Đại Ma Vương


Sau một hồi rượu thịt ê hề, tất cả mọi người đều hơi choáng váng, lúc này hai người Hàn Thạc và Đặc Lan Khắc Tư đi riêng ra sau núi tìm một mỏm đá an tĩnh ngồi xuống.
Gió núi quất vào mặt, không khí tươi mát, hai người lâu lắm mới gặp lại, tâm tình rất tốt.
Đặc Lan Khắc Tư vẫn có thực lực Đại kiếm sư. Chìm đắm trong cảnh giới Đại kiếm sư năm năm, đấu khí của hắn càng thêm tinh thuần, nhưng có lẽ vì chưa có kỳ ngộ, đến nay còn chưa đột phá.
Năm năm không gặp, hai người như xa nhau lâu lắm rồi. Nhất là Hàn Thạc, thời gian ngắn ngủi ấy đã trở thành một vị Thần chính thức rồi. Dù chưa cố ý biểu hiện thực lực, song khí tức cường đại của linh hồn cũng làm cho Đặc Lan Khắc Tư mơ hồ có thể cảm nhận được một chút.
- Bryan, ngươi bây giờ rốt cuộc là cảnh giới gì, tại sao trên người ngươi ta chẳng cảm thụ được đấu khí và khí tức ma pháp gì cả? - Đặc Lan Khắc Tư nhíu mày nhìn Hàn Thạc, hắn cẩn thận quan sát thật lâu, mà không thể nhìn ra Hàn Thạc tu luyện vũ thuật gì.
Hàn Thạc bản thể tu luyện ma công, mà hắn cũng không có hai loại khí tức nguyên tố Tử Vong và Hủy Diệt pháp tắc, tất cả sức mạnh đều giấu thật sâu trong cơ thể, Đặc Lan Khắc Tư tất nhiên không thể nhìn ra manh mối gì.
Hàn Thạc mỉm cười không đề cập đến vấn đề này, ngược lại mở miệng hỏi Đặc Lan Khắc Tư:
- Được rồi, ân oán giữa ngươi và thành Caesar kia đã chấm dứt chưa?
Lắc lắc đầu, Đặc Lan Khắc Tư than nhẹ một tiếng, trả lời:
- Còn chưa, Bradley Pilon phòng ngự thành Caesar rất nghiêm ngặt, mấy năm nay đế quốc Kasey từng bước áp bức chúng ta. Thành Wallen ngược lại rất bị động. Nhật Diệu cốc của ta mặc dù phát triển rất nhanh, nhưng dù sao ở đây cũng chỉ lấy thương nhân và dong binh làm căn cơ, không so được với những quốc gia này.
Khẽ gật đầu, Hàn Thạc hiểu Đặc Lan Khắc Tư nói thật. Nhật Diệu cốc có địa thế ở vào giữa ba quốc gia, đặt ở một tòa núi trung ương. Chính vì thế, nên có ưu thế mà cũng có liệt thế. Đặc Lan Khắc Tư có thể phát triển Nhật Diệu cốc tới quy mô như thế này, đã không tồi rồi, muốn tiến thêm một bước nữa để có thể kháng cự lại các quốc gia, việc đó thật vô cùng khó khăn.
Hàn Thạc đang chuẩn bị an ủi Đặc Lan Khắc Tư vài câu, đột nhiên thần sắc hắn âm độc lạnh lẽo, kiên định nói:
- Nhật Diệu cốc không thể chống lại thành Caesar, đây là sự thật. Nhưng năm năm qua, ta tự mình động thủ đã giết mười mấy tên con cháu trực hệ của gia tộc Bradley Pilon. Chú của Bradley Pilon chết rồi, thậm chí cả lão bà và nhi tử của hắn đều bị ta ám sát từng người một. Ta muốn cho hắn trước hết nhấm nháp sự đau khổ mất đi bạn bè người thân.
