Đại Ma Vương


Một đầm lầy thật lớn, mấy ngàn sinh vật Thâm Uyên giao chiến với nhau. Những sinh vật Thâm Uyên này có cấp bậc rất cao, có tộc nhân Tam Nhãn cao bốn năm thước, cũng có ác ma Thâm Uyên nam tính nhìn tương tự như hai người Heimann cưỡi Bát Trảo Độc Nhãn khổng lồ. Nhìn qua, đám Tam Nhãn tộc rõ ràng chiếm ưu thế tuyệt đối, đánh cho bên kia lùi lại không ngừng.
Sinh vật Thâm Uyên này di chuyển trên đầm lầy như giẫm trên đất bằng, không có lần nào bị chìm xuống, máu tươi đủ mọi màu sắc bắn tung tóe. Cuộc chiến giữa những sinh vật Thâm Uyên cực kỳ hung tàn. Thường thường người chết đều bị xé rách thành mảnh nhỏ, cảnh tượng rất dã man, khát máu!
Tộc nhân Tam Nhãn chỉ có mấy chục tên. Chúng đóng vai trò lãnh đạo, lại có thực lực cực mạnh, tương đương với Heimann, Sylph, nhưng không bằng tên mà trước đây Hàn Thạc gặp ở thời không loạn lưu vực. Dưới sự điều khiển của mấy chục Tam Nhãn tộc này, đám sinh vật Thâm Uyên đông như châu chấu tràn lên công kích đại đội Tà La cưỡi Bát Trảo Độc Nhãn, ác ma Thâm Uyên của Chiến Ma cốc.
Heimann, Sylph trong Chiến Ma cốc nhanh chóng gia nhập vòng chiến, nhập vào đội mấy trăm chiến sĩ của đại đội Tà La, liều mạng chống đỡ sự công kích tộc nhân Tam Nhãn.
Thương vong không lúc nào không phát sinh. Hàn Thạc để ý thấy bất luận là tộc nhân Tam Nhãn của Độc Nha Bảo hay bọn người Heimann của Chiến Ma cốc, những cường giả cao cấp này đều có thể lợi dụng lực lượng nguyên tố giữa thiên địa một cách thuần thục. Chỉ có những sinh vật Thâm Uyên cấp thấp thân thể khổng lồ xấu xí, mới thuần túy lợi dụng thân thể tiến hành công kích. Hiển nhiên, cấp bậc càng cao thì thực lực càng cường đại. Theo Heimann, Sylph, Hàn Thạc cũng biết vài kiến thức thú vị về Thâm Uyên giới. Dựa theo lời hai nàng, Thâm Uyên giới chỉ cần sinh vật có tướng mạo nhân loại, đều là sự tiến hóa đến mức tận cùng của những sinh vật Thâm Uyên cao cấp. Những sinh vật Thâm Uyên này toàn bộ đều có thực lực cực kỳ cường đại.
Bình thường, sinh vật Thâm Uyên tướng mạo xấu xí hình thể khổng lồ, đại bộ phận đều chỉ là những con vật cấp thấp mà thôi.
Đây là lần đầu tiên Hàn Thạc nhìn thấy chiến đấu của sinh vật Thâm Uyên giới. Mỗi một lần công kích của hai thế lực đều lợi dụng những sinh vật Thâm Uyên cấp thấp đánh nhau trước. Đám cấp thấp này quả thực đúng là chốt thí, mỗi một lần công kích đều chỉ có đám sinh vật Thâm Uyên cấp thấp chết. Những con may mắn sống sót cũng sẽ chết trong những lần xung phong tiếp theo.
Kỹ xảo chiến đấu của họ cực kỳ xuất sắc. Mỗi một bộ vị trên thân thể đều có thể trở thành vũ khí đoạt mạng, trên cái đuôi của Tam Nhãn tộc mọc đầy gai nhọn. Một kích là có thể xuyên thủng địch nhân lớn hơn chúng nhiều lần.
