Đại Ma Vương


- Có biện pháp gì? - Gilbert vội hỏi.
- Elisabeth của thành Brettel. Có lẽ bà ta có thể giúp được chúng ta! - Hàn Thạc giải thích.
Elisabeth là đối tượng mà Quang Minh giáo hội truy sát. Có Thần ân chi thể quỷ dị có thể hấp thu thần lực thần kỳ của Quang Minh giáo hội, Hàn Thạc mơ hồ nghĩ rằng có lẽ người này có thể phá được thần lực của Băng Tuyết nữ thần ẩn chứa bên trong lồng giam. Một khi bên trong cái lồng giam băng ngọc này không còn được thần lực của Băng Tuyết nữ thần bảo hộ, Hàn Thạc nắm chắc trăm phần trăm sẽ phá vỡ được nó.
- Bà ta?
Gilbert hiển nhiên không mấy tin tưởng, ngẩn người nhìn Hàn Thạc đang có vẻ như khá chắc chắn, không khỏi hỏi tiếp:
- Bà ta có khả năng vậy sao?
- Ta cũng không rõ lắm, tuy nhiên cứ thử một lần xem sao! - Hàn Thạc đáp.
- Ngài, ngài là Bryan à? - Tộc trưởng Hắc long tộc Gilges ở trong lồng giam mà Gilbert đang phủ phục lên trên, ngẩng đầu lên nhìn và hỏi Hàn Thạc.
- Đúng vậy! - Hàn Thạc đáp.
- Cám ơn ngài đã cứu chúng ta. Hắc long tộc sẽ ghi nhớ trong lòng ân huệ này của ngài!
Gilges hành lễ với Hàn Thạc, sau đó chợt ngẩng đầu lên, nói:
- Người của Băng Tuyết thần điện tới, giết người của tộc chúng ta, nhốt chúng ta tại đây với ý định biến toàn bộ Hắc long tộc chúng ta thành thú vật cho bọn chúng cưỡi, mặt khác chính là muốn moi từ trong miệng ta để biết lối đi thông tới tầng thứ ba của thế giới dưới lòng đất!
Tầng thứ ba của thế giới dưới lòng đất!
Hàn Thạc cả kinh, sau đó đưa ánh mắt rực sáng nhìn Tộc trưởng Hắc long tộc, hỏi:
- Rốt cuộc là thế nào?
Gilges đã chủ động bày tỏ cho Hàn Thạc biết những chuyện liên quan đến tầng thứ ba của thế giới dưới lòng đất, xem ra lão đã chuẩn bị nói hết cho Hàn Thạc nội tình câu chuyện. Việc này làm hắn hơi ngạc nhiên.
- Hai năm trước, Gilbert có trở về một lần. Theo lời nó nói thì ta biết ngài là chủ nhân của Khô lâu pháp trượng. Cũng từ lúc bắt đầu biết chuyện đó, ta mới không ngăn cản Gilbert tiếp tục đi với ngài, bởi vì chủ nhân của Khô lâu pháp trượng... Nhất định sẽ không phải là địch nhân của Hắc long tộc chúng ta! - Tộc trưởng Hắc long tộc chăm chú nhìn Hàn Thạc, trầm giọng nói.
Trong lòng Hàn Thạc rất ngạc nhiên, thậm chí khá là nghi ngờ, xem chừng Gilges tựa hồ cũng biết được một chút lai lịch của Khô lâu pháp trượng. Hắn không khỏi lấy Khô lâu pháp trượng ra, cầm trên tay thưởng thức một lúc, rồi tò mò quan sát Gilges, hỏi:
- Tại sao lại nói như vậy?
- Bởi vì, năm ngàn năm trước, Hắc long tộc đã tác chiến dưới sự thống lĩnh của chủ nhân thời đó của Khô lâu pháp trượng. Hắc long tộc chúng ta trước nay chỉ sống ở tầng thứ hai của thế giới dưới mặt đất chính là theo mệnh lệnh của chủ nhân thời đó của Khô lâu pháp trượng, để ngăn cản bất cứ kẻ nào tự tiện xông vào tầng thứ ba của thế giới này!
