Đại Ma Vương


Khi Hàn Thạc đi vào khu vực Tích dịch nhân cư trú, đầu tiên là nghe được tiếng chém giết đinh tai nhức óc. Dõi mắt trông về phía xa, hắn thấy khắp nơi đều có Hắc ám Tinh linh còn Tích dịch nhân thì phóng chạy về hướng các hang động trong ngọn núi lớn màu nâu đỏ.
Trên ngọn núi lớn, Tích dịch nhân trốn tránh ở bên trong các hang động quanh co uốn khúc, cầm vũ khí thô sơ chống đỡ cuộc tấn công của các Hắc ám Tinh linh. Những Hắc ám Tinh linh này rõ ràng là do vài gia tộc liên hợp thành vì quần áo trên người bọn họ chia làm màu tím, màu đen còn có màu xanh nhạt và nhiều loại màu sắc khác.
Hắc ám Tinh linh có gần vạn người, nhưng chỉ có một bộ phận thật sự tấn công lên ngọn đại sơn kia, khoảng gần bảy ngàn người còn đang đứng ngoài quan sát, vẫn chưa tham gia vào cuộc tấn công lần này.
Trong số Hắc ám Tinh linh có vài tên thanh niên tướng mạo anh tuấn, trên người có mùi vị cổ xưa làm cho Hàn Thạc cũng cảm thấy có một chút đau đầu. Trông mấy thanh niên anh tuấn kia thì có vẻ tuổi không nhiều nhưng hắn dựa vào khí tức trên người bọn họ thì có thể cảm ứng được số tuổi dung mạo trẻ trung của họ có vẻ không tương xứng.
Ở giữa mấy người thanh niên anh tuấn kia còn có một cái trướng lụa mỏng màu tím, bên trong mơ hồ tồn tại một loại khí tức quái dị và tà ác mê hoặc thần trí. Thần thức của Hàn Thạc quét qua thăm dò, không ngờ người trong trướng bỗng nhiên phản ứng ngược lại, một luồng khí tức dao động dọc theo tuyến thần thức của Hàn Thạc phản ngược trở lại.
Hàn Thạc đột nhiên cả kinh, vội vàng giấu kín khí tức trên người, từ bỏ ý nghĩ trực tiếp xông vào mà thay đổi là lợi dụng Thổ Giáp Thi mở ra một cái mật đạo đi thông vào trong trung tâm, dự định trước hết tới gặp mặt thủ lĩnh Tích dịch nhân rồi tính sau.
Đối với người bên trong trướng lụa mỏng màu tím, Hàn Thạc có thể dựa vào khí tức mà cảm ứng được sự cường đại của hắn. Thực lực của người này mặc dù không kinh khủng như Tích dịch tổ vương Dagassi, nhưng so với Đại kiếm sư Đại ma đạo sư thông thường của loài người thì lại mạnh hơn nhiều. Hàn Thạc đã được cảm nhận rõ một lần rồi. Cảm giác đại khái khí tức trên người nữ nhân này cùng sư phụ của Lawrence là Kiếm thánh Carola Ascot đã gặp lần trước cường đại tương tự như nhau nên bất giác có phần hoảng sợ. Bạn đang đọc truyện tại TruyệnFULL.vn - http://Janet
Hàn Thạc thật ra cũng không ngờ ở thế giới trong lòng đất lại gặp phải một cường giả như vậy. Với thực lực ở cảnh giới Phân Ma hiện nay, nếu như có thêm Lục Ma Phong cùng Tiểu Khô Lâu nữa thì hắn có thể cùng một cường giả như vậy tranh tài một trận, nhưng bên cạnh người đó còn có mấy thanh niên anh tuấn. Khí tức trên người mấy thanh niên anh tuấn kia cũng cổ xưa, mặc dù không cường đại như cường giả trong trướng lụa màu tím nhưng cũng thuộc loại khiến người ngoài vô cùng đau đầu.
Trừ điều đó ra, còn có hơn bảy ngàn Hắc ám Tinh linh bao bọc chung quanh những người này, Hàn Thạc cũng không cuồng vọng đến mức dựa vào sức mình đơn thương độc mã chống lại đám Hắc ám Tinh linh cường đại này.