Hàn Thạc phát lạnh, nhìn Đặc Lan Khắc Tư vẻ mặt âm trầm, thầm nghĩ chọc vào một địch nhân như vậy, Bradley Pilon chỉ sợ mỗi ngày đến cả ngủ cũng không ngủ ngon.
Họ hàng trực hệ gia tộc Bradley Pilon từng người một tử vong. Thậm chí đến cả nữ nhân sủng ái và con ruột cũng bị giết chết. Sự hành hạ này nhất định làm Bradley Pilon thống khổ.
Vốn Hàn Thạc còn chuẩn bị an ủi Đặc Lan Khắc Tư vài câu, nghe hắn nói như vậy, biết Đặc Lan Khắc Tư áp dụng loại giết chóc chậm rãi này, nên cũng không cần an ủi hắn. Nhìn bộ dáng của Đặc Lan Khắc Tư hẳn là đang hưởng thụ quá trình từng bước bức tử Bradley Pilon. Phỏng chừng cũng không vội giết chết Bradley Pilon nữa.
- Hóa ra là như vậy. Tiểu tử ngươi bây giờ càng ngày càng ác độc. - Hàn Thạc phì cười, đùa giỡn với Đặc Lan Khắc Tư.
- Khu vực U Ám sâm lâm còn có Tích Dịch nhân ở thế giới dưới đất đều nằm trong tay dong binh đoàn Hồn Diệt chúng ta. Ngươi đi năm năm rồi có lẽ không biết tình huống, ta sẽ giới thiệu tóm tắt cho ngươi về phân bố thực lực Nhật Diệu cốc chúng ta hôm nay. - Đặc Lan Khắc Tư cười hắc hắc.
- Bất tất.
Hàn Thạc cắt ngang lời giới thiệu của Đặc Lan Khắc Tư, nhìn hắn nói:
- Ta tin ngươi sẽ xử lý tốt việc này. Sau này những việc về dong binh đoàn Hồn Diệt ta cũng sẽ không hỏi nữa, ngươi chỉ cần tự mình biết là được.
Hàn Thạc có thực lực tới bước này rồi, một vài quốc gia đã không để vào mắt, huống chi là một tiểu thế lực như dong binh đoàn Hồn Diệt?
Chỉ cần Hàn Thạc nguyện ý, giơ tay nhấc chân là có thể hủy đi dong binh đoàn Hồn Diệt, cũng có thể lại thành lập một thế lực có quy mô tương đương. Đứng ở trên cao, tầm nhìn cũng xa hơn, đến cả Thâm Uyên giới cũng đã hoàn toàn trong tay hắn, chỉ một cái dong binh đoàn Hồn Diệt be bé thì tính toán gì?
- Mặc kệ nói như thế nào, dong binh đoàn Hồn Diệt vĩnh viễn là của ngươi! Cho dù ngươi quên, ta cũng sẽ không quên! - Đặc Lan Khắc Tư hiển nhiên nghe ra ẩn ý bên trong lời nói Hàn Thạc, biết Hàn Thạc có ý buông tay, hắn trầm mặc một chút, đột nhiên cam đoan.
Cười ha ha, vỗ vỗ bả vai Đặc Lan Khắc Tư, Hàn Thạc nói:
- Giữa chúng ta không cần phải nói những lời này. Tới đây, chúng ta tiếp tục uống rượu, uống rượu!
- Được, hôm nay ta chính thức say với ngươi một lần! - Đặc Lan Khắc Tư hào sảng cười to.
Hàn Thạc đương nhiên sẽ không say được, ngày đó đại bộ phận mọi người đều say, thậm chí đến cả Đặc Lan Khắc Tư thực lực tới cảnh giới Đại kiếm sư, khi không dùng đấu khí để kháng lại hơi rượu cũng say bét nhè. Song Hàn Thạc nhờ vào ma thể đặc thù, cho dù không bày trò thải rượu ra, vẫn không lâm vào trạng thái đầu váng mắt hoa.
