Đại Ma Vương


Ở cái thế giới toàn một màu sắc đơn điệu như ở đây mà thấy được một màu sắc xinh đẹp như vậy, Hàn Thạc thật sự là có một cảm giác kinh ngạc lạ lùng.
Ngay giữa dòng nước đen ngòm thì cây thực vật với cành lá hình bàn tay khô kia lại tươi tốt một cách kỳ quái. Còn luồng khói lam kia lại có tầng mây lam sắc mông lung quyện lấy. Ở ngay giữa lại có một hạt lệ châu sáng chói như lam bảo thạch nên càng tạo thêm quang mang rực rỡ lóa mắt.
Có thể đoan chắc là luồng khói lam vừa từ trong sơn cốc lan ra ngoài hẳn nhiên là đến từ cái cây đáng sợ ở giữa dòng nước này. Luồng khói lam đang lượn lờ chuyển động với tư thế tuyệt đẹp cho thấy rõ điều đó. Từ góc độ nhìn của Hàn Thạc thì có thể thấy mồn một rằng từng đoàn khói nhẹ màu lam mông lung là chính từ ngay giữa dịch thể của giọt lệ châu kia tràn ra.
Dòng nước đen ngòm mang đầy vẻ hoang lương tịch mịch. Được thai nghén ra từ trong dòng nước quái dị này đều toàn là những thứ sinh vật cùng thực vật bất tử đáng sợ, quyết sẽ chẳng có vật chất gì tốt cả.
Hàn Thạc chú ý quan sát một hồi thì phát hiện ra bên trong dòng nước trôi nổi rất nhiều thực vật màu đen như hình dạng rong biển. Đám thực vật này dung hòa với nước dòng suối thành một thể. Cọng nào cũng như có xúc tu trên thân, thuận theo sự lay chuyển của dòng nước mà vươn mình, tựa hồ như muốn chộp lấy thứ gì đó để kéo xuống dưới đáy dòng nước.
Sau khi nhìn lấy tổng thể của khu vực trung ương sơn cốc, ánh mắt của Hàn Thạc bắt đầu nhìn khắp khu vực chung quanh. Sự chú ý lúc này mới tập trung trở lại đám bất tử sinh vật vẫn đang đấu đá tại đây.
Một tên Mộc nãi y lãnh chủ, một luồng u hồn lơ lửng, một tên kỵ sĩ cao to chừng năm sáu thước cưỡi hỏa diễm đại mã tay cầm khoát kiếm. Ba tên bất tử sinh vật đẳng cấp cao này đang vây quanh dòng nước, chiến đấu với nhau không ngừng, chém giết vô cùng kịch liệt.
Hàn Thạc chỉ vừa liếc nhìn thì đã tập trung chú ý lên tên kỵ sĩ to lớn cưỡi hỏa diễm đại mã kia. Tên kỵ sĩ to lớn này tay cầm một thanh kiếm bản to, thân kiếm lấm chấm, cực lớn. Thanh kiếm dài chừng hai thước, tràn ngập hủ thi chi khí dầy đặc. Tướng mạo của hắn cũng có phần tương tự với Tà Ác kỵ sĩ, nhưng cánh tay, đầu gối cùng trên vai đều sinh ra màng nối liền với thân thể. Thân hình cũng to lớn hơn nhiều so với Tà Ác kỵ sĩ.
Hàn Thạc có chút ấn tượng với tên kỵ sĩ to lớn này. Trước đó lâu lắm, khi Tiểu Khô Lâu vẫn còn chưa được cường đại như bây giờ, Hàn Thạc đã từng nhận được tin tức cầu cứu của Tiểu Khô Lâu. Lúc đó Hàn Thạc chỉ để tâm lập tức triệu hoán lấy Tiểu Khô Lâu trở về Csia đại lục. Nhưng vì bị lực lượng ràng buộc, Hàn Thạc còn mơ hồ thấy được tên bất tử sinh vật cường đại đang truy đuổi Tiểu Khô Lâu. Tên bất tử sinh vật cường đại kia chính là cái tên kỵ sĩ cao lớn này.
