Đặc Vụ Trọng Sinh: Xuyên Nhanh Thành Nữ Thần Toàn NăngSau khi nhận được thư thông báo, Diệp Thiều Hoa đã đến nước M.Khi ba Diệp biết tin Diệp Thiều Hoa đạt danh hiệu thủ khoa tỉnh. Ông đã từng muốn gọi cô quay về, song lại không ngờ Diệp Thiều Hoa giống như đã mất tích. Một chút tin tức của cô, ông cũng không tìm được.Dần dần, cả nhà họ Diệp và người Ninh Thành gần như đã quên mất Diệp Thiều Hoa.Cho đến hai năm sau, một công ty game online ở nước M có tên là Tinh Hà ra đời, khai phá ra một loại IT gọi là Tinh Võng. Hơn nữa còn phát minh ra một trò chơi dựa trên cảm biến sóng não. Tuy rằng còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng nó vẫn lập tức khiến cả thế giới khiếp sợ.Không người nào biết, ai là người đứng đằng sau thao túng công ty này. Mọi người chỉ biết gần một tháng sau, khi mạng lưới của Tinh Hà được đưa ra thị trường, đã đạt được giải nhất tại nước M.Ngay cả những người có tên tuổi lớn trong giới IT cũng không dám phủ nhận. ‘Công ty internet Tinh Hà’ sẽ tạo ra một cuộc cải cách thế kỷ trong thời đại internet nở rộ.Vô số doanh nhân muốn tham gia vào ‘Công ty internet Tinh Hà’. Nhưng họ không thể tìm ra người đứng sau công ty này là ai.Mà bên Trung Quốc, Diệp Kha cũng bộc lộ tài năng.Cô ta đã trọng sinh từ mười năm trước. Hai năm qua, cô đã nhảy lớp, được tuyển thẳng vào Đại học Bắc Kinh. Bằng ba phần mềm tiên tiến mình tạo ra, cô thành công được phòng thí nghiệm quốc gia tuyển dụng.Không chỉ thế, cô ta còn nắm trong tay nhịp thay đổi tài chính của vài năm sau. Cô thao túng một số cổ phiếu, thành công thu mua mấy công ty trong lúc thị trường chứng khoán biến động. Cuối cùng, mở thêm nhiều trụ sở kinh doanh của nhà họ Diệp trải dài đến tận Bắc Kinh.
Quan trọng nhất là phần mềm cô phát minh được giới liên minh Hacker công nhận.Cô là một ‘hắc mã’ dũng mãnh nhất trong giới kinh doanh những năm gần đây. Đồng thời, cũng là ngôi sao sáng chói trong ngành lập trình máy tính. Biết bao nhân vật có thâm niên trong phòng thí nghiệm quốc gia đều muốn thỉnh giáo cô về phần mềm do cô lập trình.Dân mạng tung hô cô là nữ thần quốc dân.Cô ta chính là Diệp Kha.Lúc này, Diệp Kha đang ở trong công ty máy tính đầu tiên ở Bắc Kinh. Đây là công ty lớn nhất Trung Quốc. Mặt ngoài, công ty này không khác gì những công ty bình thường. Nhưng Diệp Kha biết, người đứng sau công ty này là thiên tài của liên minh Hacker. Cũng chính là quán quân của giải đấu Hacker toàn cầu lần trước. Quan trọng nhất, cha chú của người đó còn là một sĩ quan quân đội chính trị cấp cao.Nếu cô ta không có trí nhớ kiếp trước thì sẽ không biết, công ty thoạt nhìn không có gì này lại có hậu trường khủng bố như thế.Đời này cô ta đã sớm có ý muốn tạo mối quan hệ với Cố Cảnh Viêm, anh ta là người quản lý của công ty này.Cô ta có tất cả, nhưng lại thiếu một hậu trường có quyền lực tối cao."Ngũ thiếu, hợp tác vui vẻ." Diệp Kha ký xong văn kiện, hơi tò mò liếc thoáng qua phòng nghỉ. Sau khi không thấy được gì thì thu lại tầm mắt.Hai năm qua, Cố Cảnh Viêm đã nhìn cô ta với cặp mắt khác xưa. Dẫu sao cũng là kết tinh trí tuệ của mười năm sau, dù có soi mói cũng không tìm thấy sai lầm ở đâu nên hai người đã trở thành đối tác.Thực ra Diệp Kha vẫn lo lắng Diệp Thiều Hoa còn liên hệ với Cố Cảnh Viêm. Nhưng hai năm nay cô ta chưa từng thấy Cố Cảnh Viêm và Diệp Thiều Hoa nói chuyện lần nào, nên cô ta mới hoàn toàn yên tâm."Ngày mai diễn ra giải đấu hacker, tâm trạng cô tốt nhỉ?" Cố Cảnh Viêm tò mò."Người chịu trách nhiệm chính của giải đấu hacker lần này là ‘Internet Tinh Hà’." Nói đến đây, đôi mắt Diệp Kha sáng ngời, nói: "Tôi muốn lấy giải ‘Quán quân’, người của ‘Internet Tinh Hà’ rất bí ẩn, đạt được nó mới có thể nhìn thấy người phụ trách của họ."