Đại Ma Vương


Sau khi hai nhân vật có cấp bậc nguyên lão kia rời đi, các bàn luận tiếp theo cũng không còn mang nhiều thực chất. Điều mọi người quan tâm nhất chính là vấn đề hướng đi tương lai của Ám Mạc. Giờ vấn đề này không cần phải bàn luận thêm nữa thì hội nghị liền mau chóng được kết thúc.
Sau đó mọi người đều tự mình giải tán. Hàn Thạc được Candida ra dấu, tỏ ý bảo hắn đến mật thất của lão ta. Đến nơi, việc đầu tiên là lão giúp đỡ xác nhận thân phận Nhị nhật sứ giả của hắn rồi mới quay sang hỏi:
- Thời gian vừa rồi ngươi phát triển thành thành Brettel cũng không tệ. Ta đã cùng bệ hạ thảo luận qua, lần này ngươi tới thật vừa lúc. Ta nghĩ bệ hạ sẽ sắc phong chức vị hầu tước cho ngươi.
- Nếu vậy thì quá tốt rồi. Trước mắt, thành Brettel có cả trăm việc cần phải làm, ta cần phải bẩm báo cho bệ hạ rõ. Từ đó xem xem có thể đặt một truyền tống trập pháp cỡ lớn trong thành Brettel hay không. Như vậy thì thành Brettel mới có thể phát triển càng nhanh hơn. - Hàn Thạc hiểu rõ, bất kỳ một thành thị lớn nào đều không thể không có giao lưu với các thành thị khác. Hiện giờ giao lưu giữa thành Brettel với bên ngoài rất là bất tiện. Chỉ có thể có được truyền tống trận pháp của riêng mình mới có thể đẩy mạnh sự phát triển nhanh hơn được.
Candida nghe vậy thực sự thấy có chút nhức đầu, suy nghĩ một lúc rồi ngần ngừ:
- Bệ hạ có đáp ứng cho ngươi hay không thì ta không thể bảo đảm. Mặc dù hiện giờ thành Brettel đã đánh bại được một số nhóm cường đạo, nhưng bất quá cũng chỉ là cường đạo mà thôi. Trước khi thành Brettel biểu hiện thực lực có thể chống cự lại được thất đại công quốc, ta nghĩ bệ hạ sẽ không yên tâm xây dựng truyền tống trận pháp tại thành Brettel.
- Một khi thất đại công quốc công phá thành Brettel, nếu trong thành lại vừa vặn có được truyền tống trận pháp thì thất đại công quốc hoàn toàn có thể sử dụng ma tinh thạch để đem binh sĩ truyền tống tới các thành thị khác của đế quốc Lancelot. Chuyện này sẽ là một vụ kiếp nạn, cho nên quốc vương bệ hạ nhất định sẽ ứng xử thận trọng.
Hàn Thạc cũng hiểu rõ ý của Candida, nghe vậy liền gật gật đầu: - Xem như vậy thì trước khi thành Brettel còn chưa đánh bại thất đại công quốc, hẳn là sẽ không đủ để bệ hạ thật sự yên tâm.
- Ài, thân thể bệ hạ càng lúc càng yếu rồi. Ta thấy duy trì cũng chẳng được bao lâu. Lần này ngươi từ thành Brettel trở về, có phải là vì Lawrence không? - Candida thở dài một tiếng, sau đó mới hỏi thẳng Hàn Thạc.
Hàn Thạc cũng không giấu giếm, trả lời ngay:
- Không sai, quan hệ giữa ta và Lawrence không tệ. Có ơn phải báo là nguyên tắc của ta. Cái này ngài không phải khuyên bảo thiệt hơn gì cả.
