhất rồi, em xin kiếu thôi, để thằng bé ở nhà một mình em không yên tâm.” Chị Hà gật đầu thông cảm, Cốc Tử nhanh chóng thoát ra khỏi gian phòng nồng nặc mùi khói thuốc, ra đến ngoài cô mới nhận điện thoại, giọng Trần Kiều bên kia đã hơi mất bình tĩnh, “Cốc Tử, sao em lâu thế? Em về được chưa, nếu không anh vào nói chuyện với sếp em.”

“Em ra rồi đây, anh đang ở đâu?” Cốc Tử vội chạy ra ngoài, thấy xe của Trần Kiều đã đậu sẵn ở đó, Trần Kiều đứng ở cạnh xe, thấy cô ra thì vội kéo cô vào trong xe, anh cầm lấy tay cô xuýt xoa rồi đưa cho cô túi chườm nóng, “Em lạnh không?”

“Ừ.” Cốc Tử thấy Dược Dược đang ngủ ghế sau thì hỏi anh, “Sao anh lại mang cả con đi thế này?”

“Còn hỏi nữa sao? Để con ở nhà một mình làm sao anh yên tâm được.” Rồi anh gọi khẽ con, “Dược Dược, mẹ ra rồi này.”

Dược Dược bị đánh thức thì lổm ngổm bò dậy, nó ngáp ngủ hỏi Trần Kiều: “Ba, bây giờ chúng ta về ăn đêm phải không ạ?”

“Ừ.”

“Muộn thế này vẫn còn đi ăn hả anh?” Cốc Tử ngạc nhiên.

“Tất nhiên, nếu em no rồi thì nhìn hai ba con anh ăn là được. Anh và Dược Dược đợi em cả tối, bụng đói sôi lên rồi này.”

Thành phố về đêm cũng có sức sống riêng, nhộn nhịp hàng hàng quán quán, Trần Kiều đưa hai mẹ con vào một quán cháo, chọn chỗ xong xuôi anh quay sang ghé vào cổ Cốc Tử khịt khịt mũi rồi nhăn mặt lại, “Em hôi quá!”

Cốc Tử như chẳng để ý điều Trần Kiều vừa nói, cô vừa ngáp vừa nói, “Buồn ngủ quá.”

“Tí nữa về em mà không tắm sạch sẽ thì đừng hòng cho em động vào người anh!”

“Em…”

Trần Kiều không đợi Cốc Tử nói hết câu vội quay sang vỗ vỗ vào má Dược Dược, “Con yêu, tối con ngủ một mình được không?”

“Tại sao ạ?” Dược Dược chu mỏ, vẻ mặt không vui chút nào, nó phụng phịu, “Con không chịu đâu.”

“Ba và mẹ phải nói chuyện riêng với nhau, con chịu khó ngủ một mình, lát ba mua đền cho con một em gấu để ôm, chịu không?”

“Con không chịu mà.” Dược Dược lại chu cái miệng lên nhõng nhẽo.

“Tại sao?”

“Chẳng tại sao cả, con không chịu là không chịu, hừ.”

Cốc Tử nhìn hai ba con nói chuyện thế thì phì cười.

Giường của Cốc Tử là giường đôi, ba người ngủ thì đúng là hơi chật thật. Cốc Tử lại rất chú ý đến giấc ngủ của mình, cô sợ hôm sau sẽ không còn tinh thần làm việc gì cả, lại phải nằm ì trên giường cả một ngày mới hồi sức được. Vì Dược Dược không chịu nên Cốc Tử cũng từ chối thẳng thừng mong mỏi mấy hôm nay của Trần Kiều.

Trần Kiều không sao ngủ ngon giấc được, bản năng cựa quậy trong người khiến anh khó chịu, sáng hôm sau cả hai mắt đã thâm quầng, anh đi sang gõ cửa phòng Cốc Tử, Cốc Tử đang mơ màng bèn vỗ vào mông Dược Dược, “Dậy mở cửa đi con.”

Trần Kiều đứng ngoài hậm hực, mặt anh xịu xuống, “Em làm gì mà còn phải khóa cửa, nhất định phải đề phòng anh vậy hả!”

Một lúc sau Dược Dược ra mở cửa, trên đầu vẫn còn đội mũ con thỏ, hai cái tai thỏ rũ xuống trông thật đáng yêu, Trần Kiều thấy con yêu quá thì cúi xuống âu yếm con rồi khẽ bảo, “Dược Dược, đầu con nhỏ như vậy, cái mũ trùm hết cả mặt rồi còn gì!”

Dược Dược cũng còn đang ngái ngủ, vừa ngáp ngáp vừa trả lời ba, “Đây là mũ của mẹ đó ba. Ba à, mẹ bảo ghét ba làm phiền mẹ sớm như vậy.”

Trần Kiều hít một hơi rồi tưởng tượng tới mặt Cốc Tử lúc đội cái mũ này, anh cười bảo, “Thì ba đang nhớ mẹ con mà.” Anh cẩn thận đóng cửa lại rồi xoa đầu con, “Dược Dược, con yêu của ba, ông bà nội muốn gặp con lắm đó.”

Dược Dược chun mũi lại nhìn anh với vẻ phòng bị.

“Vậy nên ba đưa con tới thăm ông bà nhé.”

Dược Dược nào kịp phản kháng thì đã bị Trần Kiều bế ra cửa, nó giãy giụa đập lên vai ba, “Ba xấu quá, ba định làm gì thế?”

“Ba đưa con tới chúc tết ông bà nội sớm hơn một chút thôi.”

“Sau đó thì sau ạ?”

“Sau đó thì con ở đó chơi với ông bà luôn chứ sao!” Trần Kiều cười hì hì, anh bế con xuống rồi nhét Dược Dược vào trong xe, Dược Dược giãy giụa mãi, mặt phụng phịu, “Ba, từ sau con sẽ ngoan mà, có được không ba?”

“Không được, con sẽ không ngoan.” Trần Kiều như đã miễn nhiễm với tính tình thằng bé, đoán trước được nó sẽ giở bộ mặt đáng thương ra, tuy cũng không nỡ lòng nào nhưng lần này anh quyết không khoan nhượng. Anh lái xe một mạch tới nhà bố mẹ mình rồi bế con ra khỏi xe, vừa bế vào nhà vừa cười hì hì với nó, “Con à, con chịu khó ở đây mấy hôm, sẽ có nhiều người tới chúc tết ông bà lắm đó, chắc chắn con sẽ nhận được nhiều tiền lì xì cho mà xem, như vậy mẹ cũng đỡ phải làm việc vất vả nhé.”

Dược Dược nhìn Trần Kiều, thấy ba nói vẻ nghiêm túc thì cũng không mè nheo nữa, nó hỏi lại, “Thế sao ba lại không được nhận tiền lì xì?”

“Bởi vì ba lớn rồi, giờ ba lại phải đi mừng cho người ta ấy chứ, con còn nhỏ thì người ta mới mừng. Với cả, người lớn mừng tuổi con thì đừng có khách khí, cứ nhận hết cho ba, có biết hay không? Ai mà cho con nhiều tiền lì xì thì cũng đừng quên chúc người ta ‘Chúc mừng năm mới, cung hỉ phát tài’ thật nhiều vào, nghe không?”

Dược Dược nhìn Trần Kiều cười lớn, “Hì hì, cái này con biết, con nhớ rồi ạ.”

Trần Kiều được như ý nguyện thì lòng mừng khấp khởi. Mẹ anh đang đi dạo trong vườn, thấy hai ba con Trần Kiều về thì mừng ra mặt, bà vội ngồi xuống ôm Dược Dược mà hôn lấy hôn để, rồi đột nhiên như nhớ ra điều gì, bà ngẩng lên nhìn ra cổng hỏi, “Dược Dược, mẹ con đâu?”

“Mẹ đang ở nhà nấu cơm ạ.” Dược Dược nhanh nhẩu đáp.

Ngay từ nhỏ Dược Dược đã được Cốc Tử dặn, ở nhà phải nghe lời mẹ, ra ngoài phải giữ hình tượng hoàn mỹ của mẹ, cho nên thằng bé mới đáp như vậy. Bà Trần nghe thế thì rất hài lòng, Trần Kiều được thể nói với bà vài câu rồi để Dược Dược ở đó, thằng bé tuy vẫn chưa quen nhưng được bà nội đối tốt nên cũng nhượng bộ Trần Kiều. Bà Trần dẫn thằng bé lên phòng đọc sách trên lầu gặp ông Trần, “Ông à, ông xem ai tới này.”

Ba Trần Kiều đang ngồi luyện chữ, nghe vợ nói thế thì bỏ bút đấy quay sang, thấy Dược Dược đang đứng đó cười tít cả mắt. Ông thấy thằng bé sao mà đáng yêu quá, ông reo lên “Dược Dược”, còn thằng bé thì cũng chạy nhào tới chỗ ông rồi ôm ông thắm thiết.

Dược Dược chẳng ngại ngần gì, mới ngồi được một lúc nó đã kêu đói bụng vì buổi sáng ba chẳng cho ăn gì đã bỏ lại đây, ông Trần nghe vậy thì bực mình lắm, ông sai bảo mẫu nấu cơm ngay cho cục vàng của ông ăn. Dược Dược lại bảo mình chưa đánh răng rửa mặt, ông Trần lắc đầu thở dài, thật không hiểu ra làm sao, hai đứa này vừa kết hôn đã bỏ mặc con cái như vậy… Ông dẫn Dược Dược vào nhà vệ sinh rồi tự tay rửa mặt cho nó, Dược Dược thấy ông bà nội đối tốt với mình quá, cái gì cũng chiều nó, cho nó ăn ngon chơi vui, rồi sau đó còn đúng như lời ba nó nói, ông bà nhét cho nó hai cái bao lì xì thật lớn vào túi. Dược Dược vui quá, nó liền liến thoắng ngay, “Cung hỷ phát tài”, làm hai ông bà vừa buồn cười vừa thấy yêu thằng bé hơn.

Trần Kiều lái xe về nhà trong lòng mừng như bắt được vàng, trên mặt còn lộ rõ nụ cười gian xảo, cũng không quên vòng qua cửa hàng mua chút đồ ăn sáng, trong bụng thầm nghĩ chắc hẳn giờ này Cốc Tử đã dậy rồi, đã chín rưỡi rồi mà. Trần Kiều về tới nhà cô vẫn đang vùi đầu trong chăn ngủ ngon lành, thấy cô không có vẻ gì như sắp dậy, anh bèn khóa cửa rồi lên giường đè lên người Cốc Tử. Cốc Tử sực tỉnh đẩy anh ra, anh không nhúc nhích gì, cô tiếp tục đẩy anh, thấy anh vẫn không động tĩnh gì thì nổi cáu, “Trần Kiều, anh định làm gì vậy?”

Trần Kiều cúi thấp đầu xuống mân mê khuôn mặt cô, “Quân Quân, anh nhớ em!”

Cốc Tử biết không đẩy được anh ra nữa thì quay sang nghịch tóc anh, đột nhiên nhớ tới nội dung gì đó trong blog của anh thì khẽ bảo, “Tiểu Kiều cô nương, để lão gia ngủ thêm chút nữa coi.”

Trần Kiều nhướng mày lên trừng mắt với cô, anh đứng dậy cởi hết quần áo rồi chui vào chăn ôm chặt lấy Cốc Tử, “Gọi anh là Kiều lão gia.”

Cốc Tử có ngạc nhiên đôi chút nhưng rồi cũng lên giọng, khẽ khàng, “Kiều lão gia, để nô gia ngủ thêm chút nữa nhé.”

Lần này thì Trần Kiều bó tay, anh không động đậy gì thêm, chỉ kéo cô quay mặt lại phía mình, ngón tay anh mân mê khuôn mặt đỏ hồng của cô rồi thì thầm, “Tối qua em cũng không ngủ ngon hả?”

“Không phải đâu, em là điển hình cho việc càng ngủ lại càng muốn ngủ đó.”

“Vậy thì tuyệt đối đừng ngủ nữa, em mà ngủ nữa sẽ mê muội đi mất!” Trần Kiều nhấc cằm cô lên rồi áp sát môi anh về phía đó, thế nhưng Cốc Tử mím môi rất chặt, dù môi Trần Kiều có cậy ra thế nào cũng nhất quyết không mở, mắt cô mở to nhìn anh vẻ đùa cợt tinh nghịch. Trần Kiều áp sát môi cô rất lâu không có kết quả gì thì mất hết kiên nhẫn, anh lật người đè lên Cốc Tử, “Mau nghe lời lão gia, nếu không lão gia cưỡng bức nàng.”

“Tiểu Kiều cô nương, hãy để ta chết đi.” Cốc Tử tiếp tục đùa cợt anh.

Trần Kiều hôn tới tấp xuống đôi môi hồng xinh của cô, Cốc Tử vốn định ngủ tiếp nhưng bị anh quậy cho tỉnh cả ngủ, cô xoa đầu Trần Kiều, “Tiểu Kiều cô nương, lão gia rất có hứng thú, nhưng vì đói bụng quá nên phải dậy đi ăn gì đó đã, nàng tha cho ta nhé.” Lừa lúc Trần Kiều chưa kịp phản ứng lại thì cô đẩy anh ra rồi bỏ vào nhà vệ sinh đánh răng rửa mặt. Trần Kiều ngơ ngác đứng dậy, lấy ra bộ đồ ngủ hình bò sữa mặc vào người, trông anh như trẻ ra đến cả chục tuổi. Cốc Tử đi ra nhìn thấy anh trong bộ dạng ấy thì chỉ buông được đúng một câu: “Em thấy mình như nuôi thêm một cậu con trai vậy.”

Trần Kiều quay người lại soi gương lẩm bẩm, “Anh thấy đẹp mà.” Ngay sau đó, anh lăng xăng đi lấy đồ ăn sáng vào phòng cho Cốc Tử, thực ra cô cũng lười xuống bếp, giờ lại có đồ ăn bày sẵn trước mặt như vậy thì cũng ăn ngon lành, xong xuôi thì vươn vai thoải mái, “Hôm nay thời tiết tuyệt quá!”

“Thời tiết không quan trọng, thời tiết không bỏ ra làm thức ăn cho em được.” Trần Kiều ngồi đối diện với Cốc Tử rồi nháy mắt cô, “Em ơi, mình tiến hành thôi nhỉ…”

Cốc Tử lườm anh rồi chối đây đẩy, “Lần sau, để lần sau nhé.”

Trần Kiều không chịu, cứ như đứa trẻ con nhất định đòi kẹo cho bằng được, đòi không được thì lại làm bộ nũng nịu đến thảm thương, đến lúc nào vừa ý mới thôi. Sau nỗ lực không mệt mỏi của anh, Cốc Tử cuối cùng cũng mủi lòng, cô vượt qua chướng ngại tâm lý của mình gật đầu đánh rụp, ban ngày ban mặt đồng ý “hành sự”. Trần Kiều bí bức suốt mấy hôm nay giờ mới được như ý nguyện, anh ra sức cống hiến, Cốc Tử nằm rên rỉ hết kêu trời lại than đất: “Ôi, cái lưng của em, em già rồi, lưng không xong rồi.”

Trong lúc ân ái, Trần Kiều trông rất gợi cảm, vẻ mặt anh hơi nghiêm nghị, môi mím chặt không nói lời nào, mồ hôi trên trán rơi xuống từng giọt từng giọt. Đối với Cốc Tử mà nói, những lúc này là lúc cô cảm thấy yêu Trần Kiều nhất, ý nghĩ đó vừa lên đã khiến cô vừa nghi hoặc lại vừa áy náy với Trần Kiều.

Xong xuôi, Trần Kiều mãn nguyện vòng tay ôm lấy eo cô, “Cốc Tử, em tốt quá.”

“Tốt cái đầu anh… năm mới năm me chẳng để người ta nghỉ ngơi gì cả.” Rồi cô quay sang vò rối tóc anh, “Anh phiền quá, phiền phức nhất trần đời!”

“Nhưng đó là nghĩa vụ vợ chồng mà, em không thể tước đoạt hạnh phúc của anh chứ.” Trần Kiều xoa xoa tay mình lên má cô rồi lại cười tinh nghịch, nhìn cô hau háu ý như sói đói đang rình thỏ non.

“Hừ, hạnh phúc của anh được xây dựng trên sự đau khổ của em, cả Dược Dược nữa, không ngờ anh lại bỏ rơi nó như vậy.”

“Em ngoan nào…” Trần Kiều tự thấy mình đuối lý, anh vuốt ve mái tóc của cô rồi cười trừ, “Thỉnh thoảng mới một lần thôi mà.”

Rèm cửa đã được buông hết xuống nên trong phòng tối như bưng, chỉ có ánh sáng hắt ra từ ngọn đèn trên đầu giường. Một lúc sau, Trần Kiều ngồi dậy kéo hai chân Cốc Tử ra quan sát, Cốc Tử vừa ngượng vừa giận bảo anh, “Anh nhìn gì vậy hả?”

Trần Kiều làm bộ thương hại bảo, “Thật là đáng thương quá, sưng hết cả lên rồi này…”

“Anh cút ra mau!”