‘Internet Tinh Hà’ chưa từng xuất hiện ở kiếp trước. Diệp Kha nghĩ, có lẽ do cô trọng sinh dẫn đến ‘hiệu ứng cánh bướm’.Cô ta cũng đã nghiên cứu phần mềm do ‘Internet Tinh Hà’ phát hànt. Cô ta nhận ra phần mềm này so với kiếp trước không hề giống nhau. Cô không thể nghiên cứu ra nó là cái gì.Điều này khiến cô nhận thấy, kỹ thuật của người sáng lập ‘Internet Tinh Hà’ đã vượt xa cô ta ngàn dặm, thậm chí còn vượt tầm của liên minh hacker. Cô ta đã hiểu được ‘Internet Tinh Hà’ khủng bố thế nào."Quán quân?" Cố Cảnh Viêm cười đầy thâm ý: "Cô tự tin như vậy?""Tất nhiên." Diệp Kha trả lời vô cùng nhanh. Chưa kể đến việc cô ta biết nội dung của giải đấu hacker lần này. Trong đầu cô ta còn chứa kết tinh trí tuệ của hacker toàn cầu mười năm sau.
Trong vòng dự tuyển, cô ta sẽ trổ hết tài năng, lấy được vị trí ‘Quán quân Châu Á’. Ai cũng không ngờ, hai năm trước, Diệp Kha không có chút tiếng tăm nào lại là một thiên tài.Hacker từ những quốc gia khác đối với ‘hắc mã’ Trung Quốc này như ‘hổ rình mồi’.Ở giải đấu hacker toàn cầu, mỗi khi mọi người nghe đến cái tên Diệp Kha đều sẽ vô thức nhìn sang.Điều này khiến cho Diệp Kha cảm thấy mình rất ưu việt.Giải đấu hacker này khác với các giải đấu khác ở chỗ. Mỗi tuyển thủ đều có phòng thi riêng, tất cả các phòng đều có camera giám sát để thể hiện sự công bằng trong thi đấu. Sự khác biệt là mỗi tuyển thủ có thể lựa chọn đưa khán giả đến theo dõi quá trình.Diệp Kha dẫn theo người nhà họ Diệp và nhà họ Phó, thậm chí còn mời cả Cố Cảnh Viêm.Cô ta tự tin chỉ vào màn hình máy tính windows, nói với mọi người: "Đây là một trận đấu về tấn công và phòng thủ. Thấy vậy, tôi đã sử dụng lỗ hổng ‘Kernel’ để thực thi mã từ xa. Sau đó tấn công hệ thống bổ trợ trình duyệt internet, chờ đến lúc các thí sinh khác tìm được tôi qua lỗ hổng, tôi đã giành được 11 điểm. Quán quân phải thuộc về tôi."Người nhà họ Diệp và nhà họ Phó đều không hiểu gì. Phó Gia Thần thì ngẩn ngơ nhìn Diệp Kha.Cố Cảnh Viêm hiểu mấy thứ này. Anh ta nhìn thoáng qua màn hình, bỗng lắc đầu: "Diệp tiểu thư, không nên vui mừng quá sớm."Đúng vào lúc này, còi báo động Diệp Kha thiết kế chợt vang lên chói tai... Có người đụng đến IP của cô?!Làm sao có thể?Diệp Kha không thể tin được. Tường lửa và mã từ xa cô ta sử dụng đều là thao tác quán quân kiếp trước dùng. Chính phủ phải mất hai năm mới tiến hành cải tiến nó. Cuối cùng mới đăng lên trang web chính thức miễn phí.Một tường lửa gần như hoàn hảo như thế. Cho dù là người bình thường, cũng không thể tấn công nó trong một thời gian được."Yên tâm, tường lửa của tôi sẽ tự sinh ra virut, muốn tấn công tôi còn hơi non đấy. Không biết trên đời này còn có thứ được gọi là câu cá sao?" Diệp Kha lập tức đặt tay lên bàn phím, giọng điệu mang chút kiêu ngạo và trào phúng. Muốn tấn công tường lửa của hai năm sau à? Đúng là người trẻ tuổi.Cô cực kỳ tự tin vào tường lửa của mình, vẫn không hoảng hốt gõ ‘code’.Trận đấu còn một phút.Trên bảng xếp hạng, Diệp Kha dẫn đầu ở vị trí quán quân với 11 điểm.Nhưng lúc này đây đã xảy ra sự cố, những mã số trên máy tính Diệp Kha điên cuồng chạy linh tinh. Trình duyệt cô chiếm được đã bị xâm nhập, lập tức trở thành bàn đạp mặc người công phá!Vậy còn chưa đủ, màn hình máy tính của cô còn biến thành màu đen, hai chữ màu trắng nhảy ra... KO!