Quan sát trong chốc lát, Hàn Thạc phát hiện cho dù có Heimann và Sylph gia nhập, bên Chiến Ma cốc vẫn chỉ có nước chết mà thôi. Một lát sau, đại đội Tà La của Chiến Ma cốc, đám Ác Ma Thâm Uyên Bát Trảo Độc Nhãn được lấy làm tọa kỵ cơ hồ đã hoàn toàn bị diệt. Lúc này đại đội Tà La tựa hồ mới nhớ tới cần phải lui lại.
Chân gãy, tay đứt, nội tạng, thịt vụn bị xé tung ra ngoài cơ thể, những sinh vật Thâm Uyên cấp thấp hung tàn, sau khi giết chết đối phương thậm chí còn nuốt cả những bộ phận trên thân thể địch nhân vào bụng. Vừa lợi dụng hàm răng sắc bén cạp sột sột, vừa tiếp tục tiến hành đuổi giết đối phương.
So với sự chiến đấu ở đại lục Csia, loại chiến đấu giữa những sinh vật Thâm Uyên hung tàn tới mức làm người ta cảm thấy ghê tởm, nhất là những sinh vật Thâm Uyên cấp thấp, càng đẩy loại tàn nhẫn ghê tởm này tới cực hạn. Nhưng những sinh vật Thâm Uyên hiển nhiên đã sớm quen với loại phương thức chiến đấu này. Đến cả hai thiếu nữ yêu mị Heimann và Sylph, cũng đều không sợ hãi chút nào, trong chiến đấu hoàn toàn rất tập trung, ra tay cũng rất ác độc tàn nhẫn.
Mỗi kích đánh vào người những sinh vật Thâm Uyên khổng lồ, lực lượng nguyên tố Lôi hệ và Hỏa hệ trong nháy mắt dũng mãnh tràn vào trong cơ thể những sinh vật Thâm Uyên này, rồi lập tức tạo thành sự tàn phá đáng sợ, giết chết chúng ngay tại chỗ.
Bên đại đội Tà La của Heimann thương vong càng ngày càng nhiều, rốt cục quyết định phá vòng vây. Hàn Thạc quan sát trong chốc lát, cảm thấy thời cơ đã tới, liền không còn tiếp tục xem nữa, bước vào giữa cụôc chiến đấu hung tàn này.
Một loạt Cốt Mâu xé gió, phủ xuống phạm vi mười thước trước mặt Hàn Thạc. Một loạt sinh vật Thâm Uyên ở Độc Nha Bảo bị cốt mâu quét trúng xuyên thủng thân thể. Lấy mình làm trung tâm, Hàn Thạc phóng ra kết giới sợ hãi và suy yếu, hơn nữa khắp đầm lầy đều rải đủ loại Chiểu Trạch thuật chứa đầy loại vong linh axít có tính ăn mòn rất mạnh.
Đại Giải Thể thuật là một Vong Linh ma pháp mà Hàn Thạc vừa nắm được cách đây không lâu, vừa lúc có thể đem những sinh vật Thâm Uyên này ra luyện tập. Một Đại Giải Thể thuật phóng ra, chỉ cần bị nó công kích, những sinh vật Thâm Uyên bị Đại Giải Thể thuật bao phủ, vô luận là bọn cấp thấp bẩn thỉu, hay là những sinh vật cao cấp như bộ tộc Tam Nhãn có hình người, toàn bộ đều bị tứ phân ngũ liệt dưới tác dụng của nó.
Chẳng mấy chốc, bên tộc nhân Tam Nhãn phát hiện ra phía sau tồn tại Hàn Thạc. Một thủ lĩnh của tộc nhân Tam Nhãn, chỉ chỉ vào một Tam Nhãn tộc cường giả phía sau, ra hiệu cho hắn giải quyết Hàn Thạc.
Theo tên Tam Nhãn tộc tiến đến, tổng cộng có hai trăm sinh vật Thâm Uyên cấp bậc cao thấp không đồng nhất, ùa nhau hướng về phía Hàn Thạc. Chưa đến gần Hàn Thạc, liên tiếp vài con chạm phải đầm Axit, thân thể đột nhiên từ từ bị ăn mòn.