- Ta không phải là khuyên bảo ngươi, chỉ là ta cảm thấy ngươi nên suy tính cho kỹ. Thanh danh của ngươi tại đế quốc hiện giờ không nhỏ, chỉ cần ngươi có thể khiến thành Brettel ổn định thêm một chút thì tiền đồ khó lòng đo lường được. Nhưng nếu ngươi vì Lawrence mà sa vào vùng xoáy tranh quyền đoạt lợi này thì ta lo rằng chẳng những bản thân ngươi mà ngay cả cơ nghiệp hiện giờ của ngươi đều sẽ bị thua cả. Ngươi nên cẩn trọng cân nhắc.
Đối với Hàn Thạc, Candida thật sự cũng không biết nói sao cho phải. Lão ta lúc đầu tiến cử hắn vào Ám Mạc, căn bản không nghĩ tới có thể có được thành tựu như ngày hôm nay. Vả lại theo tình thế trước mắt, chỉ cần hắn có thể phát triển thuận lợi, thì chuyện trở thành chủ nhân một cõi tại đế quốc Lancelot thì không phải không có khả năng.
Một mặt thì Hàn Thạc là do một tay lão ta dẫn dắt, mặt khác thì hắn còn là học trò của phu nhân Emma của lão. Vô luận về phương diện nào mà xem xét thì lão ta đều không hy vọng hắn vì chọn lựa sai lầm mà bị lạc lối. Cho nên trước sau luôn lo lắng cho hắn. Nhưng tiếp xúc với Hàn Thạc đã lâu, theo tin tức từ mọi mặt đưa về, lão hiểu rõ hắn là thứ người một khi hạ quyết tâm thì khẳng định là sẽ không thay đổi. Chuyện này khiến lão thật sự không biết phải làm thế nào cho tốt.
- Ài, bỏ đi. Ta cũng không lo nhiều tới ngươi nữa. Trước khi phu nhân Grace còn chưa đưa ra phương hướng rõ ràng, ai cũng không biết được tương lai Ám Mạc sẽ đi về đâu. - Candida thở dài một tiếng rồi nói với Hàn Thạc.
Nghe Candida nói như vậy, bất giác Hàn Thạc cảm thấy chùng lòng, do dự một hồi rồi mới mở lời hỏi:
- Đại nhân, phu nhân Grace thật sư có thể thấy được vị lai hay sao?
Chiêm tinh sư là chức nghiệp thần bí nhất ở thế giới này. Điểm này thì Hàn Thạc đã sớm biết rõ và cũng biết về đủ mọi thứ miêu tả thần kỳ về chiêm tinh thuật. Nhưng hắn lại không phải là một người tin tưởng vào thứ hư vô mờ ảo thế này, cho nên mãi đến giờ vẫn còn bán tín bán nghi.
Vẻ mặt Candida trở nên nghiêm túc, trầm giọng:
- Nhiều năm qua, đế quốc Lancelot gặp phải rất nhiều chuyện đại sự. Mỗi lần Grace đều cho ra phương hướng chính xác cả. Ám Mạc có thể trở thành cánh tay ngầm của đế quốc Lancelot, điều đó cùng với lời chỉ đạo của phu nhân Grace không thể nào tách ra được.
- Ngoài ra, phu nhân Grace cũng là người được bệ hạ xem trọng nhất. Lời nói của bà ta thậm chí có thể thay đổi quyết định của ngài. Mãi đến giờ ngài vẫn chưa quyết định sẽ truyền hoàng vị cho vị vương tử nào thì trong đó một phần cũng là vì phu nhân Grace chưa cho bệ hạ biết ai sẽ là minh quân thật sự.
- Ài, lại còn sư phụ Carola Ascot của Lawrence nữa, kỳ thật cũng đang đợi phu nhân Grace cho ra phương hướng chính xác. Lần này Ám Mạc có thể hóa nguy thành an hay không cũng phải dựa vào chỉ thị chính xác của phu nhân. Cho nên hiện giờ chúng ta đều không thể cho ra quyết định gì cả.
Candida nói như vậy khiến Hàn Thạc thật sự giật mình. Không ngờ bà lão trông như có thể chết bất kỳ lúc nào đó không ngờ lại có sức ảnh hưởng hết sức quan trọng để thay đổi quyết định của quốc vương cùng Kiếm thánh Carola.