Trần Kiều quay lại với cái gì đó rồi dùng hai chân mình kẹp lấy hai chân Cốc Tử, đầu cúi thấp xuống, Cốc Tử nằm đó không biết anh đang làm gì, tưởng anh lại tiếp tục thì vội nhổm dậy, “Anh làm gì đó hả?”

Trần Kiều đột nhiên với tay lại, Cốc Tử thấy hơi lạnh, cô duỗi thẳng hai chân rồi hỏi, “Cái gì vậy anh?”

“Anh về nhà lấy trộm đó, là đồ tốt.” Trần Kiều hơi cong môi lên rồi cười đắc thắng. “Chỗ nảy chỉ đủ dùng một lần thôi, mình thử xem hiệu quả thế nào.”

Hóa ra là thuốc bôi trơn, tất nhiên có tác dụng nâng cao cảm giác, Trần Kiều lại lần nữa làm cho Cốc Tử đê mê, một luồng điện râm ran sượt qua khắp người khiến cô chủ động hơn rất nhiều tuy trong lòng vẫn hơi rấm rứt, mọi nỗi bực bội dồn cả vào hàm, cô quay ra cắn mạnh vào cổ anh. Trần Kiều vừa đau vừa vui sướng, thời gian một ngày thoáng cái đã trôi qua.

Lúc hai người tỉnh dậy thì đã sáu giờ chiều, Trần Kiều gọi điện về nhà hỏi han tình hình Dược Dược ra sao, chuông điện thoại vừa reo đã thấy bà Trần nhấc máy, “Trần Kiều hả con?”

“Vâng, mẹ ạ, Dược Dược đâu mẹ, cho con nói chuyện với thằng bé.”

“Con à, muộn thế này rồi, hay để thằng bé ở đây luôn đi.”

“Được mẹ ạ.” Trần Kiều thấy bên kia có ai đó cầm lấy ống nghe, thì bèn đổi giọng trẻ con, anh cười hì hì, “Dược Dược à, hôm nay có nhận được nhiều lì xì không con?”

“Con vừa đếm xong, ông bà nội mỗi người cho con một trăm tờ màu đỏ của Mao gia gia.” (Là tờ một trăm tệ có in hình của Mao Trạch Đông).

“Vậy con phải đền đáp lại tình cảm của ông bà, nghe không? Tối nay con ở đó nói chuyện cho ông bà nghe, nếu mà vui, lát nữa cụ tới còn mừng cho con nhiều hơn đó.”

“Ơ…” Dược Dược như vẫn còn đang do dự.

“Con biết không, tiền ông bà nội mừng tuổi bằng cả mấy tháng lương của mẹ đó, cho nên… được không con?”

“Vâng ạ.” Dược Dược ngần ngừ một lúc rồi đành gật đầu đồng ý, nó cúp máy xuống rồi quay sang ôm chân bà nội, “Bà ơi, ba không cần cháu nữa, huhu…”

“Ngoan nào, cháu ngoan, không khóc nữa, mai ông nội con sẽ đến bẻ gãy chân ba con cho biết tay.”

Dược Dược được ở nhà ông bà nội đến tận mùng hai Tết thì Cốc Tử và Trần Kiều mới qua thăm ông bà rồi đón nó về. Lúc về, túi nào túi nấy của thằng bé cũng đầy chặt tiền, hai tay nó còn ôm cả một đống đồ ăn vặt, Cốc Tử hỏi con, “Dược Dược, con không vui à? Con không được tách mẹ nghe chưa, có trách thì trách ba con kìa.”

“Hừ… mẹ và ba đều giống nhau cả.” Dược Dược quay sang nhìn Trần Kiều hờn dỗi, “Con không chơi với ba nữa, ba lừa con ở đây tới tận năm ngày liền.”

Rõ ràng Trần Kiều đã hứa sẽ nhanh chóng đến đón Dược Dược, thế nhưng ngày nào Dược Dược nghe xong điện thoại cũng phải thất vọng, tuy ông bà nội rất tốt nhưng nó vẫn không vui. Tuy nhiên, mấy hôm vừa rồi bà Trần đưa Dược Dược đi khắp nơi để khoe, cho nên ưu điểm duy nhất mà nó còn tự an ủi mình trong lúc chờ bố mẹ sang đón chính là thu được rất nhiều lời khen ngợi, tiền mừng tuổi và quà cáp.

Cốc Tử ngồi bên cạnh cười ha hả rồi quay về phe Dược Dược, trợn mắt lườm Trần Kiều, “Anh cũng lừa em suốt năm ngày nay.”

Đối với Trần Kiều, năm ngày qua chính là những ngày ngọt ngào nhất trong cuộc đời anh. Anh và Cốc Tử ngày đêm quấn quít thỏa mình hợp hoan, ngày lại qua ngày, anh sung sướng thấy mình chẳng khác nào thần tiên trên trời cả.

Cốc Tử cũng rất nhớ con, ngày nào cô cũng đòi Trần Kiều đưa đi đón con, không được thì cô lại gọi điện cho Dược Dược, mỗi lần như thế thằng bé đều tỏ ra đáng thương vô cùng. Cô xót con, nhưng chưa nói được mấy câu thì Trần Kiều đã vội giành lấy điện thoại rồi rối rít dặn Dược Dược, “Dược Dược ngoan, con tiếp tục ở đó đi, còn kiếm tiền cho mẹ nữa.”

Riêng chuyện chăn gối, Cốc Tử cũng có ham muốn mạnh mẽ nhưng không tới mức điên cuồng như Trần Kiều, việc gì cũng khiến anh liên tưởng tới chuyện đó được. Đơn giản như khi anh nhìn thấy chiếc lạp xưởng, kiểu gì anh cũng tủm tỉm, mắt la mày lém nhìn cô rồi thủ thỉ: “Em có biết không, anh có người bạn, chỗ đó nhỏ như hạt đỗ ấy… một người bạn khác thì lại to như quả chuối… lại còn người khác thì…” Mỗi lần như vậy Cốc Tử nghe mà muốn ngất ngay tại chỗ.

“Trần Kiều, tế bào não của anh chỉ để nghĩ về chuyện đó thì phải.”

“Ồ, em đoán đúng rồi!”

Thế là cô đành chào thua.

Cốc Tử chiều anh được hai hôm thì không chịu nổi nữa, bèn lấy lí do người không khỏe đòi đình công nghỉ một hôm. Vốn định ngày nghỉ thì không nghĩ tới công việc, không lên mạng nữa, nhưng mấy hôm liền không sờ tới máy tính bản thân cô lại như thấy thiếu vắng thứ gì đó. Cô lên mấy trang web tình cảm vợ chồng gia đình lướt qua một lượt xem sao, thấy không có gì hay ho thì bỏ đi, xem lại chương trình giao thừa. Cô đang xem thì tự nhiên thấy màn hình đứng yên, chương trình không chạy nữa, đang chưa hiểu chuyện gì thì phát hiện tên biến thái Trần Kiều đã rút trộm dây mạng của cô. Trần Kiều như biết cô sắp sửa nổi cáu liền móc móc ngón tay với cô rồi cười híp mắt lại.

“Anh phiền quá đấy!” Cốc Tử tự dưng thấy bực bội.

Trần Kiều cười hì hì, “Anh đang download thứ hay lắm, nhưng tốc độ của wifi chậm quá.”

“Thế là…anh quyết định hy sinh em?”

Trần Kiều không vội trả lời, với lấy một túi gì đó ném qua cho Cốc Tử, Cốc Tử đưa tay ra bắt, hóa ra là một túi sô-cô-la, lại là của nhãn hiệu cô thích nhất nên mắt cô sáng rực, “Anh mua bao giờ thế?”

“Sáng nay. Trong tủ lạnh còn một thùng dâu tây, còn có sữa và bánh trứng nữa.” Trần Kiều thấy Cốc Tử vui vẻ hẳn lên thì chỉ tay ra phía tủ lạnh “báo công”. Cốc Tử nghe thế thì vui quá, cô chạy ra ngoài lấy cả một bát lớn dâu và bánh trứng vào, vừa ăn vừa cười sung sướng, “Tiểu Kiều cô nương, cám ơn nàng nhé!”

Trần Kiều đang ngồi trước máy tính bèn quay lại lườm cô, “Đừng gọi anh như thế, không anh cho em biết tay bây giờ.”

“À, mà anh đang down cái gì vậy?” Giờ Cốc Tử mới quan tâm điều khi nãy Trần Kiều nói, cô để bát dâu xuống bàn bên cạnh anh rồi ngó xem tốc độ mạng ra sao, thấy tốc độ mạng có vẻ hơi chậm thật.

“Tí nữa em sẽ biết.” Trần Kiều ra vẻ bí mật cười hỉ hả rồi vụt qua ăn quả dâu trên tay Cốc Tử, cô thấy anh vừa đợi download vừa chơi dò mìn thì đá anh một cái sang bên cạnh, “Chẳng biết chơi gì cả, ra chỗ khác cho em chơi.”

Hai người vừa ngồi dò mìn vừa ăn dâu, được một lúc thì có tín hiệu download đã xong, Cốc Tử vội mở ra xem thứ bí mật mà Trần Kiều úp úp mở mở nãy giờ là gì thì bất ngờ thấy ‘cảnh nóng’ hiện ra ngay trước mặt mình, cô ngượng quá lườm anh, “Sao anh lại down cái này?”

“Ờ thì, để chúng mình cùng học ít kỹ thuật mà.” Nói rồi Trần Kiều nắm chặt lấy tay cô.

Màn hình được phóng to ra, trên đó là hai tấm thân lồ lộ quấn lấy nhau, gợi tình đến mức khiến Trần Kiều không chịu nổi, bổ nhào vào Cốc Tử, anh hôn tới tấp vào cổ cô giọng thổn thức, “Quân Quân, Quân Quân, anh yêu em…”

Miệng hai người vẫn còn mùi dâu vừa ăn, máy tính bày ra trước mặt họ, Trần Kiều và Cốc Tử nằm dưới đất, anh hôn môi cô, hai tay áp lên mặt cô, “Quân Quân, em nhìn anh đây, được không?”

Cốc Tử từ từ mở hai mắt ra, tuy vẫn hơi mơ màng nhưng con ngươi lại sáng lên, còn có cả vài tia giận dữ, Trần Kiều véo cằm cô cười tinh nghịch, “Quân Quân…”

Cốc Tử không biết nói sao, cô muốn đẩy anh ra khỏi mình, “Ra kia đi, không em đánh chết anh.”

Mắt Trần Kiều lộ rõ vẻ thất vọng, “Quân Quân, em chiều anh đi mà, anh nhớ em…” Nói rồi tay anh lần vào dưới áo Cốc Tử, vân vê đôi gò bồng đảo của cô, đưa lời thách thức. Anh hài lòng khi cảm nhận được toàn thân cô run lên, anh đưa tay vuốt dọc xuống thân dưới của cô, nhóm lên ngọn lửa đam mê trên khắp da thịt cô.

Cốc Tử đẩy anh ra, “Nhớ gì mà nhớ, ngày nào anh cũng kêu nhớ không thấy chán ư. Đi ra đi, em muốn xem chương trình giao thừa, lần trước anh quậy quá em đã không xem được rồi.”

“Chương trình đó có gì hay đâu, em muốn xem người ta nhảy hay hát nào, anh biết hết, trông anh còn đẹp trai hơn bọn họ nhiều, đúng không?” Anh kéo mặt cô đối diện mặt anh, môi anh hơi cong lên, ánh mắt ánh lên ngọn lửa mê hoặc, nụ hôn của anh trút từ tai cô trở xuống, rồi đến mũi, tới miệng, anh mơn trớn cô một lúc rồi mới bế cô đặt lên giường, từ từ cởi quần áo cho cô. Trong khi đó, Cốc Tử vẫn trừng mắt nhìn anh, “Anh đi ra đi, em muốn xem chương trình giao thừa…”

Niềm đam mê Trần Kiều dành cho Cốc Tử tăng lên bội phần trước những tiếng rên rỉ đầy kích thích phát ra từ máy tính, nghe Cốc Tử nói vậy anh liền cắn cô một nhát, Cốc Tử đau quá hừ một tiếng, “Giờ này rồi vẫn còn nghĩ chuyện này…” Trần Kiều chẳng biết bày mưu tính kế từ khi nào, anh nhanh chóng rút thắt lưng bằng bông trên áo ngủ của mình ra trói ngược hai tay cô về phía sau, Cốc Tử bất ngờ không kịp phản ứng lại, “Anh làm gì thế?”

“Anh tạo sự mới mẻ mà.”

“Anh là đồ xấu xa!”

Cốc Tử không biết Trần Kiều làm thế nào mà tay chân cô vừa mới đó mà giờ đã bị quấn chặt lại, không sao cởi ra được, Trần Kiều bò lên người cô cười hì hì, “Quân Quân, em muốn anh làm gì với em?”

Cốc Tử co rúm người lại, khẽ đáp, “Anh đừng đối với em như những gì em đang nghĩ trong lòng, được không?”

Trần Kiều ép người mình vào người cô, không hiểu sao hôm nay anh lại thấy hưng phấn lạ thường, nghe cô nói vậy anh ghé sát bên tai cô thủ thỉ, “Dù trong lòng em có nghĩ thế nào thì anh vẫn đối xử với em theo cách của anh.”

“Tiểu Kiều cô nương, nàng đã làm tổn thương ta rồi, hôm nay lại đòi hỏi, thật đáng ghét quá đi!” Cốc Tử phản ứng yếu ớt.

“Cốc lão gia, hôm nay chúng ta đổi tư thế khác đi, không đau đâu…”

“Chúng ta, chúng ta… cứ làm kiểu cũ tự nhiên là được rồi…” Cốc Tử đáp khẽ, cô biết giờ thì chẳng còn cách nào có thể ngăn cản được anh nữa rồi.

Sau khi kết thúc trận ‘đại chiến’, Trần Kiều kéo Cốc Tử vào trong lòng mình rồi nghiêm túc xem phim, anh chỉ tay vào màn hình cũng đang chiếu ‘cảnh nóng’ mà nói, “Em xem, họ tự nhiên vậy cơ mà!”

Cốc Tử tỏ mặt làm ngơ, “Thế thì anh vào trong đó mà làm với cô ta.”

Trần Kiều lại nói, “Em xem, anh làm tốt hơn anh ta phải không?”

Cốc Tử đỏ mặt, “Em đi ngủ đây, anh đừng nghĩ lung tung nữa.”

Trần Kiều cười ghẹo cô, “Quân Quân, anh lại bị kích thích rồi, không chịu nổi nữa, lại đây em…”

Cốc Tử mệt lắm rồi nhưng vẫn ngồi lên người anh đánh cho một trận.

Trần Kiều chịu đựng suốt năm năm liền, giờ cũng đã đến lúc được gần gũi người mà anh thương yêu, anh mãn nguyện vô cùng. Cốc Tử tuy phản kháng nhiều hơn tình nguyện nhưng Trần Kiều đòi hỏi quá nhiều, quá đỗi nhiệt tình, lại rất biết cách khơi gợi nên hầu như lần nào anh cũng đạt được mục đích.

Trần Kiều thậm chí còn bảo cô, “Em xem, tuổi của em giờ là vừa đẹp. Em đang cần chuyện đó, anh cũng đang độ tuổi hưng phấn nên cũng cần nhiều. Thực ra chúng ta đều cần lẫn nhau, có gì phải ngại đâu em.”

Cốc Tử sau một hồi ngượng nghịu nghe Trần Kiều nói thế thì phụng phịu, “Anh có phải là em đâu, anh hiểu cái khỉ gì…”

“Nhưng anh vừa chạm vào là em đã có cảm giác rồi…” Trần Kiều láu lỉnh tố giác cô.

Cốc Tử quay ra đánh tới tấp vào người anh, “Khốn kiếp, chắc dạo này anh thèm đòn lắm.”

Sau mấy ngày đầu năm thì Dược Dược cũng được đón về nhà, Cốc Tử thấy túi nào túi nấy của thằng bé đầy ắp tiền lì xì thì chóng hết cả mặt. Đúng như Trần Kiều nói, bằng nguyên cả năm tiền lương của cô, mà chính xác ra thì còn nhiều hơn là khác. Dược Dược đắc ý nói với mẹ, “Mẹ, con mang về nhiều tiền như vậy sang năm mẹ không cần phải đi làm nữa, phải không?”

Cốc Tử cười rồi xoa đầu con, cô đưa cho thằng bé mấy đồng bỏ lợn rồi đưa cả số còn lại cho Trần Kiều, “Anh mang về gửi lại ông bà đi, cầm thế này sao được?”

Trần Kiều không nghe, anh bảo, “Làm thế sao được? Giờ nhà mình có mỗi mình Dược Dược, tiền này ông bà cho thì cứ giữ lấy. Em không biết chứ, dù gì ông bà đi mừng tuổi người ta cũng không ít đâu, giờ coi như mới thu lại được, haha… Anh vui quá, tiền nhà mình cũng đâu thể để chảy ra ngoài mãi được.”

