Đại Ma Vương


Nãy giờ không thể thoát khỏi sự lôi kéo của luồng sức mạnh đến từ ma pháp bào màu đen sẫm, thế mà khi vừa tiếp xúc, linh hồn Cơ Thần Tử Vong hệ của Hàn Thạc, lại như thủy triều rút vào bên trong ma pháp bào.
Sau một khắc, kết giới quỉ dị đến từ ma pháp bào Tử Vong hệ trong nháy mắt đã biến mất. Ma pháp bào màu đen sẫm đang trong tay Hàn Thạc. Nhưng lúc này, nó rốt cuộc không có một chút uy hiếp nào. Thần thức Hàn Thạc vừa động, không gặp phải trở ngại gì. Ba viên Thần tinh Tử Vong hệ lẫn ma pháp bào màu đen sẫm, toàn bộ đều rơi vào không gian giới chỉ trong tay hắn.
Hàn Thạc không kịp suy nghĩ nhiều về tình trạng kỳ dị này, cũng không ngạnh kháng với Grendel đang xẹt tới, vừa đắc thủ, thân hình lập tức bắn ra xa, nhằm vào một chỗ trống không, chuẩn bị bỏ chạy.
- Giết ba U Ảnh tướng của ta, tiểu tử, lá gan ngươi không nhỏ nhỉ! - Grendel quát lạnh, thân hình đại thủy quái lơ lửng, vài cái xúc tu từ hai má đột nhiên bắn ra như một mũi tên, đâm thẳng vào xương sống Hàn Thạc. Hàn khí vừa xâm nhập vào thần thức Hàn Thạc, khoảng cách giữa hai người càng lúc càng gần, nên uy lực càng mạnh hơn!
Hừ lạnh một tiếng, Hàn Thạc đang bỏ chạy về phía sau, thần thức lập tức biến đổi, không vì ma pháp bào màu đen sẫm mà hắn phân tâm, dễ dàng tránh né được cú công kích thần thức của Grendel.
Mắt nhìn thấy hai cái xúc tu từ má Grendel đang bắn tới, tựa hồ không tránh né kịp, Hàn Thạc hoàn toàn không tỏ vẻ kinh hoảng thất thố, dị quang lóe lên, Lục Ma Phong từ lòng bàn tay đột nhiên bắn ra, sức mạnh hủy diệt mang theo tiếng rú của vạn hồn, hình thành một quầng sáng đáng sợ, bao kín xúc tu mà Grendel vừa phóng tới.
"Chát chát!"
Trong quầng sáng, những tiếng kêu chói tai vang lên. Hai xúc tu từ má của Grendel, đều bị chặt đứt!
- Ủa! - Grendel lắp bắp kinh hãi, con ngươi băng hàn tràn đầy vẻ nghi hoặc. Dường như không hiểu vì sao Hàn Thạc có sức mạnh như thế.
Lục Ma Phong hóa thân ngoại thân khi không hóa hình, thì vẫn có thể làm vũ khí để sử dụng như trước. Đến cả Ma Nguyên lực của Hàn Thạc cũng vẫn có thể quán chú vào trong đó. Nhưng bên trong Lục Ma Phong bây giờ có thần lực Hủy Diệt pháp tắc, còn có sức mạnh cướp đoạt mà Đạt Đạt Lạp lưu lại, kể cả linh hồn mấy vạn sinh linh do Hàn Thạc thu nạp nhiều năm. Ba loại sức mạnh này dung hợp cùng nhau, hắn mặc dù miễn cưỡng mới đạt tới cảnh giới Hạ vị thần Hủy Diệt hệ, nhưng sức mạnh của Lục Ma Phong vẫn rất kinh khủng.
Lục Ma Phong vừa chặt đứt hai cái xúc tu trên má Grendel, một luồng sức mạnh băng hàn lại dũng mãnh tràn vào Lục Ma Phong. Lập tức nó bị thần lực Hủy Diệt của Lục Ma Phong chém liên tục ba lượt, toàn bộ hóa giải!
