Đại Ma Vương


Sau khi được bài diễn văn của Hàn Thạc kích động, tiếng ồn ào trong Thần điện tiếp tục thêm một thời gian nữa. Thấy mọi người tâm tình dần dần ổn định xuống, lão mập Giáo Hoàng tuyên bố tiến hành nghi thức trước khi tế điện Tà Thần.
Một vài ma thú đã để sẵn trên tế đàn lần lượt bị giết chết, máu tươi đỏ lòm chảy vào huyết trì ở trung ương tế đàn, tất cả các nguyên lão Thiên Tai giáo hội, ai nấy đều cung cung kính kính lễ bái, lặng lẽ vịnh xướng ngôn ngữ xa xưa nào đó.
Thấy đến cả Giáo Hoàng cũng lễ bái, Hàn Thạc nhìn lướt qua, hai gối hơi cong cong, nhưng không hề quỳ xuống.
Trong thời khắc trang nghiêm này, tất cả mọi người đều theo nghi thức mặc niệm, không ai chú ý tới hành động bất kính với Thần linh này của Hàn Thạc. Hàn Thạc lạnh lùng nhìn tế đài trung ương, quan sát những hoa văn trên ma pháp trận. Thân là một Hạ vị thần, loại tế đàn triệu hoán Tà Thần này cũng không khác với những gì Hàn Thạc bố trí.
Lợi dụng một vài tế phẩm và sự sùng bái của họ, thông qua những ấn ký huyền ảo trên tế đài. Ở một vị diện khác rất xa, vị Tà Thần được Thiên Tai giáo hội tín phụng, đích xác có thể nghe được tiếng kêu gọi từ đại lục Csia. Về phần Tà Thần khi nghe tiếng gọi này có hiện thân, nguyện ý liên lạc với họ hay không lại là một chuyện khác.
Trong không khí trang nghiêm, nghi thức được cử hành rất thuận lợi, không có gì bất ngờ xảy ra.
Nghi thức vẫn tiếp tục, trong huyết trì trên tế đàn đột nhiên hiện lên một vòng xoáy, một không khí quỷ dị dần dần lan tràn trong Thần điện.
Hàn Thạc vẫn lạnh lùng đánh giá tế đàn, bỗng cau mày, mắt nhìn chằm chằm vào biến hóa phát sinh trong huyết trì, đã cảm nhận được có một vị Thần nào đó đến từ một nơi rất xa, đang lợi dụng một phương thức kỳ dị, rót sức mạnh hắn chầm chậm vào huyết trì. Nguồn: http://Janet
Vũng máu ma thú bên trong huyết trì dần dần xoay càng nhanh. Có một loại không khí uy nghiêm từ huyết trì lan ra cả thần điện chung quanh, không biết qua bao lâu, máu trong huyết trì tụ lại với nhau, hình thành một huyết nhân nhìn không rõ tướng mạo.
Một đôi mắt đột nhiên mở ra, trực tiếp nhìn xuống Hàn Thạc lúc này cũng đang lạnh lùng nhìn hắn. Bị đôi mắt đó nhìn vào người, Hàn Thạc sinh ra một loại cảm giác không có lực kháng cự, giống như huyết nhân dùng máu gắn kết đó, tùy thời có thể cướp lấy tính mạng hắn vậy.
- Ta là Hủy Diệt Thượng vị thần Terokk, phụ trách mọi việc ở đại lục Csia. Lần này bảo ngươi tới, là muốn nói chuyện với ngươi về vấn đề đại lục Csia. - Huyết nhân nhìn Hàn Thạc, một thanh âm vang lên trong óc hắn.
Hàn Thạc không hề cảm thấy bất ngờ. Trước khi tới đây cũng đã chuẩn bị rồi. Nghe thanh âm đó vang lên, trong lòng không hề lăn tăn, cũng không mở miệng nói gì.
- Đại lục Csia là một vị diện cấp thấp. Ngươi có thể tu thành Hạ vị thần đã rất khá rồi. Ngươi tu luyện sức mạnh Tử Vong và sức mạnh Hủy Diệt, ngay từ đầu nhất định đã là trận doanh của chúng ta rồi. - Thanh âm đó nói tiếp.
- Ngươi đắc tội với Băng Tuyết thần điện và Quang Minh giáo hội, cũng kinh động tới lãnh đạo của họ. Họ sẽ không dung túng cho một vị Thần như ngươi tồn tại ở vị diện cấp thấp như đại lục Csia này đâu. Chúng ta có thể giúp ngươi một tay. Chỉ cho ngươi một con đường mới!
- Ta phải làm cái gì? - Hàn Thạc vẫn trầm mặc, rốt cục mở miệng hỏi.
- Gia nhập với chúng ta, làm một việc ở đại lục Csia. Chúng ta cần ngươi. Ngươi cũng cần chúng ta! - Huyết nhân hờ hững nói.
- Có phải là đề cao ảnh hưởng của Thiên Tai giáo hội tới mức lớn nhất ở đại lục Csia, làm cho tất cả sinh linh trên đại lục này đều tín phụng các ngươi? - Hàn Thạc hỏi.