Sau đó Hàn Thạc đột nhiên nghĩ tới lần trái tinh cầu trong tay của phu nhân Grace sau khi bị bể nát thì bà đã từng nhìn chăm chú tới hắn. Hắn vốn chỉ cho là bà ấy tùy tiện nhìn thoáng qua mà thôi. Hôm nay nghe Candida nói như vậy, hắn bất giác bắt đầu suy nghĩ loạn xạ, trong lòng thầm hỏi cái nhìn trói buộc kia của bà ta có phải có ý nghĩa gì đặc biệt hay không?
- Nói như vậy thì chỉ cần vị vương tử nào được phu nhân Grace chấp thuận, nhất định sẽ có được thêm nhiều lợi ích ngoài ý muốn à? - Hàn Thạc suy nghĩ một hồi rồi mới hỏi Candida.
Candida gật đầu khẳng định, rồi vì để nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của chiêm tinh sư Grace nên so sánh:
- Cho dù là tên Lawrence kia, chỉ cần phu nhân Grace nói gã ta có thể mang đến phồn vinh phú cường cho đế quốc Lancelot thì cũng có hy vọng rất lớn để kế nhiệm hoàng vị mới.
- Hy vọng chiêm tinh sư thật sự có thể giúp đỡ Lawrence. À à, nói không chừng là vậy, ta thấy Lawrence có tướng đế vương a.
Hàn Thạc tự giễu một câu rồi sau đó hỏi:
- Chuyện của Stratholme kia rốt cuộc là thế nào?
Lời này vừa nói ra, sắc mặt Candida đang âm trầm bỗng càng trở nên mờ mịt, do dự một hồi rồi mới nói với Hàn Thạc:
- Lần trước đế quốc xâm nhập thất đại công quốc, ngoài kiếm thánh Carola Ascot, còn có Địa hệ Thánh ma đạo sư Dempsey Gael.
- Mọi người vốn cho rằng nhất định sẽ có thể chiếm lấy thất đại công quốc đang chia năm xẻ bảy. Nào ngờ lời đồn đại bên ngoài quả thật không sai. Bởi vì thất đại công quốc đột nhiên liên hiệp lại với nhau, quân đội đế quốc mới gặp phải kháng cự khắp nơi. Nhưng nguyên nhân bên trong vì đế quốc cho rằng thất đại công quốc không có sự tồn tại của Thánh ma đạo sư, nên từng nghĩ tới việc vi phạm công ước của đại lục, dùng ma pháp cấm kỵ để xoay chuyển cuộc diện. Sau đó Địa hệ Thánh ma đạo sư Dempsey Gael còn chưa kịp ra tay, liền bị lão yêu quái Stratholme kia tìm tới.
- Lão yêu quái vừa gặp mặt thì lập tức lớn tiếng khiêu chiến với vị Kiếm thánh đầy tự hào Carola Ascot của chúng ta. Trận chiến đó ngoài Địa hệ Thánh ma đạo sư Dempsey Gael ra thì không ai được trông thấy. Tình huống cụ thể thế nào cũng không ai hiểu. Nhưng Kiếm thánh Carola, còn có cả Địa hệ Thánh ma đạo sư Dempsey Gael trong trận chiến đó đều không có ra tay.
- Hoàng triều Verdun tồn tại đã nhiều năm. Stratholme thân là quốc sư, đã sớm có thực lực của Kiếm thánh. Nhiều năm như vậy mà vẫn chưa chết, vừa ra tay đã khiến cho Kiếm thánh Carola cùng với Địa hệ Thánh ma đạo sư Dempsey Gael của đế quốc Lancelot phải có kiêng kỵ trong lòng, cũng đủ thấy rõ thực lực của lão ta. Nguồn: http://Janet
- Đúng rồi, lúc đó có binh sĩ đã thấy qua lão yêu quái đó, nói rằng tướng mạo lão ta căn bản không già giống như mọi người tưởng tượng, mà ngược lại giống một thanh niên tuấn tú vậy. Chính vì như thế từ đó về sau chúng ta đều gọi vị quốc sư Stratholme còn lại từ thời hoàng triều Verdun là lão yêu. - Candida giải thích tiếp.
