Đại Ma Vương


Mấy năm trước trong U Ám sâm lâm, Hàn Thạc đã từng liên thủ với Sophie và Hoả hệ Đại ma đạo sư Marceau cùng nhau thám hiểm Hoả tuyệt chi địa. Vì Marceau nảy sinh lòng gian dối ở Hỏa tuyệt chi địa nên hai người Hàn Thạc cùng Sophie phải kề lưng sát cánh với nhau, cũng coi như là cùng trải qua hoạn nạn.
Sophie vốn là người của đế quốc Kasey. Phụ thân Russell của nàng ta chính là một Thánh kỵ sĩ nổi danh ở đế quốc này. Mấy điều này Hàn Thạc đã sớm biết trước.
Không ngờ cách biệt nhiều năm như vậy mà lần này Hàn Thạc đến đế quốc Kasey, lại xảo hợp gặp được nàng Sophie này. Ban đầu khi Hàn Thạc chia tay với Sophie ở U Ám sâm lâm, cô nàng từng dặn đi dặn lại hắn, nếu có đến đế quốc Kasey thì nhất định phải tìm nàng ta.
Từ khoảng cách bảy tám thước, Hàn Thạc đứng ngắm vẻ đẹp mỹ lệ của Sophie, thấy nàng ta đang hưng phấn lựa chọn một vài món đồ trang điểm tinh xảo nho nhỏ. Hắn bỗng bật cười. Trên con đường này bày bán đủ loại vật phẩm, trong đó không thiếu gì những món đồ thật sự có giá trị liên thành. Không ngờ Sophie lại chẳng hề hứng thú đến những thứ vũ khí tinh xảo có lợi trong chiến đấu, mà lại cứ nấn ná ở cái sạp bán mấy món đồ trang sức nho nhỏ.
Xem ra thích chưng diện là thiên tính của nữ nhân. Mấy món trang sức xinh đẹp tinh xảo không hề có chút giá trị thực tế nào lại có sức hấp dẫn mãnh liệt như thế với Sophie.
Thời gian vài năm nháy mắt trôi qua. Nàng thiếu nữ Sophie xinh đẹp động lòng người kia như một đóa hoa đang nở rộ, càng nhìn lại càng cảm thấy mỹ lệ.
Hàn Thạc đứng từ xa ngắm nhìn cô bé xinh đẹp này, trong lòng mặc dù vui vui, nhưng vẫn chưa đi tới ra mắt. Ấn tượng của hắn với nàng thiếu nữ này thật là không tệ. Lúc đó khi ở Hỏa tuyệt chi địa, tên Hỏa hệ Đại ma đạo sư đã từng muốn hãm hại Hàn Thạc, nhưng lại bị cô bé tốt bụng này ngăn trở.
Lần này tới đế quốc Kasey, chuyện Hàn Thạc làm ở Băng Tuyết thần điện sẽ khiến hắn trở thành công địch của cả đế quốc Kasey. Một khi Hàn Thạc có qua lại với Sophie, rất có khả năng là sẽ mang tới phiền phức cho nàng. Phụ thân Russell của Sophie mặc dù là một vị Thánh kỵ sĩ, ở đế quốc Kasey cũng có quyền thế rất lớn, nhưng so với Băng Tuyết thần điện thì vĩnh viễn không sánh bằng.
Vì thế, Hàn Thạc chỉ đứng từ xa mà đưa mắt nhìn Sophie rồi lặng lẽ bỏ đi, cố ý xoay tới xoay lui mấy vòng rồi mới tiếp tục ung dung phiêu lãng khắp nơi trên đường phố để tìm kiếm những món vật liệu thích hợp nhằm luyện chế thân thể cho Hắc long Gilbert.