Tên kỵ sĩ kỳ lạ này có thể ép Tiểu Khô Lâu thoát bỏ khỏi dị giới, thực lực tự nhiên là vô cùng hung hãn. Hàn Thạc dẫu sao cũng không muốn đụng đầu với tên bất tử sinh vật cường đại tại dị giới này. Tên Mộc nãi y lãnh chủ cùng với luồng u hồn lượn lờ kia, cả hai tên hiển nhiên đang liên thủ đối phó với tên kỵ sĩ cao lớn. Mộc nãi y lãnh chủ thì Hàn Thạc rất là quen thuộc, luồng u hồn lượn lờ kia thì có chút xa lạ.
Điều làm Hàn Thạc cảm thấy vô cùng kinh ngạc là thân hình to lớn của tên Mộc nãi y lãnh chủ lại đang khiêng một cái thạch quan màu xám tro. Cái thạch quan kia được trang bị trên người của gã, hiển nhiên là được dùng làm vũ khí. Gã có thể thuần thục thao túng thạch quan để đối địch. Sự công kích khủng bố từ thanh kiếm dài hai thước của tên kỵ sĩ kia, đa phần đều bị thạch quan ngăn trở lại.
Luồng u hồn lượn lờ thì Hàn Thạc lại không biết rốt cuộc là thứ bất tử sinh vật gì. Nhưng hắn có thể cảm nhận được từ nó khí tức của oán linh phổ biến nhất tại vong linh giới. Chỉ là khí tức trên người luồng u hồn này so với oán linh lại mạnh mẽ hơn cả trăm ngàn lần.
Luồng u hồn kia một mực núp sau người Mộc nãi y lãnh chủ. Nó giống như pháp sư tại Csia đại lục, lợi dụng pháp thuật huyền diệu để công kích tên kỵ sĩ cao lớn kia. Từng luồng sóng xám tro như sóng ba đào xung động từ phía u hồn bắn ra, công kích lên người của tên kỵ sĩ.
Hàn Thạc chăm chú theo dõi cuộc chiến. Thanh kiếm rỉ sét loang lổ kia trong tay tên kỵ sĩ chợt vung mạnh lên. Sợi đai hủ thi trong tay Mộc nãi y lãnh chủ bỗng nhiên lắc lư. Thạch quan đang lơ lửng trên đầu gã liền xông tới xung kích với thanh kiếm. Lúc này thanh kiếm của tên kỵ sĩ đánh lên thạch quan tạo ra tiếng động đầy vẻ khủng bố, chiếc thạch quan liền bị văng mạnh lên trời.
Tên kỵ sĩ thừa cơ giục hỏa diễm mã xông tới Mộc nãi y lãnh chủ. Hỏa diễm mã dưới cương hắn phun ra một đạo hỏa diễm nóng bỏng, quyện lấy mộc nãi y lãnh chủ. Mộc nãi y lãnh chủ rõ ràng có chút lúng túng, thạch quan đang bay trên đầu hiển nhiên vẫn còn chưa điều động được nhanh như vậy. Nguồn: http://Janet
Ngay lúc này, luồng u hồn phía sau hắn đột nhiên truyền đến sóng linh hồn mang theo âm thanh kỳ dị. Trăm ngàn oán linh từ trong người hắn tuôn ra ngoài, tụ lại thành một đội hình chỉnh tề, ngăn trở lấy khí tức của hỏa diễm, lợi dụng số đông oán linh để bao trùm lấy hỏa diễm của hỏa diễm mã.
Luồng u hồn vừa ngăn trở được khí tức hỏa diễm của hỏa diễm mã thì thạch quan đang bay lượn trên trời đã được Mộc nãi y lãnh chủ tiếp nhận trở lại, vừa lúc ngăn được một kích của tên tà ác kỵ sĩ. Ba tên bất tử sinh vật lại tiếp tục chiến đấu ngay sau đó, trở về tình trạng dây dưa bất phân thắng bại.
Chung quanh Hàn Thạc, đám bất tử sinh vật đẳng cấp thấp vẫn hừng hực khí thế chiến đấu. Cả đám bất tử sinh vật rõ ràng cảm nhận được khí tức cường đại trên người Hàn Thạc, cho nên toàn bộ đều coi như không thấy sự có mặt của hắn. Ngược lại thì Hàn Thạc lại có thể an nhiên mà vô tư quan chiến, nhìn trọn chiến trận giữa ba tên bất tử sinh vật lạ lùng kia.