Cốc Tử lắc đầu, “Đúng là em chịu anh rồi! Thôi được rồi, mai tới nhà anh đi, đăng kí xong mình vẫn chưa chính thức qua thăm hai ông bà. Xong rồi thì qua nhà em, Tết em vẫn chưa về nhà gì cả, thật đúng là đứa con bất hiếu…haiz”

Trần Kiều nghe cô nói vậy thì vui mừng chỉ thiếu nước nhảy cẫng lên, anh bước tới ôm cô vào lòng rồi hôn một cái rõ kêu, “Bà xã thật chu đáo, ngày nào cũng ở bên cạnh anh.”

Cốc Tử lườm yêu anh rồi bảo, “Tiểu Kiều cô nương, là lão gia sợ nàng đến Tết không nơi nương tựa lại bị người ta bán vào lầu xanh.”

“Em nghiện cái tên đó rồi phải không?” Nói rồi Trần Kiều đẩy Cốc Tử ngã ra sô-pha, rồi tiếp đó Dược Dược được chứng kiến một màn ẩu đả giữa hai ba mẹ nó, thằng bé đúng là có khiếu cổ vũ. Khi hai người nện nhau một trận mệt đến không thở ra hơi thì miệng nó vẫn còn hô hào khoái chí, “Yeah, yeah, tiếp tục đi, tiếp tục đi,…”

Cốc Tử gọi thằng bé lại, “Dược Dược, lại đây, để mẹ đánh cho một trận.”

***

Mồng ba Tết, Trần Kiều đưa Cốc Tử về nhà, Cốc Tử dừng lại ở siêu thị mua rất nhiều đồ để biếu ba mẹ chồng. Ấn tượng lần đầu tiên đến nhà gặp ba Trần Kiều không suôn sẻ khiến cô đến giờ vẫn hơi gượng gạo, Trần Kiều hiểu rõ tâm tư ấy của cô thì trấn an, “Em đừng lo, lần trước anh đã vì em mà bỏ nhà ra đi, ba anh còn mất đi mấy chú cá vàng thân yêu… nên anh chắc chắn lần này ông biết mình phải làm gì. Nếu không, chúng ta lại tiêu diệt lũ cá vàng của ông, hì hì, với cả giờ em đã là con dâu nhà họ Trần rồi còn gì, vào đi nào.”

“Em…” Cốc Tử so vai, rồi cô hít một hơi thật sâu, “Ngay cả Tiểu Kiều cô nương còn bại trận dưới tay ta thì ông nội Dược Dược chắn chắn không phải đối thủ của ta…”

Trần Kiều nghe Cốc Tử nói vậy thì ‘bó tay toàn tập’.

Nhưng vào nhà rồi mới thấy sự lo lắng của Cốc Tử có phần thừa thãi, chắc bởi do cô đã nghĩ nhiều quá, ánh mắt của hai ông bà nhìn cô đầy hiền hậu, điều đó lại càng rõ ràng hơn khi họ hướng mắt về phía Dược Dược. Ba Trần Kiều tuy không nói lời xin lỗi nhưng ông chào cô rất nhẹ nhàng, rồi hỏi thăm xem Trần Kiều có đối xử tốt với cô không, cô luôn miệng vâng dạ. Trần Kiều thấy thế thì bước tới, đắc ý vô cùng, “Tiểu Quân cũng đối xử tốt với con lắm, buổi sáng mang đồ ăn tới phòng cho con, buổi tối lại giặt quần áo cho con, lại còn…”

Anh chưa kịp nói hết câu thì tay ba anh đã đập cái đốp lên đầu anh, ông nghiêm giọng, “Hư đốn, con lấy vợ hay lấy bảo mẫu thế hả?” Xong ông quay sang Cốc Tử nhẹ nhàng, “Tiểu Quân, con cứ mặc kệ nó. Nếu nó còn dám sai khiến con này kia, cứ cho nó nhịn đói hai ba hôm luôn, còn nếu nó bắt nạt con thì phải nói ngay với ba, ba sẽ cho nó một trận.”

“Vâng ạ, con cảm ơn ba.” Cốc Tử cảm ơn ông xong trong lòng bỗng nhiên thấy ấm áp vô cùng, cuối cùng thì cô cũng chinh phục được ông, ba Trần Kiều thấy ‘con dâu’ cười thì cũng cười theo, rồi tự thấy hơi ngượng, ông quay sang chơi cùng Dược Dược. Trần Kiều kéo Cốc Tử lại sát mình nói khẽ, “Em xem, có chuyện gì đâu, anh đã nhận tội hết cho em rồi nhé…”

“Ơ, thật thế ư?”

“Hôm qua, em không muốn làm đồ ăn sáng, anh là người đi mua về, em còn nói mùa đông nước lạnh không chịu giặt quần áo, anh cũng là người phải giặt, rồi rác cũng là anh đi đổ…”

“Tiểu Kiều cô nương, còn tính toán thế thì từ sau đừng có hòng mong ta làm cơm cho ăn nhé.”

“Anh nói cho em biết, anh ghét món cà, không được nấu món đó cho anh nữa, nghe không?”

“Vậy sau này anh đừng ăn gì nữa.”

Hai người đấu võ mồm với nhau một lúc bất chợt Trần Kiều lại cười hì hì rồi với tay Cốc Tử nắm gọn trong tay mình, anh chơi bóng rổ nên lòng bàn tay lớn, còn tay cô lúc nào cũng lạnh, anh ủ ấm cho cô bằng bàn tay ấm nóng của mình, “Thế này có phải tốt không?”

“Ừm, tuyệt lắm.” Cốc Tử gật đầu cười sung sướng.

Sau đó, cả nhà vui vẻ vào phòng dùng bữa trưa, buổi chiều Trần Kiều đưa Cốc Tử đi thăm họ hàng, gặp ai Cốc Tử cũng tươi cười chào hỏi đến mỏi cả miệng. Họ hàng bên nhà Trần Kiều có vẻ đều đã nghe qua chuyện, với Trần Kiều, anh mất chút thể diện với họ cũng chẳng sao, nhưng danh tiếng của Cốc Tử tuyệt nhiên không thể xấu được. Mọi người ai cũng nghĩ Trần Kiều làm chuyện bậy bạ nên lại càng thương Cốc Tử nhiều hơn khiến cô có phần ngượng nghịu, cô không thích chuyện cũ bị nhắc lại nên cứ hễ ai động tới chuyện đó là cô gạt ngay đi. Nhưng dù gì đây cũng là người thân của Trần Kiều, họ luôn muốn tốt cho anh nên luôn miệng dặn Cốc Tử chăm sóc anh thật tốt, đừng ghi hận năm xưa nữa. Cốc Tử nghe vậy thấy không vui, trên đường về cô đánh anh thùm thụp, “Mấy chuyện đó anh thấy hay ho lắm hay sao mà tuyên truyền khắp nơi vậy, hả?”

Trần Kiều không biết giải thích sao với cô, anh cố tình phóng đại sai lầm của mình lên như vậy cốt để cho Cốc Tử ở vị thế người bao dung, độ lượng chứ không hề có ý gì khác, giờ thấy cô giận thế thì cũng đành làm bộ hối lỗi, quay sang nhận sai liên hồi.

Đối với Cốc Tử, đó quả là vết sẹo còn lại từ quá khứ, tuy miệng nói là bỏ qua nhưng cứ nhắc tới thì vẫn thấy không vui, cô không thèm để ý tới anh nữa, mãi khi gần hết quãng đường về nhà mới nói, “Từ sau anh đừng nhắc lại chuyện đó nữa. Nhắc mãi, chẳng ai cảm thấy thoải mái được.”

Trần Kiều áy náy, anh đã gây ra chuyện này, cho dù bao năm nữa trôi qua, anh vẫn là người có tội. Thấy cô đã bớt giận anh mới kéo tay cô, “Em đừng giận mà, Cốc Tử, đừng giận anh, giờ mình là vợ chồng rồi…”

“Không, chỉ là quan hệ nam nữ thuần khiết thôi.” Cốc Tử hừ một tiếng.

Trần Kiều im bặt không biết nói gì hơn.

Cốc Tử nói tiếp, “Anh cưỡng bức em một cách thuần khiết, em cũng chiếm đoạt anh một cách trong sáng, sự việc chính là như vậy.”

Trần Kiều nghe cô nói vậy thì phì cười, khuôn mặt tuấn tú của anh mau chóng dãn ra. Anh lái xe về đón Dược Dược, lúc rời đi bà Trần còn gửi thêm rất nhiều đồ ăn cho Cốc Tử, “Cái này cho con, cái này cho Dược Dược, cái này cho mẹ gửi biếu ông bà thông gia, còn kia là loại trà mà Trần Kiều thích, còn…”

“Mẹ, mẹ cho chúng con nhiều đồ quá.” Cốc Tử ái ngại nhìn đống quà ‘mẹ chồng’ cô đã cất công chuẩn bị.

“Con nhận đi, người một nhà rồi, đừng ngại.” Ba Trần Kiều bảo rồi quay sang nhìn Trần Kiều, “Con nhận cho Tiểu Quân đi, mang hết về.”

Cốc Tử không từ chối được thì đành nhận cả, biết bao nhiêu là đồ, nào là sô-cô-la loại hảo hạng những cả ngàn đồng một cân, rồi thì bánh kem, tổ yến, cà phê, mỹ phẩm, cũng toàn của những thương hiệu cao cấp đắt tiền. Cốc Tử chẳng biết nói sao, có lẽ mẹ anh nghĩ bình thường cô tiết kiệm chi tiêu, không dám dùng những đồ này, nghĩ tới đây cô lại thấy may, may mà anh không ở cùng bố mẹ, chứ nếu ở cùng thì không biết cô sẽ còn khó xử thế nào. Cuộc sống của giới thượng lưu cô cũng không hiểu gì, có khi lúc ngồi ăn cơm cô ngồi sai tư thế cũng chưa biết chừng.

Trần Kiều thì không khách sáo gì, ba mẹ cho bao nhiêu đồ anh nhận hết, sắp đặt mọi thứ lên xe xong, đưa tay vẫy chào họ, Cốc Tử cũng lễ phép chào tạm biệt, “Ba mẹ, chúng con xin phép về đây ạ. Dược Dược chào ông bà đi con.”

“Con chào ông nội, bà nội.” Dược Dược vẫy tay với ông bà Trần rồi theo Cốc Tử bước vào xe.

Hôm sau, Trần Kiều và Cốc Tử đem rất nhiều đồ về thăm ông bà ngoại. Ba mẹ Cốc Tử vui mừng ra mặt, ba Cốc Tử đã chấp nhận anh nên thái độ với anh cũng tốt hơn rất nhiều. Cốc Tử muốn ở lại vài hôm, Trần Kiều gật đầu đồng ý chiều theo cô không hề do dự. Sang đến sáng ngày thứ ba, Cốc Tử đang ngủ thì Trần Kiều một mực gọi cô dậy, “Em mau dậy đi, mình đi hẹn hò.”

“Hẹn hò gì, em đang buồn ngủ đây, ra chỗ khác chơi đi.” Cốc Tử trở người tiếp tục ngủ, Trần Kiều lay cô mãi mà không được đành nằm một bên chờ cô dậy. Cốc Tử ngủ tới hơn mười một giờ mới chịu mở mắt, Trần Kiều thấy cô tỉnh thì lập tức xịu mặt xuống, “Em không nhớ hôm nay là ngày lễ tình nhân sao?”

Cốc Tử mặt mày tỉnh bơ sau một giấc ngủ đẫy, vừa ngáp vừa vươn vai khoan khoái hỏi lại, “Lễ tình nhân là gì?”

Trần Kiều ỉu xìu, anh chạy ra góc phòng lấy bó hoa đến đưa trước mặt cô rồi lạnh lùng đáp, “Là cái này.”

“Ôi, em cảm ơn.” Cốc Tử cười sung sướng rồi ôm lấy bó hoa hít hà.

Trần Kiều đưa tay ra trước mặt cô, “Thế quà của anh đâu?”

Cốc Tử kéo lấy tay anh rồi hôn chụt một cái rõ kêu vào lòng bàn tay anh, “Đây”.

“Chỉ có thế thôi á?” Trần Kiều trợn tròn mắt ngạc nhiên.

“Tiểu Kiều cô nương, nụ hôn của lão gia đáng giá lắm đấy.” Nói rồi Cốc Tử bò dậy khỏi giường định vào nhà vệ sinh nhưng Trần Kiều đã lập tức ôm lấy cô từ đằng sau lưng, “Lão gia lạnh lùng với thiếp quá, bảo sao bao nhiêu năm nay chẳng có nàng nào chịu ở bên cạnh lão gia cả.”

“Xì, không thế thì làm gì tới lượt Tiểu Kiều cô nương được hầu hạ cho ta chứ? Nói cho nàng biết, có rất nhiều người theo đuổi ta, nhưng ta không thèm đó.”

“Thế thì có gì đáng khoe, như ta đây cũng có cả đàn ông theo đuổi đó, xí.”

Cốc Tử nghe thấy câu ‘cũng có đàn ông theo đuổi’ liền trợn tròn mắt, cô quay người lại đá cho anh một cái, “Ai?”

“Một người đàn ông.” Trần Kiều hạ giọng, càng làm ra vẻ bí mật.

Cốc Tử đứng dậy vào nhà vệ sinh, rửa mặt chải đầu xong cô kéo tay Trần Kiều, “Tiểu Kiều cô nương, hôm nay nàng có kế hoạch gì nào, chúng mình đi hẹn hò thôi…”

Cô chưa kịp nói hết câu thì anh đã ngắt lời, “Làm gì còn hẹn hò gì nữa? Anh hủy hết rồi.”

“Đồ ngốc, sao cứ phải tới mấy quán ăn sang trọng làm gì, chúng ta đi lang thang bên ngoài cũng được chứ sao?” Cô vừa nói vừa trừng mắt nhìn anh.

Nói rồi cô kéo anh lại chọn đồ để thay, còn tự tay thắt cà vạt cho Trần Kiều rồi kéo tay anh ra phố cùng mình.

Ngày lễ nên phố xá rất nhộn nhịp, từng đôi từng đôi tình nhân khoác tay nhau qua lại, già có, trẻ có. Hai người họ vào cùng đám đông, Cốc Tử chỉ tay về phía một người đàn ông, “Trần Kiều, anh xem, em rất thích kiểu đàn ông như vậy. Nếu giờ chưa có anh em chắc chắn sẽ xin số điện thoại của ông ấy.”

Trần Kiều nhìn theo hướng chỉ tay của Cốc Tử, chỉ thấy người đàn ông đó ngoài già hơn mình ra thì chẳng nhận thấy điểm gì hơn anh cả. Anh kéo lấy Cốc Tử để cô sát vào mình thêm chút nữa rồi véo một cái, “Em dám, em mà dám lăng nhăng thì chết với anh.”

Rồi anh chậm rãi bảo, “Nếu thích, phải thích người nào thực sự hơn anh kìa.”

“Xì” Cốc Tử hừ một tiếng, “Em thích đàn ông dừ dừ một chút, chỉ cần có chút tuổi tác, em dễ bị thích ngay. Chẹp, nhóc con, em còn ít tuổi hơn cả chị.”

Trần Kiều bất ngờ quay sang hôn cô, “Hôn nhau giữa đường cũng là công việc đòi hỏi thể lực!” Rồi anh lại cười hì hì, “Anh thắng rồi, em gọi anh là anh đi.”

“Đồ trẻ con.” Cốc Tử lườm anh, má cô đỏ bừng lên, cô nhanh chân bước về phía trước.

Trần Kiều đột nhiên lại như nghĩ ra điều gì đó, anh chạy như bay vào siêu thị mua một thanh sô-cô-la. Anh đã hủy cuộc hẹn hò ngày lễ tình nhân nhưng lúc này đây cô vẫn ở đây, khiến những ‘hạt nhân lãng mạn’ trong anh sống dậy, anh bóc lớp giấy bạc đưa cô cắn một miếng, rồi mình cắn một miếng, thấy cô nhai miếng sô-cô-la ngon lành anh thấy lòng mình ấm áp lạ thường. Trước giờ Trần Kiều vốn kĩ tính trong ăn uống, bao nhiêu năm nay nào chịu để người nào ăn cùng với anh cái gì, duy chỉ có một mình cô là anh chịu chia sẻ. Anh hạnh phúc ôm cô vào lòng rồi lại dịu dàng đặt nụ hôn lên môi cô.

Một lễ tình nhân đã nhẹ nhàng trôi qua đầy dư vị và yêu thương như vậy.

Trước khi ngủ, Cốc Tử vừa nằm vừa nhấm nháp lại hương vị ngọt ngào hạnh phúc của ngày hôm nay. Chỉ những điều đơn giản thế thôi từ anh cũng đủ khiến cô cảm thấy giờ anh đã không còn là nhóc con nhút nhát ngày nào nữa, mà đã ra dáng một người đàn ông lãng mạn lịch thiệp, nếu không phải vì anh đã bị kìm kẹp trong tay cô thì chắc chắn sẽ là một công tử phong lưu, bởi lẽ anh thực sự biết cách khiến phụ nữ bên mình vui vẻ.

