Đại Ma Vương


Ngày thứ hai, Hàn Thạc không đến phòng đấu giá.
Hàn Thạc làm vậy là bởi vì theo những tin tức nhận được từ Ám Mạc, hắn biết vật phẩm đấu giá ngày hôm nay chẳng có thứ gì có thể gây hứng thú. Từ sáng sớm, Sophie đã tới tìm Hàn Thạc, sau khi biết chuyện thì cực kỳ cao hứng dẫn hắn đi thăm quan một số cảnh đẹp ở chung quanh.
Lần này Sophie xem như là một chủ nhân hết sức tận tình. Có bao nhiêu danh lam thắng cảnh ở chung quanh thành Ciro của Đế Quốc Kasey thì nàng đều dẫn Hàn Thạc đi thăm hết một lượt.
Suốt đường đi, Hàn Thạc có chút bất an. Hắn có thể cảm nhận được tộc vương sáu sừng của Hồn tộc đang đến gần. Mối uy hiếp do lão tạo nên không giây phút nào không quấy nhiễu Hàn Thạc, khiến cho hắn khó có thể buông lơi để tận tình hưởng thụ niềm vui thú đi du ngoạn.
Thời gian một ngày thoáng cái đã trôi qua. Đến ngày thứ ba, Hàn Thạc rốt cục hồi phục tinh thần, lại đi đến phòng đấu giá.
Có sự cố hôm trước, lần này Hàn Thạc mới vừa tới phòng đấu giá, người phụ trách Zaja đã kịp thời chạy tới bên cạnh tỏ vẻ áy náy:
- Vô cùng xin lỗi, đồ vật đó chúng ta tạm thời còn chưa tìm được, xin cho chúng ta thêm một ít thời gian.
Lục Cơ Mộc đã tới tay nên Hàn Thạc rất khoan hồng độ lượng:
- Không sao!
- Cám ơn, chúng ta nhất định sẽ mau chóng tìm được nó! - Zaja có vẻ cực kỳ ngại ngùng, ngoắc một thị vệ phân phó:
- Chiêu đãi khách quý thật tốt cho ta!
Có hành động hoành tráng bỏ ra ba mươi vạn kim tệ đấu giá hôm trước, những người này hôm nay nhìn Hàn Thạc với ánh mắt rõ ràng là khác hẳn. Sau khi hội đấu giá bắt đầu, Hàn Thạc cũng không nhiều lời, chỉ phát ra thần thức dò xét tất cả mọi người bên trong phòng đấu giá một lượt rồi tập trung sự chú ý vào những vật phẩm đấu giá.
Vài vật phẩm đấu giá ban đầu tuyệt nhiên không làm Hàn Thạc cảm thấy hứng thú nên hắn cứ im lặng ngồi một chỗ không hề có hành động gì. Hắn chờ xem về sau có thể gặp được vật liệu cực phẩm hay không.
- Thưa tiên sinh, có thể ngồi ở bên cạnh ngươi được không? - Một lúc sau, người phụ nữ quý phái đã từng xuất hiện tại yến hội của Brack đột nhiên đi về phía Hàn Thạc, tới trước mặt thì nhìn hắn rồi tao nhã ướm hỏi.
- À, đương nhiên! - Hàn Thạc thuận miệng đáp một câu rồi liếc mắt nhìn bà ta. Trong lòng hắn cũng hơi ngạc, không biết người này tới là muốn để làm gì.
Hôm qua tại yến hội của Brack, Hàn Thạc đã biết rằng bà ta là một Đức Lỗ Y. Đế Quốc Kasey do Băng Tuyết thần điện độc quyền khống chế, rất ít khi có tổ chức tôn giáo khác xuất hiện, người của Tự Nhiên thần giáo lại càng rất hiếm gặp.
Hàn Thạc từng có qua lại với Đại Đức Lỗ Y Caspian của Tự Nhiên thần giáo nên biết giáo lý của bọn họ chính là hướng tới cuộc sống hài hòa với tự nhiên. Đại Đức Lỗ Y chân chính của bọn họ đều rất ít khi xuất hiện trong xã hội phồn hoa của con người. Cho dù tuyên truyền giáo lý Tự Nhiên thần giáo trong xã hội loài người thì cũng chỉ ở tại những khu vực có cây cối tươi tốt mà thôi.
Việc một Đức Lỗ Y như bà ta xuất hiện trong xã hội thượng lưu như thế này thì Hàn Thạc đúng là cực kỳ hiếm thấy. Ngày hôm qua, người phụ nữ này gọi Mộc hệ chí bảoLục Cơ Mộc là Nữ thần chi thủ, xem chừng bà ta có vẻ hiểu biết rõ về Lục Cơ Mộc. Tự Nhiên thần giáo sùng bái tự nhiên, mà Mộc hệ chí bảo lại có thể làm cho thực vật Mộc hệ có thêm sinh cơ bừng bừng. Với một chút tác dụng thần kỳ kỳ diệu đó, người phụ nữ này gọi Lục Cơ Mộc là cánh tay của Nữ thần tự nhiên, thì cũng coi như có điểm ý tứ.