Hàn Thạc trầm mặc không nói gì, nhíu mày suy nghĩ một hồi rồi mới mở miệng nói:
- Ta biết rồi! Được rồi, ta rời khỏi đây trước, có chuyện gì thì ngài tìm ta là được. Trong thời gian gần đây ta sẽ ở tại thành Orson.
- Ài, ngươi tự mình cẩn thận một chút. Hiện giờ thành Orson không thái bình lắm đâu.
Candida gật đầu rồi nói, nhìn thấy Hàn Thạc vừa muốn bỏ đi thì do dự một chút rồi đột nhiên nói:
- Đợi một chút!
Hàn Thạc ngạc nhiên, sau đó ngoảnh đầu lại nhìn Candida rồi nói:
- Còn có chuyện gì vậy?
- Việc đó... ngươi chú ý kỹ tới Emily một chút. Amyes chẳng phải là thứ người dễ sống chung. Ngoài ra gia tộc Hahn cũng là đám gia hỏa số một số hai của đế quốc. Vì tốt cho cả ngươi và cô ta, ngươi tự mình lưu ý một chút.
Candida thở dài một tiếng rồi nói tiếp:
- Ài, cái tên tiểu tử nhà ngươi cái gì cũng khá, chỉ là hơi quá phong lưu một chút. Lại còn Vaeni kia nữa. Ngươi nên cẩn thận ứng phó. Cách đây không lâu, ta đã từ phu nhân của ta mà biết được phụ thân của nàng ta là Đoàn trưởng Van Frazier của Bào Hao quân đoàn. Cái tên gia hỏa Van Frazier có tiếng là tên đồ tể âm độc, so với Amyes thì còn khó dây vào hơn. Lại còn cô nàng Phoebe kia nữa. Nàng ta là đồ nhi được sủng ái nhất của Kiếm thánh Carola. Cái tên tiểu tử nhà ngươi tìm đúng mấy vị nữ nhân thế này, ta cũng chẳng biết phải giúp ngươi thế nào rồi.
Candida vừa nói vậy, sắc mặt Hàn Thạc liền biến đổi. Thân phận của Emily với Phoebe thì hắn thật ra đã biết rõ. Duy nhất còn chưa biết chính là Vaeni. Thế nào cũng không ngờ lai lịch Vaeni lại lớn như vậy. Phụ thân của nàng ta lại là Đoàn trưởng Van Frazier của Bào Hao quân đoàn.
Thân là Nhị nhật sứ giả của Ám Mạc, tự nhiên hắn đã từng nghe qua danh tiếng như sấm nổ bên tai kia tại đế quốc Lancelot. Quân đoàn Bào Hao của Van Frazier khẳng định là một quân đoàn có lực chiến đấu mạnh nhất của đế quốc. Van Frazier thân là đoàn trưởng vì tính tình hung bạo, tàn ác, âm độc mà đã thành danh là kẻ tàn bạo và điên cuồng tại đế quốc Lancelot.
Bao nhiêu năm qua, Van Frazier cùng với Bào Hao quân đoàn đều một mực đóng ở biên cương phía Nam để ngăn chặn đám thú nhân dã man. Thú nhân chết trong trong tay Bào Hao quân đoàn của lão ta tính có cả vạn. Trong phạm vi của Thú nhân đế quốc, danh tiếng của Van Frazier cũng giống như ác ma gặp trong ác mộng, có thể nói là ai nấy đều sợ, ai nấy đều chửi rủa.
Cho dù ở bên trong đế quốc thì danh tiếng hung ác của Van Frazier cũng nổi bật như vậy. Người này không hề có lễ nghi cùng sự ưu nhã của giới quý tộc. Trong buổi yến hội tư nhân của quốc vương bệ hạ, Van Frazier thậm chí dám đánh cả tên quý tộc nào mà lão ta thấy không thuận mắt.