***

Sau Tết, Cốc Tử đi làm trở lại. Trần Kiều vừa đi làm vừa chuẩn bị hôn lễ, công việc bận ngập đầu. Thấy anh bận bịu như vậy nhưng có nhiều việc cô lại chẳng thể tự tay giúp anh được nên càng thương anh hơn, chỉ biết ở bên sốt sắng, lo nấu từng bữa cơm ngon cho anh. Nhiều hôm quá nửa đêm Trần Kiều mới về đến nhà, chỉ kịp rửa ráy qua loa là lên giường đi ngủ ngay. Một sáng anh tỉnh dậy, nét mặt hốc hác quay sang phía Cốc Tử, “Tiểu Quân, dạo này anh bận quá không dành nhiều thời gian chăm lo cho em được, anh xin lỗi.”

“Không sao mà, yên tâm đi, em cũng có nhu cầu quá nhiều đâu.” Nói rồi cô cười hì hì, rồi lại vuốt ve khuôn mặt anh, “Anh gầy đi nhiều đấy, lát em làm món gì cho anh ăn nhé.”

Cốc Tử hầm món canh bổ dưỡng cho Trần Kiều, anh sì sụp húp một hơi rõ dài rồi khen lấy khen để, rồi lại lấy cớ một mình mình ăn không hết, đòi cô ăn cùng. Cốc Tử cầm thìa ngồi bên cạnh cùng ăn với anh, nhìn vào rất giống như những đôi vợ chồng tâm đầu ý hợp, Cốc Tử hỏi anh, “Dạo này bận vậy sao anh?”

“Ừ, bận lắm em. Buổi chiều sửa nhà em chạy qua coi giúp anh, hôm nay việc ở công ty nhiều quá, chắc anh không đi được.”

“Vâng” Cốc Tử dọn bát đĩa rồi đẩy anh, “Anh nằm ngủ thêm chút đi.”

“Ừ.” Trần Kiều trở mình cười hì hì, anh giả vờ đáng thương một chút, Cốc Tử dịu dàng với anh quá, định bụng buổi trưa đền bù cho cô một chút nhưng thực là giờ đây anh quá mệt, lát còn có việc phải đi sợ không kịp giờ. Đàn ông mà, gan to tày trời, vào những lúc nước sôi lửa bỏng như vậy nhưng trong lòng vẫn có thể luyến lưu đến chuyện đó.

Sau lần tới chăm Trần Kiều ốm lần trước, hôm nay Cốc Tử mới đến căn hộ riêng của Trần Kiều. Hiện giờ nhà đã được sửa lại phần nhiều, Trần Kiều đã cho thay hết rèm mới, đồ đạc nội thất trong nhà và nhà bếp cũng được đổi toàn bộ, đang thi công lại, Trần Kiều muốn Cốc Tử tới xem xem còn cần bổ sung thêm gì nữa không. Cốc Tử ở đó xem xét một vòng, lúc quay về nhà đã hơn sáu giờ tối, cô vòng qua đón Dược Dược lúc này đang chu mỏ giận dỗi vì phải chờ lâu, rồi về nhà nấu cơm đợi Trần Kiều về. Trần Kiều về đến nhà chắc đã đói ngấu nên ăn liền hai bát cơm đầy rồi ra sô-pha ngồi nhắm mắt định thần.

Sang năm mới Trần Kiều và Dược Dược đã móc tay thỏa thuận được việc để Dược Dược ngủ một mình. Trẻ con rồi cũng sớm đến lúc trưởng thành, chỉ thêm một nửa kỳ học nữa là Dược Dược lên lớp lớn, sang năm đã chuẩn bị vào tiểu học rồi.

Buổi tối, Trần Kiều kéo tay Cốc Tử, “Món canh của em sáng nay thật là bổ dưỡng, thế nên bây giờ anh rất muốn làm chuyện đó… anh cảm thấy sinh lực tràn trề…”

“Anh tự làm một mình đi, nhờ món canh đó em cũng tràn trề rồi.” Cốc Tử ngúng nguẩy trả lời.

©STENT: http://www.luv-ebook.com

“Ơ…”

Thấy điệu bộ ngơ ngác của Trần Kiều như vậy, cô thản nhiên nhún vai, “Hôm nay đến ngày đèn đỏ rồi, em xin lỗi nha…” Nói rồi cô đưa tay che miệng ngáp ngủ, lại bảo anh, “Thực ra thì, có lẽ là, em cũng rất muốn.”

Trần Kiều như chỉ đợi có thế, lập tức bò lên người cô, hôn tới tấp lên cổ cô, gương mặt phụng phịu, “Em lừa anh…” Nụ hôn của anh dồn lại cả trên cổ cô, “Em lừa anh… Em toàn lừa anh thôi…”

“Đừng, mai em mặc áo cổ thấp, em còn phải đi làm đấy.” Cô đẩy anh ra. Trần Kiều không chịu cứ quanh quẩn bên cô, nhìn cô như con thú đói mồi, “Anh không chịu được thật mà.”

“Anh tự làm đi.”

Trần Kiều kéo tay cô lại, “Anh thích em làm cho anh cơ… Tay em vừa mềm lại vừa ấm áp…”

“Haiz…”

“Dùng miệng cũng được em…”

“Được rồi được rồi, nằm xuống.” Cốc Tử bị anh làm phiền đến mức không chịu nổi thì đưa tay ra nắm lấy giúp anh rồi hỏi, giọng có vẻ vẫn ngượng nghịu, “Thế này phải không?”

“Ừ…” Giọng anh trầm xuống, “Nhanh lên em…”

“Mỏi tay quá…”

“Sắp rồi em, sắp rồi! Quân Quân yêu quý của anh, bảo bối của anh đang hưởng thụ, ừ…ừ…” Giọng Trần Kiều trở nên gấp gáp, hơi thở hổn hển, làn da trắng của anh dần chuyển sang màu đỏ. Sau đó Trần Kiều chậm rãi thở, anh thỏa mãn rồi quay sang hôn cô.

Cốc Tử vào nhà vệ sinh rửa tay, trở ra cô đưa tay tắt đèn nhưng Trần Kiều không cho, “Đừng mà, anh thích để đèn ngủ.”

“Hai hôm trước em đã để đèn theo ý anh rồi, hôm nay không được.” Cô tức giận đạp cho anh một cái, hai người suốt ngày chạnh chọe nhau về việc để đèn hay tắt đèn khi ngủ. Mấy hôm đầu Trần Kiều giả bộ nhượng bộ, đồng ý tắt đèn theo cô, nhưng mấy hôm nay Cốc Tử thấy anh mỏi mệt, cô chiều theo anh, được đến hôm nay thì mâu thuẫn lại tiếp tục. Sau một lúc đấu võ mồm thì mỗi bên thủ một chiếc gối để đánh bên kia, ban đầu Trần Kiều chỉ định vui đùa nhưng sau đó thấy cô thở mạnh thì biết cô giận nên lại quay sang nựng cô, chủ động đưa tay tắt phụp đèn, “Mình đừng cãi nhau nữa, được không em?”

Cốc Tử quay lưng vào anh không thèm nói chuyện, mặt cô xị xuống, trong lòng ấm ức vô cùng, cô vừa giúp anh giải quyết vấn đề sinh lý, thế mà quay đi quay lại anh đã lấy oán báo ơn, thật không thể chịu nổi! Một chuyện nhỏ như vậy mà cũng không nhường nhịn, Cốc Tử càng nghĩ càng bực bội, nghĩ bụng không thèm chung sống với anh nữa cho bõ ghét. Trần Kiều biết cô đang nghĩ vậy thì có lẽ anh sẽ chẳng suy nghĩ mà quỳ sụp xuống xin tha, có điều lúc này anh chỉ đơn giản nghĩ chắc cô đang giận, đến ngày mai mọi việc sẽ ổn ngay. Thế nhưng sáng hôm sau, Cốc Tử vẫn không thèm để ý tới anh, lúc cô đang trong nhà vệ sinh thì anh tự ý đẩy cửa đi vào rồi lấy tay quạt quạt mũi, “Thúi quá!”

Cốc Tử xấu hổ, nhưng chẳng lẽ lại không đi nữa, cô cứ ngồi lì đó, mãi không đi tiếp được. Mặt cô không biểu cảm, hai mắt trợn trừng, cứ tiếp tục thế này cô sẽ bị táo bón mất.

Trần Kiều tới trước mặt cô, “Haiz, Quân Quân, em nỡ lòng nào giận anh thật ư? Anh nhận sai rồi không được sao?”

“Xí.”

“Em tha lỗi cho anh đi mà, để anh còn đi làm.”

“Hừ”

“Không là anh chụp ảnh đó.” Trần Kiều nói rồi cười hì hì.

“Đồ bất lịch sự, đồ vô lại, đồ đáng chết…” Cốc Tử mắng một thôi một hồi nhưng thấy Trần Kiều định lấy điện thoại ra thật thì vội vàng xua tay, “Thôi được rồi, thì cho qua, nhưng từ sau không được để đèn khi ngủ, nếu không em cho anh ngủ riêng đó.”

‘Ừ ừ.” Trân Kiều ngoan ngoãn gật đầu lia lịa rồi lùi lại một bước, “Anh cũng muốn đi, em nhanh một chút được không? Dạo này em táo bón à? Để chiều anh mua chuối cho em nhé!”

“Cút đi!”

Tuy buổi sáng Cốc Tử đã nói đồng ý bỏ qua chuyện đêm qua nhưng Trần Kiều vẫn không dám chắc cô có tha cho anh thật hay không nên cả ngày vẫn lo lắng không yên. Tan sở, việc đầu tiên anh làm là chạy đi mua một nải chuối, thêm ít mật ong tốt về để nịnh cô. Về đến nhà đã thấy cô dọn sẵn cơm ngon canh ngọt đợi mình, Trần Kiều xúc động vô cùng, anh chạy tới ôm cô vào lòng. Về phần Cốc Tử, thấy anh mất công đi mua rồi mang về mấy đồ kia lại thấy ngượng ngùng, mặt đỏ nhừ lên như gấc.

Trần Kiều giúp Dược Dược làm xong bài tập rồi cùng con xem phim hoạt hình một lúc, sau đó mới đưa con về phòng ngủ. Xong xuôi anh về phòng mình ôm Cốc Tử nói chuyện, vừa mới ngọt ngào được đôi chút thì Cốc Tử nói phải đi viết bài khiến anh mất hứng, tỏ vẻ không vui ra mặt, “Em đừng viết nữa có được không, ngày nào cũng viết thế mệt chết đi mà chẳng kiếm được bao nhiêu tiền.”

“Em viết không phải vì tiền, mà vì em thích viết. Em thích, anh có hiểu không?” Cốc Tử nhe răng cười cự lại.

“Này, em có biết hay không, nếu sau này nhà nước để ý tới thắt chặt tiểu thuyết dạng này, em sẽ bị nhốt vào tù, đến lúc đó, anh không có mặt mũi nào đi xin cho em đâu đấy.”

“Xì, thế thì cứ để người ta nhốt em đi!” Cốc Tử hừ một tiếng, thấy Trần Kiều không nói gì lại tiếp lời, “Mà em cũng viết cả những chuyện tình yêu thuần khiết nữa cơ mà, sao anh không tính? Còn cả dịch tác phẩm kinh điển nước ngoài nữa, anh có biết không?”

“Hừ.” Trần Kiều hậm hực, “Em viết vất vả cả năm cũng không bằng anh kiếm một ngày, mà văn của em lại rất bình thường, rất phổ thông…”

Cốc Tử thấy có người khinh rẻ việc cô làm thì không vui, cô giận dữ gào vào mặt anh, “Cút đi.”

Không hiểu sao tối nay Cốc Tử lại rất có cảm hứng viết, cô ngồi dán mắt vào màn hình máy tính, tay gõ bàn phím lạch cạch mãi không thôi. Tám giờ Trần Kiều đã ngồi trên giường chờ cô, tới mười giờ, rồi mười một giờ vẫn chưa thấy cô có ý định tắt máy lên giường đi ngủ thì cất tiếng giục giã, Cốc Tử nghe nhưng chỉ ậm ừ đáp lại, “Sắp xong rồi, em sắp xong rồi đây.”

Nhưng mãi tới mười hai giờ mà Cốc Tử vẫn lạch cạch chưa xong, Trần Kiều không chịu được nữa, anh cầm cái gối ném vèo về phía cô, Cốc Tử giật mình, cô giận dữ quay lại nhìn anh trừng trừng, “Anh làm cái gì thế?”

“Lên giường đi ngủ mau.” Trần Kiều làm bộ chu miệng nũng nịu.

“Sắp xong thật rồi mà.” Cốc Tử liếc nhìn đồng hồ thấy cũng đã muộn thật, cô nhanh chóng xuống giọng.

“Không được!” Trần Kiều như được thể, ngồi nhỏm dậy, uy hiếp, “Cho em hai lựa chọn, một là tự lưu lại rồi tắt máy tính, hai là anh rút điện ra.”

Cốc Tử liếc mắt nhìn anh, “Anh giỏi lắm!” Nói rồi cô bỏ máy tính đấy đi rửa ráy mặt mũi, vừa quay đi thì Trần Kiều đã chạy ra ngồi chơi bài. Đến lúc cô quay lại thì anh không sao ngưng lại được, chơi hết ván này tới ván khác, đến lượt Cốc Tử giục anh không được, cô bất ngờ giơ tay rút phịch cái phích cắm ở ổ điện ra.

Trần Kiều đang chơi hay, bỗng thấy màn hình máy tính đột nhiên đen ngòm thì tròn xoe mắt, anh bám lấy váy ngủ của cô mè nheo, giọng điệu rất tủi thân, “Em bắt nạt anh.”

“Em thích bắt nạt anh đấy.” Cốc Tử hừ một tiếng rồi quay người bò lên giường, Trần Kiều vẫn ở nguyên đó sụt sịt, “Em xấu tính quá, mình làm mãi thì không sao, còn người khác làm thì thị uy ăn hiếp.”

“Ôi buồn ngủ quá, mai còn phải đi làm nữa chứ.” Cốc Tử như chẳng để ý đến lời khiêu khích của Trần Kiều, cô lấy tay che miệng đang ngáp dài ra của mình.

Trần Kiều bò lên giường cắn vào cổ cô, “Em tưởng mình em phải đi làm hả, anh cũng phải đi làm chứ bộ. Em hành hạ anh cả tối chắc chắn mai anh sẽ không ra khỏi giường được, em phải đền cho anh.”

Cốc Tử quay người sang bên kia không thèm để ý tới anh, nhưng thấy anh cứ ngọ nguậy không chịu nằm yên, còn thúc cả vào người cô, cô thấy khó chịu liền bảo, “Chúng ta ngủ riêng chăn đi.”

“Còn lâu, ngủ riêng chăn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình cảm vợ chồng đấy.” Rồi đột nhiên Trần Kiều không nói gì nữa, anh ra khỏi giường lấy giấy bút hí hoáy viết bản cam kết rồi đem lại giơ ra trước mặt Cốc Tử, “Ký vào đây cho anh.”

“Sau mười một giờ phải lên giường đi ngủ! Cốc Tử muộn một phút sẽ bị phạt một trăm đồng, Trần Kiều muộn một phút sẽ bị phạt một nghìn đồng.”

Cốc Tử xem bản cam kết hồi lâu, cô hừ một tiếng rồi thẳng tay ký cái xoẹt, Trần Kiều còn ghi cả ngày tháng vào bản cam kết rồi thản nhiên bảo Cốc Tử, giọng đắc thắng, “Em nợ anh bảy nghìn đồng.”

Cốc Tử giơ chân đạp anh xuống đất, “Anh ngồi đấy mà mơ! Vậy thì anh còn nợ em một vạn đồng đó! Sau đó, ai là người ngồi chơi tiếp hả, đúng thật là, anh phải bồi thường phí hao tổn máy tính cho em.”

Trần Kiều không cãi lại được với miệng lưỡi của Cốc Tử, anh ngồi dưới đất phụng phịu, ấm ức nhìn cô hồi lâu mới lên tiếng, “Được lắm, được lắm, em giỏi đấy, giờ anh đang ở nhờ nên không thể không nhường em, đợi sau này anh sẽ xử em cả thể.”

Cốc Tử lại giơ chân đạp đạp, Trần Kiều nhanh như cắt tóm lấy chân cô cắn một miếng, “Không được đá anh nghe chưa, đi ngủ đi, Quân Quân, anh mệt lắm rồi, mấy hôm nữa đùa với em sau.”

