Đại Ma Vương


Ackerly nhìn đống Thần tinh vung vãi dưới đất, trợn mắt há mồm ngây dại, mãi mà không nói gì.
Thổ Giáp thi vứt đống Thần tinh trên mặt đất rồi đứng bên cạnh Hàn Thạc nhìn Ackerly đầy thù địch, giống như chỉ cần Hàn Thạc ra lệnh một tiếng là hắn sẽ lao vào xé Ackerly thành mảnh nhỏ.
Từ khi được Thổ Giáp thi cho biết Kim Giáp thi không có gì đáng ngại, Hàn Thạc thở phào một hơi. Hắn ngồi xổm xuống phân loại các khối Thần tinh, nói:
- Chín khối Thần tinh Địa hệ, ba mươi hai khối Phong hệ, mười hai khối Tử Vong hệ, hai mươi tám khối Lôi Điện hệ, mười sáu khối Hủy Diệt hệ, năm khối Quang hệ, bốn khối Sinh Mạng hệ, tổng cộng một trăm linh sáu khối Thần tinh!
- Thật à, đúng thật là Thần tinh! Ngươi có thể làm được à! - Lát sau, Ackerly kinh hô một tiếng, mừng rỡ như điên.
- Tổng cộng một trăm linh sáu khối Thần tinh, ta và con ta giữ bảy thành, ngươi giữ ba thành, à, nghĩa là ngươi chỉ có thể giữ ba mươi khối. Ngươi lấy mười khối Thần tinh Hủy Diệt hệ, ta cho ngươi mười khối Phong hệ và mười khối Lôi Điện hệ, tổng cộng thành ba mươi khối. Cứ phân phối như vậy đi!
Hàn Thạc ngẩng đầu lên nói với Ackerly:
- Ngươi có ý kiến gì không?
Để có thể tìm được mỏ Thần tinh này, Ackerly cũng hiểu hai cha con Hàn Thạc xuất lực nhiều nhất, hắn ngoại trừ chỉ rõ địa điểm, cơ hồ không làm gì cả, còn làm liên lụy Hàn Thạc phải ra tay cứu giúp. Hắn cuối cùng có thể giữ ba thành đã coi là rất may mắn rồi.
Tình thế này Hàn Thạc cho dù chiếm sạch toàn bộ mỏ Thần tinh về mình thì hắn cũng vô kế khả thi.
- Ta không có ý kiến gì về phương thức phân phối này. Nhưng nếu ngươi không tu luyện sức mạnh Hủy Diệt thì ngươi cho ta mười sáu khối Thần tinh Hủy Diệt hệ đi. Ta có thể đổi mấy khối Thần tinh Phong hệ và Lôi Điện hệ còn lại, như vậy có được không? - Ackerly do dự một chút, rồi đưa ra phương thức phân phối mới với Hàn Thạc.
- Không được, ta cũng cần vài khối Thần tinh Hủy Diệt hệ, ta cũng cần dùng nó!
Hàn Thạc cự tuyệt rất thẳng thắn, rồi nói với Ackerly:
- Ngươi giữ mười khối Thần tinh Phong hệ, mười khối Thần tinh Lôi Điện hệ, có thể đổi lấy tinh tệ ở Chúng Thần đại lục, nên ngươi cũng có thể dùng hai hệ Thần tinh này để tìm người đổi lấy Thần tinh Hủy Diệt hệ, tóm lại ngươi không thể lấy hết được!
- Ngươi cần Thần tinh Hủy Diệt hệ làm cái gì? - Ackerly cười khổ, không rõ tại sao Hàn Thạc cứ phải chiếm lấy một bộ phận Thần tinh Hủy Diệt hệ.
- Ngoại trừ tu luyện lực lượng nguyên tố Tử Vong, ta còn tu luyện Hủy Diệt pháp tắc. Do đó ta cũng cần Thần tinh Hủy Diệt hệ! - Hàn Thạc thản nhiên nói, hơn nữa vận dụng sức mạnh của hóa thân ngoại thân Hủy Diệt, dùng bản thể làm môi giới phóng thích ra Thần chi lĩnh vực Hủy Diệt hệ.
Vừa thấy Thần chi lĩnh vực Hủy Diệt hệ, Ackerly lập tức giật mình cả kinh, một lần nữa kinh hô:
- Ngươi lại đồng tu hai hệ à. Làm như vậy ngươi sẽ không có khả năng chính thức đạt tới đỉnh của bất kỳ một hệ nào cả, ngươi quá hồ đồ rồi!