Hàn Thạc cứ nhìn chằm chằm lấy luồng u hồn kia hồi lâu thì đột nhiên hiểu rõ ra. Có khả năng thao túng bao nhiêu oán linh như vậy, trên người lại còn có cả oán linh chi khí thì luồng u hồn này nhất định là oán linh từ một bất tử sinh vật đẳng cấp cao tiến hóa ra. Còn tên kỵ sĩ cao lớn cổ quái đặc biệt kia cũng có khả năng rất lớn là do Tà Ác kỵ sĩ tiến hoá mà thành.
Đẳng cấp tại vong linh giới rất nghiêm ngặt. Một bất tử sinh vật đẳng cấp cao có được lực chiến đấu cực cao, nhưng cũng chẳng phải là tuyệt đối. Bất tử sinh vật đẳng cấp thấp qua sự tiến hóa có khả năng trở thành vong linh sinh vật đẳng cấp cao. Giống như Khô Lâu Vương mà mức độ cường đại so được với Cốt Long, đa phần là do kỳ ngộ xảo hợp mà tự nhiên được thai nghén ra. Nhưng lại cũng có khả năng là Khô Lâu Vương được hình thành từ một tên khô lâu đẳng cấp thấp nhất sau khi trải qua biết bao lần tiến hóa.
Xác suất này mặc dù rất nhỏ nhưng vẫn có. Linh hồn trong vong linh giới có thể thôn phệ lẫn nhau. Nếu bất tử sinh vật đẳng cấp thấp có thể thôn phệ được linh hồn Cốt Long cường đại thì có thể có được tiến bộ vượt bậc qua vài giai đoạn. Chỉ là xác xuất này cực thấp. Một tên bất tử sinh vật yếu kém, đối mặt với vật thể cao hơn bọn chúng một cấp thì chỉ có thể thần phục hoặc né tranh theo bản năng, tuyệt đối không dám xuất thủ. Trừ khi bọn chúng có một tên chủ nhân, dưới mệnh lệnh của chủ nhân mới bất kể sinh tử mà động thủ.
Nhưng cho dù bọn chúng có động thủ, thì đối mặt với bất tử sinh vật đẳng cấp mạnh mẽ hơn tuyệt đối không hề có chút may mắn nào. Khẳng định là sẽ bị tồn tại cao cấp hơn giết chết, chứ đừng nói tới chuyện thôn phệ lấy lực lượng linh hồn của nó. Đám bất tử sinh vật đẳng cấp thấp có thể tiến hoá được, đại đa số đều là vừa vặn lúc một bất tử sinh vật đẳng cấp cao bị cường giả giết sắp chết, mà vừa lúc tên cường giả đó không có mặt ở đó để bọn chúng chiếm lấy tiện nghi, thôn phệ đi linh hồn của vật thể đẳng cấp cao hơn đó.
Tỷ như Cốt Long cường đại, nó chỉ cần khè một hơi là đủ khiến cả đám Tăng Ác chết hoặc bị trọng thương. Đối với Cốt Long mà nói, năng lượng của đám bất tử sinh vật đẳng cấp thấp như Tăng Ác thì không hề khiến bọn chúng có hứng thú. Nếu khu vực sau khi Cốt Long bỏ đi lại vừa vặn có được cương thi hay khô lâu chiến sĩ thì rất có khả năng là sẽ chiếm lấy tiện nghi để nuốt lấy linh hồn của một tên Tăng Ác đẳng cấp cao.
Nếu để chuyện có xác suất cực thấp này xảy ra liên tục trên mình của một tên bất tử sinh vật đẳng cấp thấp, để cho nó thôn phệ được một số nhiều linh hồn của bất tử sinh vật đẳng cấp cao thì có khả năng sẽ dần dần tiến hóa thành như một tên bất tử sinh vật siêu việt được thai nghén ra. Luồng u hồn này có lẽ là là do có được sự may mắn kinh người kiểu này.
Hàn Thạc vừa nhìn luồng u hồn cùng Mộc nãi y lãnh chủ liên thủ chống chọi với sự tấn công của tên kỵ sĩ, lại vừa nhìn lấy cái cây hung tợn ngay giữa dòng suối mà bàn tay thiên thủ của nó đang nâng lấy dịch thể như lam bảo thạch ẩn chứa năng lượng kỳ dị kia. Trong lòng hắn do dự không dứt khoát, không biết có nên thừa cơ xuất thủ hay không.
