Đại Ma Vương


Hắc Ngọc Ma Vương thành, trong khu Talia.
Một cái nhà đổ nát, bên trong chỉ có vài thứ đồ dùng vô cùng đơn giản, bàn ghế, cái giường. Ngoài ra, chỉ còn có một cái nồi sắt. Trên chiếc giường đá, đang có một người phụ nữ mặc một bộ quần áo thô thiển nằm lẳng lặng, không có chút sinh cơ.
Huyết Linh trầm mặc đi vào phòng, tới trước giường đá của mẫu thân lập tức quỳ xuống, lạy vài lần nhưng không hề khóc lấy một tiếng, vẻ mặt khô khốc đứng lên, quay đầu lại liếc Hàn thạc:
- Sư phụ, ta phải an táng mẫu thân ta!
Khẽ gật đầu, Hàn Thạc không nói gì thêm, lấy từ trong không gian giới chỉ ra vài viên Hắc thạch tệ đen bóng, đặt trên mặt bàn cũ nát trong phòng.
Bất luận ở vị diện nào, muốn an táng một người chết thì cần có tiền. Ở Thâm Uyên giới tự nhiên cũng không ngoại lệ. Huyết Linh sở dĩ rời khỏi nhà ra ngoài cũng chính là vì muốn kiếm chút tiền để an táng mẫu thân hắn. Nhưng không ngờ trên đường đi gặp phải một vài "lão bằng hữu của hắn", nên thiếu chút nữa bị đánh chết ở đó rồi.
Thiếu niên nghèo rớt mồng tơi này nếu không gặp được Hàn Thạc thì phỏng chừng cũng phải để thi thể mẫu thân thối rữa, cũng không nhất định có thể tìm đủ tiền mà an táng cho mẹ. Đối với sư phụ mới nhận, Huyết Linh cũng không hề khách khí gì, nhìn nhìn Hàn Thạc gõ gõ trên mặt bàn, đã có một số tiền Hắc thạch tệ rất lớn, nhưng vẫn thản nhiên nói một tiếng:
- Cám ơn sư phụ.
Ở Thâm Uyên giới, Hắc thạch tệ là kim tệ được lưu thông lớn nhất, một viên Hắc thạch tệ có thể đổi được mười viên Lam thạch tệ, một trăm Hoàng thạch tệ. Bình thường, vài viên Lam thạch tệ là có thể an táng rất tốt cho một người chết rồi. Hàn Thạc tiện tay lấy ra vài viên Hắc thạch tệ, số đó tuyệt đối đủ để Huyết Linh lãng phí rồi.
- Được rồi, ngươi lo làm việc của mình cho tốt đi. - Hàn Thạc khẽ gật đầu, nhìn ba cô đang đứng ngoài cửa, rồi hờ hững lui vào. Nguồn truyện: Truyện FULL
- Ừm, chỉ cần có Hắc thạch tệ, sẽ không mất nhiều thời gian đâu.
Huyết Linh đáp, rồi cũng không khách sáo với Hàn Thạc nữa, đi ra khỏi phòng, rồi lại quay đầu lại nói với hắn:
- Sư phụ và ba vị sư mẫu, các người trước tiên ở đây chờ một lát, ta đi chút rồi sẽ về ngay.
- Đi đi. - Hàn Thạc đồng ý.
Cầm vài viên Hắc thạch tệ, Huyết Linh chạy vội ra ngoài.
Khát vọng của về sức mạnh của thiếu niên này xem ra đã trở thành một loại bệnh. Sau khi có được phương pháp tu luyện cơ sở Huyết Thần Kinh, cứ một mạch suy nghĩ về phương pháp tu luyện. Từ cái vẻ mặt ủ mày chau của hắn, cộng với thân thể màu máu rất dị thường, Hàn Thạc đã nhìn ra điểm ấy.
- Hàn Thạc, thằng nhỏ này có ý chí thật ra rất cứng rắn. Chỉ là, chẳng biết hắn có thể được như chàng kỳ vọng, trở thành một cao thủ cường đại không nữa? - Khiết Bích Nhi nhìn hình bóng Huyết Linh rời đi, mày khẽ nhíu lại, dò hỏi.
- Đúng đó, hắn nói hắn không thể tu luyện tám đại lực lượng nguyên tố, bốn đại lực lượng pháp tắc. Ở Thâm Uyên giới, người nào không thể tu luyện mười hai loại sức mạnh này, đích xác là một phế vật. Một người như vậy, cũng có thể sức mạnh cường đại hay sao? - Sylph cũng tỏ vẻ kinh ngạc. Các nàng lớn lên ở Thâm Uyên giới, hiển nhiên không xem trọng thiếu niên này lắm.