Trước đó Hàn Thạc đã mua được Trữ Nguyên thạch từ sạp hàng của bà lão. Đối với tu đạo giả, hay tu ma giả mà nói thì rất hữu dụng. Như ý nghĩa tên gọi, loại đá này có khả năng tàng trữ chân nguyên cùng Ma Nguyên lực. Khi luyện chế một số ma khí đặc thù thì Trữ Nguyên thạch rất là hữu dụng. Nó có thể đề cao sức chịu đựng của ma khí đối với Ma Nguyên lực, hơn nữa lại còn có thể tăng nhanh tốc độ di chuyển của Ma Nguyên lực bên trong ma khí.
Khối Trữ Nguyên thạch này dùng để luyện lại thân thể cho Gilbert. Chỉ cần dung nhập cả khối với xương cốt thì với tiến bộ thần tốc trong tương lai của Hắc long thì ích lợi vô cùng. Chỉ khơi khơi dùng một trăm kim tệ mà đổi, thì quả nhiên là bỗng dưng có được báu vật.
Chỉ một buổi sáng mà Hàn Thạc đã vớ được ba món vật phẩm bất phàm, cho nên hắn rất mong đợi tới kỳ hội đấu giá của đế quốc Kasey. Tinh thần Hàn Thạc tràn trề, hắn không hề ngưng nghỉ, sau khi lách khỏi Sophie liền tiếp tục tìm kiếm những món đồ thích hợp cho mình.
Có sức cảm ứng kỳ diệu từ thần thức, cộng thêm tầm nhìn xuất chúng của mình, lần này Hàn Thạc thật sự thu hoạch khá lớn. Đến chiều đã lục tục mua được bảy tám món vật phẩm kỳ dị có thể dùng để pha trộn vào xương cốt nhục thể. Mãi đến khi trời trở tối, đám chủ sạp kéo nhau dọn hàng đi về mà hắn vẫn còn nấn ná không muốn rời khỏi chỗ này.
Ngày mai chính là ngày hội đấu gía chính thức bắt đầu. So với đám đồ bán trong các sạp hàng thì hội đấu giá trong liên tục ba ngày kia mới chính là vở tuồng đỉnh cao. Hàng hóa trưng bày trong hội đấu giá, thứ nào cũng đều là bảo vật đã được chứng thực. Một số kỳ trân dị bảo vô giá cũng thường hay xuất hiện.
Sau khi quay về gian lữ quán nhỏ kia, Hàn Thạc liền đóng chặt cửa, bố trí trận pháp cách âm báo động, rồi mới đem Tàng hồn chỉ ra để liên lạc với linh hồn của Gilbert.
Mấy ngày nay Hàn Thạc thường hay có thói quen tán gẫu với Hắc long. Gilbert ở trong Tàng Hồn chỉ rảnh rỗi vô cùng, ngày nào cũng lo về chuyện nhục thể mới của gã sẽ có khiến gã có mất đi chút ít công năng cùng dục vọng của nam tính hay không. Hàn Thạc khuyên can hết lời mà gã vẫn lo lắng không thôi.
Nhục thể của Gilbert đã bị phá hủy, gã chỉ còn mỗi linh hồn. Thói xấu của Hắc Long tộc đã để lại dấu ấn thâm sâu, xem ra chỉ cần linh hồn còn chưa bị diệt, tính tình của Gilbert sẽ chẳng phát sinh biến đổi gì trọng đại cả.
- Yên tâm đi, ta sẽ tìm những vật liệu quý báu, hiếm có nhất, lấy xương cốt trước kia của ngươi làm nền tảng, dùng thân thể nhân loại làm tiêu chuẩn, để tạo cho ngươi một tấm thân thể khiến ngươi hài lòng. Tấm thân này so với nhục thể của Hắc Long tộc nhà ngươi còn mạnh mẽ hơn, hơn nữa lại có khả năng tiến hóa vô hạn. Tính năng cùng dục vọng mà ngươi đang lo lắng kia sẽ chỉ càng trở nên mạnh mẽ hơn, tuyệt không biến ngươi thành thái giám đâu. - Hàn Thạc bị lời inh ỏi của Gilbert làm đau cả đầu, không thể không mở lời bảo đảm cho gã.