- Ta cũng nghe từ Gilbert được một chút ít về chuyện của ngài và Tích Dịch tổ vương Dagassi. Tích Dịch tổ vương trước đây chính là ma sủng của người đó. Dagassi nhất định cũng đã nói cho ngài một số chuyện rồi chứ? - Gilges hỏi.
- Không. Dagassi vẫn chưa nói gì về chuyện trước kia, chỉ cho ta biết là có thể tìm được chân tướng ở bên trong Khô lâu pháp trượng. Tuy nhiên, trước mắt ta còn chưa hoàn toàn nắm được hết bí mật của Khô lâu pháp trượng nên tạm thời không rõ lắm rốt cuộc năm ngàn năm trước đã xảy ra chuyện gì. Nếu ông nắm được thì hy vọng có thể nói cho ta biết. - Trong lòng Hàn Thạc tràn đầy nghi hoặc, nhìn Hắc long Tộc trưởng hỏi.
Gilges cười khổ lắc lắc đầu, chợt thấy ánh mắt khát vọng của Hàn Thạc, miễn cưỡng xốc lại tinh thần, nói:
- Ta mới sống được có hơn hai ngàn năm. Việc này ta cũng chỉ tìm hiểu từ những điển tịch mà tổ tông lưu lại nên hiểu biết cũng rất hạn chế!
- Ông biết được những gì? - Hàn Thạc hỏi tiếp.
Trước cái nhìn chăm chú của Hàn Thạc, Gilges trầm tư một lát rồi cất tiếng nói:
- Năm ngàn năm trước đã xảy ra một cuộc đại chiến giữa tất cả các cường giả trên toàn bộ đại lục Csia. Cuộc đại chiến này cực kỳ khốc liệt, trong đó tựa hồ còn có cường giả của vị diện khác tham dự... Ừm, chủ nhân của Khô lâu pháp trượng và Hắc long tộc chúng ta cùng một phe, hình như là đã thất bại trong cuộc đại chiến này. Trong đó mấy vị thủ lĩnh chủ chốt hoặc là tử trận hoặc là bỏ chạy, phe chúng ta tổn thất nặng nề, nghe nói một vài chủng tộc hùng mạnh trong phe chúng ta đã vĩnh viễn biến mất khỏi đại lục Csia! Hắc long tộc chúng ta coi như vẫn còn may mắn, mặc dù vĩnh viễn phải co đầu rút cổ lại sống ở tầng thứ hai của thế giới dưới mặt đất này, nhưng ít ra còn không bị diệt tộc.
- Ta không biết về tình trạng của các chủng tộc khác, nhưng Hắc long tộc chúng ta chịu sự phân phó của chủ nhân thời đó của Khô lâu pháp trượng, ở lại tầng thứ hai của thế giới dưới lòng đất, một mặt là để tránh sự truy sát của bên chiến thắng, mặt khác là để trấn thủ thông đạo đi xuống tầng thứ ba của thế giới dưới lòng đất.
- Khi chủ nhân của Khô lâu pháp trượng hạ mệnh lệnh này cho chúng ta thì cũng dám khẳng định rằng năm ngàn năm sau nhất định sẽ có địch nhân cường đại xuống đây. Ông ta nói chỉ cần chúng ta tránh được kiếp nạn này, đồng thời giữ vững được thêm năm ngàn năm nữa thì có thể rời khỏi tầng thứ hai của thế giới dưới mặt đất, không cần phải tiếp tục trấn thủ thêm nữa.
- Ta chỉ biết được đến như vậy. Còn năm ngàn năm trước rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Chúng ta vì sao thảm bại? Địch nhân là ai? Tầng thứ ba của thế giới dưới lòng đất có cái gì? Ta cũng không được rõ lắm!