- Ta gọi là Lancy, là một Đức Lỗ Y của Tự Nhiên thần giáo. - Bà ta ngồi xuống, sau đó tự giới thiệu về bản thân mình với Hàn Thạc.
Hàn Thạc mỉm cười gật đầu với bà ta nhưng không hề nói một lời nào. Người phụ nữ tên là Lancy này tới thì nhất định là có việc. Theo quan sát của hắn thì chuyện bà ta muốn nói nhất định có liên quan đến Lục Cơ Mộc.
- Ta hy vọng ngươi có thể bán lại Tự nhiên Nữ thần chi thủ cho ta. Nữ thần chi thủ là đồ vật của Tự Nhiên thần giáo chúng ta, hy vọng ngươi có thể đáp ứng. - Cặp mắt của Lancy chăm chú nhìn vào người Hàn Thạc, hạ thấp giọng đề nghị.
Người phụ nữ này thoạt nhìn ước khoảng trên dưới ba mươi tuổi, khuôn mặt trắng trẻo, thân thể nõn nà, tướng mạo cũng không phải đặc biệt xuất chúng, miễn cưỡng có thể gọi bằng hai chữ thanh nhã. Tuy nhiên trên người lại có một vẻ đoan trang thùy mị mà chỉ loại quý phụ chân chính mới có. Loại khí chất này ở trên người khiến cho tướng mạo của bà ta tuy không đặc biệt xuất chúng nhưng vẫn có vẻ duyên dáng quyến rũ khác thường.
Hàn Thạc đảo mắt nhìn khắp người Lancy một lượt rồi mỉm cười nói:
- Ngươi cũng biết đồ vật đó không có trên tay ta. Thật có lỗi!
Lancy sáng mắt lên nhìn Hàn Thạc, chần chờ một chút, đột nhiên lên tiếng hỏi:
- Nếu nó ở trong tay ngươi thì sao?
Hàn Thạc nhướng mày, sắc mặt có chút lãnh lẽo:
- Ngươi có ý tứ gì?
Dưới ánh mắt chăm chú của Hàn Thạc, trong lòng Lancy đột nhiên lạnh toát, cả người như có loại cảm giác buốt giá như sa vào một hố băng. Ở trong đại sảnh đấu giá ồn áo huyên náo như vậy mà bà ta lại không hề cảm thấy có một chút an toàn nào. Là một Đức Lỗ Y của Tự Nhiên thần giáo, Lancy có năng lực cảm ứng nhạy cảm hơn rất nhiều so với người bình thường, bà ta lập tức biết loại cảm giác này có ý nghĩa là gì.
Tên béo mập trước mặt này nhìn có vẻ phúc hậu, nhưng nếu muốn giết người thì bà ta căn bản không có bất cứ một chút năng lực phản kháng nào!
Lancy trong lòng hoảng sợ, vội vàng giải thích:
- Là ta nói nếu phòng đấu giá giúp ngươi tìm được Nữ thần chi thủ của Tự nhiên giáo hội, ngươi có thể bán lại cho chúng ta được không? Chúng ta nguyện ý bỏ ra giá rất cao để mua nó!
Lúc này, Sophie ngồi bên cạnh đã kéo kéo vạt áo của Hàn Thạc. Xem chừng nàng cũng cảm ứng được sát khí trên người Hàn Thạc nên lúc này mới nhắc nhở cho hắn biết tình huống hiện thời. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL
Thu hồi những nét lạnh lẽo trên mặt, Hàn Thạc đổi lại bằng một nụ cười bình thường, vừa ha ha vừa nói:
- Thì ra là chuyện như vậy! Ha ha, đến lúc đó nếu phòng đấu giá giúp ta tìm lại được nó, chúng ta sẽ bàn lại kỹ lưỡng chuyện này!
Vào buổi hôm trước, người phụ nữ này tựa hồ còn có vẻ thiếu tiền. Không ngờ mới qua có một ngày như vậy mà bà ta lại nguyện ý bỏ ra một giá thật cao để mua lại, xem ra bà ta chắc chắn là đã chuyển thêm tiền đến, nếu không thì sẽ không nói như vậy.
- Tiên sinh, cái đồ vật kia cực kì quan trọng đối Tự Nhiên thần giáo chúng ta. Nếu ngươi nguyện ý bán lại, Tự Nhiên thần giáo chúng ta sẽ vô cùng cảm kích ngươi. - Lancy trông thấy Hàn Thạc tỏ vẻ khá hững hờ thì tiếp tục nhìn hắn, nói với giọng khẩn khoản.
- Ta phỏng chừng là sẽ không có được đồ vật đó đâu, ngươi có thời gian thì chi bằng tìm cách liên hệ với phòng đấu giá đi. Nói không chừng thì có lẽ bọn họ còn có một cái khác nữa cũng nên. - Lục Cơ Mộc thì Hàn Thạc tuyệt đối sẽ không chuyển giao cho bất cứ ai. Đồ vật này đối với Mộc giáp thi có tác dụng không thể tưởng tượng nổi, mà hắn còn muốn dựa vào Mộc giáp thi để phát huy được toàn bộ uy lực của Thiên thi ngũ hành đại trận.