Sau một kích, hai người Hàn Thạc và Grendel xem ra cũng hiểu đại khái về thực lực của nhau. Hàn Thạc hiểu Grendel là một kình địch, trong Thần chi lĩnh vực của hắn, hóa thân ngoại thân Cơ Thần Vong Linh hệ của Hàn Thạc không thể dùng được, chỉ dựa vào một hỗn hợp các loại sức mạnh của hóa thân ngoại thân Hủy Diệt pháp tắc. Muốn thắng hắn quả rất khó.
Grendel cũng từ một kích của Lục Ma Phong trong tay Hàn Thạc, biết rõ tên tiểu tử đột nhiên xuất hiện này cũng không phải là một người yếu ớt để hắn có thể giày xéo. Grendel tỏ vẻ kinh ngạc, ánh mắt băng hàn tràn ngập nghi hoặc tựa hồ không rõ vì sao Hàn Thạc có thực lực như thế.
"Vèo!", một nhân ảnh chợt bắn tới. Grendel giật mình phát hiện ra mình đang ở giữa hắc ám tuyệt đối. Rủa thầm một câu, Grendel lập tức hiểu ra Manticore nhân lúc hắn công kích Hàn Thạc, lại thừa dịp hắn phân vân tự hỏi đã phát động công kích.
Một tia sáng lóe lên trong đầu, Grendel lập tức bỏ qua việc truy đuổi Hàn Thạc, toàn lực ứng phó với tập kích đến từ Manticore. Hắn thấy Hàn Thạc tựa hồ cũng không muốn đại chiến với hắn. Thâm Uyên giới cường giả vi tôn. Khi hắn phát hiện Hàn Thạc là một kình địch, hắn lập tức đưa ra quyết định sáng suốt, bỏ qua không đuổi!
Hàn Thạc sau khi có thể toàn lực nghênh chiến một kích, vẻ mặt ngạo nghễ lãnh khốc đứng nguyên tại chỗ. Tay cầm chắc Lục Ma Phong đề phòng cẩn mật, cũng tùy thời gọi Tiểu Khô Lâu đến trợ chiến. Lúc này, hắn phát hiện ra Grendel bị Hắc Ám hoàn toàn bao phủ. Xa xa Manticore mỉm cười hướng về phía Hàn Thạc khẽ gật đầu. Rồi "vèo" một tiếng, bắn vào trong hắc ám.
Hàn Thạc ngạc nhiên, khóe miệng cười lạnh, cũng hiểu rõ sự hèn mọn của tên Manticore luôn luôn làm bộ hảo tâm này. Quay đầu liếc mắt nhìn cuộc đại chiến đang diễn ra giữa Cecrops và Leviathan, Hàn Thạc nghĩ ngợi một chút, rồi chầm chậm đi tới chỗ Grendel và Cecrops bỏ đi luôn.
- Hàn Thạc tiên sinh. Giúp chúng ta cùng đối phó với chúng đi. - Leviathan mắt thấy Hàn Thạc muốn bỏ đi, nóng lòng bất chấp mình đang giao chiến, hét lớn lên.
Như không nghe thấy tiếng gọi của Leviathan, Hàn Thạc không hề dừng lại, cũng không quay đầu lại, rời khỏi khu vực giao chiến này. Hắn vừa rời đi, đã ẩn giấu toàn bộ khí tức trên người mình. Chỉ dùng thần thức để quan sát biến hóa xung quanh. Ở một khu vực trước mặt Hàn Thạc, có hơn mười Ác ma đang chui nhủi ở đó, kêu gào thê thảm cố ứng phó với công kích từ vẫn thạch vũ (mưa đá tảng) và không gian lợi nhận.