- Không!
Ngoài Hàn Thạc dự liệu, thanh âm đó nói:
- Nếu chỉ là vì thống nhất tín ngưỡng lực đại lục, ta sẽ không tự mình ra mặt. Chỉ là một vị diện cấp thấp, căn bản không đáng cho ta phí tâm. Mặt khác, có ngươi gia nhập vào phía chúng ta, thành một phần tử của chúng ta, tín ngưỡng lực của những sinh linh trên đại lục Csia này toàn bộ là của ngươi.
Lời này vừa nói ra, Hàn Thạc lắp bắp kinh hãi, hỏi:
- Không phải vì tín ngưỡng lực của đại lục Csia, vậy là vì cái gì. Ta có thể giúp các ngươi cái gì?
- Đại lục Csia dân cư rất thưa thớt, tín ngưỡng lực này căn bản không đáng cho chúng ta giương cờ gióng trống! Ta sở dĩ bảo ngươi tới, là muốn nói chuyện với ngươi về một việc khác. Đó là vấn đề tầng dưới cùng ở thế giới trong lòng đất!
"Tầng sâu nhất thế giới dưới đất!" - Hàn Thạc cả kinh. Lúc trước ở dưới tầng sâu nhất của Tử Vong Mộ địa, hắn cũng được chủ nhân Khô Lâu pháp trượng nói về tầng dưới cùng của thế giới dưới đất có chút quái dị. Không ngờ tên Thượng vị thần Thiên Tai giáo hội cũng đột nhiên nhắc tới nơi này.
Tầng sâu nhất thế giới dưới đất, rốt cuộc có cái gì? Tại sao lúc trước Băng Tuyết thần điện muốn đi vào, chủ nhân Khô Lâu pháp trượng cũng nhắc tới. Không biết bao nhiêu cường giả Thượng vị thần ở các vị diện khác nhau cũng sẽ mò tới đây?
- Nơi đó có cái gì? - Hàn Thạc hỏi.
- Một vài thứ gì đó rất kỳ quái, về phần rốt cuộc là cái gì, tạm thời ngươi đừng hỏi. Lần này ta gọi ngươi tới, là có vài việc phải nhờ ngươi giúp đỡ. Ừm, ngươi nắm Tử Vong Mộ Địa, bên trong có thể tiến hành ma pháp trận truyền tống giữa các vị diện. Ta muốn ngươi mở vị diện truyền tống trận ra, hơn nữa nạp vào đó đủ năng lượng. Đại khái nửa tháng sau, chúng ta sẽ có người tới, cùng ngươi đi tới tầng sâu nhất của thế giới dưới đất. Trong thời gian này, ngươi phải cố thử tìm được con đường tắt tiến vào tầng thứ ba thế giới dưới đất, hơn nữa đảm bảo Tử Vong Mộ Địa không gặp phải trục trặc gì. Một khi vị diện truyền tống trận bị người ta hủy đi, chúng ta khó có thể tiến vào được, ngươi cũng chỉ có đường chết thôi!
Vị diện truyền tống cần có hai bên. Nếu bên vị diện truyền tống trận của Hàn Thạc không mở ra, không có đủ năng lượng thạch, cho dù có tọa độ vị diện, Thần ở những vị diện khác cũng không có cách nào tới được. Những gì hắn nói để đề phòng tình huống này.
- Trong khoảng thời gian này ngươi phải cẩn thận một chút, có lẽ những Thần ở vị diện khác cũng sẽ lợi dụng vị diện truyền tống trận tiến vào đại lục các ngươi. Trong số những người này có lẽ có địch nhân của ngươi, tỷ như người của Băng Tuyết thần điện và Quang Minh giáo hội. - Thanh âm nói nói tiếp.
- Đại lục Csia rốt cuộc có mấy cái vị diện truyền tống trận? - Hàn Thạc nhướng mày, hỏi.
- Ngoại trừ Tử Vong Mộ Địa ngươi nắm giữ, còn có một cái khác. Chỉ có vị diện thủ hộ giả đại lục các ngươi mới có thể mở ra. Lần đại chiến trước chúng ta thất bại, không thể chiếm lĩnh được vị diện truyền tống trận, cũng may còn lưu lại Tử Vong Mộ Địa này, bằng không lần này cũng không thể vào được!
Nghe hắn nói thế, Hàn Thạc sực nhớ tới năm ngàn năm trước có một trận đại chiến. Trận chiến ấy phía Thiên Tai giáo hội cũng có Tà Thần tham dự, trong đó có cả nguyên chủ nhân Khô Lâu pháp trượng, tổ tiên Hồn tộc, nhưng cuối cùng tất cả đều bại, phương của Tà Thần chật vật đào thoát khỏi đại lục Csia.
Vị diện thủ hộ giả của đại lục Csia chính là viễn cổ Cự Long. Hắn là tử địch của Hàn Thạc. Năm đó hẳn cũng là một phần tử của trận doanh đối lập, hắn khẳng định sẽ cho cường giả của Quang Minh giáo hội hoặc Băng Tuyết thần điện sử dụng vị diện truyền tống trận tới đây. Đến lúc đó Hàn Thạc chắc chắn phải đối mặt với những vị Thần cường đại chính thức, điểm này không thể tránh khỏi được!