Lợi dụng Thổ Giáp Thi đào thông địa đạo, Hàn Thạc đi một mạch thẳng tới giữa ngọn núi lớn màu nâu đỏ, bên tai vẫn nghe thấy từng đợt tiếng đánh nhau leng keng leng keng, xem ra phía trên đầu chắc là Hắc ám Tinh linh vẫn đang tranh đấu cùng Tích dịch nhân.
Lần trước, khi rời khỏi thế giới trong lòng đất, Hàn Thạc từ miệng tên thủ lĩnh Tích dịch nhân kia đã biết tại một số khu vực trung tâm của Tích dịch nhân cũng có biện pháp để trực tiếp liên hệ với họ. Sau khi hắn đi xuyên một mạch đến khu vực trung tâm, lại sử dụng Lục Ma Phong phá mở một tảng đá cứng rắn, tiến thẳng đến một khu vực nghị sự trung tâm của Tích dịch nhân.
Đây là một hang động hình vành khuyên cực lớn, diện tích đại khái cỡ bằng một sân bóng rổ, trên đỉnh có treo tảng đá sắc nhọn đỏ chói, dường như có thể rơi xuống bất cứ lúc nào, bên trong động có bày các đôn đá. Những đôn đá này được Tích dịch nhân mài nhẵn thín, bình thường có thể ngồi xuống trực tiếp.
Lúc này có một nhóm Tích dịch nhân tập hợp ở đây, xem ra hẳn là đang bàn bạc biện pháp đối phó với Hắc ám Tinh linh. Khi Hàn Thạc xuất hiện, tên Thủ lĩnh Tích dịch nhân kia cực kỳ kinh hỉ, dùng ngôn ngữ của Tích dịch nhân nói "li la lí lô" một hồi, dẫn theo một nhóm Tích dịch nhân bay thẳng đến dập đầu bái lạy Hàn Thạc.
- Sứ giả của Chân Thần, nhất định là người trở về để cứu vớt chúng ta. Chúng ta đã đợi ngươi thật lâu rồi. - Thủ lĩnh Tích dịch nhân dẫn đầu, dù không thuận miệng vẫn cung kính dùng tiếng phổ thông nói với Hàn Thạc.
Hàn Thạc nhíu mày, nói:
- Chân Thần nhất định đã rời nơi này. Những Hắc ám Tinh linh phía ngoài kia là thế nào? Rốt cuộc là có chuyện gì xảy ra? Bọn họ làm sao dám trở lại?
- Sứ giả đại nhân. Sau khi Chân Thần rời đi không lâu thì toàn bộ Hắc ám Tinh linh ở thế giới trong lòng đất cũng không hề có nội chiến. Toàn bộ bị một Hắc ám Tinh linh tên là Ardele thu phục rồi. Theo lời kể lại thì nữ Hắc ám Tinh linh này có thể liên lạc cùng Tà ác nữ thần Rosie mà bọn họ thờ phụng, có lực lượng của tà ác nên trong một tháng ngắn ngủi đã khống chế được toàn bộ Hắc ám Tinh linh của thế giới trong lòng đất.
Mấy ngày nay cô ta dẫn theo Hắc ám Tinh linh liên tục qua đây công kích Tích dịch nhân chúng ta, nhưng mà nữ nhân này bây giờ còn không dám chắc là Chân Thần của chúng ta đã rời đi hay chưa nên vài ngày nay vẫn còn thăm dò chưa dám đánh thật sự, nhưng dần dần thì lực lượng công kích càng lúc càng lớn, chúng ta sắp không chống được rồi. May mắn là sứ giả đại nhân đã trở về. - Thủ lĩnh Tích dịch nhân vội vàng giải thích cho Hàn Thạc.
Sau khi Dagassi rời khỏi, Hắc ám Tinh linh tên gọi Ardele đột ngột xuất hiện, trong thời gian một tháng ngắn ngủi đã thống nhất Hắc ám Tinh linh đang tán loạn lại thành một lực lượng đáng sợ nhất của tầng thế giới dưới lòng đất này. Hàn Thạc nghe thủ lĩnh Tích dịch nhân giải thích thì trong lòng có chút kinh ngạc, không biết tại sao nữ Hắc ám Tinh linh này lại đột nhiên xuất hiện, xem ra dường như cô ta còn biết một số chuyện của Tích dịch tổ vương Dagassi.