“Thật là, không biết ai đang đùa với ai, anh thật là, xì…”

Sau giấc ngủ đó thì hai người làm hòa với nhau như không có chuyện gì xảy ra. Ba ngày sau, Cốc Tử lại phải xin nghỉ phép một tuần vì cũng đến ngày hôn lễ của cô. Bố mẹ Cốc Tử muốn cô về sớm vì trước ngày tổ chức không nên gặp mặt, Cốc Tử biết điều đó thì bỗng nhiên cảm thấy choáng váng, cô không thể nào tưởng tượng nổi chuyện tưởng như đơn giản đó lại khiến cô suy nghĩ vậy. Bình thường hai người đấu võ mồm với nhau cả buổi vì mấy chuyện cỏn con, những lúc ấy cô chỉ trách anh trước đó ngụy trang khéo quá, khiến cô không nhận ra được con người thật của anh, giờ anh không còn nhịn cô như trước khi cưới nữa, muốn nhịn là nhịn, mà muốn nổi giận là nổi giận được ngay, nhưng giờ phải về nhà, cả ngày không thấy anh khiến cô rấm rứt khôn nguôi. Cô nhớ anh, rất nhớ.

Hơn nữa, trước kia Trần Kiều lúc nào cũng sẵn sàng quỳ trước mặt cô xin tha lỗi, mỗi lần như thế cô lại cảm thấy con người anh chẳng có tí khí chất gì, còn giờ, thấy được bản lĩnh của anh, cô biết anh có thừa khả năng trấn áp được bản thân thì lại rất trân trọng anh. Những lúc anh ngoan ngoãn nhận lỗi trước cô chẳng qua là nhường nhịn cô, tự thích bị đày đọa đấy thôi.

Cốc Tử nghĩ miên man một lúc rồi bất chợt thở dài, hôm nay và mấy hôm tới sẽ không được thức khuya quá kẻo tới ngày tổ chức hôn lễ mắt thâm quầng ra thì không ổn chút nào. Mấy hôm nay cô cũng bận bịu đi làm đẹp, đi spa, còn tìm gặp mấy người nhờ làm phù dâu.

Mấy hôm nay, Trần Kiều cũng bận tối tăm mặt mũi, bên nhà anh lễ nghi nhiều, Cốc Tử bảo mấy chuyện lặt vặt, lằng nhằng bên nhà anh anh tự lo, thế nên chỉ buổi tối Trần Kiều mới có chút thời gian rãnh rỗi để gọi điện cho cô, “Tiểu Quân, anh nhớ em quá.”

“Ừ.”

“Em có nhớ anh không?”

“…”

“Có nhớ anh không hả?”

“Ừm”

“Có nhớ không hả em?”

“Có”

Cốc Tử chỉ nói một từ đó rồi bối rối ngượng ngùng, bên cạnh anh lâu như thế rồi nhưng cô chưa bao giờ nói cho anh biết suy nghĩ, tình cảm thực của mình.

Rất lâu sau bên kia mới có một tiếng, “Yeah”, “Anh vui lắm, à còn nhóc con Dược Dược, hôm nay được anh Cố dẫn sang bên đó chơi rồi.”

“Vâng, không sao đâu, đều là người trong nhà cả, nhưng Tiếu Tiếu đang có bầu, anh nhắc con đừng làm phiền phức nhiều.” Im lặng thêm một lúc Cốc Tử mới nói tiếp, “Buổi tối ra ngoài anh nhớ mặc thêm áo ấm nhé.”

“Đừng cúp máy mà, anh mới nói với em được mấy câu.”

“…”

“Còn chuyện này nữa, anh hỏi giùm ông nội.”

“Gì vậy anh?”

“Em nhớ mời bà nuôi tham dự hôn lễ nhé, hôm qua vô tình anh nghe ông nhắc tới.”

“Hì hì, yên tâm đi, chuyện này em nhớ rồi mà.” Cốc Tử cười rồi nghĩ tới chuyện ông nội và bà nuôi của cô.

Tập tục ở thành phố W quê Cốc Tử là phải nhờ cho bằng được chín người làm phù dâu, người nào đã lấy chồng thì không được làm phù dâu nữa, ngoài ra còn rất nhiều những luật lệ khác nữa, tưởng là dễ mà kỳ thực không hề đơn giản chút nào. Miêu Miêu và Tiểu Võ là hai người, số còn lại Cốc Tử phải gọi điện khắp nơi để nhờ vả, suốt cả một ngày trời mới xong được khoản này. Mà đâu phải chỉ cần gọi điện ngỏ lời một tiếng là xong, mỗi lần nhờ vả ai đó đều phải kể lại tường tận chuyện tình cảm của bản thân khiến đối phương vô cùng kinh ngạc, bản thân cô cũng phải thốt lên, “Kết hôn sao mà phức tạp quá vậy!”

Thực là, công cuộc chuẩn bị kết hôn của cô cũng hệt như đường tình duyên của cô vậy, là một con đường vô cùng khúc khuỷu.

Ngày tổ chức hôn lễ, từ sáng sớm Trần Kiều đã lái chiếc xe Bossini màu trắng mới thay cho chiếc Mercedes trước đây, xe đã được trang trí thành xe đón dâu vô cùng sang trọng. Trần Kiều diện bộ com-lê trắng cao cấp, chỉn chu tới từng đường kim mũi chỉ, bên ngực trái đính hoa, thần sắc ngời ngời vô cùng hứng khởi, khóe miệng anh lúc nào cũng nở nụ cười không ngớt.

Trần Kiều đứng ở cửa, thấy anh họ Cốc Tử khoác tay đưa cô xuống thì mắt anh cứ như dính chặt vào cô không rời. Hôm nay cô đẹp quá, phải nói đẹp quá mức cho phép, đẹp không lời nào miêu tả nổi. Làn da trắng nõn nà, sống mũi thon cao, vẻ đẹp của Cốc Tử vừa thanh khiết vừa gợi cảm khiến anh say đắm. Vốn dĩ Cốc Tử đã đẹp, hôm nay cô lại như thay da đổi thịt thêm một lần nữa, anh ngắm cô hồi lâu mới định thần trở lại, nhanh chóng mở cửa ra để cô vào xe.

Trần Kiều cười tít cả mắt bảo cô, “Cốc Tử, hôm nay em đẹp quá, mắt anh sắp rớt xuống rồi đây. Bây giờ anh chỉ muốn nhìn em mãi cho tới khi trời đất sụp đổ.”

“Mới mấy ngày không gặp mà miệng lưỡi đã leo lẻo thế này, chúng ta mau đi thôi kẻo lỡ giờ lành.” Cốc Tử vừa thẹn vừa tít mắt nhìn anh, Trần Kiều rút điện thoại trong túi ra chụp cô một kiểu, miệng vẫn không ngớt lời, “Đẹp quá đi mất!”

Cốc Tử cười rồi lắc đầu ra vẻ bó tay, xe lái tới khách sạn G, ở đó khách khứa đã an vị đâu vào đó. Ba mẹ của Trần Kiều và Cốc Tử đều đã đến, họ đang mời khách uống rượu, Cốc Tử ngồi giữa đám phù dâu cười nói ăn uống rôm rả. Miêu Miêu ngồi cạnh cô bỗng thúc nhẹ vào eo Cốc Tử rồi đưa ra lời nhắc nhở cô, “Này, cô dâu, giữ hình tượng chút đi, cậu cứ như bao lâu rồi chưa được ăn cơm vậy.”

Tiểu Võ ngồi đối diện Cốc Tử, cô chăm chăm nhìn bạn rồi cũng chỉ cười hỉ hả. Cốc Tử phụng phịu với bạn, “Để mặc vừa cái váy này mình đã phải nhịn đói hai hôm rồi đó.”

Trần Kiều từ đằng sau bước qua, nghe Cốc Tử nói vậy thì cúi người xuống sát cô thì thầm, “Tội nghiệp bà xã của anh, anh cũng nhịn đói mấy hôm nay rồi, tối về anh cho em ăn no nhé, chịu không?” Môi anh sượt qua tai cô khiến mặt cô bỗng đỏ bừng, bạn bè cô dâu đều chưa lấy chồng nhưng cũng rất thạo chuyện đó. Thấy biểu cảm trên mặt cô như vậy thì họ lập tức đoán ra chú rể vừa thì thầm chuyện gì với cô dâu thì mắt người nào người nấy lập tức ánh lên vẻ gian tà, họ quay sang nháy mắt với cô. Cốc Tử cúi đầu không nói gì, trong lòng hậm hực Trần Kiều lắm, ai lại nói mấy chuyện đó giữa đám đông như thế bao giờ.

Màn cuối của bữa tiệc là tiết mục cô dâu chú rể đi mời rượu mọi người, họ hàng hai bên đều nghĩ cho Cốc Tử nên không ai ép rượu cô cả, mỗi một bàn đều chỉ cần mời một ly là đủ. Nhưng bạn bè của Trần Kiều lại rất đông, hết người này tới người kia lôi kéo, mời mọc uống hết ly này tới ly khác, bày ra rất nhiều cửa ải khiến Cốc Tử trong lòng bực bội nhưng cũng không thể hiện ra ngoài, quyết định liều mình. Cốc Tử nháy mắt với Trần Kiều, “Anh uống giùm em đi.”

Trần Kiều nhấm rượu cho cô, cả đám đông người ồ lên, Cốc Tử thì chỉ thấy đỏ bừng mặt.

Trần Kiều đã chiếm được lợi còn không biết điều, “Các cậu bắt nạt bà xã tớ, cứ liệu hồn đấy.”

Trong đám bạn Trần Kiều, anh là người kết hôn đầu tiên, những người bạn này về sau lần lượt bị anh trả thù thê thảm, đương nhiên, đây là chuyện sau này.

Hôn lễ hôm nay còn có một chuyện thú vị khác nữa. Cả Trần Kiều và Cốc Tử đều hợp sức dỗ dành để ông nội Trần Kiều và bà Đường ngồi cùng với nhau, mọi người xúm lại mời ông bà uống rượu. Bà Đường vốn là người cởi mở thế nhưng cũng bị trên đến ngượng ngùng, bà vội vàng giải thích hôm nay tới là để chúc mừng cho cô cháu nuôi yêu quý của mình thôi.

Cốc Tử tiếp lời, “Bà nuôi, bà cháu mình đã là người một nhà thì bà và ông nội cũng coi như họ hàng thân thích rồi, mau cạn một ly nào.” Vốn hai người già không dễ dụ nhưng Trần Kiều và Cốc Tử không tha cho họ, cứ ép họ phải uống, ông nội trừng mắt nhìn Trần Kiều, Cốc Tử ở bên cạnh chỉ cười hì hì. Mẹ Trần Kiều không hiểu đầu cua tai nheo ra sao, hỏi Cốc Tử một câu, cô lém lỉnh trả lời, “Đây là em kết nghĩa của ông mẹ ạ.”

Vốn chỉ khi tổ chức lễ cưới thì cuộc hôn nhân mới được chấp nhận, nhưng khi biết rõ thân phận của hai người thì họ bắt đâu tò mò. Trần Kiều là con trai độc nhất của một gia đình danh giá giàu có, vừa tốt nghiệp đại học, sao lại vội vàng kết hôn như thế, mà đối phương lại là một bà mẹ đơn thân, xuất thân trong một gia đình quá đỗi bình thường.

Sau khi biết Dược Dược là con đẻ của Trần Kiều thì mọi người lại bàn ra tán vào chuyện Cốc Tử dùng tâm kế từng bước vào cửa nhà họ Trần. Cốc Tử hiểu rằng một khi đã lựa chọn kết hôn công khai thế này nghĩa là phải chấp nhận mọi lời thị phi của xã hội, cô vờ như không nghe thấy gì. Còn về phía Trần Kiều, anh lại cải biên câu chuyện của họ sang một phiên bản có thể công khai trước mọi người, trong đó toàn bộ sai lầm là từ anh, đều là vì anh si mê cô, anh muốn gắn bó cả đời mình với cô.

Đêm tân hôn, Trần Kiều uống say đến mức lả hết cả người, vào tới phòng là anh ngủ gục bên cạnh Cốc Tử. Cốc Tử thì coi đây mới là đêm tân hôn của mình, thấy Trần Kiều nằm ngủ say như chết thì đành chấp nhận số phận. Sau một hồi ấm ức, cô cởi quần áo, lấy khăn giặt nước nóng lau người cho anh. Cô thấy anh đang nằm ngủ ngon lành không chút phòng ngự gì cả thì lấy ngón tay vuốt nhẹ lên lông mày anh, trong lòng tự hỏi, “Cốc Tử à Cốc Tử, cứ từng bước từng bước thế này mày có hối hận không hả?”

Nhìn quanh căn nhà lạ lẫm được trang hoàng lộng lẫy, đầy đủ, cô tự nhủ từ nay trở đi, đây chính là nhà của mình. Đối với nhiều người, cô có vẻ như một bước trở thành phượng hoàng, nhưng tự cô biết rõ, nếu như có thể, cô thà không có những thứ này.

Cô chỉ cần một cuộc đời lặng lẽ bình an, tận hưởng tuổi thanh xuân trong thế giới nhỏ bé, đơn giản của bản thân. Từ trước tới giờ cô luôn rất tự tin, cô nghĩ rằng chỉ cần dựa vào chính sự cố gắng, nỗ lực của mình thì mọi thứ đều có thể vững bền. Trải qua mấy năm đau khổ, nay đột nhiên dắt tay con trai bước vào hào môn, có một người chồng khôi ngô tuấn tú, cô thấy những điều vừa đến với mình có gì đó không thực tế.

Sáng hôm sau, Trần Kiều tỉnh dậy thì Cốc Tử đã xuống bếp nấu nướng, nghe tiếng dầu mỡ lách tách trong chảo môi anh bỗng dưng cong lên. Mẹ Trần Kiều đã đón Dược Dược về bên kia, bà bảo để cho đôi vợ chồng trẻ có thời gian nghỉ trăng mật với nhau. Cốc Tử nghĩ bụng may mà mẹ chồng cô tâm lý, không ở nhà chờ cô đến bưng trà thỉnh an, lên mặt dạy đạo lý nọ kia, không thì chắc cô khó thở đến chết mất. Hôm qua lúc ngồi với đồng nghiệp, cô đã nghe họ kể nhiều chuyện ‘éo le’, chủ yếu là do quan hệ mẹ chồng nàng dâu không tốt mà ra. Chẳng hạn như có cô nọ mang bầu, mẹ chồng đổi đĩa thịt trước mặt cô thành đĩa rau xanh rồi bảo, “Béo như thế rồi không nên ăn thịt nữa.” Thậm chí bà ta còn muốn con dâu phải có tư thế đứng đàng hoàng khi nói chuyện với mình, nào là hai chân khép sát, hai tay buông thõng hai bên quần, đầu hơi nghếch lên, vân vân và vân vân. Nói tóm lại là rất nhiều quy tắc mà tất cả đều nhằm gây áp lực cho cô con dâu nọ. Cốc Tử nghe họ kể mà thấy rùng mình. Cô còn nghe chuyện lừa gạt hôn nhân, họ giấu giếm toàn bộ tình cảnh gia đình, đợi sau khi kết hôn mới vỡ lẽ không nhà không cửa, công việc cũng không, không gì cả. Cốc Tử im lặng nghe mọi người nói, thầm nghĩ nếu quả như vậy thì việc cô kết hôn với Trần Kiều cũng không tồi.

Trần Kiều xuống bếp, thấy Cốc Tử như đang nghĩ gì đó thì nhẹ nhàng đứng đằng sau vỗ vỗ vào lưng cô, Cốc Tử giật mình, quay ra hét với anh, “Vừa sáng sớm anh làm gì vậy?”

“Em nghĩ gì mà say sưa thế?”

“Em nghĩ gì nào, chỉ nghĩ là gặp được ba mẹ chồng tốt thì thấy may mắn. Mấy chị em cùng công ty kết hôn sớm hơn em, vì có vấn đề với mẹ chồng mà bao nhiêu chuyện dù đơn giản đều trở thành chuyện đau đầu cả.”

Trần Kiều ôm lấy cô từ sau lưng, “Mẹ anh ấy à, tuy điều kiện tốt hơn các bà khác, nhưng làm việc gì cũng rất lí trí, việc gì nên làm việc gì không nên làm bà đều cân nhắc, không có mấy chuyện vớ vẩn đâu. Ba anh thì hơi nghiêm khắc nhưng cũng là người hiểu đạo lý. Thế nên em xem, vấn đề của chúng ta chủ yếu nằm ở phía em, chứ đâu có rào cản gì khác… Tất nhiên, điều may mắn nhất của em là lấy được anh, phải không nào?”

Cốc Tử nghe Trần Kiều nói vậy thì bụm miệng cười, cúi đầu xào nấu, môi Trần Kiều áp sát vào tai cô, rồi nhẹ nhàng hôn tai cô, đôi tay lại chuẩn bị đi du lịch khắp nơi, Cốc Tử thấy thế liền lấy thìa gõ vào tay anh nhắc nhở, “Đừng có nghịch lung tung.”

“Nhưng…nhưng mà…” Tay anh thôi không nghịch nữa, anh cắn vào tai cô phụng phịu, “Anh muốn mà.”

Cốc Tử quay lại, thấy đôi môi đỏ mọng của anh thì giật mình, “Anh uống nhiều rượu quá nên bị nhiệt rồi phải không?”