Nghe Gilges nói xong, Hàn Thạc không khỏi trầm tư suy nghĩ. Có thể khẳng định là chủ nhân cũ của Khô lâu pháp trượng hẳn là thủ lĩnh của một trong các phương thế lực của năm ngàn năm trước, nếu không thì chắc chắn không có khả năng ra lệnh cho Hắc long tộc như thế. Mặt khác, người đó chắc là đã chết, nếu không sẽ không thòng lại một chiêu như vậy.
Cũng bắt đầu từ lúc này, Hàn Thạc mới hiểu được truyền thuyết của ngoại giới về Tử Vong mộ địa chắc chắn không phải hoàn toàn là đúng sự thật. Theo truyền thuyết, nơi đó là do một nhóm Vong Linh ma pháp sư trước đây sáng tạo nên với mục đích lợi dụng Tử Vong mộ địa để nghiên cứu những bí ẩn thâm sâu của Vong Linh ma pháp, tiến hành rất nhiều việc khiến cho kẻ khác vô cùng phẫn nộ, cuối cùng bị ma pháp sư các Hệ liên hợp hủy diệt, khiến cho nó hoàn toàn biến mất.
Bản thân Hàn Thạc là một Vong Linh ma pháp sư, đã nghe không ít về truyền thuyết này. Tuy nhiên, suy đoán theo thời gian truyền thuyết này phát sinh cho đến bây giờ cũng chưa vượt qua một ngàn năm, bây giờ nghe được Gilbert kể lại chuyện năm ngàn năm trước, hắn đột nhiên hiểu rằng thời gian tồn tại của Tử Vong mộ địa chắc chắn phải lâu hơn nữa.
Đột nhiên, Hàn Thạc nhớ rằng Gilges đã sống nhiều hơn hai ngàn năm, lập tức dò hỏi:
- Ông đã sống hơn hai ngàn năm, chắc cũng biết sự tồn tại của Tử Vong mộ địa và cái truyền thuyết kia về nó chứ?
- Đương nhiên. Hơn hai ngàn năm nay, ta cũng không phải không hay biết một tý gì về những chuyện xảy ra ở thế giới bên ngoài. Một số chuyện lớn trọng yếu thì ta cũng biết đôi chút!
Gilges gật gật đầu, chợt hỏi:
- Ngài muốn nói về truyền thuyết gì của Tử Vong mộ địa?
Hàn Thạc trong lòng vui sướng, vội vàng đem truyền thuyết của thế giới loài người về Tử Vong mộ địa nói rõ một lượt, sau đó sáng mắt lên nhìn Gilges, hỏi:
- Sự thật có phải là như thế không?
Gilges lắc đầu, nói:
- Đúng là một ngàn năm trước có một đám Vong Linh pháp sư tụ tập tại Tử Vong mộ địa. Bọn họ nghiên cứu ra rất nhiều Vong Linh ma pháp tà ác, cuối cùng bị ma pháp sư các quốc gia liên hợp chinh phạt giết chết. Tuy nhiên, khẳng định là Tử Vong mộ địa không phải do bọn họ kiến tạo nên. Bọn họ cũng giống ngài, chỉ là người chiếm hữu được Tử Vong mộ địa chứ không phải là người sáng tạo ra nó.
- Mặc dù không có chứng cớ xác thực nhưng ta vẫn cho rằng Tử Vong mộ địa chắc chắn là do chủ nhân cũ của Khô lâu pháp trượng kiến tạo nên, chắc hẳn là cũng tương tự như việc Hắc long tộc chúng ta phải bảo vệ thông đạo từ tầng thứ hai đến tầng thứ ba của thế giới dưới lòng đất trong năm ngàn năm. Người kiến tạo ra Tử Vong mộ địa nhất định là có thâm ý.