Hàn Thạc tam linh cộng sinh, nhưng lại hoàn toàn độc lập, căn bản không bị hạn chế bởi vấn đề Ackerly vừa nói, nghe vậy chỉ mỉm cười lắc lắc đầu, nói:
- Cái này không cần ngươi lo. Ta biết mình đang làm gì!
Đang khi nói chuyện, Hàn Thạc chủ động lấy phần Thần tinh mà Ackerly được hưởng. Hắn cũng khá là công bằng, không hề chọn lựa những khối Thần tinh bé cho Ackerly.
Mười khối Thần tinh Hủy Diệt hệ, mười khối Thần tinh Phong hệ, mười khối Thần tinh Lôi Điện hệ lần lượt được Hàn Thạc xếp sang một bên, để trước mặt Ackerly.
- Đây là phần của ngươi được hưởng. Có mười khối Thần tinh Hủy Diệt hệ này, tin rằng ngươi ít nhất có thể đạt tới Hạ vị thần hậu kì Hủy Diệt hệ. Hy vọng tương lai ngươi có một ngày có thể báo thù rửa hận cho sư phụ ngươi! - Nhìn thẳng vào Ackerly, Hàn Thạc trầm giọng nói.
Ackerly cười khổ, thu hồi ba mươi khối Thần tinh, thở dài nói:
- Đáng tiếc, đáng tiếc không phải là một trăm linh sáu khối Thần tinh Hủy Diệt hệ. Chỉ có mười khối Thần tinh Hủy Diệt hệ thì không đủ làm ta đột phá bằng với hắn được!
- Biết điều chút đi. Thần tinh là phương pháp làm tăng tiến thần lực an toàn nhất. Mười khối Thần tinh Hủy Diệt hệ là bảo vật vô cùng quí giá ở Chúng Thần đại lục rồi. Ngươi giữ mình cho tốt, tìm một chỗ an toàn hấp thu sức mạnh trong đó rồi tính tiếp đi. - Hàn Thạc nhắc nhở. Bạn đang đọc truyện được lấy tại TruyệnFULL.vn chấm cơm.
- Ngươi đi đâu? - Ackerly nghe Hàn Thạc nói thế, biết hai người sắp chia tay, hắn và Hàn Thạc ở chung vài ngày, cảm thấy Hàn Thạc xem ra cũng rất khá, do đó mới hỏi như vậy.
Thay đổi là một người khác, trong lúc mấu chốt này rất có thể sẽ giết luôn hắn, độc chiếm tất cả Thần tinh. Hàn Thạc mặc dù bá đạo một chút, nhưng nghĩ lại thì Ackerly vẫn cảm thấy hắn làm người ít nhất không dối trá, là một bằng hữu đáng tin cậy.
- Ta sẽ tới Ám Ảnh thành. Nhưng tương lai ta có ở Ám Ảnh thành hay không thì cũng khó nói, hữu duyên gặp lại nhé. - Hàn Thạc cũng hơi hâm mộ Ackerly, bằng không ngay từ đầu cũng sẽ không bỏ năm mươi lam tinh tệ cho hắn, giúp hắn làm thần bài.
- Bảo trọng, ta sẽ ở loanh quanh gần xóm này tìm một chỗ an toàn khôi phục thương thế. Sau khi ta khôi phục thực lực, sẽ hấp thu thần lực Thần tinh Hủy Diệt, nói không chừng sẽ đi Ám Ảnh thành tìm ngươi đó! - Ackerly cười nói.
- Không thành vấn đề, đây là năm viên tử tinh tệ, ngươi lưu lại mà dùng. Khi không nắm chắc đừng mạo hiểm lấy Thần tinh ra dùng, việc đó quá nguy hiểm! - Hàn Thạc sợ Ackerly không có tiền bạc gì, sẽ xách Thần tinh Phong hệ và Lôi Điện hệ ra bán, đánh động những người tham lam tới cướp đoạt, lúc đó chỉ có nước chết mà thôi.
- Đa tạ, ta biết cân nhắc, sẽ không gặp phiền toái gì đâu. Cho dù ta bán Thần tinh cũng sẽ tới Thần Vực của Thời Không chủ thần và Vận Mệnh chủ thần quản hạt, không đến nỗi bị cướp bóc đâu. - Ackerly biết Hàn Thạc lo cái gì, cười cam đoan.