“Ừ, cổ họng anh đau rát, khó chịu lắm.” Trần Kiều gật đầu.

“Ai bảo anh đã không biết uống lại còn liều mạng uống nhiều như thế. Thôi được rồi, lát em làm canh giải nhiệt, anh uống một chút sẽ khỏi ngay. Anh đi rửa mặt đi đã, mắt vẫn còn gỉ kìa, xời…” Cốc Tử trề môi ra vẻ chế giễu, Trần Kiều ngượng ngùng bỏ cô ra rồi hừ một tiếng, “Quân Quân thật đáng ghét.”

Ăn cơm xong, Trần Kiều lại bám lấy Cốc Tử, cô giơ chân đá anh ra, “Ban ngày ban mặt ở trong nhà chán lắm, em muốn ra chơi, đi ăn uống, em đói suốt mấy ngày nay rồi.”

Trần Kiều nhìn Cốc Tử rồi lại sờ bụng cô, ánh mắt thăm dò, “Có phải em có bầu rồi không?”

“Anh có bầu thì có. Cả nhà anh đều mang bầu.” Cốc Tử ngúng nguẩy đáp, “Anh có biết là vì vụ kết hôn này mà em phải nỗ lực thế nào không, em phải nhịn đói mấy hôm liền rồi đấy.”

Trần Kiều xoa đầu cô, “Thôi được rồi mà, đừng mắng anh nữa, em ngoan nhé, mình ra ngoài ăn rồi đi tắm suối nước nóng như lần trước nhé.”

“Em không thèm.” Cốc Tử nhìn anh đề phòng, như thể cô đã thấu cả ruột gan anh. “Trần Kiều, em nói cho anh hay, anh đừng có nghĩ lung tung nữa, giờ em đang rất đói, em chẳng muốn làm gì hết cả.”

Trần Kiều tiến lại gần, hết véo nhẹ tai lại sờ mũi cô, “Ồ, em là Tiểu Quân Quân phải không, cứ như biến thành người khác rồi ấy. Rất lâu rồi mình chưa gần nhau, em không muốn, không nhớ thật ư? Không có chuyện em không muốn đâu.” Trần Kiều nhìn cô lém lỉnh như bóc mẽ.

Cốc Tử cốc vào đầu anh một cái rồi cười nhạt, “Em quá khô khan, em không muốn anh được.”

Thời gian này công việc của cả hai đều bận, tuần trăng mật đành gác sang một bên, chỉ có thể chơi bời trong thành phố hoặc hơn chút nữa thì sang thành phố bên cạnh đổi gió một vòng. Trần Kiều hỏi Cốc Tử, “Công việc của em bận như vậy, em có muốn đến công ty anh làm việc không? Dù gì cũng là nuôi thêm một người phiên dịch…”

“Em không thèm, ai cần anh nuôi chứ. Em tự kiếm tiền, tự tiêu tiền, biết chưa?”

“Xì, em ở đó chẳng phải vì nể mặt Hạ Dữ Quân hay sao, riêng điểm này anh đã thấy không thoải mái lắm rồi.” Trần Kiều vừa lái xe vừa càu nhàu.

“Đèn đỏ kìa, anh chú ý vào.” Cốc Tử lẩm bẩm, “Anh đừng tưởng kết hôn rồi thì có thể chỉ đạo em này kia. Em cũng nói để anh biết, anh không được can thiệp vào công việc của em, ảnh hưởng đến tôn nghiêm và nhân quyền của em, nếu không em không nói chuyện với anh nữa.”

Trần Kiều thấy Cốc Tử quả quyết thì cũng không muốn vì mấy chuyện nhỏ này mà làm mất đi không khí trăng mật của hai người, anh im lặng không nói gì nhưng khuôn mặt vẫn thể hiện vẻ không vui. Cốc Tử không thèm để ý tới biểu hiện của anh, cơn giận của cô lại vừa nổi lên, trong mắt cô lúc này mọi hỉ nộ ái ố của anh đều là giả tạo hết.

Đèn đỏ, Trần Kiều dừng xe quay sang nhìn Cốc Tử, thấy mặt cô không biểu hiện gì, anh nói với giọng nghiêm túc, “Ngày trước em làm việc gì anh đều không quản em, nhưng anh hi vọng từ bây giờ làm gì em cũng có thể bàn bạc với anh nhiều hơn.”

Cốc Tử nghe vậy thì thấy có gì không ổn, anh nói thế nghĩa là sao, có phải anh đang nghi ngờ nhân phẩm của cô không, cô lạnh lùng buông một tiếng, “Cho tôi xuống xe.”

Tất nhiên Trần Kiều không nghe theo, Cốc Tử kiên quyết, “Dừng xe lại đi!”

“Anh không có ý định áp đặt gì em, chỉ là đùa với em thôi mà.” Trần Kiều vội chữa lại.

“Tôi lại rất nghiêm túc, tôi muốn xuống xe.”

Thấy sắc mặt của cô lúc này Trần Kiều thực sự ý thức mình vừa lỡ lời, anh vội đưa tay kéo cô lại, “Cốc Tử, anh…anh…”

Cốc Tử đợi xe dừng hẳn thì lập tức xuống xe đi thẳng, không thèm ngoái lại sau lưng, Trần Kiều quay đầu xe lại chạy lẵng đẵng ngay sau. Cốc Tử quay lại thấy anh bèn rảo bước vào một con đường nhỏ, Trần Kiều dừng xe xong thì không thấy bóng dáng cô đâu nữa.

Tâm trạng Cốc Tử lúc này rất khó chịu, cô bị ám ảnh mơ hồ rằng đằng sau những lời anh vừa nói dường như còn ẩn ý gì đó, không biết có phải cô nhạy cảm quá không, chỉ biết trong lòng thấy bức bối vô cùng. Cô tìm một quán trà, gọi một ấm trà và một đĩa hạt khô, nhưng nhấm nháp được một lúc vẫn thấy miệng đắng ngắt thì đứng dậy đi tìm hàng đồ nướng. Vào hàng nướng, cô gọi một cốc bia và mấy chục xiên thịt nướng, một mình ngồi ăn ngon lành.

Trần Kiều biết Cốc Tử thích trà nên để ý tìm quán trà suốt dọc đường đi nhưng vẫn không thấy cô đâu, anh sốt ruột gọi điện nhưng cô không bắt máy. Cốc Tử uống hết cốc bia và mấy chục xiên nướng thì bụng đã hòm hòm, lại thấy tâm trạng có vẻ đã thoải mái hơn thì quyết định ra ngoài tản bộ, vừa lúc đó cô gặp Trần Kiều vẫn đang đi tìm mình. Nhìn thấy anh cô không trốn, chỉ đứng yên ở đó, vẻ mặt thản nhiên.

Trần Kiều thấy Cốc Tử thì mừng rơn, nhưng vẻ mặt cô lại thản nhiên như không có chuyện gì thì lòng lại đâm lo, anh không dám tiến lên ngay, chần chừ một hồi mới đủ dũng khí bước lại gần cô. Cốc Tử nhìn anh, vẻ mặt cương nghị, “Trần Kiều, trước đây dù tôi có chuyện gì với người ta thì cũng không liên quan gì đến anh.”

Trần Kiều lóng ngóng, hai tay đặt lên vai cô khẽ cất giọng, “Chúng ta về nhà nói chuyện được không em?”

“Bây giờ tôi đang rất ổn, tôi không phủ nhận những ngày tháng khó khăn trước đây có người giúp tôi, nhưng tất cả mọi thứ hiện nay có được đều do tôi bỏ công bỏ sức ra mà giành lấy. Giờ tôi cũng chỉ là nhân viên cấp thấp nhất trong công ty, nhưng tôi không thấy xấu hổ vì điều đó, tôi còn thấy rất vui, được tiêu tiền do chính mình làm ra khiến tôi thoải mái.” Ngưng một lát cô lại nói tiếp, “Năm năm nay, nếu tôi chịu dùng thân thể mình mà trao đổi thì tôi đã không phải sống cuộc sống như vậy rồi.”

“Anh biết, anh biết mà, chỉ là anh lỡ lời thôi chứ thực ra anh không hề có ý gì. Chúng ta về nhà nói chuyện đi em, về nhà đi được không em?” Anh luôn miệng xin lỗi cô, thực bụng anh quả không có ý đó.

Cốc Tử buông tiếng thở dài, “Anh đừng trách tôi chuyện bé xé ra to, với tôi, đó là sự sỉ nhục về nhân cách. Đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng, lần sau anh còn ăn nói ẩn ý như vậy tôi quyết không nhượng bộ.”

“Ừ, được rồi.” Trần Kiều vừa giơ hai tay lên như thể đang thề, vừa cúi mình gật đầu đảm bảo với cô. Anh cứ tưởng rằng lấy cô làm vợ rồi thì có thể yên tâm, nhưng kỳ thực con đường trước mắt của hai người vẫn còn rất dài, những điều cô nghĩ trong lòng anh không thể nào nắm bắt được, không thể nào thấu hiểu được.

Trần Kiều kéo cô lại gần hơn về phía mình, anh không dám nói thêm câu nào như sợ lại làm cô tổn thương, lại làm cô giận. Đi bộ đã khá lâu, Trần Kiều đinh ninh có lẽ cô đã nguôi giận phần nào thì mới quay lại khẽ cất giọng, “Quân Quân…”

“Hử?”

“Anh xin lỗi, anh thực sự xin lỗi em.”

“Ừ”

“Anh, thực sự anh không có ý đó…” Trần Kiều tiếp tục, “Chỉ là anh cảm thấy áy náy, chính anh là người đã khiến em phải sống vất vả, khổ sở như vậy suốt năm năm qua.”

“Thôi, anh đừng nói nữa.” Cốc Tử thở dài, “Chúng ta mới về đây được một ngày thôi đấy.” Cốc Tử bước lên đi cùng anh, “Mình về nhà đi.”

“Vậy có đi ăn cơm nữa không?” Trần Kiều nhìn cô chờ đợi.

“Em không có tâm trạng đi ăn nữa.”

“Vậy ăn đồ gì nhẹ thôi.”

Cốc Tử thấy anh rụt rè, đôi mắt thơ ngây chân thành như chờ đợi, mong mỏi thì không giận được nữa, khẽ gật đầu, “Ừ, mình đi.”

Trần Kiều vốn sành ăn từ nhỏ, ở đâu có đồ ăn ngon, ở đó có trò gì vui chơi anh đều biết cả. Anh đưa Cốc Tử tới một cửa hàng chuyên bán đồ ăn nhẹ, gọi đĩa sa-lát hạt dẻ, ít bánh pút-đinh hoa quả và xôi nếp nước dừa đu đủ. Cốc Tử có vẻ thích ăn những món này, nhân viên phục vụ vừa đưa ra cô đã nhanh chóng giải quyết gọn gàng. Ăn xong cô thoải mái ngồi dựa vào sô-pha, tay hết xoa xoa bụng rồi lại chống cằm quay sang nhìn Trần Kiều. Trần Kiều thấy cô cứ nhìn chằm chằm mình như vậy thì chột dạ, buột miệng hỏi, “Em nhìn gì vậy?”

“Gọi thêm một món đi…”

Trần Kiều định chiều theo ý cô, nhưng nhìn xuống thấy bụng cô đã căng phồng lên thì hỏi lại, “Em đã ăn nhiều như vậy rồi vẫn còn ăn được sao?”

“Gì mà nhiều, có mỗi một chút mà, gọi cho em món chân gà đi, bữa tối của chúng ta coi như giải quyết ở đây luôn nhé.”

“Ừ, được.” Trần Kiều cười tươi rói, anh vẫy tay gọi nhân viên phục vụ, “Cho hai đĩa chân gà khai vị, một ấm trà hoa quả, cảm ơn.”

Đồ ăn đưa ra, Trần Kiều nhìn Cốc Tử ngồi ăn ngấu nghiến như người đang đói ngấu thì bảo, “Quân Quân à, em ăn từ từ thôi, trông bụng em căng phồng như sắp nổ tung rồi kìa.”

“Haiz, dáng đẹp hay cái gì cũng chỉ đều là phù du, thoắt đến thoắt đi, chị đây cuối cùng đã lấy được chồng, lo gì nữa.” Cốc Tử đột nhiên nói lớn, khí thế như muốn nuốt cả sơn hà vào bụng.

Thế nhưng trong đầu Trần Kiều lại hiện lên suy nghĩ khác, “Sao anh…sao anh cứ thấy…”

“Anh thấy gì?” Cốc Tử bất ngờ quay sang lườm anh, vẻ đanh đá.

“À không.” Trần Kiều chỉ muốn ngồi thụp xuống đất ngay, vợ anh sao lại cứ bắt nạt anh thế chứ.

Hơi ấm trong gian phòng riêng của nhà hàng vừa phải, ánh đèn vàng nhẹ đổ từ trần xuống vô tình tạo ra một không gian rất lãng mạn, Trần Kiều thấy Cốc Tử như đã trút bỏ được tâm trạng tức giận lúc trước thì ra sức lựa lời khen cô, nào là cô xinh đẹp, tiểu thuyết cô viết rất hay, còn nói rất yêu cái tính bướng bỉnh của cô nữa. Cốc Tử biết anh đang nịnh nhưng vẫn thấy bùi tai, tâm trạng cô đã tốt dần nên ăn uống cũng thấy ngon miệng hơn nhiều, cô cứ ăn một lúc lại dừng, sau đó lại gọi thêm ít đồ ăn ngon khác, thỏa sức thưởng thức. Trần Kiều kén ăn nên không ăn mấy, Cốc Tử vừa thấy ngon lại vừa tiếc rẻ nên chẳng ngại ngần giải quyết hết cả phần của anh. Thấy cô cười hì hì trở lại Trần Kiều cũng bớt lo lắng phần nào, anh hỏi cô, “Quân Quân, mai mình đi chơi đâu em?”

Cốc Tử lúc này đang ăn một miếng mì Ý, nghe anh hỏi thế cô chưa vội trả lời, nghĩ ngợi một lát rồi lại lắc đầu, “Em chưa nghĩ ra.”

“Nãy anh thấy một quán bar ngay bên cạnh cửa hàng vàng bạc gần đây, hay mai mình ra đó xem sao? Anh còn có bạn làm việc ở đó nên chắc được giảm hai mươi phần trăm nữa đấy, nghe nói trong đó có cả mấy nhóm nhảy và ca sĩ trình diễn cũng được lắm.”

Cốc Tử nhìn anh dò xét, “Anh chắc đã tới những nơi như vậy nhiều lần rồi?”

“Hì hì…” Nét mặt Trần Kiều thoáng chốc khó đoán, anh cười ngượng ngùng, “Đâu có.”

“Hừ hừ, nhìn cái là biết ngay, đừng có giấu em.” Nói rồi Cốc Tử làm vẻ trách anh, “Mấy chỗ đó nên ít đến thì hơn, đừng có chơi mấy trò phong lưu đó nữa. Em nói cho anh hay, dù là anh vô tình hay cố ý, hễ có chuyện gì lọt tới tai em thì…”

“Em đừng nói thế mà, anh tin em như thế em cũng phải tin anh chứ, cái gì nên làm cái gì không nên làm anh tự biết điểm dừng mà. Mấy năm qua có thể anh cũng hơi chơi bời, nhưng anh chưa làm chuyện gì quá đáng cả, ngay cả việc em không thích anh hút thuốc anh cũng đã cai rồi.” Tới đó Trần Kiều đột nhiên chuyển hướng, “Món mì Ý này ngon này, em ăn thêm đi.”

Cốc Tử lườm anh một hồi, Trần Kiều nói xong thì vội vàng cúi đầu xuống đĩa mì của mình, cô “hừ” một tiếng rồi lại gắp mì ăn ngon lành. Làm gì có ai mà quá khứ có thể trắng trơn như tờ giấy chứ? Quá khứ của họ không hề dính dáng đến nhau, giờ so đo cũng chẳng có ích lợi gì, suy nghĩ ấy thoáng nhanh trong đầu Cốc Tử, cô xoa bụng mình, “No quá, không đi nổi nữa rồi, cũng không ăn thêm được miếng nào nữa rồi. Trần Kiều, anh ăn nhiều vào, ăn hết đi, đừng lãng phí đấy.”

Trần Kiều nhìn cô, thấy mắt cô ánh lên vẻ mong đợi thì cố ăn hết số thức ăn còn lại trên đĩa, vừa ăn vừa càm ràm, “Thực ra, mấy đồ em gọi anh không thích lắm.”

“Vậy anh gọi món nào anh thích ăn ấy.”

“Nhưng em ăn được thì anh cũng ăn được mà.” Trần Kiều tiếp tục ăn, ăn xong anh sang ngồi cạnh cô, ôm ngang người cô rồi kéo sát cô vào lòng, cọ cọ cằm của mình trên tóc cô, “Quân Quân, anh rất muốn nói với em điều này, nhưng anh chỉ sợ em giận thôi.”

“Anh nói đi xem nào.”