- Oa ha ha... vậy tốt quá. Cũng may mà ta không chọn làm Cốt long. Làm con rồng mà chỉ có bộ xương mà không có bộ đồ nghề kia, chẳng phải là mất đi rất nhiều vui thú hay sao! - Hắc Long quay cuồng trong Tàng Hồn chỉ, hưng phấn cười hét khằng khặc.
- Được rồi, yên phận cho ta một chút đi. Đem mớ ký ức ta truyền cho ngươi mà học hỏi cho kỹ. Đó là loại vũ kỹ khiến linh hồn trở nên mạnh mẽ hơn. Ngươi khiến ta phí thêm tinh lực về mặt đó. - Sự hưng phấn của Gilbert khiến Hàn Thạc đau đầu không thôi, hắn đành chỉ mở lời dặn dò.
Ma môn bí kỹ có nhiều loại, thậm chí có cả bí kỹ để trau luyện linh hồn cho vững mạnh hơn. Chỉ cần Hắc Long tu tập theo bí kỹ này thì linh hồn của gã sẽ càng lúc càng mạnh. Đến một mức nào đó thì sẽ không cần lợi dụng Tàng Hồn chỉ nữa mà có thể hoạt động trước mặt Hàn Thạc, hơn nữa linh hồn sẽ không theo thời gian mà bị tiêu tan trong thiên địa.
Một số lệ quỷ, ác quỷ thế gian cũng là từ linh hồn trong tình trạng đặc biệt, lại nắm được phương pháp kiểu đó, mới có thể khiến linh hồn không bị tiêu tán theo thời gian, hơn nữa dần dần lực lượng linh hồn càng lúc càng mạnh, thậm chí có thể đoạt lấy thân thể người khác để phục sinh, trở nên càng lúc càng cường đại.
Phương pháp Hàn Thạc trao cho Gilbert chính là phương pháp tinh luyện hung hồn trong ma môn. Một linh hồn bình thường, chỉ cần chịu khổ tâm tu tập, thì sẽ có thể trở thành một hung hồn đáng sợ, không chịu sự ước thúc của quy tắc trong thiên địa. Linh hồn của Hắc Long vốn đã vô cùng cường đại, chỉ cần chiếu theo phương pháp của Hàn Thạc mà tu luyện, thì không cần bao nhiêu thời gian là sẽ hoàn toàn có thể thoát ly khỏi Tàng Hồn chỉ. Cho dù gã có được nhục thể tái tạo mới thì sau khi linh hồn gã phụ vào đó thì phương pháp này cũng sẽ hữu dụng vô cùng sau này.
- Chủ nhân, người làm sao lại biết mấy cái thứ loạn xạ này thế. Võ kỹ tu luyện linh hồn như thế, ta trước giờ chưa từng nghe qua, người làm sao mà biết được chứ? - Sau khi Gilbert tu tập vài ngày, đã nhận thức ra được sự kỳ diệu của phương pháp kiểu này. Linh hồn của gã càng lúc càng vững vàng. Ban đầu khi linh hồn của gã nói chuyện với Hàn Thạc vài phút là sẽ không còn chút sức lực nào. Nhưng sau khi tu tập võ kỹ này vài ngày, đã có thể kiên trì nói chuyện với chủ nhân mình hơn cả giờ đồng hồ.
- Lo làm chi cho nhiều chứ, tu tập kỹ càng cho ta. Đợi qua khỏi khoảng thời gian này, sau khi ngươi có tấm thân mới thì sẽ biết lợi ích thế nào! - Hàn Thạc lên tiếng trách mắng.
- Được rồi được rồi, người thật chán quá đi! - Gilbert bĩu bĩu môi, rồi mới ngậm miệng một cách không tình nguyện, yên tĩnh trở lại bên trong Tàng Hồn chỉ. Sau đó gã chiếu theo phương pháp kia từ từ rèn luyện linh hồn.
