Đại Ma Vương


Hàn Thạc sửng sốt, dường như không hiểu hết ý câu nói của Sophie, khựng lại một chút, hắn cẩn thận hỏi lại:
- Ngươi bảo ta mang ngươi đi, tức là rời khỏi Đế Quốc Kasey sao?
Đôi mắt trong veo của Sophie nhìn chằm chằm vào Hàn Thạc, tựa hồ muốn xem từng biến hóa trên mặt hắn rồi nói tiếp:
- Ngươi là thành chủ Thành Brettel của Lancelot Đế Quốc, ngươi có thể chống lại lực lượng của Băng Tuyết Thần Điện, trong số bằng hữu ta biết, ta nghĩ chỉ có ngươi là có thể giúp ta. Đương nhiên, đấy là nói ngươi coi ta là bằng hữu.
Sophie nói đến đây, Hàn Thạc hiểu ra nàng đã đoán được thân phận chính thức của hắn. Thoáng do dự một chút, Hàn Thạc lại cười nói:
- Ta tự nhiên coi ngươi là bằng hữu của ta, Thành Brettel rất hoan nghênh ngươi đến.
Hàn Thạc vừa nói như vậy, Sophie tỏ vẻ vui mừng lộ ra một nụ cười yếu ớt, nhưng nàng còn chưa kịp nói thêm câu gì, thanh âm Russell đột nhiên vang lên:
- Hồ đồ!
Thanh âm vừa dứt, Russell đã xuất hiện trước mặt Hàn Thạc và Sophie, sắc mặt lão rất khó coi, lão trừng mắt nhìn Sophie tức giận bừng bừng nói:
- Phỉ phỉ, ngươi dù sao cũng không còn là một hài tử nữa, có một số việc ngươi hẳn phải biết hậu quả của nó chứ.
Bị phụ thân trừng mắt nhìn, Sophie cảm thấy có chút ớn lạnh, nhưng vừa nghĩ tới việc phải gả cho Brack một cách oan uổng, nàng lại quật cường nhìn cha nói:
- Phụ thân, người không nên quyết định việc chung thân đại sự mà không có sự đồng ý của con!
Russell đang tức giận bừng bừng nhưng khi nhìn vẻ mặt quật cường không chút yếu thế của con gái, đột nhiên trong lòng cảm thấy bồi hồi, lắc đầu bất lực thở dài nói:
- Chuyện này đích thật là phụ thân lỗ mãng. Nhưng việc Brack thích con thì ai cũng biết, với thanh thế gia tộc Pilon của hắn, việc này căn bản không thể cự tuyệt. Phụ thân mặc dù là một Thánh Kỵ Sĩ, cũng có một chút thanh thế ở Đế Quốc Kasey nhưng căn bản không thể đấu lại được Pilon gia tộc.
Hàn Thạc sớm biết rằng Russell sẽ đến. Nghe hai cha con tranh chấp, hắn vừa nhìn Sophie, lại nhìn nhìn Russell, cảm thấy ông ta tựa hồ đã già đi rất nhiều, đột nhiên mở miệng nói:
- Russell tiên sinh, ta thật ra cũng có biện pháp giải quyết.
Thánh Kỵ Sĩ Russell vài ngày trước đã giao thủ với hắn, sau đó hắn đã có một cái nhìn khác về thực lực và thân phận Hàn Thạc, trong lòng hắn thật sự sợ hãi người thanh niên này. Cho nên nghe hắn nói vậy, Russell có vẻ hơi chấn động, miễn cưỡng nhìn Hàn Thạc nói:
- Anh hùng xuất thiếu niên, những lời này là thích hợp nhất đối với ngươi. Ta bắt nhốt Sophie, một mặt là để phòng ngừa Sophie gây chuyện lộn xộn, mặt khác cũng là chờ ngươi tới.
Hàn Thạc ngẩn ngơ, có vẻ khó hiểu, nói:
- Ý ông là gì?
- Bryan, quan hệ giữa ngươi và Sophie, ta nghĩ ta đại khái cũng biết một chút. Được rồi, ta gọi ngươi là Bryan nhé. Việc giữa Sophie và ngươi, bây giờ chưa có ai biết cả. Với thân phận và thực lực của ngươi, đích xác có thể bảo toàn cho chúng ta.
Hoàn toàn ngoài dự liệu của Hàn Thạc, khi Russell nói những lời này, hắn cảm thấy lão có phần hơi gống một con cáo hơn, vẻ mặt tựa hồ thoải mái hơn rất nhiều.
Đột nhiên, khuôn mặt Sophie hồng lên một cách khó hiểu, nàng như biết cha mình muốn nói gì, vội vàng đỏ mặt nói:
- Phụ thân, không phải như người nghĩ đâu, ta và ……
- Được rồi, con không cần nhiều lời, ta biết ý của con.