Không hề nghi ngờ rằng cường giả trong trướng lụa màu tím mà thần thức Hàn Thạc vừa mới cảm ứng được chắc chắn tên là Ardele rồi. Với khí tức cường đại mà Hàn Thạc cảm ứng được trên người cô ta, còn có vài tên Hắc ám Tinh linh có lực lượng cổ xưa bên cạnh, nếu không cố kỵ sự tồn tại của Tích dịch tổ vương Dagassi thì bọn họ đã công phá được nơi đây từ lâu và nô dịch tất cả Tích dịch nhân ở nơi này rồi.
Về phần tại sao nữ Hắc ám Tinh linh Ardele này xuất hiện, hiện tại cũng không phải lúc Hàn Thạc nên suy nghĩ. Đến thế giới trong lòng đất lần này, hắn vốn là tuân thủ lời hứa hẹn với Dagassi bảo hộ Tích dịch nhân, bởi vậy sau khi thủ lĩnh Tích dịch nhân đem tình hình giới thiệu một lần, Hàn Thạc không nói thêm lời nào mà trước tiên lấy ra toàn bộ số vũ khí mang theo ở bên trong không gian giới chỉ và nói:
- Số vũ khí này là ta mang trở về cho các ngươi. Yên tâm đi, ta sẽ trợ giúp các ngươi chống lại những Hắc ám Tinh linh kia.
- Cám ơn sứ giả đại nhân! - Thủ lĩnh Tích dịch nhân cảm kích khấu đầu tạ lễ.
Hàn Thạc gật đầu, không nói gì thêm. Vừa theo dõi thủ lĩnh Tích dịch nhân sắp xếp nhân thủ nhanh chóng phân phát những vũ khí này, vừa phóng xuất toàn bộ mười hai Huyền Ma vừa mới luyện chế ra, trong đó mười Huyền Ma ở khắp trong các hang động rắc rối phức tạp, hai con khác bay ra ngoài ngọn núi lớn màu nâu đỏ, bay lên trời cao từ xa bí mật dò xét nhất cử nhất động của Hắc ám Tinh linh.
Ở chỗ mà thần thức Hàn Thạc vừa mới bí mật dò xét, một gã thanh niên Hắc ám Tinh linh tuấn tú nói:
- Tộc mẫu, năm ngày rồi mà Tích dịch nhân hoàn toàn không có lực lượng chống lại, chúng ta có nên phát động tổng tiến công hay không?
- Chờ một chút. Ban nãy ta vừa cảm ứng được một luồng khí tức quái dị. Luồng khí tức này cũng định dò xét ta, đến khi ta muốn dò tìm nơi phát ra thì luồng khí tức kia lại biến mất. Điều này có một chút cổ quái. - Từ trong trướng lụa màu tím vọng ra một giọng nữ nghe đến tiêu hồn thực cốt, mấy người "thanh niên" Hắc ám Tinh linh bên cạnh đã sống mấy trăm năm mà khi nghe thấy âm thanh này đều có chút miệng khô lưỡi khô, một ngọn lửa dục bừng bừng dâng lên trong lòng.
- Tộc mẫu, Đại Tích dịch kia rốt cuộc là cái gì? Có thể hắn đã rời đi rồi, nếu không hẳn là đã sớm phản công chúng ta. - Tên Hắc ám Tinh linh tuấn tú này âm thầm nuốt nước bọt, tiếp tục cung kính hỏi.
- Ngươi hỏi ta thì ta biết hỏi ai? Ta và các ngươi đều như nhau, mới từ địa phương quỷ quái kia trốn tới đây, ngươi cho là ta có thể cái gì cũng biết rõ ư? Nhưng khi ta còn hành tẩu thì đã từng nghe truyền thuyết về hắn. Các ngươi trẻ hơn một chút, chắc tổ tiên chưa từng nói chuyện với các ngươi. Dù sao chỉ cần các ngươi nhớ kỹ hắn là một Tích dịch nhân vô cùng cường đại là được rồi! - Giọng nữ mê hồn trong trướng lụa màu tím dường như mang theo vài phần trách cứ, nhưng khi lọt vào tai người nghe vẫn thanh thoát, câu hồn.