Diệp Kha quay mạnh đầu, nhìn vị trí quán quân trên bảng xếp hạng đã thay đổi.Y - 19 điểm.Thấy cảnh này, Diệp Kha cắn môi, không thể tin được nói: "Y? Sao lại là Y? Làm sao ‘TA’ có thể tham gia giải đấu hacker?!"Giải đấu hacker có quy định tuổi, dưới 25 tuổi mới được tham gia và chỉ có thể tham gia một lần trong đời.Trong giới hacker, ‘Y’ cũng từng làm nên những cơn sóng lớn. Theo bản năng mọi người đều cho rằng, người có kỹ thuật như vậy tuổi sẽ không nhỏ, nói không chừng đã từng là quán quân của đợt thi đấu hacker nào trước đó.Nhưng không ngờ rằng ‘Y’ không chỉ trẻ tuổi, mà còn tham gia giải đấu hacker lần đầu tiên!"Y! Quả nhiên là Y." Dường như Cố Cảnh Viêm đã sớm đoán được kết quả nên cũng không ngạc nhiên.Kết thúc trận đấu, giáo sư của phòng thí nghiệm quốc gia đi vào. Diệp Kha đạt được hạng hai đã là kết quả không tồi.Nghe thấy lời Cố Cảnh Viêm nói, ông thở dài gật đầu: "Đúng vậy, giờ tuổi trẻ tài cao, 19 điểm. Người từng đạt số điểm này trước đây là Tam thiếu phải không? Tôi thấy ‘Y’ này chắc chắn sẽ được ‘Internet Tinh Hà’ mời chào. Thành tựu trong tương lai thật không thể đong đếm.""Việc làm quan trọng nhất của một hacker là có thể sáng tạo ra hệ thống internet mới cho thế giới, lập trình ra phần mềm hoàn hảo nhất." Hai năm qua, Diệp Kha đã tạo ra không ít phần mềm cho nhà họ Diệp, khiến cho nhà họ Diệp trở nên lớn mạnh đứng top 100 trên thế giới. Cô mới mười chín tuổi, là sự tồn tại vượt trội so với người bình thường.Với tư cách là một người thành công trong mọi phương diện, Diệp Kha đương nhiên vô cùng tự phụ, nói: "Tôi không phủ nhận kỹ năng hack của ‘Y’. Nhưng cũng không có nghĩa là anh ta tài giỏi trong giới lập trình. Thế giới không thiếu thiên tài hacker. Nhưng để trở thành nhân vật chân chính đứng trên đỉnh cao cũng chưa đầy một bàn tay."Thành tựu cô ta đang có bây giờ, mấy đời người đều không thể đạt được. ‘Y’ cũng chỉ có tài năng trong giới hacker, không hơn. Nếu muốn đưa ra so sánh với cô, một cái công ty của nhà họ Diệp đã đủ để đè bẹp ‘Y’.---------------- Lời nói với mọi người ------------------Chào buổi sáng, những tiểu lười biếng, hãy mau đứng lên nào.Lần đầu tiên tôi viết thể loại xuyên nhanh, mọi người thấy nhịp điệu có ổn không? Hay là nhanh hơn vẫn là chậm hơn? Hoa Hoa cảm thấy hơi lo lắng, cho Cao Đại Hoa ta một chút mặt mũi, đừng ghét bỏ ta được không?Ngày mai Diệp đại thần sẽ quay lại. Tuy rằng chương này cô ấy không xuất hiện. Nhưng sự tồn tại của cô ấy vẫn còn rất mạnh mẽ đúng không?


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Đặc Vụ Trọng Sinh: Xuyên Nhanh Thành Nữ Thần Toàn Năng