Đại Ma ĐầuĐến khi sát khí trong lòng Lôi Động bùng phát, chuẩn bị ra tay giết chết tên gia hỏa vô dụng này, pháp thánh râu tóc bạc trắng kia liền lên tiếng:


- Ma vương, nếu như ngươi không ngại, ta có thể cho ngươi biết cách pháp sư tu luyện.


Sau khi Lôi Động đáp ứng giải trừ phong ấn cho hắn, pháp thánh kia liền bắt đầu nhập định minh tưởng.


Không bao lâu, trước mắt Lôi Động liền sáng ngời. Pháp sư này minh tưởng, quả nhiên so với tu sĩ tu luyện có khác biệt cực lớn, hắn cơ hồ hoàn toàn không chú ý đến việc rèn luyện thân thể, mà là đem lực chú ý toàn bộ đặt lên việc làm thế nào để tăng lên sự mạnh mẽ của thần hồn cùng với tính linh hoạt của thần niệm.


Lôi Động ở trong đám tu sĩ, bởi vì bình thường luôn rèn luyện thần hồn cho nên thần hồn có tính linh hoạt cực cao. Nhưng so với cường thần niệm vẻn vẹn chỉ tương đương với Nguyên Anh sơ giai của gã pháp thánh này mà nói, thuần túy lấy sự tinh diệu cùng linh hoạt của thần niệm mà so sánh, không ngờ còn thua hắn nửa bậc.


Đương nhiên, đây cũng không phải là Lôi Động so với hắn kém hơn, mà là bởi vì phương pháp tu luyện của pháp sư có tính hạn chế rất cao, khiến cho bọn họ phải đem đại bộ phận tinh lực đều đặt ở trên phương diện làm thế nào cho tinh thần lực cùng với thần niệm của mình phát huy ra càng hoàn mỹ hơn. Cái này cũng giống như một người nghèo, bởi vì ít tiền, cho nên phải đem mỗi một phân tiền dành cho việc kiếm ăn duy trì cuộc sống, không thể tùy tiện tiêu xài được.


Cũng ở dưới tình huống này, từng đời từng đời pháp sư, một đám người phát triển dần dần ra một con đường tu luyện không giống với truyền thống. Điều này làm cho Lôi Động có chút suy tư, mơ hồ cảm giác được vô cùng hữu dụng. Đây cũng là một cơ hội tốt, một cơ hội để tăng cường thêm thực lực bản thân.


Phương thức tu luyện của pháp sư chính là do Dực Thần tộc sáng chế ra. Mục tiêu đơn giản mà trực tiếp, muốn đào tạo ra một nhóm nô bộc có thực lực không tầm thường. Lại không muốn đám nô bộc này lợi hại hơn so với bản thân mình mà khó thể khống chế. Lúc này mới sáng tạo ra tu luyện đấu khí cùng tu luyện ma pháp. Đây là một loại cắt xén công pháp tu luyện truyền thống.


Nhưng mà Dực Nhân tộc thống trị nhân loại Quang Minh Vực thời gian đã trải qua không biết bao lâu. Hai loại phương pháp tu luyện được sáng tạo ra này đần dần ở trong nhân loại của Quang Minh Vực cũng đã hình thành nên được hệ thống tu luyện cùng truyền thừa hoàn chỉnh. Trong nhân loại, cứ mỗi một đời cường giả mới, mỗi một đời thiên chi kiêu tử mới, lại không ngừng đem nó sửa đổi, hình thành nên một phương pháp tu luyện vô cùng đặc biệt.


So sánh với đấu khí, nhập môn của ma pháp càng khó khăn hơn. Bởi vì người tu luyện ma pháp, điều kiện tiên quyết là cần phải có thần hồn cường đại trời sinh. Bằng không, khi nhập môn cảm ngộ tinh thần lực của bản thân sẽ rất khó nắm giữ.Không giống với tu sĩ nhân loại Cửu Châu đa phần chuyên chú vào việc tu luyện bản thân, lấy chân khí cùng chân nguyên làm cơ sở để thi triển pháp thuật. Khi nhân loại Quang Minh Vực thi triển pháp thuật, bởi vì không tu luyện ra được chân nguyên, cho nên muốn thi triển pháp thuật phải dùng thần niệm đi cảm ngộ pháp tắc thiên địa, kích phát sự cộng minh với pháp tắc thiên địa để thi triển pháp thuật. Điểm này chính là nguyên nhân đã loại bỏ không biết bao nhiêu người ngộ tính tương đối thấp khỏi hàng ngũ pháp sư.


