Đại Ma Vương


Phần đông cao thủ bên phía Ashburn vừa thấy Dempsey không ngờ lại dẫn Đại vương tử Charles rút lui thì đều kinh ngạc không thể tin được.
- Tất cả đều rút lui đi! - Quang Minh giáo hội Thánh kỵ sĩ Blount đột nhiên kêu to lên, lập tức chạy theo hướng Dempsey.
Lực lượng mặt trái hỗn loạn điên cuồng phát ra từ Lục Ma Phong kéo theo tầng mây máu dày đặc. Nó cùng với lực lượng bên trong của mây máu đan vào nhau, tạo thành một khí thế vô cùng đáng sợ chém thẳng xuống.
Dempsey và Blount đều hoảng sợ, không rõ sự tình rốt cuộc là thế nào. Nhất là Blount, vài ngày trước lão dễ dàng đả thương Hàn Thạc. Tuy biết rằng hắn thực lực bất phàm nhưng không để vào mắt, làm sao cũng không ngờ tới lúc này mới vài ngày không gặp, thực lực hắn tự nhiên đáng sợ tới mức này.
Hai người đúng là cảm giác được một kích này ẩn chứa lực lượng kinh khủng nên lập tức rút lui vì không tự tin có thể ngăn chặn một đòn như vậy.
Dempsey và Blount vừa rút lui thì một số binh tôm tướng tép lại càng sợ đến vỡ mật, hoảng hốt chạy cuống cuồng bất kể đường nào. Một số cường giả thân hình chợt động rồi trong chớp mắt đã biến mất khỏi khu vực này.
Đòn công kích đáng sợ mang theo lực lượng như núi đổ, ầm ầm bổ vào mấy trăm người còn lại chưa kịp rời khỏi khu vực này.
"Ầm ầm ầm......"
Chấn động như long trời lở đất. Mặt đất rạn nứt bụi bay mù mịt, lấy khu vực kia làm trung tâm khuếch tán ra. Cơn lốc cuốn các mảnh vụn bắn tóe ra bốn phía. Các loại huyết quang bùng ra như pháo hoa, tiếng động như quỷ khóc sói tru liên tiếp vang lên.
Những binh tướng chưa kịp rời đi đều bị một kích này đánh thành mảnh vụn. Các mảnh máu thịt bay ra xa đầy rẫy tang thương. Lúc bụi đất lắng xuống, khu vực này dường như mới xảy ra sụp đổ hoặc động đất. Một cái hố sâu hình ôvan đường kính mười thước bỗng dưng xuất hiện.
Cái hố sâu rõ ràng là sinh ra do đòn công kích vừa rồi tạo nên. Bên trong miệng hố là những thi thể đen thui đang chảy máu ròng ròng. Một số y phục bốc lên khói đen. Lấy cái hố sâu làm trung tâm, mặt đất dường như bị một cái chùy cực lớn đục ra. Lòng hố thăm thẳm không thấy đáy, bốn phía bị phá hủy nham nhở.
Một kích chấn động toàn trường này, chẳng những bọn Ashburn vừa mới chạy thoát trợn mắt há hốc mồm. Ngay cả bọn người bên Carola và Szabokas quan sát biến hóa qua thủy tinh cầu cũng há hốc mồm, nghệt mặt không dám tin.
- Này, đây có phải là Bryan làm ra không nhỉ? - Vừa lúc này thì hai người Vaeni và Phoebe cũng chạy tới. Vaeni cho tới bây giờ không ngờ Hàn Thạc đáng sợ như vậy, giật mình đứng ở đằng kia thì thào.
Kiếm thánh Carola liếm cặp môi khô khốc:
- Thật không thể tin được. Một kích này không hề có một chút ma pháp nguyên tố nào, thuần túy là lợi dụng vũ kĩ mà gây tử vong cho cả trăm người. Ngay cả mặt đất cũng bị phá thành một cái hố sâu. Một kích kinh khủng như vậy, ngay cả ta có ra tay toàn lực cũng không thể nào. Thật không biết tại sao hắn làm được vậy!
- Khó trách Grace nói hắn có thể tạo dựng một tương lai mới cho đế quốc Lancelot. Xem ra Grace vẫn còn sáng suốt à, nếu bọn người kia không kịp bỏ chạy chỉ sợ một kích vừa rồi đã gây nên tử vong cho cả mấy trăm người rồi. Quả nhiên là vô cùng đáng sợ! Một kích vừa rồi kỳ quái là không hề có một chút nguyên tố ma pháp nào, chỉ thuần túy sử dụng vũ kĩ đặc thù kia. Tiểu tử này quả thật là đầy thần bí! - Szabokas phát ra tiếng than thở từ nội tâm.