“Thì…thì, ừm, có lẽ vì em từng trải nên em rất khó nịnh…”

“Hừ.” Cốc Tử né người định tránh Trần Kiều nhưng anh lại kéo cô vào gần hơn, “Không phải, ý anh là so với những cô gái khác anh từng gặp thì em khó đoán hơn nhiều. Hình như em vẫn chưa hài lòng về anh, vẫn chê anh trẻ con này khác, nhưng cũng như việc anh không thể ăn một miếng mà thành một tên béo được, anh cũng không thể trở thành cái chú như lúc nãy mà em thích được. Giống như đi cầu thang, phải bước từng bước mới thật chắc chắn, còn nếu ngay từ đầu đã nhảy lên cao thì có lẽ điểm rơi xuống sẽ còn thấp hơn cả mức ban đầu…”

“Trời ạ, anh ví dụ gì phức tạp vậy, em hiểu rồi mà.” Cốc Tử có vẻ hơi ngượng, có lẽ vì hồi nhỏ cô xem quá nhiều truyện tranh nên mới luôn mơ mộng và vẽ ra viễn cảnh tương lai việc mình sẽ gặp được một người đàn ông lớn tuổi phong độ tót vời, đáng để cô dựa dẫm. Thực ra, trong lòng cô hiểu rõ, cô chỉ mong muốn có được một người đàn ông trưởng thành, là bờ vai vững chắc, tin cậy để cô dựa dẫm vào, để cô được chăm sóc. Mẹ mất khi cô còn rất nhỏ, lúc nào cô cũng cảm thấy cô đơn nên mới thành ra như vậy. Dù gì đi nữa thì giờ đây cô đã chấp nhận lấy một người ít hơn cả tuổi mình, thấy Trần Kiều tỏ vẻ chân thành thì xoa xoa đầu anh, “Thực ra, em thích người lớn tuổi nhưng không có nghĩa là em sẽ lấy họ.”

Cốc Tử nhấp một ngụm trà, vị chanh thơm ngọt nhanh chóng tan trong miệng khiến cô cảm thấy thêm phần dễ chịu, cô thở nhẹ, đặt cốc lên bàn rồi dựa sát vào người anh, “Em cần một người đàn ông chín chắn, em không muốn một cuộc sống bấp bênh lúc lên lúc xuống, em sợ lắm. Bây giờ em chỉ biết con người anh, gia đình anh thôi, còn công việc của anh phức tạp quá, em chỉ biết đó là công ty cố vấn đầu tư gì đó, à, ngân hàng tư nhân chứ nhỉ!”

“Còn có công ty hàng không, công ty thực phẩm, có điều trụ sở mấy công ty đó không ở đây. Công ty hàng không thì ba anh đang điều hành, còn mẹ anh quản lý công ty thực phẩm, mấy cô của anh thì làm bất động sản, chính là nhà chị Tiểu Võ đó, anh cũng có một số cổ phần trong đó. Anh rất biết kiếm tiền, điều này là sự thực, riêng về bất động sản thì gần như ở thành phố nào anh cũng có đất, có nhà ở, ở những nơi nổi tiếng về du lịch, anh còn có cả biệt thự. Nếu sau này em không thích ở đây nữa chúng ta có thể dời đi chỗ khác, thẻ ngân hàng mà anh đưa cho em, nếu em kiểm tra sẽ biết số dư tài khoản tiền trong đó cực lớn.”

Cốc Tử chớp mắt liên hồi, mãi sau mới lên tiếng, “Ồ, đúng là rất nhiều.”

“Anh chỉ nghĩ đơn giản rằng, nếu công việc không làm em thấy vui thì hãy cứ yên tâm là có thể dựa vào anh.”

Cốc Tử thấy khi nói điều này Trần Kiều rất thận trọng thì cũng không nổi khùng lên như lúc nãy, cô gật đầu, “Vâng.”

“Thường thì đầu năm công việc của anh sẽ rất nhiều nên không có mấy thời gian, nhưng sang khoảng tháng năm tháng sáu anh sẽ rãnh rỗi hơn đôi chút, khi đó nhà mình sẽ đi du lịch, kế hoạch như nào, đi đâu tùy em chọn nhé.”

“Vâng” Cốc Tử lại gật đầu.

“Giờ chúng mình đã là vợ chồng rồi, là người một nhà rồi, đừng chuyện gì cũng tự mình gánh vác, cũng đừng khách sáo nữa em nhé. Lần trước, anh mua cho em mấy món quà nhỏ, quay đi quay lại hôm sau em đã mua cho anh thứ khác. Tuy rằng anh rất vui vì nhận được quà, nhưng anh nghĩ em làm vậy là coi anh như người ngoài…”

“Ừm, chỉ là thói quen thôi…”

“Chúng mình đâu cần phải phân định rõ ràng như vậy, phải không? Tình yêu của chúng ta không xây dựng bởi những điều như thế.” Trần Kiều ôm Cốc Tử thật chặt rồi lại nói, “Anh muốn chăm sóc thật tốt cho em, em có thể đáp lại cho anh bằng tình yêu của em…”

Cứ như vậy hai người nói chuyện với nhau mãi cho tới khi trời tối, Cốc Tử tỏ ý muốn về nhà, Trần Kiều cởi áo khoác của mình khoác lên người cô, “Mình về nhà thôi, cũng hơi muộn rồi.”

Cốc Tử theo anh bước ra ngoài, nhớ tới Dược Dược, cô vừa đi vừa hỏi, “Để con ở nhà ông bà có sao không anh?”

“Không sao đâu, Dược Dược ở đó còn thoải mái hơn nữa là khác. Lát nữa về mình gọi điện cho con, mình đang trong tuần trăng mật mà, chỉ có hai chúng mình với nhau thì hơn.”

Về đến nhà, Trần Kiều vào nhà vệ sinh tắm qua, đang tắm dở thì chợt nhớ ra điều gì đó, anh cứ để mình trần như thế chạy ra kéo Cốc Tử lúc này đang mải mê chơi trò chơi trên máy tính vào phòng tắm cùng mình. Cốc Tử vừa thấy ánh mắt của anh liền đoán ra điều gì đó, vội cất tiếng rào đón, “Anh định làm gì vậy?”

Trần Kiếu nhếch mép sang một bên, anh đẩy cô ra đứng dưới vòi hoa sen, hai tay bịt lấy tai cô rồi cười đầy ám muội, “Anh phải chiếm đoạt em.”

“Anh hâm thật rồi.” Cốc Tử giẫm mạnh vào chân anh, nhưng vì cả hai đều đang chân trần nên Trần Kiều chẳng đau chút nào, anh nhanh tay bật vòi nước, nước ấm xối thẳng xuống người Cốc Tử, cô kêu lên, “Anh đáng ghét!”

Trần Kiều nhanh chóng lột bộ đồ ngủ ra khỏi người Cốc Tử, cô phản kháng bằng cách đập tới tấp vào người anh, “Đáng ghét, em chỉ có một bộ ngủ này thôi đấy.”

“Mấy bộ anh đặt cho em chỉ mai là được chuyển tới rồi, mà em cũng có thể mặc đồ của anh còn gì, anh biết thừa em đã thích chúng lâu lắm rồi.” Anh cúi đầu cắn nhẹ vào vai cô một miếng, “Bộ đồ ngủ kẻ sọc của anh đó em có thể mặc được, sẽ lộ ra đôi chân trắng của em, còn bộ…”

Cốc Tử phát hiện ra Trần Kiều rất biết cách khơi gợi cảm xúc trong cô, ví như bây giờ anh đã điều chỉnh ánh đèn hơi tối xuống từ lúc nào, phòng tắm rất rộng, nội thất lại đẹp, dòng nước ấm xối xuống tai cô vừa buồn buồn vừa dễ chịu. Trần Kiều cúi đầu mơn man đôi môi đỏ hồng của cô, các ngón tay anh di chuyển khắp người cô, tới vùng nhạy cảm thì dừng lại đùa nghịch. Môi anh luôn giữ nụ cười mãn nguyện, trong vòng tay anh Cốc Tử chỉ thấy mình như mê đi, hai đùi mềm ra, tứ chi tê dại, cả người cô run lên một niềm hoan lạc. Trần Kiều hôn sâu hơn, đôi môi ngọt ngào của cô làm anh chỉ muốn đắm chìm vào đó mãi, anh thủ thỉ, “Ở chỗ của anh tốt hơn, chỗ nào cũng thích hợp cả, nhỉ?”

Trần Kiều nhẹ hôn vào tay cô, “Em xem xung quanh đều là gương, anh đã cho người lột gạch đi rồi lắp gương vào, anh thấy như thế thích hợp hơn…” Cốc Tử vô thức quay sang trái rồi sang phải nhìn, bên nào cũng thấy hai thân thể lồ lộ trong gương đang quấn lấy nhau. Nhân lúc cô không để ý anh kéo mông cô lên rồi nhẹ nhàng đi vào cơ thể cô. Cốc Tử thở gấp, cô khẽ văng một tiếng chửi tục nhưng điều đó càng khiến Trần Kiều hưng phấn, tiến sâu vào bên trong hơn nữa. Cốc Tử cắn mạnh vào vai anh, “Em mà là đàn ông thì em cũng cưỡng bức anh”. Trần Kiều cũng cắn trả một miếng, anh cắn vào đôi má bầu bĩnh hồng phấn của cô rồi lém lỉnh, “Nhưng em không phải, cho nên chỉ có đường bị anh chiếm đoạt mà thôi.”

Hai người quấn riết lấy nhau trong nhà tắm, Trần Kiều dường như rất thích không gian này, anh lấy lí do bắt cô đền bù cho anh nên cứ đòi hết lần này tới lần khác. Ban đầu Cốc Tử còn nhiệt tình ‘chiến đấu’ cùng anh, nhưng sau cùng thực sự không còn sức nữa, cô vỗ vào sau lưng anh, “Ông nỡm ơi, em muốn đi ngủ rồi.”

Trần Kiều quay sang cười hì hì, “Không sao, em cứ ngủ phần em, anh cứ làm phần anh.”

“Cút ra kia.” Cốc Tử quát, “Em không đùa với anh nữa, em đi tắm đây.”

Nói rồi Cốc Tử vào bồn tắm đã có sẵn nước ấm, ngâm mình trong đó, “Đây là bồn mát-xa phải không, em chưa được tận hưởng lần nào.”

Trần Kiều nửa no nửa đói vẫn đang nghĩ tới chuyện đó nên quyết tâm nghĩ kế xem liệu có thể lừa cô thêm lần nữa không, còn Cốc Tử đề phòng, quyết giữ vững trận địa, nhìn anh lạnh lùng, “Anh còn làm tới nữa thì mình ngủ riêng phòng đó.”

Trần Kiều bị cô dọa thì cúi đầu chỉ vào chỗ đó của mình, “Đừng có hung dữ như vậy nữa, nó sẽ sợ chết khiếp mà không dựng được lên nữa đấy.”

Nói rồi Trần Kiều ngoan ngoãn bước tới ngồi sau lưng cô, đổi giọng, “Để anh mát-xa cho em.” Mặc kệ cho Cốc Tử phản đối, hai tay Trần Kiều đã nhanh chóng chuyển động trên lưng cô, hết đấm đấm lại xoa xoa, anh dùng sức vừa đủ nên Cốc Tử cảm thấy vô cùng dễ chịu, thấy vậy anh lại làm ra vẻ bất mãn, nói, “Ngày nào em cũng ngồi máy tính mà không thấy mệt sao? Từ giờ phải chăm chỉ ra ngoài vận động chút đi, nếu không sau này già rồi là mệt mỏi lắm đó.”

Cốc Tử nằm duỗi dài ra bồn tắm mắt lim dim hưởng thụ, tay Trần Kiều chuyển qua vuốt dọc từ vai xuống sống lưng cô, rồi cả hai tay anh dần nắn bóp mông cô, Cốc Tử ngượng ngùng mở mắt to đẩy anh ra, “Đồ dê già!”

Trần Kiều ảo não thở dài, “Thế em dê già với anh đi, được không?”

“Không, anh lúc nào cũng được voi đòi tiên hết á.”

“Vậy…”

“Đừng hòng!” Cốc Tử lớn tiếng quát xong rồi lại cười hì hì với anh. Cô chậm rãi tắm rửa sạch sẽ, lau khô mình rồi ngồi thụp xuống cất giọng gọi anh, ngọt ngào, “Tiểu Kiều cô nương…”

“Hử?”

“Thơm một miếng.” Cô hôn khóe môi anh đánh chụt một cái rồi vẫy tay, “Lão gia đi nhé…”

Cốc Tử ra khỏi phòng tắm rồi mà Trần Kiều vẫn cứ ngồi thẫn thờ ở đó, sao cô lại có thể quyến rũ như vậy chứ?

Trần Kiều tắm qua rồi ra ngoài, lúc ra thấy máy tính đã tắt, Cốc Tử đang nằm dựa vào đầu giường đọc sách, hình như là sách về hôn nhân gia đình. Trần Kiều hiếu kì bò lên ngó qua mấy trang rồi thủng thẳng, “Em có thời giờ rãnh rỗi đọc cái này thì chi bằng mây mưa với anh.”

Cốc Tử xì một tiếng, “Em cứ không mây mưa với anh đấy, em đã chẳng vừa như thế rồi còn gì. Mà anh không thấy em đang phấn đấu học hành vì hôn nhân của chúng mình sao, anh phải tự hào về em mới đúng chứ!”

“Thực ra mấy điều này đều không đúng, em lại không biết sao? Ví dụ như em này, rõ ràng không biết thế nào là làm tình, thế mà viết truyện lại tỏ ra vô cùng thành thục, mấy người viết sách này chắc chắn chưa có gia đình nên viết vớ vẩn đó, đừng xem nữa.”

“Xì”. Cốc Tử bĩu môi chọc anh, “Anh thì biết gì chứ?”

Vừa quấn quýt với nhau trong nhà tắm lâu như vậy, giờ đấu khẩu thêm một lúc thì hai người cứ như thế ngủ thiếp đi. Thực ra, Cốc Tử vẫn chưa quen được với chiếc giường này, căn phòng này, thậm chí chưa quen cả với cái ôm thân mật của anh, nhưng chẳng phải tất cả những điều đó đều phải thích ứng từ từ hay sao? Nếu trong cuộc hôn nhân này bản thân cô không cố gắng nỗ lực thì người cô cảm thấy có lỗi đầu tiên chẳng phải chính là bản thân cô sao?

©STENT

Sáng hôm sau, Trần Kiều là người tỉnh dậy trước, anh vào bếp pha sẵn hai cốc sữa đậu nành rồi xuống dưới mua đồ ăn sáng cho hai vợ chồng. Anh biết Cốc Tử vốn thích ngủ nướng, tuy rằng anh còn thích nằm dài trên giường hơn cả cô, thế nhưng đây chính là biểu hiện của tình yêu. Lúc tỉnh dậy, Cốc Tử thấy hơi ngạc nhiên, cô dịu dàng nhìn vào mắt anh, Trần Kiều áp sát vào cô, “Hôn anh một cái thay lời chào buổi sáng được không?”

Cốc Tử nhoẻn miệng cười, hôn vào má anh một cái thật kêu, “Tiểu Kiều cô nương ngoan quá, sắp trở thành cô bé Ốc Sên rồi.”

“Xì, anh chẳng ham.” Trần Kiều véo véo má cô, đợi đến lúc ăn sáng gần xong Trần Kiều hỏi cô, “Em muốn xem phim không?”

Phòng của Trần Kiều có đặt sẵn thiết bị chiếu phim, cả gian phòng có hiệu ứng giống y như trong rạp chiếu phim vậy, Cốc Tử biết điều đó nên vội gật đầu, “Được đấy.”

Nhưng lúc xem phim, tới đoạn màn hình xuất hiện cảnh nóng thì mắt Cốc Tử lại mở to tròn, cô vỗ nhẹ vào má anh, “Tiểu Kiều cô nương, vừa sáng sớm ra đã thích mấy trò này à?”

“Không, đây là phim kinh dị mà, anh thề, em tin anh đi!” Trần Kiều nhìn cô với ánh mắt vô tội, ‘Thật, đây là phim kinh dị mà em.”

Cốc Tử ngồi co ro trong chăn, “Cắt đi mau lên, hơn mười phút rồi.”

“Ơ, hình như cảnh này những hai mươi phút lận.”

“Ơ…” Cốc Tử làm bộ bó tay bất lực, “Chỉ là phim kinh dị hả? Lừa người ta thì cứ liệu…”

“Ờ ờ.” Trần Kiều giơ hai tay lên thề vẻ nghiêm túc, nhưng đến khi cơ thể anh chẳng may chạm phải người cô thì anh lại không chịu nổi nữa, cười hì hì, “Buổi sáng đàn ông nào mà chẳng thế hả em…”

“…”

Trong mấy ngày nghỉ trăng mật, dường như trong đầu Trần Kiều lúc nào cũng chỉ nghĩ về việc đó với Cốc Tử. Cốc Tử lại không nhiệt tình lắm với chuyện này, dù gì thì cũng đã bao lâu nay cô ở như vậy rồi, có lúc Trần Kiều còn tròn mắt nhìn cô, “Không phải em lãnh cảm đó chứ?”