Ba tên bất tử sinh vật cường đại này, xem bộ dạng thì cũng đang chuẩn bị tranh đoạt lấy giọt dịch thể ngay giữa dòng suối. Lực lượng của tên kỵ sĩ cao lớn kia vô cùng kinh người. Cái thân thể khô lâu vương giả tạo do Hàn Thạc ngưng kết thành này, hiển nhiên là sẽ không chịu nổi một đòn từ thanh kiếm của gã. Ngoài ra lại còn luồng u hồn với tên Mộc nãi y lãnh chủ, cũng chẳng phải là thứ thiện lương gì. Hàn Thạc dưới tình trạng không có bản thể thì không nắm chắc có thể đối phó được bọn chúng.
Nhưng dịch thể như lam bảo thạch ngay giữa dòng suối kia, lại có thể khiến Hàn Thạc gia tăng tinh thần lực. Cái thứ hàng quý giá thế này chưa hề nghe qua có được ở Csia đại lục. Khó khăn lắm mới tới được đây, tham vọng trong lòng Hàn Thạc căn bản không tài nào kềm chế được. Ngay lúc hắn còn đang do dự thì lại cảm giác được khoảng cách với Tiểu Khô Lâu càng lúc càng gần.
Đột nhiên ngay lúc đó tên kỵ sĩ đang truy đuổi Mộc nãi y lãnh chủ cùng với luồng u hồn chợt trở nên nóng nảy vô cùng, liên tục công kích điên cuồng một phen. Gã đột nhiên ngừng tay, sau đó giục hỏa diễm mã phóng thẳng tới cái cây thực vật ngay giữa dòng suối. Mộc nãi y lãnh chủ cùng luồng u hồn kia khựng lại một chút rồi vội vàng công kích tới tên kỵ sĩ. Thạch quan của mộc nãi y lãnh chủ rầm rầm phóng về hướng gã, còn luồng u hồn kia cũng phát ra cả trăm ngàn oán linh xông thẳng tới.
Thanh kiếm rỉ sét loang lổ của tên kỵ sĩ cao lớn kia chợt quét ngang một nhát, hủ thi chi khí như bài sơn đảo hải bị bạt ra ngoài. Trăm ngàn oán linh đột nhiên tan thành tro bụi. Thạch quan bị một một quyền của hắn đánh ầm một tiếng văng lên không. Sau đó một luồng ý thức uy nghiêm từ trên người tên kỵ sĩ cao lớn kia vang lên:
- Hai cái tên vô lại nhát gan bọn ngươi, cái tên gia hỏa từ sơn điện Vạn Mễ Tử đang kéo tới. Các ngươi cùng ta giết hắn thì U Oánh tinh trong tử thủy thuộc về bọn ngươi. Ta chỉ cần lực lượng linh hồn của cái tên gia hỏa kia thôi. Thấy thế nào hả?
Mộc nãi y lãnh chủ cùng luồng u hồn kia vừa thấy tên tà ác kỵ sĩ ngưng tay rồi truyền đến luồng ý thức này, rõ ràng đều có chút hoảng loạn. Hai tên gia hỏa kia trao đổi với nhau một hồi rồi sau đó luồng u hồn kia truyền tới một ý thức yếu ớt:
- Được rồi, bọn ta ba người cùng nhau lập lời thề, phải tuân thủ theo ước định này.
Hàn Thạc từ xa đứng nhìn sự trao đổi giữa ba tên bất tử sinh vật cường đại. Từ lời nói của bọn chúng, hắn hiểu rõ tên kỵ sĩ cao lớn kia cảm ứng được sự tồn tại của Tiểu Khô Lâu. Giọng điệu của bọn chúng cho thấy rõ nỗi sợ hãi của chúng với nó. Hàn Thạc không ngờ ở một vong linh giới như thế này, cái tên Tiểu Khô Lâu tại sơn điện Vạn Mễ Tử lại có uy thế mạnh mẽ như vậy.