Nhưng được quốc vương bệ hạ Outred hết sức coi trọng chính là vì có sự tồn tại của lão ta mà đám thú nhân dã man mới vĩnh viện bị cách ly. Mặc dù Van Frazier đắc tội với rất nhiều quý tộc, thậm chí công nhiên chửi mắng cả đại công tước Ashburn là giả dối, đê tiện, hiếu sắc, nhưng bao nhiêu năm qua vẫn còn sống phây phây như vậy.
Lần lão đòi đánh đại công tước Ashburn trong buổi yến hội khiến quốc vương bệ hạ thật sự không thể khoanh tay mà nhìn nên đã tống giam lão. Nhưng tin này vừa truyền ra từ đế quốc Lancelot thì đám thú nhân dã man lập tức hoan hô chúc mừng. Sau đó xua đại quân tới xâm lược các thành trì biên cương phía nam.
Quốc vương bệ hạ liên tục phái ra mấy viên đại tướng xuất binh phòng ngự, cuối cùng cũng không có ai có thể duy trì được cuộc diện. Nhìn thấy thành thị nào cũng sắp bị thất thủ, ngay cả quốc vương bệ hạ cũng không thể không khẩn cầu Van Frazier ra tay đối địch, nhưng lại bị lão thẳng thừng cự tuyệt. Đến cuối cùng, sau khi cả hai thành thị nam cương của đế quốc bị công phá, đại công tước Ashburn tự mình vào lao ngục cúi đầu nhận lỗi với lão thì lão mới ra khỏi nơi đó, đánh lui đại quân Thú nhân trên lãnh thổ nam cương.
Tại khu vực nam cương đó, Van Frazier này như là một vị thần. Trong cả đế quốc Lancelot, ngoại trừ quốc vương bệ hạ ra, Ashburn kiêng kỵ nhất và cũng e sợ nhất chính là lão.
Hàn Thạc đã xem qua tin tức này từ tin tình báo của Ám Mạc. Hiện giờ lại nghe thấy phụ thân của Vaeni không ngờ lại chính là lão ta, lúc này chỉ đành trợn mắt, miệng mồm khô khốc, nhịn không được thấp thỏm chất vấn Candida thêm một câu:
- Ngài khẳng định phụ thân của Vaeni là ông ta à?
- Chính là lão ta! Tin tức này là đến từ viện trưởng Emma của các ngươi. Ta cũng gần đây mới biết thôi. Ài, ngươi tự cầu bình an đi. Ta đã sớm kêu ngươi đừng có bay bướm như vậy. Để ta xem tương lai ngươi làm sao thu thập cuộc diện. - Candida cũng chỉ biết bất đắc dĩ cười khổ.
- Ặc, xem như vậy thì đích thật có chút khó lo liệu rồi. Ài, Vaeni sư phụ là người ôn nhu hiền hòa, sao lại có một phụ thân như mang bệnh thần kinh như vậy chứ. Thế nhân thật là thần kỳ a! - Hàn Thạc đau đầu lên tiếng cảm thán.
- Mẫu thân Vaeni mất sớm, Van Frazier cực kỳ cưng chiều nàng ta. Ta thấy ngươi có thể ra tay với Vaeni, phải khiến cho nàng thật ngoan ngoãn dễ bảo. Nói không chừng ngươi có thể thoát khỏi kiếp nạn này. - Candida đưa ra chủ ý.
Hàn Thạc mặt mày ủ rủ than thở một câu, sau đó trong đầu chợt loé lên một tia ánh sáng rồi đột nhiên hỏi Candida:
- Nếu như ta có thể giải quyết toàn bộ cả Emily, Phoebe lẫn Vaeni. Sau lưng Emily có gia tộc lão già Hahn lại còn có Amyes, thêm vào Kiếm thánh Carola, và kiêm cả tên điên Van Frazier. Nếu có cả Ám Mạc bọn ta, ngài nói xem ta trợ giúp Lawrence, thì Lawrence có hy vọng kế thừa hoàng vị hay không.