Nhưng có một vài sinh vật Thâm Uyên đặc biệt cường đại, chẳng biết vì bản thân có sở trường đặc biệt phun ra loại nước có tính axít hay không, nhưng rõ ràng thân thể chúng có lực kháng cự siêu mạnh với sự ăn mòn, đại khái có hơn mười con sinh vật Thâm Uyên có thân thể không quá lớn, có da màu xanh lá, bình yên vô sự bước qua đầm Acid, tiếp tục hướng về phía Hàn Thạc mà tấn công
Lần trước ở thời không loạn lưu vực, Hàn Thạc bằng vào Vong Linh ma pháp đã ngăn cản chẳng biết bao lâu. Đám sinh vật Thâm Uyên này cũng có thực lực tương tự như những sinh vật mà Hàn Thạc gặp gỡ ở thời không loạn lưu vực, tự nhiên không phải là đối thủ của hắn. Hắn thuần túy lợi dụng Vong Linh ma pháp hình thành các loại công kích, giết chết sạch hai trăm sinh vật Thâm Uyên đang tiến đến.
Đến cả tên Tam Nhãn tộc vâng lệnh tới giải quyết Hàn Thạc cũng bị Thiên Ma Lợi Nhận của hắn giết chết, không thể thoát khỏi lòng bàn tay Hàn Thạc.
Chẳng biết vì sao, ở Thâm Uyên giới Hàn Thạc có loại tâm tính thoải mái vô cùng. Trong lúc chém giết thống khoái lâm li, tâm cảnh của hắn chẳng những không loạn chút nào, ngược lại còn vô cùng bình tĩnh, giống như tâm cảnh lúc này hoàn toàn phù hợp với cảnh giới Túng Dục, làm hắn trong lúc vô tình phát sinh những biến hóa gì đó mà hắn cũng không cách nào hiểu được.
Liên tiếp chém giết hai trăm người của Độc Nha Bảo, Hàn Thạc cảm giác vô cùng thoải mái lâm li, cười ha ha như một yêu ma điên cuồng, ma công tận tình phóng thích, tất cả sinh vật Thâm Uyên đến gần hắn đều lần lượt bị Thiên Ma Lợi Nhận chém giết, không có lấy một con may mắn nào.
Chỉ trong chớp mắt, Hàn Thạc đã mở ra một đường máu tới chỗ đại đội Tà La của Heimann và Sylph. Người bên đại đội Tà La ở Chiến Ma cốc, hiển nhiên được Heimann Sylph nói cho biết Hàn Thạc là bạn, không phải là thù. Thấy thực lực Hàn Thạc kinh người như thế, ai nấy đều lộ vẻ vui mừng.
Hàn Thạc cũng không biểu hịên tất cả thực lực, nếu mà triệu hoán ra hàng đàn sinh vật bất tử, hắn thậm chí có thể một lưới bắt hết đám Độc Nha Bảo này. Hắn thầm hiểu, ở một hoàn cảnh xa lạ, việc che dấu một vài thủ đoạn là vô cùng cần thiết, chỉ có giữ lại một vài kì kĩ, mới có thể bảo toàn cho mình được.
- Ta chặn hậu, chúng ta rút lui thôi! - Hàn Thạc đi tới chỗ những người này, nháy mắt đưa tình cho Heimann-Sylph, rồi hô lớn.
Hai thiếu nữ dị tộc này thấy Hàn Thạc chém giết điên cuồng giữa đám địch nhân Độc Nha Bảo dày đặc, nếu so với lúc trước giao chiến với các nàng thì khác hẳn. Hàn Thạc ra tay ác độc và hung tàn, làm các nàng rất khiếp sợ. Tới bây giờ, các nàng mới hiểu được Hàn Thạc căn bản không phải là loại các nàng có thể đối địch được.
Thâm Uyên giới có qui tắc cạnh tranh tàn khốc, tạo thành hiện tượng các cô đều sùng bái cường giả. Trong mắt Heimann và Sylph, nam nhân điên cuồng lãnh khốc, một đường giết chóc không ai có thể kháng cự được này tự nhiên có hình tượng cao lớn hẳn lên. Lúc nhìn Hàn Thạc, mắt hai thiếu nữ dị tộc này bỗng ánh lên những tia sáng dị dạng tựa hồ hắn càng biểu hiện ra tàn khốc máu lạnh, thì các nàng càng không kìm hãm được cảm tình của mình.