Lancy nhìn Hàn Thạc muốn nói lại thôi. Không biết có phải bởi vì nhớ tới sát khí đáng sợ trên người Hàn Thạc lúc trước hay không mà bà ta tuyệt đối không hề tiếp tục lên tiếng.
Không biết vì sao khi nhìn cái cảnh Lancy muốn nói lại thôi, trong lòng Hàn Thạc ngấm ngầm hiểu rằng bà ta dường như đã biếtLục Cơ Mộc nằm trong tay hắn, loại cảm giác này rất kỳ quái. Hàn Thạc cẩn thận quan sát Lancy vài lần, bắt gặp ánh mắt chấp nhất của Lancy thì hắn dường như cũng hiểu được điều gì đó.
Làm thế nào bà ta lại biết? Không có khả năng! Hàn Thạc lấy làm kỳ quái, do dự một chút, ướm hỏi:
- Ngươi có thể bỏ ra bao nhiêu kim tệ?
Nghe thấy lời nói này, Lancy cực kỳ kinh hỉ hỏi lại:
- Ngươi đồng ý bán lại cho chúng ta rồi sao?
Sự kinh hỉ của Lancy là loại phản ứng vô thức. Hàn Thạc chăm chú nhìn chằm chằm vào bà ta nên nhận thấy rõ ràng rằng bà ta căn bản đã biết chắc là đồ vật đó nằm trong tay hắn nên lúc này mới có loại phản ứng kinh hỉ như thế này. Diễn biến như vậy, Hàn Thạc có thể khẳng định mặc dù không biết bà ta thông qua phương pháp nào, nhưng bà ta biết đích xác là Lục Cơ Mộc ở trong tay mình.
- Nếu giá cả hợp lý, chờ khi ta lấy được đồ vật đó thì sẽ cân nhắc chuyện bán lại cho các ngươi!- Hàn Thạc thuận miệng buông ra một câu.
- Ba mươi lăm vạn kim tệ, ngươi thấy thế nào? - Lancy vội vàng hỏi.
Xem ra có lẽ bọn họ không quá giàu có, chỉ tăng thêm có năm vạn kim tệ mà thôi, Hàn Thạc thầm nghĩ trong lòng.
- Bốn mươi vạn kim tệ, tối đa là bốn mươi vạn. Van ngươi đó, chúng ta chỉ có thể bỏ ra đến mức này! - Thấy Hàn Thạc không nói gì, Lancy tưởng rằng Hàn Thạc không hài lòng với mức giá ba mươi lăm vạn kim tệ nên nói với hắn cứ như là van xin vậy.
Một người phụ nữ rất có khí chất như thế mà phải hạ giọng khẩn cầu mình, nếu không phải Lục Cơ Mộc thật sự rất trọng yếu đối với Mộc giáp thi thì Hàn Thạc không chừng đã đáp ứng bà ta.
- Giá ấy cũng không tồi, ta sẽ cân nhắc! - Hàn Thạc trong lòng thầm thở dài bất đắc dĩ, lễ phép cười đáp lời Lancy.
- Thực não ma thú là một loại ma thú kỳ quái phi thường. Nó không có ma thú tinh hạch, thông qua ăn bộ óc của nhân loại và ma thú khác để sinh tồn, nghe nói chỉ ở trong vực sâu nhất của biển lớn phía đông Csia đại lục mới có, cực kỳ khó bắt được. Nếu ai có con bị thiểu năng trí tuệ, chỉ cần ăn Thực não ma thú là không những có thể khôi phục trí lực, mà còn thông minh hơn so với những đứa trẻ khác...... -Đúng lúc này thì giọng nói lanh lảnh của người chủ trì vọng đến.
Hàn Thạc đang nói chuyện với Lancy, đột nhiên mừng như phát điên, bắt đầu tập trung chú ý. Hắn lập tức không còn để tâm đến những lời nói của Lancy ở bên cạnh nữa, mắt sáng rực lên dán vào vật phẩm được đấu giá trên đài.
Thực não ma thú theo trí nhớ của Sở Thương Lan có tên là Phệ Não yêu, là một loại kỳ thú quý hiếm. Hàn Thạc đang sầu lo về chuyện sau khi chế luyện lại thân thể cho Gilbert thì sẽ làm thế nào để chế luyện bộ não cho gã, nhưng nếu có Phệ não yêu thì Hàn Thạc sẽ không còn phải lo lắng về chuyện này nữa. Chỉ cần giải quyết xong cái vấn đề khó khăn cuối cùng này, Hàn Thạc sẽ thu thập thêm một số tài liệu nữa là cơ hồ đã lập tức có thể động thủ chế luyện thân thể cho Gilbert.
Bởi vậy, Phệ não yêu cũng giống như Mộc hệ chí bảo Lục Cơ Mộc đều là thứ mà Hàn Thạc quyết tâm nhất định phải giành được.
Quyển 5


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Đại Ma Vương