Ngày thứ hai, khi đám người Đặc Lan Khắc Tư còn chưa tỉnh, Hàn Thạc tìm đến Huyết Linh, Khiết Bích Nhi dặn dò vài câu, để họ tạm thời ở lại Nhật Diệu cốc chơi một thời gian, một mình một người rời khỏi.
Sâu trong U Ám sâm lâm, bên ngoài Long cốc.
Hàn Thạc tiến đến không một tiếng động, lặng lẽ tiềm phục bên ngoài Long cốc, hắn đợi một thời gian khá lâu, sau đó hai hóa thân ngoại thân khác lục tục kéo đến.
Hóa thân ngoại thân Hủy Diệt hệ sau khi hấp thu năng lượng hình thành do việc hủy diệt mười mấy vạn Thú Nhân ở thành Nam Phổ thì thần lực trong thể cơ đạt được sự tăng trưởng lớn, đối với việc sử dụng thần lực và vận dụng Hủy Diệt pháp tắc cũng có vài thể ngộ mới. Việc này giúp cho Hàn Thạc có cơ sở để đột phá.
Cảnh giới Thần tăng lên là một quá trình cực kỳ chậm chạp, ba cảnh giới Hạ vị thần, Trung vị thần, Thượng vị thần có thể phải trên vạn năm mới có thể hoàn thành quá trình tăng trưởng.
Nói cách khác, tại một cảnh giới, một vị Thần có thể phải dừng lại vạn năm thậm chí còn lâu hơn. Đồng dạng một loại cảnh giới khi mới tiến vào sẽ phải ở đó rất lâu, thường thường phải làm quen với việc nhập môn vận dụng nguyên tố và lực lượng pháp tắc. Chính vì thế, cùng là một loại cảnh giới Thần, nhưng lại được chia làm ba giai đoạn - sơ kì, trung kỳ, mạt kì.
Cùng một loại cảnh giới Thần, người nào tu luyện tới mạt kì cực hạn, so với người vừa mới vào cảnh giới này sẽ có thực lực cường hãn hơn rất nhiều. Nguồn truyện: Truyện FULL
Hai hóa thân ngoại thân của Hàn Thạc mặc dù toàn bộ đều là Hạ vị thần, nhưng vì vừa mới tiến vào cảnh giới này, một mặt thần lực còn yếu, mặt khác thể ngộ thần lực và lực lượng nguyên tố, lực lượng pháp tắc cũng không đủ sâu, cả hai đều là Hạ vị thần sơ kì, còn xa mới đột phá tiến vào giai đoạn trung kỳ.
Hàn Thạc sở dĩ không vội vã tìm viễn cổ Cự Long trả thù, cũng do không rõ con viễn cổ Cự Long này thật ra đã tới Hạ vị thần Địa hệ giai đoạn nào rồi. Cùng một loại giai đoạn, Hạ vị thần hậu kì tuyệt đối có thể tiêu diệt Hạ vị thần trung kỳ, đây là điều không có gì phải nghi ngờ.
Sau khi hai hóa thân ngoại thân đã đến, Hàn Thạc tinh tế cảm ngộ một chút, không thể không nói việc phát triển cảnh giới của Thần đích xác là một quá trình chậm chạp. Mặc dù hóa thân ngoại thân Hủy Diệt hệ hấp thu năng lượng của mười mấy vạn chiến sĩ Thú Nhân tử vong, còn hóa thân ngoại thân Tử Vong hệ đã tiêu hóa một khối thần lực Thần tinh, nhưng vẫn còn cách trung kỳ rất xa.
Hai hóa thân ngoại thân lại ẩn giấu trong cơ thể Hàn Thạc, nhìn Long cốc gần trong gang tấc, hắn trầm ngâm trong chốc lát, dứt khoát quyết định tiến vào tìm viễn cổ Cự Long thanh toán chuyện cũ.