Candida chấn động mất một lúc. Sau đó ánh mắt nhìn Hàn Thạc càng lúc càng sáng ngời. Qua một lúc lâu ông ta mới nói:
- Nếu ngươi thật sự được như vây, thế thì Lawrence sẽ có đầy hy vọng. Nếu có phu nhân Grace trợ giúp gã ta một phen thì coi như mười phần chắc chín rồi. Ồ, được rồi, ngươi nói xem gã có biết chuyện giữa ngươi và ba vị nữ nhân kia không?
Hàn Thạc sửng sốt, suy nghĩ một hồi rồi mới gật đầu nói:
- Ta nghĩ Lawrence hẳn đã biết giữa ta cùng ba người đó có quan hệ. Nhưng gã trước giờ chưa hề nói gì.
Candida đột nhiên cả kinh, cảm thán:
- Xem như vậy giữa các vị vương tử thì đúng là Lawrence lợi hại nhất. Ta có thể nói rõ cho ngươi biết, gã cũng đã biết thân phận của Vaeni. Chẳng trách mấy năm nay gã dốc hết sức lực giúp đỡ, lôi kéo ngươi. Chính là đã sớm tính đến ngày hôm nay, cái tên tiểu tử này thật sự là đáng sợ a.
Nghe Candida phân tích, Hàn Thạc cũng ngấm ngầm có chút cả kinh, suy nghĩ tử tế một lần tất cả biến hoa trong quá trình tương ngộ với Lawrence. Sau đó hắn không khỏi kinh ngạc phát hiện ra điều Candida vừa nói rất có thể là sự thật.
Nhưng vô luận thế nào đi nữa thì Lawrence vẫn luôn giúp đỡ hắn. Cũng vì có sự tồn tại của Lawrence mà Hàn Thạc mới có thể nhanh chóng leo lên vị trí này. Hàn Thạc trầm mặc một hồi rồi tiêu sái cười nói:
- Xem như vậy thì Lawrence mới là người có năng lực nhất. Ta nghĩ tuyển chọn của ta có thể là chính xác rồi. Chỉ có nhân vật suy xa tính rộng như vậy mới có thể bộc lộ hết tài năng giữa chốn tranh quyền đoạt lợi.
- Có lẽ vậy, tuyển lựa của ngươi nói không chừng thật sự là chính xác. Bỏ đi, ta vẫn còn phải chờ quyết định của phu nhân Grace. - Candida thở dài một câu, vẫn còn thấy nhức óc khi nói với Hàn Thạc.
Đối với Candida mà nói, phán đoán của Grace có thể xem trước vị lai mới là chính xác nhất. Ngoài ra bất kỳ quyết định nào cũng không bảo đảm. Nếu Hàn Thạc có thể toàn bộ nắm lấy ba lực lượng này, không chừng thật sự có thể trợ giúp Lawrence đoạt quyền. Nhưng việc này cũng chỉ là hy vọng mà thôi.
- Ồ, được rồi. Thân thể bệ hạ càng lúc càng yếu, hẳn là chống đỡ không được bao lâu. Lần trước ta tới diện kiến thì ngài vẫn nhớ mãi không quên tới các việc thần kỳ trên người của ngươi, định mang bộ võ kỹ đặc thù của ngươi tìm hiểu rõ ràng, hy vọng có thể đưa cho ngài vận dụng trong quân đội. Chuyện này ngươi thấy thế nào? - Candida suy nghĩ một chút rồi hỏi Hàn Thạc.
- Chuyện này ta sẽ cân nhắc thận trọng. Qua một đoạn thời gian thì sẽ cho ngài câu trả lời. - Hàn Thạc đã sớm biết điều này nên kiếm cớ trì hoãn
Đại Ma Vương


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Đại Ma Vương