Đây cũng là sự khác biệt một trời một vực với phương thức thi triển pháp thuật của nhân loại Cửu Châu. Nhưng mà bất cứ việc gì có mặt xấu thì cũng có mặt tốt, dưới các loại điều hạn chế, khiến cho nhân loại Quang Minh Vực trên các phương diện lĩnh ngộ cùng nắm giữ thiên địa pháp tắc đã hình thành nên một lộ tuyến cùng hệ thống hoàn chỉnh, đồng thời có được những kinh nghiệm phong phú không gì sánh được.


Tựa như một pháp sư mới nhập môn muốn phát ra một Hỏa Cầu thuật nhỏ, cần phải dùng tinh thần lực cùng với lời nói để câu thông kích phát pháp tắc thiên địa, bởi vậy thi triển pháp thuật liền dần dần giống với Chân Ngôn thuật của Lôi Động.


Trên thực tế, lúc trước khi Dực Nhân tộc sáng lập ra tu luyện ma pháp, cũng đã thi triển ra một ít pháp thuật, dung hợp một bộ phận đơn giản của Đại Dự Ngôn Dực Nhân tộc vào trong đó. Nhưng nhân loại Quang Minh Vực qua vô số thế hệ tự mình nghiên cứu cùng phát triển hệ thống ma pháp, đã hình thành nên một điểm cực kỳ độc đáo, ngay cả dực nhân cũng không thể nào đoán trước được. Mà dực nhân kiêu ngạo cùng tự phụ, cho tới nay đều khinh thường nhân loại tu luyện những thứ bị cắt xén này, càng không thể bỏ đi tư thái cao ngạo để nghiên cứu cùng học tập nó.


Sau khi Lôi Động tỉ mỉ nghiên cứu một chút, lại phát hiện hệ thống ma pháp có tính tham khảo tương đối quan trọng. Tuy rằng Lôi Động không biết Đại Dự Ngôn, nhưng hắn nắm giữ Chân Ngôn thuật của Ma Đế có nguyên lý gần giống với Đại Dự Ngôn. Đây là thông qua niệm cường đại thần để mô phỏng lại ý chí bổn nguyên vũ trụ của những pháp tắc quen thuộc, hoặc là cả những pháp tắc thiên địa mà bản thân mình không biết. Đây có thể coi là một phương pháp lừa gạt.


Nếu như dùng một cách tương đối đơn giản để giải thích, chính là giả mạo hoàng đế, bằng quyền uy tối cao ra lệnh cho các đại thần quyền thế đi xử lý việc tư của mình. Đây cũng là một loại nguyên lý cơ bản thi triển Chân Ngôn thuật, đương nhiên, kỳ thực tình huống so với ví dụ này thì phức tạp hơn rất nhiều. Nếu như muốn thi triển ra pháp tắc thiên địa càng cường đại, thì ý chí cần thiết càng phải mạnh mẽ, từ đó thần niệm bị tiêu hao cũng là một con số trên trời. Mà thiên địa pháp tắc thể hiện càng cường đại, thì lực phản phệ mang tới cho ý chí càng cao.


Nhưng pháp sư nhân loại Quang Minh Vực ở trong quá trình diễn biến dài dằng dặc, bắt đầu tiến lên một con đường khác. Bởi vì sự kinh sợ đối với vũ trụ thiên địa cùng với sự hạn chế thực lực của bản thân, các pháp sư rất ít khi dùng đến phương thức lừa gạt này để điều động pháp tắc thiên địa. Phương thức Bọn họ lựa chọn chính là, trước tiên lĩnh ngộ cùng lý giải một số pháp tắc thiên địa trụ cột nhất, tỷ như pháp tắc ngũ hành, hoặc là pháp tắc diễn biến cơ sở... Sau đó chuyên chú vào một hoặc là hai loại pháp tắc thiên địa. Không ngừng lĩnh ngộ, kết nối, tiếp cận, cũng không ngừng điều chỉnh trạng thái bản thân để càng thích hợp cùng với pháp tắc thiên địa. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL


Còn khi lợi dụng pháp tắc thiên địa xây dựng cùng thi triển pháp thuật, liền dùng thần niệm hóa thành ý chí đến kết nối với pháp tắc thiên địa, dùng sự tác động giữa ý chí bản thân cùng pháp tắc để kích phát ra hiệu quả của pháp thuật.


Mọi người đều biết, phương diện mà Lôi Động am hiểu nhất chính là thần niệm. Tuy rằng tu vi chỉ dừng lại ở Nguyên Anh cao giai, nhưng mà cường độ thần niệm cũng đã đạt được tiêu chuẩn của Hóa Thần sơ giai bình thường. Nếu như hắn có thể giống với những pháp sư này, thuần túy dùng thần niệm để câu thông pháp tắc thiên địa, kích phát ra pháp thuật đẳng cấp tương ứng, như vậy thực lực tổng hợp của hắn sẽ đề thăng lên một khoảng lớn.
Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Đại Ma Đầu