- Nếu trước đó, ta giết chết vị diện thủ hộ giả, hủy diệt vị diện truyền tống trận của họ, vậy có phải là họ sẽ khó có thể vào được không? - Hàn Thạc hỏi.
- Những gì ngươi muốn làm có lẽ địch nhân cũng muốn làm, chỉ là vị diện truyền tống trận không cố định. Tử Vong Mộ địa cũng có thể di động, hơn nữa có kết giới đặc thù phòng ngừa người khác truy tìm. Hắn tìm được vị trí của ngươi cũng không dễ dàng. Mà ngươi muốn tìm được hắn cũng rất khó khăn! Dưới tình huống đặc thù này, ta nghĩ vị diện thủ hộ giả đó sẽ vô cùng cẩn thận ẩn tàng, bảo vệ rất kỹ vị diện truyền tống trận, đợi cho những minh hữu phủ xuống. Ta nghĩ ngươi không tìm thấy hắn đâu!
Nghe hắn nói thế, Hàn Thạc ngạc nhiên. Sau khi hiểu được những bí mật của Tử Vong Mộ Địa, Hàn Thạc biết chỉ cần hắn nguyện ý, đích xác có thể tùy ý di động Tử Vong Mộ Địa. Mặt khác, bên ngoài Tử Vong Mộ Địa có một vòng kết giới thần bí, đích xác có tác dụng phi phàm. Năm đó hắn trốn trong đây, Tộc Vương sáu sừng Hồn tộc không thể cảm ứng được linh hồn của hắn. Chứng tỏ Tử Vong Mộ Địa này có thể thật sự ngăn trở người khác truy tìm.
Nghĩ như vậy, từ sau khi trở lại đại lục Csia tới nay, hắn đã tới Long cốc tiến hành huyết tẩy một phen. Hơn nữa ở đại lục Csia cũng gây ra động tĩnh rất lớn mà viễn cổ Cự Long vẫn mất tăm mất tích. Xem ra hẳn là đúng như lời hắn, lão đang tạm thời tránh ở đó để đảm bảo không ai có thể tìm được, rồi nghênh đón minh hữu của mình.
- Được rồi, vì năng lượng tế phẩm có hạn, ta chỉ có thể nói với ngươi chừng đó thôi. Ngươi nhớ kỹ, lần này ngươi giúp chúng ta, cũng là trợ giúp cho bản thân ngươi, ngươi không có lựa chọn. Chỉ cần ngươi làm tốt việc ở đại lục Csia, ta sẽ không bạc đãi ngươi! - Thanh âm huyết nhân trong đầu Hàn Thạc dần dần yếu đi, vòng xoáy kịch liệt trong huyết trì cũng từng chút một chậm lại.
Hàn Thạc và Thượng vị thần Terokk dùng linh hồn đối thoại, phát sinh trong khi nghi thức tế điện được tiến hành. Sau khi Hàn Thạc và Terokk nói xong, nghi thức tế điện Tà Thần cũng đã đến giai đoạn cuối.
Trong Thần điện, tất cả tín đồ Thiên Tai giáo hội vẫn bảo trì tư thế sùng bái cúng bái.
Trong lòng Hàn Thạc cũng dâng lên những cơn sóng gió động trời, thông qua những gì Terokk vừa nói, hắn biết tầng dưới cùng của thế giới dưới đất khẳng định có một vài bí mật rất lớn. Bằng không những vị Thần ở khắp các vị diện cao cấp tuyệt sẽ không đi tới đại lục Csia, một vị diện cấp thấp nho nhỏ như vậy.
Sau khi biết sự thật này, tâm tình Hàn Thạc vô cùng trầm trọng. Ở đại lục Csia, lúc này Hàn Thạc chỉ có một đối thủ là viễn cổ Cự Long. Nhưng một khi cường giả những vị diện khác phủ xuống, thực lực hắn chỉ sợ không thấm vào đâu, nhất là đối với Băng Tuyết thần điện và Quang Minh giáo hội, họ nhất định sẽ xem hắn là tử địch.
Ở đại lục Csia hắn trông có vẻ vô cùng vinh quang, nhưng nếu không thể xử lý những việc sắp phát sinh sau này, chẳng những hắn, phỏng chừng những thân nhân của hắn ở đế quốc Lancelot đều phải trả giá rất đắt.
Hít sâu một hơi, Hàn Thạc biết không vì mình, cho dù là quan tâm đến những người thân yêu của hắn, cũng phải tỉnh táo, chuẩn bị chơi đùa với những cường giả từ bên ngoài tới!
"Lần này là nguy nan, nhưng biết đâu không phải là một loại cơ hội? Phá rồi sau đó lập, người tu ma đều phát triển trong chém giết tàn khốc, lần này cũng không ngoại lệ." - Hàn Thạc kiên định thầm nghĩ.
Đại Ma Vương
Quyển 5


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Đại Ma Vương