Không đợi Sophie nói hết câu, Russell khoát tay ngắt lời ngăn không cho nàng nói tiếp nữa, rồi như tự nói:
- Phụ thân tính toán vài ngày rồi, quyết định tôn trọng ý kiến của con, con và Bryan cũng coi như hợp nhau. Ta đã an bài vài việc trong gia tộc rồi, bây giờ Bryan đã đến, chúng ta hãy nói rõ việc này. Có thể ra khỏi Đế Quốc Kasey, tới sinh sống ở Thành Brettel không?
Vừa nghe phụ thân nói những lời này ra, sắc mặt Sophie đỏ bừng lên, liên tục khoát tay hét lên:
- Không phải, không phải như thế. Phụ thân người hiểu lầm rồi.
- Hừ!
Russell trừng mắt nhìn Sophie, nói:
- Đã đến nước này, con còn dấu dấu diếm diếm làm gì. Bây giờ gia tộc chúng ta cũng sắp bị con hủy hoại rồi, con không thể lừa ta mãi được.
Xoay người đi, Russell dùng một ánh mắt giống như nhạc phụ đang nhìn con rể để nhìn Hàn Thạc, rồi mỉm cười, tựa hồ rất hài lòng nói:
- Ừm, vô luận xét về phương diện nào, ngươi cũng hơn hẳn so với tên gia hỏa Brack xảo trá kia, ánh mắt Sophie quả nhiên là không tệ.
Hít sâu một hơi, Russell nghiêm mặt nói:
- Bryan, mặc dù Sophie nhà ta có đôi khi hồ đồ một chút, nhưng là Sophie rất lương thiện. Ngươi không được khi dễ con gái ta đó.
Hàn Thạc trợn mắt ngẩn cả người, nhìn Russell đang tự quyết định mọi việc, quả thực không biết phải nói gì…
Không thể không nói, Thánh Kỵ Sĩ Russell đích thật là một nhân vật rất giỏi, ông ta hiểu lầm quan hệ Sophie và mình thì cũng bình thường. Dù sao mấy ngày nay Sophie và hắn đích xác cũng rất thân cận, hơn nữa Sophie gần đây lại phản đối kịch liệt hôn sự với Brack, làm phụ thân hiểu lầm như vậy cũng không có gì ngạc nhiên.
Chỉ là Russell này thật đúng là mượn gió bẻ măng,vô cùng gian hoạt. Nhốt Sophie lại, một mặt không cho bất luận kẻ nào biết nàng có quan hệ với mình, mặt khác khảo nghiệm xem mình có đến vì Sophie hay không, hơn nữa âm thầm không cho bất kỳ ai biết, bắt đầu lặng lẽ điều động người trong gia tộc, tùy thời có thể xuất phát tới Thành Brettel.
Russell này, mặc dù hiểu lầm quan hệ giữa mình và Sophie, nhưng là một nhân vật rất khó lường a!
Những ý nghĩ lướt qua đầu Hàn Thạc nhanh như chớp, hắn trong mắt hào quang lóe sáng, đánh giá Russell. Trong lòng tự hỏi rất nhanh, Thánh Kỵ Sĩ là một lực lượng không nhỏ đối với một quốc gia, việc Đế Quốc Kasey không dựa vào hắn, vậy Russell cũng có thể mang theo Sophie và cả nhà của hắn tới quốc gia khác.
Một Thánh Kỵ Sĩ! Sẽ chẳng có một quốc gia nào cự tuyệt, nhất là những quốc gia đối địch với Đế Quốc Kasey.
Lão gia hỏa này tuyệt đối là một nhân vật không đơn giản, Hàn Thạc âm thầm quan sát Russell, vốn định đính chính sự thật, hắn đột nhiên sực nghĩ ra, sau đó lộ ra nụ cười khiêm tốn, cam đoan với Russell:
- Sao có thể chứ, ta yêu Sophie còn không hết, sao lại khi dễ nàng chứ!
Sophie mặt đỏ tới mang tai, đang muốn giải thích cho phụ thân chân tướng sự việc, nghe Hàn Thạc nói thế đột nhiên như bị giáng một đòn nghiêm trọng, lập tức trừng mắt liếc hắn, hét lớn lên vẻ lo lắng:
- Phụ thân, phụ thân không được nghe hắn nói lung tung, con và hắn ……
Vung tay lên, Russell lại cắt ngang lời giải thích của Sophie rồi nói:
- Hắn không phải nói lung tung, ta tin hắn sẽ chiếu cố cho con thật tốt, Bryan không giống Brack, hắn là vũ giả không phải là chính khách, ta tin lời hứa của vũ giả, nhất là vũ giả có thực lực còn mạnh hơn ta, thì ta còn tin tưởng hơn nữa!