- Hảo hữu, ta là Nezar nhất định sẽ phải kết làm bằng hữu với ngươi. - Trong đại đội Tà La, một đại hán có hai tay như hai con mãng xà, miệng còn có cả răng nanh, có vẻ vô cùng hào khí nói với Hàn Thạc.
Đại hán dị tộc tên là Nezar này, cao hai thước, sau lưng hắn mọc đầy gai nhọn như con nhím, hai cánh tay lại như hai con mãng xà, lòng bàn tay là miệng rắn, phủ đầy hàm răng dày đặc.
Hắn hẳn là tu luyện Ám nguyên tố, mỗi một lần công kích trên thân thể lóe lên Ám nguyên tố lòe lòe. Bàn tay như miệng rắn, còn có một lỗ cho mãng xà phun độc, sức mạnh Ám nguyên tố cường đại, từ lòng bàn tay hắn có thể đột nhiên bắn ra, uy lực rất lớn.
Nezar mạnh hơn Heimann và Sylph không ít. Ám nguyên tố trong người hắn ngưng kết tới một bước làm Hàn Thạc hơi kinh dị. Giống như chỉ cần tiến thêm một bước nữa, Ám nguyên tố có thể toàn bộ tràn ngập từng ngóc ngách thân thể hắn, một khi loại bỏ những tạp chất khác trong cơ thể, có thể hình thành thân thể Ám nguyên tố rồi.
Hàn Thạc dùng thần thức quan sát thân thể Nezar, trong lòng lập tức có một vài minh ngộ. Ma pháp sư tu luyện tinh thần lực ở đại lục Csia, dùng tinh thần lực từ từ tăng lên và hiểu rõ lực lượng nguyên tố, mãi đến khi linh hồn đủ cường đại mới từ từ hình thành nguyên tố chi hồn, sau đó dùng nguyên tố chi hồn làm căn bản, chậm rãi liên lạc với lực lượng nguyên tố, thử dung hợp với hình thể xương thịt của mình thành nguyên tố thể.
Chỉ có nguyên tố chi hồn và nguyên tố thân thể toàn bộ kết hợp thành công, một ma pháp sư mới được xem như có đủ cơ sở thành thần. Thâm Uyên giới và đại lục Csia hoàn toàn bất đồng. Họ tựa hồ chú trọng dung hợp lực lượng nguyên tố và thân thể trước. Nhìn thân thể Nezar thì biết lộ số mà họ đi hẳn là trước tiên liên lạc giữa thân thể và nguyên tố, chậm rãi tu luyện hình thành nguyên tố thể. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL
Ở đại lục Csia, một ma pháp sư cho dù không có sự giúp đỡ của tinh thể bản nguyên, mất thời gian hơn mười năm thậm chí trăm năm, chỉ cần có tư chất xuất chúng và dùng linh hồn cẩn thận cảm thụ lực lượng nguyên tố, cuối cùng cũng có thể dần dần lĩnh ngộ, hình thành nguyên tố chi hồn. Nhưng, ở đại lục Csia, có vài ma pháp sư hình thành được nguyên tố chi hồn, nhưng số có thể hình thành nguyên tố thân thể thì còn ít hơn nhiều.
Bởi vì ngay từ đầu, ma pháp sư chỉ chú trọng tới linh hồn và vận dụng tinh thần lực, dùng linh hồn cảm thụ và thao túng lực lượng nguyên tố, trong hơn mười năm thậm chí trăm năm, linh hồn và lực lượng nguyên tố sẽ liên lạc với nhau, một khi ngộ tới cảnh giới huyền diệu nào đó, có thể không dựa vào tinh thể bản nguyên mà vẫn hình thành nên nguyên tố chi hồn.