- Vậy ông có biết lai lịch và tình trạng của Thiên Tai giáo hội hay không? Thời gian bọn họ xuất hiện tại đại lục Csia cũng không phải quá dài, tại sao bọn họ lại lấy Tử Vong mộ địa làm thánh địa của Thiên Tai giáo hội? Tại sao bọn họ lại biết ba tác dụng thần kỳ của Khô lâu pháp trượng? - Hàn Thạc khá nôn nóng không thể chờ đợi thêm nữa, giọng dồn dập tiếp tục hỏi Gilges.
- Thật ra ta cũng biết một chút về tình hình của Thiên Tai giáo hội. Cái truyền thuyết kia của ngài về Tử Vong mộ địa, trừ việc Tử vong mộ địa không phải do những Vong Linh ma pháp sư đó kiến tạo ra, đại bộ phận còn lại đều là sự thật.
- Còn Thiên Tai giáo hội kỳ thật chính là đám Vong Linh pháp sư thời đó của Tử Vong mộ địa thành lập nên. Bọn họ lúc trước ở bên trong Tử Vong mộ địa sáng tạo ra rất nhiều ma pháp kinh khủng, nhất là khi ma pháp ôn dịch xuất hiện đã khiến cho rất nhiều thành thị của loài người hoàn toàn biến thành bất tử sinh vật.
- Bởi vậy, bọn họ trở thành công địch của cả đại lục, cuối cùng bị cường giả của các quốc gia bao vây tiêu diệt. Tuy nhiên sinh mệnh lực của bọn họ cực kỳ dẻo dai, tuy bị các quốc gia bao vây tiêu diệt nhưng vẫn không bị chết toàn bộ, nhưng những người may mắn sống sót cũng không dám xuất đầu lộ diện giống như ngày trước mà phải vĩnh viễn ẩn nấp trong bóng tối.
- Không thể không nói, những người này thật sự vô cùng hùng mạnh, mặc dù bị cả đại lục bao vây tiêu diệt những chẳng những không hề bị tiêu diệt hoàn toàn mà những người may mắn sống sót lại càng ngày càng mạnh, hơn nữa bọn họ lại càng ngày càng tinh thâm về Vong Linh ma pháp, và bắt đầu thu nạp các loại cường giả tà ác của đại lục Csia. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
- Tiếp đó, những Vong Linh pháp sư cường đại này đã nghiên cứu và đạt đến một tầm cao mới trên lĩnh vực ma pháp, liên hệ được với Tà Thần ác ma. Sau khi có năng lực liên hệ này, bọn họ liền sáng lập ra Thiên Tai giáo hội thờ phụng Tà Thần, thu nạp càng ngày càng nhiều những kẻ tà ác của đại lục Csia, đạt tới mức hiện giờ chỉ có Quang Minh giáo hội mới có thể miễn cưỡng áp chế nổi.
- Tử Vong mộ địa là cội nguồn của bọn họ, cũng là nơi những nhân vật cao tầng đời thứ nhất của Thiên Tai giáo hội nghiên cứu Vong Linh ma pháp nên bọn họ coi Tử vong mộ địa làm thánh địa của Thiên Tai giáo hội cũng là chuyện đương nhiên! - Gilges nhìn Hàn Thạc, lẩm bẩm kể.
- Thì ra là như thế! - Theo lời kể của Gilges, Hàn Thạc rốt cục cũng coi như hiểu được quan hệ giữa Tử Vong mộ địa và Thiên Tai giáo hội. Thì ra Tử Vong mộ địa căn bản là nơi thí nghiệm của những Vong Linh pháp sư tà ác đời thứ nhất của Thiên Tai giáo hội. Những người sáng lập ra Thiên Tai giáo hội chính tại bên trong Tử Vong mộ địa đã nghiên cứu ra các loại ma pháp tà ác này, khó trách Walluf vẫn nói Hàn Thạc chính là người phe mình
Quyển 5


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Đại Ma Vương