Sophie quả thực bị Russell làm cho gần mê muội đi, mỗi một lần giải thích đều bị phụ thân đột nhiên ngắt lời, sau đó lão lại càng hiểu lầm nhiều hơn. Tình hình đó quả thực làm cho Sophie không biết phải làm sao. Người lại càng làm cho Sophie hận đến ngứa răng chính là Hàn Thạc. Chỉ thấy hắn ra dáng một chàng rể ngoan, nghiêm trang cam đoan:
- Vâng, nhất định là như vậy rồi.
Sophie vừa thẹn vừa giận, dường như cảm giác thấy mình trong lúc bất tri bất giác bị người ta đem bán, hai bên mua mua bán bán còn đứng ngay trước mặt mình cười hỉ hả đám phán chi tiết. Loại cảm giác quái dị nói không nên lời này.... tựa hồ... giống như... có pha thêm chút vui sướng nho nhỏ, chỉ là niềm vui sướng nho nhỏ đó bị sự ngượng ngùng che lấp, chẳng mấy chốc Sophie như quên mất cả bản thân mình.
Sao lại như vậy? Sao lại như vậy? Trong lòng Sophie cứ thầm kêu to, không biết phải nói cho Russell như thế nào, nàng tức giận thở phì phò trừng mắt nhìn Hàn thạc, sắc mặt nghiêm nghị, như chuẩn bị nói rõ mọi việc ra.
- Ừm, các ngươi nói chuyện với nhau đi, ta bây giờ lập tức đi điều động gia tộc, tranh thủ trong thời gian ngắn chuyển toàn bộ lực lượng gia tộc tới Thành Brettel. À, đến lúc đó có thể còn phải phiền hiền tế một chút. Dù sao ngươi cũng là người đứng đầu Thành Brettel, lực lượng của ngươi cũng có thể giúp cho chúng ta bình an rời khỏi Đế Quốc Kasey một cách nhanh chóng.
Không chờ cho Sophie nói, Russell lại tống ra thêm một viên đạn đại bác.
- Đương nhiên, đương nhiên.
Hàn Thạc cười nói, hắn cảm thấy vui mừng vì tự nhiên lại có thêm một Thánh Kỵ Sĩ về bên mình. Về phần sau này thì Hàn Thạc tạm thời chưa nghĩ tới, dù sao trước hết cứ dẫn Thánh Kỵ Sĩ Russell tới Thành Brettel rồi nói sau. Một khi gia tộc Russell tới Thành Brettel rồi, cho dù sự thậtcó bị phơi bày, Hàn Thạc cũng tin họ cũng chẳng dễ dàng ly khai được.
Russell tựa hồ rất hài lòng với hắn, cười hà hà đi đến trước mặt Hàn Thạc, vỗ vỗ vai rồi khẽ gật đầu, như là yên tâm có thể dựa vào một tảng đá lớn. Vẻ mặt thoải mái hơn nhiều so với lúc vừa vào, nhìn bộ dáng có vẻ là đi an bài việc rời khỏi Đế Quốc Kasey.
Sophie vốn định ngăn Russell lại để giải thích cho rõ, nhưng bị Hàn Thạc đưa mắt chặn lại, đợi cho Russell bỏ đi, nàng liền lập tức hai tay chống eo, mắt tròn xoe trừng trừng, giống như là một con gà mái sắp đánh nhau, tức giận lao tới:
- Bryan, tên khốn khiếp này, rốt cuộc ngươi có ý gì đây?
Xòe hai tay tỏ vẻ bất lực, Hàn Thạc cười nói:
- Ta cũng vì ngươi, mà cũng là nghĩ cho gia tộc ngươi nữa. Nếu không nói như vậy, phụ thân ngươi có thuận lòng đi Thành Brettel không?
Hàn Thạc vừa nói vừa làm ra vẻ vô tội. Bạn đang đọc truyện tại TruyệnFULL.vn - http://Janet
Sophie vốn định hỏi tội Hàn Thạc, nhưng khi nghe hắn nói như vậy, đột nhiên sửng sốt lặng cả người. Nàng cũng là một người thông minh, chỉ suy nghĩ một chút là biết nhưng lời Hàn Thạc nói rất có đạo lý.
Nhưng, khi Sophie vừa nghĩ tới hắn lấy cớ thành thân với nàng để thuyết phục phụ thân, thấy bộ dáng Hàn Thạc cười hì hì thì lại cảm thấy một nỗi tức giận mà không có chỗ để phát tiết, thở phì phò lao vào Hàn Thạc, miệng hét lên:
- Như vậy cũng không thể đem những việc như thế này ra để đùa chứ, ta… ta không thể không giáo huấn ngươi!
Quyển 5


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Đại Ma Vương