- Sư, sư phụ, không có khả năng. Con biết thực lực của Bryan mà, làm sao đến mức đáng sợ như vậy chứ. Người nói chàng siêu phàm đến mức vượt qua người sao? - Phoebe tức cười, chỉ cảm thấy những điều vừa thấy từ thủy tinh cầu không phải là sự thật.
Từ trước tới nay, Phoebe đều cho rằng sư phụ Carola của nàng mới là cường giả mạnh nhất của đại lục. Nàng đã từng chứng kiến rất nhiều cường giả khiêu chiến sư phụ. Nhưng chưa hề có một ngoại lệ, tất cả bọn họ đều thảm bại trong tay Carola.
Cứ trôi qua nhiều năm như vậy, trong lòng Phoebe hình thành nên một ấn tượng thâm căn cố đế là Carola không gì là không thể làm được. Một mực cho rằng lão là cường giả đáng sợ nhất ở thế giới này, không một ai có thể siêu việt hơn.
Nhưng từ câu nói vừa rồi của lão, Phoebe nhận ra hàm ý là dường như một kích tạo nên tràng cảnh đáng sợ vừa rồi của Hàn Thạc thì lão cũng vô pháp thực hiện. Điều đó quả thực phá vỡ nhận thức từ trước đến nay của nàng, làm cho nàng một cảm giác vô cùng quái dị.
- Nếu Bryan có khả năng duy trì được loại trình độ này mà nói thì quả thực ta phải tạm gác tài năng lại rồi!
Carola liếc thần sắc cổ quái của Phoebe cảm thán:
- Thật không ngờ tiểu tử này lại đáng sợ như vậy. Chẳng lẽ lần đàm luận lần trước, hắn cố ý lưu lại cho ta một chút mặt mũi?
- Tiểu tử đáng sợ, ngay cả hai thánh cấp cao thủ Dempsey và Blount cũng phải lập tức tránh lui. Từ đó có thể tưởng tượng một kích vừa rồi của hắn cường đại ra sao. Nếu không, bằng vào sự tự ngạo và thân phận của hai người đó, tuyệt không có khả năng lùi bước trước một kẻ vãn bối. - Szabokas phân tích.
Amyes vẻ mặt kinh dị, thầm nghĩ khi chiến loạn qua đi. Chỉ cần Lawrence ngồi trên ngôi vị hoàng đế thì địa vị của tiểu tử này tại đế quốc cũng cao quý như công tước Ashburn bây giờ. Như vậy xem ra Emily đi theo hắn cũng sẽ không phải chịu nhục, chỉ hy vọng tiểu tử này thật sự đối đãi tốt với nàng.
Trong lúc Amyes lòng sinh cảm khái, vẻ mặt của Van Frazier cũng lộ vẻ kinh ngạc, ngơ ngác nhìn Vaeni hỏi:
- Con gái, có thật là tiểu tử này trước kia là đệ tử của con sao?
- Dạ, đúng vậy! Trước kia tại học viện, hắn còn thường xuyên bị người ta khi dễ đấy. - Vaeni cười khổ giải thích.
- Thế giới này biến đổi quá nhanh rồi! Ta già rồi, thật sự là đã già rồi, ta phát hiện ta đã lạc hậu thật rồi! - Vẻ mặt Van Frazier lộ vẻ quái dị, biểu thị sự khiếp sợ đối với biểu hiện vừa rồi của người trẻ tuổi.
- Mau nhìn, hắn lại bắt đầu hành động rồi! - Lawrence lại hét lên, ngữ khí tràn ngập hưng phấn.
Người cao hứng nhất lúc này chính là Lawrence. Gã nhìn đám Ashburn và Charles bỏ chạy tán loạn thì mừng rỡ vui vẻ không tả xiết. Đám người này năm lần bảy lượt âm thầm hạ thủ với hắn, nhiều lần đã suýt giết được gã. Từ đó sớm đã kết thành cừu hận không chết không ngớt.