- Tộc mẫu. Ta thực sự là nghĩ không hiểu vì sao sau khi hắn phá vỡ phong ấn ở núi Hồ Lô thì lại không trực tiếp trợ giúp những Tích dịch nhân kia quét sạch thế giới trong lòng đất? Nếu có một sinh vật cường đại như thế, Tích dịch nhân căn bản không mất bao nhiêu thời gian đã có thể nhổ tận gốc Hắc ám Tinh linh chúng ta rồi?
- Thời gian đó, cả mấy người chúng ta đều bị lão bất tử Hắc long ở tầng dưới áp chế, chắc chắn hắn không có bất luận khó khăn gì có thể chinh phục cả tầng thế giới trong lòng đất này mới đúng. Tại sao lại còn kéo dài tới tận bây giờ? - Một gã thanh niên anh tuấn khác thấy khó hiểu hỏi.
- Ngu xuẩn, có phải là ngươi bị giam lâu quá rồi không, lẽ nào ngươi căn bản không nghe đến miêu tả của bọn nhỏ à. Đại Tích dịch này thì chỉ sợ ngay cả tộc trưởng Hắc long ở tầng dưới cũng không đối phó được. Ngươi cho là bằng mấy người chúng ta có thể ngăn trở hắn sao?
Âm thanh bên trong mang theo vài phần oán giận, sau đó mới khanh khách cười duyên một hồi rồi nói tiếp:
- Đại Tích dịch kia sở dĩ không hạ thủ đối với Hắc ám Tinh linh chúng ta, khẳng định không phải bởi vì cố kỵ chúng ta. Cường đại như hắn, bằng vào mấy người chúng ta thì căn bản không phải đối thủ.
- Như vậy, hắn cố kỵ ai? - Nam Hắc ám Tinh linh vừa hỏi lúc trước lại hỏi tiếp.
- Các ngươi ngu xuẩn thế này chính bởi vì tín ngưỡng của các ngươi đối với nữ thần còn chưa đủ thành kính cho nên sống đã nhiều năm tháng như vậy mà ở trong sâu thẳm linh hồn vẫn không thể cảm thụ được sự tồn tại của người! - Nữ nhân trong trướng lụa màu tím mắng thẳng vào mặt làm cho mấy lão già cổ hủ sống mấy trăm năm ai nấy đều vâng vâng dạ dạ.
Nhưng mà vừa nghe Ardele nói như vậy, mấy lão bất tử mơ hồ hiểu rõ ý tứ bên trong lời nàng, xem ra Tích dịch nhân cường đại kia hẳn là cố kỵ người bọn hắn tín ngưỡng chứ không phải mấy Hắc ám Tinh linh bọn họ.
- Được rồi. Chúng ta chờ thêm một chút nữa. Lần trước Tích dịch nhân bị bắt kia đã nói Chân Thần của bọn họ đã ly khai và sẽ không bao giờ trở lại nơi này nữa cho nên chúng ta mới đến nơi này. Bằng không ta căn bản không dám mang mấy kẻ ngốc nghếch các ngươi qua đây chịu chết. Ta xem chừng thì cũng chưa chắc Tích dịch nhân kia đã thực sự rời đi, nếu không đã sớm tấn công rồi. - Ardele trong trướng lụa màu bảo mấy lão già này.
Đúng lúc này, đột nhiên một gã Hắc ám Tinh linh từ bên trong hang động chạy ra. Tên này cầm trong tay một cây loan cung của Hắc ám Tinh linh, tới trước trướng lụa màu tím thì tỏ vẻ kinh dị báo tin:
- Tộc mẫu, trong tay những Tích dịch nhân kia bỗng nhiên có thêm một số vũ khí lợi hại. Vũ khí như là theo thân hình của Tích dịch nhân mà chế tạo, bọn chúng cầm vô cùng thuận tay, có thể dễ dàng chặt đứt thân thể của chúng ta. Mặt khác, không biết vì sao bên trong đột nhiên xuất hiện rất nhiều bất tử sinh vật, những bất tử sinh vật này phá hỏng tất cả mọi ngả đường rồi trợ giúp Tích dịch nhân chống lại cuộc tấn công của chúng ta.