Nhưng vì thân thể họ ngay từ đầu không được tu luyện, muốn đem thân xác để hình thành thân thể nguyên tố, cơ hồ có nhiều ma pháp sư không thể nào hạ thủ được, căn bản không biết cuối cùng nên làm như thế nào. Theo Hàn Thạc biết, một vài ma pháp sư ở đại lục Csia có thể hình thành nguyên tố chi hồn, muốn hình thành thân thể nguyên tố thì tuyệt đối vô cùng khó khăn.
Ma pháp sư hóa thân thể mình thành nguyên tố thể, việc này ở đại lục Csia cơ hồ là một nan đề không có lời giải. Đến cả những cường giả may mắn thành thần, vĩnh viễn cũng sẽ không nói ra bí mật này, cũng có lẽ vì họ cũng tỉnh tỉnh mê mê. Một bước này thật sự quá khó khăn, cho nên mới có nhiều ma pháp sư vĩnh viễn cứ khựng lại, không có cơ hội tiếp xúc với cảnh giới thành thần.
Nhìn Nezar, ngẫm lại về Heimann và Sylph, trong lòng Hàn Thạc đột nhiên có loại lĩnh ngộ. Họ có lộ số tương phản với đại lục Csia, như vậy xem ra họ hẳn là có thể biết làm sao để hình thành được nguyên tố thể. Nhưng vì họ nghiêng về tu luyện thân thể, chỉ sợ đối với linh hồn sẽ rất khó khăn có thể hình thành nguyên tố chi hồn được, cũng y như những ma pháp sư ở đại lục Csia gặp khó khăn khi luyện hình thể của mình thành thân thể nguyên tố vậy.
Hai phương thức vận dụng lực lượng nguyên tố hoàn toàn khác nhau, Hàn Thạc hiểu biết khá rõ về những ma pháp sư, nếu hắn có thể lấy được phương thức tu luyện nguyên tố và thân thể ở thế giới này, vậy Hàn Thạc chẳng phải là đã tìm được phương pháp để hoàn toàn thành thần sao?
Đột nhiên, trong lòng Hàn Thạc máy động, muốn tới ngay tầng bí mật ở Tử Vong Mộ Địa trên đại lục Csia. Từ bên trong Khô Lâu pháp trượng hắn biết Tử Vong Mộ Địa tựa hồ có bí mật thành thần. Vậy bí mật thành thần đó, có phải là cái này không? Có nghĩa là tập trung hai phương pháp lợi dụng nguyên tố bất đồng ở hai vị diện, rồi từ đó tổng kết bí mật thành thần?
Nếu sự thật như Hàn Thạc đoán, vậy chủ nhân Tử Vong Mộ Địa lúc trước có phải đã từng tới Thâm Uyên giới này không? Có phải hắn chính là từ hai phương thức lợi dụng nguyên tố khác nhau của hai thế giới, mà lĩnh ngộ được bí mật chính thức thành thần không? Hàn Thạc càng nghĩ sâu hơn, trong lòng càng có một loại kỳ vọng. Chẳng biết vì sao, hắn cảm thấy suy đoán của mình chắc là chính xác, có lẽ chủ nhân Tử Vong Mộ Địa thật sự từng tới Thâm Uyên giới, hoặc là cùng loại với sinh vật ở vị diện Thâm Uyên giới này, mới có thể tập hợp trí tuệ tu luyện của hai thế giới, rồi kết hợp lại thành phương pháp thành thần.
- Hàn Thạc, Hàn Thạc, ngươi sao thế? - Heimann thấy Hàn Thạc hai mắt sáng lên nhìn vào Nezar, hét lên vẻ hoảng loạn.
Dị tộc đại hán Nezar cao hai thước, bị hai mắt Hàn Thạc nhìn chằm chằm hồi lâu lạnh hết cả người, trên mặt lộ ra một nụ cười so với khóc còn khó coi hơn, nói với hắn:
- Bằng hữu, ta không phải loại người như ngươi tưởng tượng đâu! Xin lỗi, nếu ngươi thật sự có ý nghĩ này, ta có thể giới thiệu cho ngươi vài người loại này, nhưng ngươi đừng tìm ta, xin ngươi đó, đừng có nhìn ta như vậy nữa.
Quyển 5


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Đại Ma Vương