“Anh lãnh cảm thì có, xì, một ngày bao nhiêu lần như thế, anh cứ là phụ nữ đi xem có chịu cho không?”

Trần Kiều xị mặt, “Còn lâu, anh thấy là em ngượng ấy. Bạn anh bảo là người yêu cậu ấy ngày nào cũng đòi ba bốn lần kìa, đến nỗi thứ cậu ấy phun ra không phải là t*ng trùng mà là máu…”

Cốc Tử lặng người đi, cảm giác rất xẩu hổ, nhưng thấy bộ dạng bình thản như không của Trần Kiều thì cô mau chóng đổi đề tài, “Trần Kiều, hôm nay trời đẹp, anh có muốn đi dạo không?”

“Hay chúng mình vào góc nào đó của công viên, hì hì…”

“Haizz, chúng ta nên hành động riêng rẽ thì hơn.”

“Chúng ta ăn gì đó đã rồi hãy ra ngoài nhé…”

Bỗng nhiên Trần Kiều có điện thoại, xong ra ngoài nhận bưu phẩm gì đó, lát sau đã quay lại phòng hồ hởi chìa mấy bọc ra trước mặt Cốc Tử “Cái đó tới rồi, em muốn thử ngay không?”

Cốc Tử cũng chỉ là người trần mắt thịt, nhìn thấy đồ đẹp thì mắt cô cũng sáng lên, nhanh chóng nhận lấy mấy bộ đồ lụa từ tay anh, thấy chất vải mềm, nhẹ, màu sắc lại trang nhã đúng như sở thích của mình thì ưng ý lắm. Trần Kiều giở từng bộ ra cho cô xem, bộ mùa đông có bộ mùa hè có, bộ kín đáo có bộ gợi cảm có, bộ dễ thương có bộ quyến rũ có, tổng cộng có tới những hơn hai chục bộ. Cốc Tử xem hết một lượt, lại đếm qua số bộ thì không khỏi xuýt xoa, “Trời ơi, đẹp quá, nhưng chắc tốn nhiều tiền lắm. Sao anh hoang quá vậy hả, em đâu cần tới nhiều thế này đâu?”

“Cái này em đừng lo! Ngày nào cũng làm việc vất vả như vậy thì lúc ở nhà cũng phải hưởng thụ một chút chứ. Để anh treo lên cho em.”

Thực lòng Cốc Tử thích mê mấy bộ đồ này rồi, nhưng biết chắc Trần Kiều đã phải bỏ ra số tiền không nhỏ vào đó thì cũng thấy có phần xót ruột. Lúc hai người ra ngoài cô lại bóng gió nhắc anh đừng hoang phí, Trần Kiều chỉ cười, ậm ờ cô vài câu cho qua chuyện.

Thấy vậy Cốc Tử trừng mắt quát anh, “Anh phải nghe lời em chứ!”

Trần Kiều thấy cô tự nhiên la lớn thì cười hì hì đấu dịu, “Vâng, thưa đại nhân bà xã.”

Cốc Tử cũng thừa biết nếu bắt anh sửa ngay cái tính tiêu tiền hoang phí trong một sớm một chiều là điều không dễ chút nào. Nghĩ lại mới thấy từ hồi cấp ba tới giờ chưa bao giờ anh tỏ ra keo kiệt với cô, tuy lúc nào cô cũng bảo mình là giáo viên thì phải trả tiền nhưng sau đó anh luôn mua cho cô đồ đắt hơn. Hồi đó cô đâu biết mấy thứ đồ trông có vẻ rất bình thường đó lại toàn là đồ hiệu, trong khi lúc ấy Trần Kiều cũng chưa hẳn là đã có khiếu thẩm mỹ, anh mua tặng cô một chiếc đồng hồ của một thương hiệu lớn kiểu cổ mà cô lại tưởng chỉ có mấy chục đồng, mãi sau nhìn nhãn hiệu mới biết món quà ấy trị giá lên đến cả nghìn đồng.

Trần Kiều tận dụng từng giây từng phút trong khoảng thời gian hai người được ở riêng với nhau, anh huyên thuyên với cô hết chuyện này tới chuyện khác, lúc nào thấy mệt lại rủ cô đi ăn. Anh ngắm cô cả ngày không biết chán, tâm trạng lúc nào cũng háo hức muốn ở gần bên cô đến nỗi có lúc Cốc Tử phải bật cười chọc anh, “Anh còn trẻ con hơn cả Dược Dược đấy!”

“Dược Dược ở bên em năm năm qua, trong khi suốt năm năm ấy chúng ta lại rời xa nhau.” Giọng anh u buồn, anh quay sang nhìn thẳng vào cô, Cốc Tử chỉ biết nhìn anh, nhoẻn miệng cười rồi lắc lắc đầu tinh nghịch.

Sau tuần trăng mật hai người trở lại nhịp sống bình thường. Trước ngày đi làm họ đón Dược Dược về nhà, buổi sáng lúc Trần Kiều thức dậy Cốc Tử đã đang làm cơm. Anh đứng ở cửa bếp nhìn cô, còn cô đang đeo tạp dề làm bếp, cúi đầu mỉm cười. Cảnh tượng êm đềm đó khiến anh không cầm lòng được, bước đến đằng sau ôm lấy eo cô, hít thật sâu mùi thơm trên người cô, giọng hơi phụng phịu: “Lát nữa lại phải đi làm rồi.”

“Chẳng phải buổi tối lại được về đó sao.” Cốc Tử nói như giúp anh tăng thêm hứng khởi chuẩn bị đi làm.

“Nhưng cả ngày anh sẽ chẳng được thấy em.” Trần Kiều lại hít hà hương tóc cô, Cốc Tử biết anh sắp giở trò làm nũng thì dẫm lên chân anh, “Đi ra chỗ khác cho em nấu cơm, đứng đây vướng quá.”

Dược Dược lúc này cũng đã tỉnh, mắt nhắm mắt mở ra ngoài phòng bếp, thấy ba mẹ đang âu yếm nhau thì khẽ khàng, “Ba mẹ tình cảm với nhau quá…”

Cốc Tử xì một tiếng, “Trẻ con tò mò quá, biết gì mà nói…”

Dược Dược cũng xì theo, “Tất nhiên con biết chứ, giờ bố mẹ chỉ muốn vứt con đi.”

Trần Kiều bất ngờ với câu trả lời ngộ nghĩnh của con, anh ngồi xuống xoa mặt Dược Dược mà cưng nựng, “Tiểu Dược à, sao con lại đáng yêu thế chứ! Lại thơm ba một cái nào. À, hôm qua cụ nội bảo đã đổi tên cho con rồi đó, tên của con từ bây giờ sẽ là Trần Dược, nhớ chưa con?”

“Vâng.” Dược Dược chu mỏ lên, dù gì thì nó vẫn tên là Dược Dược, họ gì thì cũng được cả thôi.

Nói tới đây Trần Kiều lại như đột nhiên nhớ ra điều gì, anh quay lại phía Cốc Tử, “Quân Quân, lại anh kể cho em chuyện này.”

“Chuyện gì vậy anh?”

“Bà nuôi của em về nước rồi, giờ là hàng xóm của ông nội đó.”

“Ồ…” Cốc Tử ngạc nhiên, cảm thấy hưng phấn hẳn ra, trong đầu cô thoáng chốc chỉ nghĩ tới chuyện gì đó hay ho lắm.

“Đừng có làm toáng lên nhé! Lần này bà về bí mật, ngoài ông nội ra không ai biết nên em đừng có làm lộ bí mật này đó.”

“Em tiết lộ cho ai được chứ? Mau kể tiếp xem nào…”

“Vì muốn đổi tên cho con nên anh đi thăm ông nội, nhân lúc ông không để ý anh lấy trộm ít thư từ ngồi đọc, đại để khi xưa ông nội và bà nuôi là một đôi nhưng đại ca của họ, chính là chồng của bà nuôi sau này đã khiến họ hiểu lầm nhau, khiến hai bên đều tưởng người kia đã chết…”

“Thật vậy sao?”

“Hồi đó liên lạc khó khăn lắm, đâu dễ như bây giờ, chứ nếu gọi được điện thoại thì có lẽ mọi chuyện đã khác. Bà nuôi của em khi ấy rất đau khổ và tuyệt vọng, được ông Đường đưa sang nước ngoài.”

“Trời… Bao nhiêu năm qua đi như vậy lúc gặp lại mọi vật đã vật đổi sao dời hết cả rồi.”

“Bốn mươi năm cơ đấy! Nhưng cũng may là giờ ông nội và bà nuôi đã gặp lại nhau.” Trần Kiều nhìn Cốc Tử cười mỉm, giọng anh như lạc đi, “Anh mới để lỡ năm năm mà tưởng như mình đã bỏ lỡ cả nửa cuộc đời.”

Cốc Tử nghe Trần Kiều nói vậy thì thực sự xúc động, cô nhìn anh cười âu yếm rồi nắm chặt tay anh.

“Còn chuyện này nữa, nhưng em nhớ không được nói với người khác đấy, ông nội già rồi nên cũng dễ xấu hổ lắm.”

“Em biết mà, chuyện gì nào?”

“Hôm chúng ta kết hôn ấy, anh cũng đã thử dò hỏi cả rồi, thấy ba mẹ và các cô đều đồng ý tác thành, giờ chỉ cần ông nội đồng tình nữa thì không còn trở ngại gì cả.”

“Nếu vậy thì hay quá!” Cốc Tử sung sướng, tay càng nắm chặt lấy tay của Trần Kiều, cô mơ màng nhìn anh, trong đầu đã nghĩ tới chuyện vui trong tương lai không gần giữa ông nội và bà nuôi của mình.

Ăn sáng xong Trần Kiều làm một vòng đưa Dược Dược tới trường, đưa Cốc Tử tới công ty rồi mới tới chỗ làm. Anh thấy lồng ngực mình rộn rã niềm hạnh phúc dâng trào. Lisa mang lên cho anh một ly cà phê rồi lịch sự thăm hỏi, “Sếp, hôm nay trông sếp rạng rỡ quá.”

Trần Kiều cong môi, “Lisa, cô cũng không còn trẻ nữa, sao không kết hôn đi, tìm một người đàn ông thực sự yêu thương cô.”

“Sếp à, không phải người phụ nữ nào cũng may mắn như phu nhân của sếp, có thể lấy được người đàn ông mình yêu thương mình đâu.” Lisa cười xòa.

Trần Kiều ra vẻ không hiểu, “Có chuyện gì vậy?”

“Anh ấy sẽ không lấy tôi đâu!”

“Anh ấy?” Trần Kiều vẫn chưa hiểu, rồi anh bất chợt nhớ tới người trước đây đã từng có lần tới đón Lisa, “Là người tên Diêu Thuật đó, phải không?”

“Không phải, Diêu Thuật là bạn thân của anh ấy…”

“Không phải là Cốc Ánh Dương đó chứ?”

“Sếp, sếp thấy anh ấy thế nào?” Lisa nghe thấy Trần Kiều nhắc tới Cốc Ánh Dương thì mím môi căng thẳng, mắt nhìn anh dò xét, “Hình như trước đây hai người có quen nhau?”

Trần Kiều cười ngượng nghịu, chưa biết nên trả lời Lisa thế nào.

Lúc trước thấy Cốc Ánh Dương và Cốc Tử gần gũi nhau nên anh đã thám thính, tìm hiểu thêm vài thông tin liên quan đến Cốc Ánh Dương, vốn hai người lại có chung một số người bạn nên thành ra cũng biết thêm đôi chút. Trần Kiều nghĩ một lát rồi lựa lời, “Lisa, nếu cô chỉ muốn chơi bời với anh ta thì tôi không nói làm gì, nhưng nếu thực lòng muốn kết hôn thì có lẽ nên sớm bỏ ý định đó đi, anh ta không chỉ có một mình cô đâu.”

Trần Kiều thực không thể hiểu, với Cốc Ánh Dương, không biết bản thân anh ta nghĩ thế nào, trong khi người nhà đã chọn cho anh ta một người, tuy chưa chính thức ăn hỏi cưới xin nhưng cũng coi như ván đã đóng thuyền, vậy mà anh ta vẫn lăng nhăng ở bên ngoài. Khi còn đại học thì thường xuyên cặp kè hết người này lại sang người khác, có lúc một cô tay trái một cô tay phải. Anh ta còn có siêu năng lực khác, có thể khiến cùng lúc hai người phụ nữ dịu hiền vẫn ngoan ngoãn trong tay anh ta ngay cả khi biết được sự tồn tại của người kia.

Nghĩ tới đây, Trần Kiều đột nhiên thấy rùng mình, nếu không gặp lại Cốc Tử tình cờ như vậy thì không biết bây giờ người mà anh kết hôn sẽ là vị tiểu thư nào trong số những người gia đình anh đã đưa vào tầm ngắm. Thực lòng anh quyết liệt phản đối chuyện kết hôn dựa trên gia cảnh xuất thân của đối phương, tuy chuyện kết hôn với Cốc Tử cũng không thiếu những lời gièm pha qua lại nhưng anh bỏ ngoài tai, anh vẫn còn đây thì đó chỉ là chuyện nhỏ. Thực lòng yêu một người thì chẳng gì có thể ngăn cản được.

Lisa không nói gì thêm, cô cúi người đưa cho anh tập giấy tờ trong tay, “Sếp, sếp xem mấy cái này đi ạ.”

“Nhớ đừng để ảnh hưởng tới công việc.” Trần Kiều mỉm cười dặn dò rồi để Lisa ra ngoài.

Xử lý xong đám giấy tờ, Trần Kiều vốn định rủ Cốc Tử đi ăn trưa nhưng Nhậm Hoằng Tử lại tới tìm anh, Lisa vốn biết Nhậm Hoằng Tử nên để cô tự vào phòng. Trần Kiều thấy cô thì hơi ngạc nhiên, “Hoằng Tử, em sao vậy, anh nhìn em có vẻ lo lắng. Nếu không vội thì lát cùng anh tới đón chị dâu đi ăn cơm.”

“Đừng, anh… Em… chuyện là… chuyện là…” Sắc mặt Nhậm Hoằng Tử lúc này trắng bệch, trông rất khó coi, cô cắn răng chặt vào môi khiến môi cô hằn cả những vết răng trên đó.

“Anh… đi phá thai với em.”

Trần Kiều vừa nghe thấy thế thì vừa bất ngờ, vừa phẫn nộ, anh đập mạnh chiếc điện thoại đang cầm trong tay xuống bàn làm việc, chiếc điện thoại bỗng chốc chia làm mấy mảnh, văng xuống sàn, “Hoằng Tử, em đừng có dọa anh.”

“Anh, em không có bạn bè. Em lại không tin chị họ, giờ em lại không có tiền… Còn ba mẹ em thì chuyện này chắc chắn em không dám nói rồi…”

“Hoằng Tử, em vẫn chưa tốt nghiệp mà.” Mặt Trần Kiều lặng xuống, có đôi nét cảm xúc khó tả hằn lên, “Thằng đó là ai?”

Nhậm Hoằng Tử ngồi thụp xuống gục đầu vào hai đầu gối khóc tu tu, “Em không biết, em không biết là ai, lúc đó em uống say. Anh, em xin anh, em không thể giữ lại đứa bé này, nếu mẹ em biết chắc em chết mất.”

Trần Kiều thấy Nhậm Hoằng Tử khóc lóc thảm thương như vậy thì không nỡ mắng nữa, anh hít thở thật sâu cho nguôi cơn giận trong lòng rồi dần bình tĩnh trở lại. Anh biết, chuyện này mà lộ ra chắc chắn không hay, rồi sau đó quên cả việc cơm nước hay điện thoại cho Cốc Tử, Trần Kiều nhanh chóng đưa Hoằng Tử tới một bệnh viện tư nhân. Lúc ở ngoài đợi Tiểu Tử, một vài người đi qua ném cho anh cái nhìn dè bỉu nhưng anh tỏ ra mặc kệ, sắc mặt vẫn thản nhiên như thường, không làm việc gì có lỗi thì sao phải xấu hổ. Tuy thế, anh vẫn thấy khó chịu trong lòng, bởi chính lúc này anh mới hiểu được phần nào cảm giác của Cốc Tử trước kia. Cô luôn miệng nói bản thân không hối hận, không hối hận cái con khỉ, anh biết cô có thể đã hối hận chết đi được!

Anh băn khoăn, lúc đó không biết Cốc Tử có khóc như Hoằng Tử bây giờ không, không biết lúc biết mình có mang cô đã bất lực như thế nào, cả khi biết mình không bỏ đứa con đi cô đã tuyệt vọng ra sao. Một mặt lo cho tình cảnh của cô em họ lúc này, một mặt lại thấy lòng đau nhói vì thương Cốc Tử, Trần Kiều tự nhủ từ nay về sau anh nhất định sẽ phải bù đắp nhiều hơn nữa cho Tiểu Quân Quân của mình mới được.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Anh Chồng Nhỏ Đáng Yêu Của Tôi