Gilbert cuối cùng cũng đã yên tĩnh trở lại. Hàn Thạc cũng dần dần nhập vào trong trầm tư suy tưởng. Đoạn thời gian này hắn không tiếp tục tu luyện ma công. Hàn Thạc đạt được cảnh giới Túng Dục cũng chỉ là thuận theo tự nhiên, không phải do bản thân cưỡng cầu trong lúc tận lực tu luyện ma công.
Còn về Vong Linh ma pháp thì Hàn Thạc phải phí một chút thời gian. Trong ba kết giới Hoảng Sợ, Suy Yếu, Già Yếu thì hắn đã nắm được hai loại là Hoảng Sợ và Suy Yếu. Trong chiến trận quy mô lớn thì hai kết giới này có thể khiến đối phương bị tiêu hao lực chiến đấu, dẫn đến tác dụng xoay chuyển cuộc diện.
Chỉ còn kết giới Già Yếu thần bí nhất, cũng thần kỳ nhất thì trong thời gian ngắn vẫn không cách nào nắm bắt được. Hàn Thạc không nắm vững được bí quyết nên tạm thời vẫn chưa tiếp tục để tâm tiêu hao tinh lực vào vấn đề của kết giới này, mà lại nhân cơ hội này ráng nắm vững ma pháp Đại giải thể thuật của cảnh giới tối hậu Vong Linh Đại ma đạo sư.
Vong Linh ma pháp Đại giải thể thuật là ma pháp chiêu bài của Vong Linh ma pháp sư, cũng là một ma pháp có lực sát thương cực lớn. Tên làm sao thì y như vậy, Đại giải thể thuật có thể khiến thân thể địch nhân bị tan rã, trong khoảnh khắc khiến một cao thủ sẽ bị cái chết phân làm bốn năm mảnh. Nguồn truyện: Truyện FULL
Đây là một ma pháp vô cùng khủng bố, nhưng cũng chính vì ma pháp này đáng sợ như vậy nên nó mới không thể cứ lần nào cũng có thể phóng ra. Cho dù có phóng Đại giải thể thuật ra thì cũng cần có xác suất nhất định mới có thể đạt tới uy lực thế kia. Dù cho một Vong Linh ma pháp sư vô cùng tinh thông trên phương diện ma pháp này, thì phóng ra năm phát Đại giải thể thuật cũng chỉ có xác suất thành công được một lần mà thôi.
Còn số Vong Linh pháp sư không đặc biệt hiểu rõ bản chất Vong Linh ma pháp này thì xác suất lại càng thấp kinh khủng. Có người phóng cả mười lần mới thành công một lần. Uy lực của Giải thể thuật cũng có lớn có nhỏ. Uy lực lớn thì có thể trong nháy mắt khiến trên người địch nhân trực tiếp có nhiều vết thương như bị vũ khí sắc bén xẹt qua.
Hai hôm trước trong lúc dưỡng thương Hàn Thạc mới thật sự nắm vững được, nhưng vẫn còn chưa thật sự thuần thục. Hiện giờ Gilbert đã hết lắm mồm, hắn mới tiếp tục chuyên tâm nghiên cứu môn ma pháp chiêu bài của Vong Linh pháp sư này, hơn nữa lại còn suy tính xem khi nào mới có thể đem người sống ra để thử uy lực.
Thấm thoắt, buổi đêm đã qua đi. Từ ngoài lữ quán vọng đến thanh âm ba hoa khoác lác rõ ràng rành mạch. Hôm nay là ngay khai mạc đỉnh cao của hội đấu giá. Hàn Thạc đã sớm ngưng việc nghiên cứu chuyên sâu để đi tới địa điểm của hội đấu giá để xem xem hôm nay có thu hoạch nào càng khá khẩm hơn không
Đại Ma Vương
Quyển 5


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Đại Ma Vương