Cười cười vẻ cao thâm khó lường, Hàn Thạc liếc ba cô, nói:
- Tám đại lực lượng nguyên tố, bốn đại lực lượng pháp tắc, đều không phải là tất cả những con đường tu luyện đâu. Có những người có thiên phú dị bẩm, khác hẳn những người bình thường cả đời an phận. Nếu Huyết Linh không gặp được ta, có lẽ chỉ có thể cả đời sống kiếp bình dân. Nhưng, hắn đã may mắn gặp được ta, tương lai sẽ có thể áp đảo các loại cường giả, đó là việc chắc chắn.
Nghe Hàn Thạc vừa nói như vậy, ba cô chợt biến sắc, liếc mắt nhìn nhau. Khiết Bích Nhi cười khẽ:
- Thiếp tin chàng. Trên người chàng, đích xác có rất nhiều điểm thần kỳ. Huyết Linh này có lẽ cũng chỉ có gặp được chàng mới có thể chính thức xuất đầu lên được.
Đối với đồ nhi này, Hàn Thạc quả cũng rất hài lòng. Dù sao cũng không có việc gì, hắn và ba nữ nhân cùng nhau đợi tại đây. Nhìn Huyết Linh chạy tới chạy lui, đổ hết tiền bạc vào tang sự của mẫu thân hắn.
Vốn Hàn Thạc và ba cô Khiết Bích Nhi còn định trợ giúp Huyết Linh cùng nhau động thủ an táng lão nhân, nhưng lại bị hắn uyển chuyển cự tuyệt. Hắn kiên trì động thủ một mình. Hắn muốn tự mình an táng mẫu thân. Từ điểm đó cho thấy Huyết Linh đích thật là một hiếu tử.
Việc an táng người chết ở Thâm Uyên giới cũng không có thủ tục gì nhiều lắm, có vài viên Hắc thạch tệ, sau một thời gian chạy tới chạy lui, Huyết Linh cũng sắp xếp thỏa đáng tang sự cho mẫu thân. Sau khi làm xong mọi việc, khóc lóc một hồi, Huyết Linh khôi phục tâm tình bình tĩnh, sau đó quay trở lại căn nhà tồi tàn của mình.
- Sư phụ, cám ơn người! - Huyết Linh một lần nữa dùng đại lễ bái Hàn Thạc, cúi đầu cung kính.
- Đứng lên đi, sau này không cần khách khí như vậy.
Hàn Thạc điềm nhiên trả lời. Đợi cho Huyết Linh đứng lên, Hàn Thạc dùng thần thức kiểm tra thân thể hắn, nhíu mày nói:
- Về vấn đề tu luyện Huyết Thần Kinh, ngươi có gì không rõ, nhất định phải gặp ta mà hỏi cho rõ ràng. Nếu không hoàn toàn hiểu rõ, ngàn vạn lần không được mạo hiểm tu luyện. Tu luyện ma công vô cùng hung hiểm, một khi bất cẩn có thể lâm vào vạn kiếp bất phục. Ta không muốn vừa mới thu ngươi, lại phải mất đi một đồ nhi đâu.
Tính cách Huyết Linh rất cứng rắn, có thể hơi trầm mặc ít nói một chút, Hàn Thạc quan sát một hồi lâu, phát hiện ra sự chấp nhất của hắn không nhỏ, tựa hồ không thích thỉnh giáo người khác. Căn cứ vào lạc ấn mà Hàn Thạc lưu lại ở linh hồn hắn khi truyền Huyết Thần Kinh, hắn đã lặng lẽ thể ngộ, thậm chí bắt đầu động thủ tu luyện một vài pháp môn đơn giản rồi.
Huyết Linh khác với Hàn Thạc, lúc trước trong óc Hàn Thạc có thể ngộ của Sở Thương Lan về ma công, còn Hàn Thạc chỉ truyền cho hắn những pháp quyết tu luyện Huyết Thần Kinh. Hàn Thạc chưa hề tu luyện Huyết Thần Kinh, tự nhiên không thể truyền những thể ngộ về việc tu luyện này quán nhập vào trong óc Huyết Linh được, bởi vậy, hắn sợ Huyết Linh tự thân bế quan một mình tìm tòi, có thể sẽ xảy ra vấn đề khi tu luyện.
Hàn Thạc vừa nói như vậy, Huyết Linh lộ ra vẻ mặt hơi khó nghĩ, nói:
- Hóa ra là thế. Sư phụ, ta đích xác có rất nhiều chỗ không rõ lắm.
- Loại vũ thuật này khác hẳn mười hai loại sức mạnh mà ngươi từng biết. Nếu chỉ dựa vào phương pháp tu luyện mà ngươi có thể tu luỵện không gặp trở ngại gì thì quả là khó tin. Nói đi, có vấn đề gì, sư phụ giảng giải cho ngươi một chút.
Hàn Thạc mỉm cười. Ma công tu luyện tới cảnh giới này, thêm nữa còn có không ít kiến thức đến từ ký ức Sở Thương Lan, Hàn Thạc mặc dù không tu luyện Huyết Thần Kinh, cũng có thể giúp hắn giải quyết một vài nan đề trong quá trình tu luyện.