Tên kỵ sĩ to lớn kia, thêm vào Mộc nãi y lãnh chủ và cả luồng u hồn kia, vì kiêng kỵ với sự tồn tại của Tiểu Khô Lâu, đành phải tính bài liên thủ với nhau. Ba tên gia hỏa bọn chúng dám ở lại đối mặt, cho thấy rõ bọn chúng hẳn là có chút tự tin. Hàn Thạc ở xa xa xem xét một hồi, suy nghĩ một chút rồi liền xuất hiện từ chỗ đám bất tử sinh vật đẳng cấp thấp.
- Còn có ta, tính thêm cả ta vào. - Thần thức của Hàn Thạc liền truyền ra tin tức, biểu đạt ý kiến của hắn tới ba tên bất tử sinh vật.
Ngay từ ban đầu, Hàn Thạc vẫn chỉ đứng với đám bất tử sinh vật đẳng cấp thấp ở bên ngoài, tận sức ẩn náu một lúc lâu. Ba tên kia một mực đấu đá lẫn nhau, lại không hề chú ý tới hắn. Khi hắn từ xa tiến lại liền lập tức khiến ba tên bất tử sinh vật này rối loạn.
Cả ba tên bất tử sinh vật rõ ràng là thất kinh ngay từ ban đầu, bị hình dạng như Khô Lâu Vương của Hàn Thạc làm giật mình. Nhưng ba tên bất tử sinh vật cường đại này cùng với đám bất tử sinh vật đẳng cấp thấp nhường đường với Hàn Thạc khác hẳn nhau. Bọn chúng có thể từ khí tức trên người hắn cảm ứng được khí tức hoàn toàn bất đồng với Khô Lâu Vương. Ngoài ra, khí tức trên người Hàn Thạc cũng không có đáng sợ như Khô Lâu Vương.
Sau khi bị kinh hoảng, tên kỵ sĩ cao lớn kia liền có phản ứng, hướng về Hàn Thạc truyền tới tin tức:
- Cái tên rình rập nhát gan kia, ngươi có thể trao ra cái gì, ngươi lại muốn có được cái gì?
- Ta muốn một phần ba của U Oánh tinh. Ta có thể giúp các ngươi cùng đối phó với tên gia hỏa kia. - Thần thức của Hàn Thạc truyền tới tin tức.
- Vậy để xem ngươi có cái thực lực này không! - Tên kỵ sĩ nóng nảy truyền đến tin tức, rồi giục hỏa diễm mã xông tới Hàn Thạc. Luồng hủ thi chi khí như bài sơn đảo hải trên người gã tràn ra, hội tụ ngay trên thân thanh kiếm rồi chém tới Hàn Thạc.
Hàn Thạc giật mình, vội vàng ngâm lên chú ngữ. Một mặt khiến cốt mâu dầy đặc công kích lấy tên kỵ sĩ thân cao năm thước này. Mặt khác dùng thần thức nhanh chóng ngưng tụ lấy tử khí dầy đặc, hình thành một thanh trường đao to lớn, chém ngay gã. Cốt mâu dầy đặc phóng lên người tên kỵ sĩ to lớn kia chỉ truyền đến thanh âm đinh đinh đang đang, nhưng không thể làm thương hại tới tên kỵ sĩ đáng sợ này. Chỉ có thanh trường đao do tử khí dầy đặc ngưng tụ thành, chém lên thanh kiếm của tên kỵ sĩ mới có thể đòng xung kích của hắn.
Ngay lúc tên kỵ sĩ này né tránh cốt mâu dầy đặc, sắp xông tới trước mặt Hàn Thạc thì gã đột nhiên ghìm ngựa đứng lại. Sau đó quay đầu hướng về phía Mộc nãi y lãnh chủ và luồng u hồn để truyền tin:
- Hắn có tư cách để chia xẻ một phần ba U Oánh tinh. Hai người bọn ngươi có ý kiến gì không? Tên gia hỏa của sơn điện Vạn Mễ Tử vô cùng đáng sợ. Thêm một trợ thủ thì càng có hy vọng.
Hai tên bất tử sinh vật kia do dự một hồi rồi bị sự khủng bố của Tiểu Khô Lâu uy hiếp, đành phải cân nhắc chia sẻ lợi ích của U Oánh tinh. Cuối cùng đều đồng ý với đề nghị của tên kỵ sĩ cao lớn, cho Hàn Thạc vào làm đồng minh.
Đại Ma Vương


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Đại Ma Vương