Từ trong trướng lụa màu tím truyền ra tiếng thở dài của Ardele, sau khi trầm mặc một lúc, Ardele từ bên trong nói:
- Hẳn là tên Vong linh pháp sư Bryan kia, không thể sai được. Xem ra hắn có lẽ chính là kẻ vừa mới bí mật dò xét sự tồn tại của ta. Tây Khang, ngươi đi một chuyến, xem có thể tìm được tên Vong linh pháp sư kia không. Bắt hắn đem đến trước mặt ta.
Hắc ám Tinh linh hỏi liên tục kia nghe vậy liền cung kính gật đầu, không nói một câu thừa, nhẹ nhàng nhàn hạ đi về phía bên trong huyệt động. Một cái thủy tinh cầu màu lam được tên Hắc ám Tinh linh Tây Khang lấy ra nắm ở trong hai tay. Vào thời điểm bước vào trong huyệt động, thủy tinh cầu hấp thụ một số các sợi nhỏ như sợi tơ từ trong lòng bàn tay hắn lơ lửng bay ra. Những sợi nhỏ này chậm rãi bay vào trong thủy tinh cầu màu lam, hình thành những tuyến đường trong huyệt động.
Từng sợi ánh sáng màu lam nhu hòa yếu ớt tựa như là cá bơi lội từ bên trong thủy tinh cầu lơ lửng bay ra, dường như đang dần dần tìm kiếm những tuyến đường đi rắc rối phức tạp bên trong hang động. Ở trong thủy tinh cầu màu lam miêu tả ra quá nửa bản đồ địa hình hang động.
Hàn Thạc vẫn đứng ở bên trong hang động trung ương của Tích dịch nhân như trước. Thông qua mười hai Huyền Ma không chỗ nào không có mặt, Hàn Thạc nghe thấy lời tộc mẫu Ardele của Hắc ám Tinh linh răn dạy thủ hạ, đại khái biết rằng bọn chúng hẳn là từ trong tù giam của tộc trưởng Hắc long ở tầng bên dưới chạy thoát về đây. Về phần bọn họ làm sao thoát ra được thì hắn không rõ lắm, nhưng từ trong những lời nói nghe được của Ardele thì mấy Hắc ám Tinh linh đột nhiên xuất hiện này chắc chắn là đều sống thời gian rất lâu rồi.
Tên Hắc ám Tinh linh kia tên là Tây Khang vừa tiến vào bên trong hang động thì một Huyền Ma đã theo dõi hắn, nhìn rõ ràng tình hình của thủy tinh cầu trong tay hắn. Hàn Thạc đang chỉ đạo Tích dịch nhân tập hợp binh lực thích hợp để chống đỡ Hắc ám Tinh linh bỗng nhiên lên tiếng nói với thủ lĩnh Tích dịch nhân:
- Ngươi trông nom tiếp, ta đi ra ngoài một chuyến!
Vừa nói xong, Hàn Thạc từ đó bay vút ra ngoài. Huyền Ma phiêu bạt lâu như vậy ở bên trong hang động rắc rối phức tạp này nên Hàn Thạc đã sớm hiểu rõ địa hình bên trong rồi, không mất bao nhiêu thời gian thì đã tìm được tên Hắc ám Tinh linh Tây Khang đang tiến nhập hang động.
- Ngươi đang tìm ta à? - Hàn Thạc đột nhiên hiện hình ở trong một cái hang động hẻo lánh, mặt đối mặt với tên Hắc ám Tinh linh Tây Khang tay cầm thủy tinh cầu.
- Ủa. Không ngờ ngươi lại nộp mình tới tận cửa. Vong Linh pháp sư, lần trước chính ngươi đã phá hủy chuyện tốt của chúng ta, không nghĩ rằng lần này ngươi vẫn còn dám trở lại?