Thần thức dò xét một vòng, Hàn Thạc lập tức phát hiện ra đám Ác ma này đến từ phía Cecrops và Grendel. Sự loạn động của hai Ma Vương này đã gây cho đám thủ hạ của mình một sự đả kích mang tính hủy diệt. Bốn tên Ma Vương thực lực Hạ vị thần, không ngừng giao chiến với nhau, đám thuộc hạ này cũng không hề nhàn rỗi, dưới sự tấn công từ vẫn thạch vũ và không gian lợi nhận, cố hết sức duy trì tính mạng của mình.
Những kết giới bị hai người Grendel phá vỡ, hình thành ra vẫn thạch vũ và không gian lợi nhận, so với những ma pháp cấm kỵ ở đại lục Csia còn cường đại hơn rất nhiều. Hơn nữa khu vực này lại rộng lớn như vậy, chung quanh bày đủ loại kết giới hữu hình lẫn vô hình, không ai dám làm loạn, chỉ có thể tránh né trong một không gian không lớn, bởi vậy tử vong là điều không thể tránh khỏi.
Hàn Thạc lặng lẽ quan sát một chút, phát hiện ra ở gần khu vực thuộc hạ Grendel cũng có một con đường. Rất rõ ràng, hai người Grendel và Cecrops, hẳn là cũng đang gian nan tiến lên từng bước một ở khu vực đó. Nhưng vì Cecrops cảm nhận được Thần tinh Hỏa hệ năng lượng, mới nhịn không được hấp dẫn bất chấp tất cả vọt tới bên này.
Hai bên vì vài kết giới bị hủy, đột nhiên gặp mặt nhau. Vốn đã có thâm cừu đại hận, giao chiến không biết bao nhiêu năm tháng, bốn Đại Ma Vương vừa thấy mặt liền lập tức đánh nhau mù trời.
Ẩn giấu toàn bộ khí tức trên người, Hàn Thạc tạm thời ẩn thân ở một khu vực không ai có thể phát giác, lạnh lùng quan sát bốn Đại Ma Vương chiến đấu. Bốn Đại Ma Vương Thâm Uyên, thực lực cũng tương đương, giao chiến nhiều năm như vậy mà không phân thắng bại, tự nhiên cũng sẽ không có kết quả gì trong một thời gian ngắn.
Nhìn trong chốc lát, Hàn Thạc cũng hiểu ra một chút về phương thức tác chiến của họ. Họ không dám tiết thần lực ra ngoài, chỉ có thể thông qua việc đụng chạm giữa cơ thể rồi bộc phát ra, trong mắt Hàn Thạc thì mặc dù hung hiểm, nhưng lại tựa hồ không có gì đáng xem.
"Như vậy phải đánh tới khi nào, căn bản là lãng phí thời gian Thâm Uyên. Bên trong mỗi giây mỗi phút đều quý giá. Tiếp tục như vậy, đợi cho Tinh Thần Sa Lưu trở lại, chẳng phải là chẳng đạt được gì cả sao?" - Hàn Thạc thầm nghĩ, vốn định nhân cơ hội chiếm thêm tiện nghi, chẳng mấy chốc đã phát hiện nếu tiếp tục như vậy cũng không phải là biện pháp.
Trong đầu suy nghĩ đủ thứ mà chưa biết phải làm gì. Hàn Thạc đang lặng lẽ cố nghĩ ra những kế sách ác độc, bỗng thấy linh hồn Cơ Thần Tử Vong hệ đột nhiên cảm nhận được một luồng khí tức quen thuộc.