Hàn Thạc cũng không rõ viễn cổ Cự Long là Hạ vị thần ở giai đoạn nào, nhưng ma công tới cảnh giới Cửu Biến, hắn nắm được vài dạng bí kĩ, cho dù viễn cổ Cự Long có đạt tới Hạ vị thần hậu kì, nếu Hàn Thạc phải thật sự đấu với hắn, cũng có thể thong dong rời đi. Hắn tam hồn cộng sinh, rất tự tin có thể vững vàng chống lại được Hạ vị thần trung kỳ, nhưng nếu viễn cổ Cự Long lại là Hạ vị thần hậu kì, Hàn Thạc không hề nắm được phần thắng, cũng may nhờ có ma công trong người, hắn cũng không sợ thiệt thòi.
Có kế sách vạn toàn, Hàn Thạc không còn do dự, không rón rén nữa, ngửa đầu thét dài một tiếng, bắn thẳng về phía Long cốc như thác lũ.
Kết giới trên đường căn bản không thể ngăn cản được Hàn Thạc. Thiên Ma Lợi Nhận trong tay hắn vung lên, kết giới liền bị phá tan, không có lấy một trở ngại ngưng trệ.
Hàn Thạc mạnh mẽ nhằm phía Long cốc tiến đến, sau khi phá vỡ kết giới một khắc, lập tức khiến cho Long cốc náo động. Trong khi Hàn Thạc vẫn rú lên, trong Long cốc cũng đột nhiên truyền đến tiếng rồng ngâm cao vút, một con Cự Long màu bạc cấp ba, thân thể cao lớn uốn lượn, hướng thẳng về phía Hàn Thạc giương nanh múa vuốt, long tức phun ra, gầm lên như sấm:
- Nhân loại nhỏ bé, dám xông vào Long cốc, muốn chết!
- Ha ha, côn trùng kia, hôm nay ta muốn nhìn xem ai là nhỏ bé! - Hàn Thạc hắc hắc cười lao tới, hướng thẳng về phía con Ngân sắc Cự Long cấp ba chụp lấy.
Trong lúc Hàn Thạc chộp về phía Ngân sắc Cự Long, thân thể đột nhiên kịch liệt biến hóa, càng lúc càng lớn trong hư không, đến khi bàn tay hắn đến gần con rồng, Hàn Thạc đã thành một người khổng lồ cao năm mươi thước. Khi Ngân sắc Cự Long còn chưa hiểu gì, hóa thân người khổng lồ của Hàn Thạc hai tay vung ra bắt được đầu và đuôi con rồng này rồi.
Ngân sắc Cự Long chỉ dài hai mươi mấy thước, so với Hàn Thạc bây giờ thì đúng chỉ là một con rắn dài. Chỉ thấy Hàn Thạc cuồng tiếu dùng sức xé một cái, thân hình con rồng dài hai mươi thước bị xé ra vài khúc, gân rồng pha với máu tươi phun ra như mưa.
Chín là một số đếm. Cảnh giới Cửu Biến cũng có nghĩa là thiên biến vạn hóa, pháp lực thông huyền. Ngoại trừ ngụ ý chín là cực hạn, cảnh giới Cửu Biến này thật sự có chín loại biến hóa phải tu luyện. Lần lượt là Cực Tốc biến, Thân biến, Tâm biến, Thần Thức biến, Thị Huyết biến, Không Gian biến, Đại Địa biến, Thiên biến, Thiên Ma biến.
Chín loại biến hóa này, mỗi một loại đều có tác dụng độc đáo đặc biệt, Hàn Thạc tới cảnh giới Cửu Biến, cũng vừa mới nắm giữ được hai loại thần thông Cực Tốc biến và Thân biến. Bảy thứ biến hóa còn lại thì Hàn Thạc vẫn còn dụng tâm thể ngộ.
Đại Ma Vương
Quyển 5


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Đại Ma Vương