Tây Khang vừa thấy Hàn Thạc chủ động xuất hiện thì vui vẻ cười nói, thủy tinh cầu lam sắc trong tay được hắn đưa lên cao chiếu sáng.
Đột nhiên, những đường vân bị thu hút vào bên trong thủy tinh cầu lại bắn hết cả ra. Những sợi màu lam kia giăng khắp nơi, nhanh chóng hình thành một tấm lưới cực lớn, thần tốc lan tràn khắp toàn bộ hang động, trong đó tất cả có hơn mười đường cuốn lấy Hàn Thạc rồi.
- Ha ha. Một tên Vong Linh pháp sư nho nhỏ mà thôi. Bỗng nhiên lại dám phá hoại chuyện tốt của Hắc ám Tinh linh cao quý chúng ta, ngươi chán sống rồi! - Tây Khang tự tin nói một câu với Hàn Thạc đã bị mắc vào chính giữa mạng nhện màu lam. Một thứ chú ngữ được ngâm xướng xong thì cái thủy tinh cầu phóng xuất ra trăm nghìn đường tơ màu lam kia cũng chậm rãi bay lơ lửng cùng hắn hướng ra bên ngoài hang động.
Hàn Thạc bị mạng nhện màu lam bao lấy, ngoại trừ cảm thấy lực trói buộc thực sự đối với thân thể thì còn cảm ứng được từ bên trong tràn ra những luồng lực lượng làm suy yếu tinh thần lực trong cơ thể. Tên Hắc ám Tinh linh Tây Khang này dung mạo mặc dù thoạt nhìn thì anh tuấn trẻ tuổi nhưng không biết đã sống bao nhiêu năm tháng rồi?
Tuổi của Hắc ám Tinh linh còn dài hơn loài người nhiều. Chỉ cần không bị người giết chết thì sống mấy trăm năm cũng không thành vấn đề. Tuy nhiên, thực lực của Hắc ám Tinh linh cũng không phải hoàn toàn có thể dùng tuổi tác mà so sánh, thế nhưng đại bộ phận Hắc ám Tinh linh cao tuổi đều khó đối phó hơn nhiều so với Hắc ám Tinh linh trẻ tuổi.
Hắc ám Tinh linh tu luyện một chút ma pháp tà ác là có ưu thế được trời ưu ái. Hơn nữa, tính mạng của bọn họ so sánh với nhân loại càng lâu dài hơn nữa. Thường thường, mỗi một gã Hắc ám Tinh linh sống tới mấy trăm năm đều là một gã Hắc Ám hệ Ma pháp sư rất khó đối phó. Hơn nữa, vì bản thân Hắc ám Tinh linh thờ phụng Tà Ác Nữ Thần Rosie nên ngoài ra còn có thể có một bộ phận lực lượng kỳ lạ nên không dễ đối phó.
Nhìn lão già Hắc ám Tinh linh tự tin này, Hàn Thạc đang bị mạng nhện màu lam bao lấy thì trên vẻ mặt không có chút hoảng hốt nào. Vào lúc Tây Khang nói ra dự định bắt hắn rời xa hang động thì Hàn Thạc mới hướng về phía Tây Khang nhếch miệng tươi cười một cách quái dị, sau đó kêu to một tiếng phát ra tinh lực toàn thân. Lục Ma Phong giống như một con rồng bay lượn tỏa ra ánh sáng màu đỏ như máu, chặt đứt toàn bộ cái mạng nhện màu lam đang cuốn lấy thân thể hắn.
Lão Hắc ám Tinh linh Tây Khang kia nhìn thấy Hàn Thạc đột nhiên bạo phát ra sát khí hung ác trong nháy mắt đánh tan tấm mạng nhện màu lam của hắn thì liền hoảng loạn lên. Đến khi Hàn Thạc cười hắc hắc quái dị và trừng mắt nhìn hắn thì Tây Khang khẩn trương đánh giá nhanh tình thế, đột ngột phát hiện mình không chắc chắn bắt được Hàn Thạc. Khí tức trên người Hàn Thạc làm hắn cảm thấy run sợ, liền không nói câu nào mà quay đầu bỏ chạy.
Đại Ma Vương


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Đại Ma Vương