Lúc trước vì quá mức khẩn cấp, Hàn Thạc vẫn chưa hiểu được cảm giác quen thuộc này đến từ nơi nào. Bây giờ Hàn Thạc đã thoát ly khỏi Thần chi lĩnh vực của bốn Đại Ma Vương, rốt cục có thời gian có thể ngẫm lại rốt cuộc việc này như thế nào. Không có Thần chi lĩnh vực của bốn Đại Ma Vương, sức mạnh linh hồn Cơ Thần Tử Vong hệ càng mạnh hơn, móc ra ma pháp bào màu đen sẫm vừa mới tiện tay nhét vào giới chỉ, tinh thần lực trong linh hồn Cơ Thần của Hàn Thạc chậm rãi chảy vào ma pháp bào. "Ầm" một tiếng, như một vụ nổ từ trong ma pháp bào màu đen sẫm trong tay Hàn Thạc truyền đến. Tinh thần lực của linh hồn Tử Vong hệ Hàn Thạc trong nháy mắt hình thành liên lạc với ma pháp bào màu đen sẫm này. Những kiến thức rõ ràng như một dòng suối chảy vào linh hồn Cơ Thần Tử Vong hệ của Hàn Thạc ……
Bản thể cầm ma pháp bào màu đen sẫm, hai mắt thấy rõ ràng một dòng vật chất màu xám, trông như một luồng khí dung nhập vào trong Khô Lâu pháp trượng, đồng thời các loại minh ngộ và cảm xúc về sức mạnh tử vong, chậm rãi dung hợp với linh hồn trong Khô Lâu pháp trượng……
Hàn Thạc nhìn những thứ đang phát sinh trước mặt, cảm thụ của linh hồn, tay cầm ma pháp bào màu đen sẫm, trong lòng đột nhiên dâng lên một cơn ngạc nhiên vui mừng, thiếu chút nữa nhịn không được thét lên. Nguồn truyện: Truyện FULL
Thần hồn! Tử Vong hệ Trung vị thần! Giữa ma pháp bào màu đen sẫm, trừ ba viên Thần tinh Tử Vong hệ, lại còn ẩn giấu một Thần hồn Trung vị thần Tử Vong hệ!
Hơn nữa, lúc này Thần hồn Tử Vong hệ đến từ giữa ma pháp bào màu đen sẫm, đang dùng một loại phương thức mà Hàn Thạc không rõ, tiến hành dung hợp với linh hồn hắn……
Chủ nhân của Khô Lâu pháp trượng mà Hàn Thạc tìm được cũng là một Trung vị thần. Từ Khô Lâu pháp trượng, hắn cũng thu được rất nhiều ký ức, những ký ức về phương pháp tu luyện ma pháp lực lượng Tử Vong hệ!
Nhưng đến lúc này, Hàn Thạc mới hiểu được những ký ức mà chủ nhân Khô Lâu pháp trượng lưu cho hắn, vẻn vẹn chỉ là những phương pháp tu luyện, hơn nữa còn bị cắt xén rất nhiều phương pháp tu luyện trọng điểm!
Nhưng Thần hồn giữa ma pháp bào màu đen sẫm, ngoài việc cho Hàn Thạc phương pháp tu luyện về lực lượng tử vong ra, còn có một thứ quan trọng hơn nhiều - cảm ngộ đối với lực lượng Tử Vong. Từ cảm ngộ cảnh giới Cơ Thần đột phá tới Trung vị thần, kể cả cảm ngộ và phương pháp vận dụng Thần chi lĩnh vực lẫn tín ngưỡng lực.
Vào lúc này, Hàn Thạc đột nhiên phát hiện ra, cảm giác quen thuộc từ ma pháp bào màu đen sẫm truyền đến, tựa hồ có gì đó tương tự như Khô Lâu pháp trượng.
Đúng rồi, giống như chủ nhân của Khô Lâu pháp trượng, chủ nhân Thần hồn này hẳn cũng được chủ thần Tử Vong hệ phái đi các vị diện gây ra tử vong. Cũng như thuộc hạ của chủ thần Tử Vong hệ Hủy Diệt hệ, ma pháp bào và Khô Lâu pháp trượng cũng giống nhau, dường như có những ấn ký của chủ thần này! Cái này thì Hàn Thạc có thể khẳng định được
Đại Ma Vương
Quyển 5


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Đại Ma Vương