Giờ đây có thể thấy được bọn chúng bẽ mặt, Lawrence tự nhiên cảm giác thống khoái vô cùng. Nhất là tại thời khắc mấu chốt này, chỉ cần Ashburn và Charles chết đi thì không nghi ngờ gì là cả đế quốc sẽ lọt vào tay gã. Tưởng tượng ra cảnh mọi người thần phục trước mắt gã, Lawrence hưng phấn, tim đập thình thình.
Sau tiếng thét kinh hãi của Lawrence, mọi người vội vàng nhìn vào quả thủy tinh cầu trong tay Szabokas.
Thủy tinh cầu đang lưu giữ cảnh mặt đất tan hoang thì chuyển sang một cảnh khác trên bầu trời. Trên đó chỉ thấy Hàn Thạc đang điên cuồng gào thét, mây máu nồng nặc mùi máu tanh theo tiếng rít gào đang cuồn cuộn bốc lên.
Một luồng tia chớp màu đỏ đột nhiên từ trong cái động không đáy phương xa bay rất nhanh đến trước mặt Hàn Thạc. Khi bị cặp mắt đỏ rực của Hàn Thạc chế trụ thì nó hiện nguyên hình là thanh hung khí Lục Ma Phong vừa mới xuất ra một kích kinh khủng.
Hàn Thạc đưa tay nắm lấy thanh hung khí. Một uy thế khủng bố từ từ tràn ngập ra xung quanh, hắn đưa cặp mắt đỏ sậm chiếu vào Thánh kỵ sĩ Blount rồi lao vụt tới. Một đạo kiếm quang màu đỏ trăm thước vụt ra. Kiếm quang như có lệ hồn gào thét bên trong, lại vừa như có một lực lượng kỳ dị kéo theo một phần của tầng mây máu.
Hàn Thạc tựa như một ác ma từ một vị diện khác giáng xuống. Thần sắc hắn dữ tợn, cầm theo Lục Ma Phong nhằm phía Blount bổ tới. Nơi nào Lục Ma Phong đi qua, một lực lượng khủng bố phát ra quét hết sạch mọi chướng ngại trên đường dễ như bỡn.
Rất nhiều binh tướng bên cạnh Ashburn vừa tiến đến gần Hàn Thạc trăm thước đều bị vạ lây. Kiếm quang dài cả trăm thước quét ngang, tàn nhẫn chém hết mọi người trên đường thành mảnh thịt vụn. Mưa máu tuôn trào lênh láng cả mặt đất, đá bay cát chạy mù mịt. Từng vệt rãnh sâu hoắm lưu lại trên mặt đất dưới sự tàn phá của kiếm quang.
- Hai vị thánh giả, chuyện này rốt cuộc là thế nào? - Đại công tước Ashburn nhìn kẻ giống như hung thần ác sát đang xông tới không một ai có thể ngăn cản, run rẩy hỏi Blount và Địa hệ Thánh ma đạo sư Dempsey.
Khí thế Hàn Thạc bây giờ quả quá đáng sợ. Một cặp hủy diệt trên trời dưới đất với khí thế điên cuồng "ngoài ta ra còn có ai" lướt tới không ai có thể cản lại. Kẻ nào liều lĩnh chặn đường đều bị hủy diệt trong làn kiếm quang, trong chốc lát đã có hơn năm trăm binh tướng tinh nhuệ của lão tử trận.
Những binh tướng này từ trước đến nay vẫn luôn bảo vệ cho Ashburn, chưa từng tham gia một chiến trường khốc liệt dầu sôi lửa bỏng như lúc này. Bọn họ đều là những kẻ được Ashburn khổ công huấn luyện thành những tử sĩ, hao phí của lão rất nhiều kim tệ và nhân lực. Mỗi người đều cường đại hơn tướng sĩ thông thường rất nhiều.
Nhưng giờ đây số tử sĩ mà Ashburn tin cậy này khi đối mặt với một Hàn Thạc đang điên cuồng thì không khác một tờ giấy, đều bị chém giết như rạ mà không tiếp nổi hắn một chiêu. Nguồn: http://Janet
- Không biết tại sao, thực lực tên tà ác này lại đột nhiên tăng vọt như vậy. Hắn dường như có thể mượn lực lượng chưa tan của người chết. Mỗi kích đều ngưng tụ lực lượng mặt trái đáng sợ, thật không biết hắn làm được như thế nào! - Thánh kỵ sĩ Blount vẻ mặt trầm trọng nói với Ashburn.