Huyết Thần Kinh khá giống với ma công, phải nói là một chi của ma công mà thôi, cũng không được xem là chính tông. Nhưng Huyết Thần Kinh và Thí Thần Ma Đạo lại có thể có được tiến bộ trong thời gian ngắn hơn nhiều, nhất là những người có thân thể Huyết Linh, sự tiến bộ tự nhiên tăng lên rất nhanh. Chỉ là cho dù Huyết Linh có tu luyện Huyết Thần Kinh đến mức tận cùng, trở thành Huyết Ma, tương lai cũng khó có thể vượt qua được Hàn Thạc tu luyện theo con đường Thiên Ma.
Có sự nhắc nhở của Hàn Thạc, Huyết Linh không còn tự tìm tòi nữa mà đưa ra những vấn đề khó khăn khi mình tu luyện, nhất nhất đưa ra cho Hàn Thạc cố tìm được đáp án. Bây giờ Hàn Thạc xem ra rất có dáng của một ông thầy, có khả năng trả lời những vấn đề của Huyết Linh một dễ dàng, chẳng mấy chốc đã dọn quang con đường tu luyện cho hắn.
Huyết Linh không hổ là người thích hợp nhất tu luyện Huyết Thần Kinh, dưới sự chỉ đạo của Hàn Thạc, sau khi hiểu rõ phương pháp tu luyện, chẳng mấy chốc đã chính thức có thể khống chế máu trong cơ thể, dùng phương pháp tu luyện của Huyết Thần Kinh vận chuyển sức mạnh trong cơ thể.
Huyết Linh một mạch khát vọng có được sức mạnh, kỳ thật, sức mạnh này đã có trong cơ thể hắn. Máu chính là sức mạnh của hắn! Chỉ có điều hắn không có loại phương pháp vận dụng sức mạnh, tuy có một thân sức mạnh nhưng lại không thể phóng thích ra. Bây giờ, dựa theo phương pháp tu luyện Huyết Thần Kinh, mỗi khi hắn vận chuyển máu trong cơ thể, cả người đều đỏ ửng lên.
Nhìn Huyết Linh trước mặt tựa hồ lâm vào diệu cảnh tu luyện, Hàn Thạc âm thầm gật đầu, rất hài lòng về ngộ tính và sự cố gắng của đồ nhi. Rồi không đánh động Huyết Linh nữa, Hàn Thạc ra hiệu cho ba nữ nhân cùng đi ra khỏi cái nhà đổ nát này. Chỉ bằng vào lời giải thích, chỉ điểm một vài phương pháp tu luyện tinh thần lực cho Khiết Bích Nhi.
Có một cường giả đã tới cảnh giới tông sư như Hàn Thạc, hai thiếu nữ Heimann và Sylph cũng bắt đầu dựa theo phương pháp của Khiết Bích Nhi minh tưởng tinh thần lực, cố gắng cảm ngộ một loại sức mạnh thần bí tồn tại trong não người. Cô thiếu nữ Sylph trên đường đi đã cảm nhận được sự tồn tại của tinh thần lực, Heimann cũng đang bên bờ đột phá.
- Đại nhân, tên gián điệp của địch quân đang ở bên trong, ta dám khẳng định. - Thanh âm quen thuộc, đột nhiên lọt vào tai Hàn Thạc. Không bao lâu, vài tên thanh niên lần trước bị Hàn Thạc dọa run như cầy sấy, mang theo một cường giả có thực lực Ác Ma thần sắc cao ngạo, đi tới trước mặt Hàn Thạc.
Trước mặt tên Ác Ma này, vài tên thanh niên đã trở nên rất oai phong. Chúng rõ ràng là chó cậy chủ, chuẩn bị lợi dụng tên Ác Ma này đối phó với Hàn Thạc. Khi những người này vừa mới đứng lại, Huyết Linh nghe thấy thanh âm cũng từ bên trong ra ngoài.
- Đại nhân, là bọn hắn!
Vừa thấy Hàn Thạc, tên thanh niên cũng có vẻ hơi khiếp đảm, nhưng vừa nghĩ tới lai lịch người bên cạnh, khí thế lại dâng lên, chỉ vào Hàn Thạc quát to.
Vài thanh niên cùng đi với hắn, cũng đều ngẩng đầu ưỡn ngực, vì tìm được chỗ dựa, tên nào tên nấy cùng chỉ vào Hàn Thạc lớn tiếng quát tháo, giống như quên mất sự chật vật lúc trước.
- Đồ nhi, dùng sức mạnh mà ngươi vừa mới thể ngộ, giết chết mấy tên khốn này cho ta! - Hàn Thạc cười lạnh vẻ khinh thường, quay đầu lại liếc mắt nhìn Huyết Linh, lạnh lùng phân phó.
- Vâng, sư phụ! - Huyết Linh trả lời rất tự nhiên, khóe miệng nhếch lên một nụ cười độc ác, đôi đồng tử thoáng chốc đã đỏ ké, từng bước từng bước hướng về phía kẻ thù đang cười cợt.
Quyển 5


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Đại Ma Vương