- Làm sao bây giờ, có biện pháp gì không, hắn tới rồi kìa? - Đại vương tử Charles đã không chịu nổi trước nhất, giọng điệu run sợ hét ầm lên. Hiển nhiên là hắn bị bộ dạng cùng lực lượng kinh khủng của Hàn Thạc chấn nhiếp.
- Không có biện pháp gì cả, chỉ có thể rút lui lại thôi. Bây giờ tại đế quốc Lancelot không ai có thể chống đỡ hắn được đâu! - Địa hệ Thánh ma đạo sư Dempsey lập tức trả lời. Mặc dù quyết định này làm cho lão uất nghẹn vô cùng nhưng lão thật sự không có biện pháp gì cả.
- Hai người trước kia nói như thế nào? Nói cái gì cho dù là Thánh cấp cường giả cũng không sợ. Bây giờ ngay cả một tên gia hỏa nhãi con như vậy cũng không ngăn được, các ngươi thật quá vô dụng! Ta còn có thể lui đến chỗ nào đây? Nếu rời khỏi thành Orson vậy thì bố trí khổ cực bao lâu nay chẳng phải kiếm củi ba năm thiêu một giờ sao! - Charles bởi vì kinh hãi mà rõ ràng đã mắc chứng cuồng loạn, nói năng lung tung không chút kiêng dè.
- Charles, câm mồm! Hai vị Thánh giả phán đoán tuyệt không sai, ngươi tỉnh táo cho ta một chút! - Ashburn mắt thấy hai Thánh cấp cao thủ sắc mặt khá khó coi, vội vàng quát mắng Charles.
Bị Ashburn quát mắng, Charles bỗng dưng bừng tỉnh, lập tức im bặt.
- Hai vị thánh giả, Charles tuổi nhỏ nên hơi thất thố. Hai vị không nên để trong lòng, chúng ta đều nghe theo hai vị mà. - Giáo huấn xong, Ashburn lập tức nhận lỗi với Blount và Dempsey.
Ashburn cho dù là đại công tước của đế quốc Lancelot thì đối với loại thánh cấp cường giả này cũng phải đối đãi cẩn thận. Huống chi lại đang lúc dựa vào bọn họ, một khi chọc giận hai người thì tình cảnh của phe lão càng thêm bất lợi. Bởi vậy Ashburn không thể không nhún nhường xin lỗi.
Thánh kỵ sĩ Blount hừ lạnh một tiếng. Liếc xéo Charles không thấy thốt được một lời liền nói:
- Sau này nói năng cẩn thận một chút. Trợ giúp các ngươi là ta nể mặt hảo hữu Kosse, nếu không ta sẽ không quản sống chết của các ngươi.
Charles trong lòng ngầm hận. Thầm nghĩ sau khi ta nắm quyền nhất định sẽ cho ngươi biết tay. Chỉ có điều sau đó cũng không dám bộc lộ giận dỗi gì, còn phải gật đầu cười nịnh bợ.
- Blount đại nhân, vì ánh sáng của Quang Minh thần trải khắp đế quốc Lancelot, ngươi sẽ không so đo chứ. - Quang Minh giáo hội Hồng y Đại giáo chủ Kosse mỉm cười nói.
- Quên đi, hết thảy đều là vì Quang Minh thần!
Blount quát nhẹ một câu rồi nói với Dempsey:
- Ngươi mang theo bọn họ rời đi. Để ta đánh lạc hướng kẻ kia, ta cảm giác hắn nhằm vào ta. Xem ra hắn hận ta lần trước đã đả thương hắn.
- Cám ơn Blount tiên sinh, ngươi bảo trọng! - Dempsey đầu tiên là sửng sốt, sau đó kính phục thốt.
Ashburn và Charles cùng liếc mắt nhìn nhau. Charles mắng thầm, ngươi đã biết mục tiêu hắn nhắm vào là ngươi, vì sao còn muốn ở cùng một chỗ với chúng ta? Rõ ràng là muốn hại chúng ta mà. Lão bất tử nhà ngươi quả nhiên không phải là thứ tốt đẹp gì!
- Kosse lão hữu, còn phải phiền ngươi ở lại cùng ta. Tiểu tử này là một Vong Linh Đại ma đạo sư, chỉ có thần khí Khải Kỳ Lục trong tay ngươi mới có thể vô hiệu hóa đại quân bất tử sinh vật của hắn. - Blount nói với Kosse.
- Tất nhiên rồi. - Kosse gật đầu đồng ý
Đại Ma Vương
Quyển 5


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Đại Ma Vương