- Ngươi nói như vậy thì ta an tâm rồi, tái kiến! - Hàn Thạc trấn an Ackerly vài câu, hơn nữa tìm cho hắn một khu vực bí mật, rồi phất tay cáo biệt Ackerly.
Sau khi chia tay Ackerly vài dặm, Thổ Giáp thi và Kim Giáp thi hiện lên đứng trước mặt Hàn Thạc. Hắn và Kim Giáp thi trao đổi một phen, phát hiện ra Kim Giáp thi bình yên vô sự, mới yên tâm chuẩn bị đưa hai người cùng về lại Vong Linh giới.
- Phụ thân, ở thế giới này rất thích hợp cho chúng ta tu luyện! - Thổ Giáp thi đột nhiên nói.
Hàn Thạc sửng sốt, hỏi:
- Ngươi có ý gì đây?
- Nguyên tố thế giới này đậm đặc hơn, rất thích hợp cho những sinh mạng cao cấp ở lại. Còn Vong Linh giới chỉ có nguyên tố Tử Vong là nồng nặc nhất, những lực lượng nguyên tố hệ khác không bằng thế giới trước của phụ thân, năm người chúng con mà ở Vong Linh giới không thể thu được tiến bộ tốt nhất. - Thổ Giáp thi giải thích cho Hàn Thạc.
Nghe hắn nói thế, Hàn Thạc trầm tư không nói gì. Một lát sau, mới mở miệng nói:
- Ngoại trừ tiểu Kim ra, bốn người các ngươi đều đang bên bờ đột phá thành thần. Trước khi các ngươi chưa chính thức thành thần đều ở lại Vong Linh giới cho ta. Đợi khi các ngươi hình thành Thần hồn, chúng ta sẽ tính toán lại về vấn đề này.
- Dạ!
Thổ Giáp thi thật thà khẽ gật đầu, sau đó nhìn Hàn Thạc vẻ cầu khẩn, nói:
- Phụ thân, Thần tinh Địa hệ này cần phải lưu lại cho con đó! Chờ con hình thành Thần hồn Thần thể, con có thể hấp thu được rồi!
- Yên tâm đi, ta lưu lại cho ngươi! - Hàn Thạc phì cười, thầm nghĩ mấy tiểu tử này bây giờ đứa nào cũng tham lam. Nhưng hắn vốn cũng muốn lưu Thần tinh Địa hệ lại cho Thổ Giáp thi, bằng không cũng sẽ không chỉ đưa cho Ackerly mấy khối Thần tinh Phong hệ và Lôi Điện hệ.
- Nhất định phải lưu lại cho con, con chẳng mấy chốc có thể lĩnh ngộ toàn bộ Thần hồn của lão Long kia rồi! - Thổ Giáp thi một lần nữa dặn dò Hàn Thạc, sợ hắn không cẩn thận làm mất Thần tinh Địa hệ kia.
- Biết rồi, biết rồi, nhất định sẽ giữ kỹ cho ngươi! - Hàn Thạc cười cam đoan, rồi đưa Thổ Giáp thi và Kim Giáp thi về Vong Linh giới.
Thổ Giáp thi và Kim Giáp thi vừa rời đi, Hàn Thạc dựa theo hướng mà những thôn dân hướng dẫn bay về phía Ám Ảnh thành.
Trên đường Hàn Thạc cũng hơi băn khoăn. Theo Thổ Giáp thi nói, Ngũ Hành giáp thi rất thích hợp phát triển ở Chúng Thần đại lục, song bốn trong số đó tu luyện sức mạnh Địa hệ, Sinh Mạng hệ, Hỏa hệ, Thủy hệ. Những hệ này lại hơi xung đột với Thần Vực của tam đại chủ thần Thiên Tai nơi Hàn Thạc đang ở. Nếu ở cùng hắn, sớm muộn gì cũng sẽ đưa tới những phiền toái.
Nhưng nếu để họ phân biệt đi tới Thần Vực tứ đại chủ thần kia tu luyện nói, Hàn Thạc lại không yên tâm lắm. Dù sao chỗ này là Chúng Thần đại lục, chỗ nào cũng đủ loại Thần cường đại, Hàn Thạc lo cho an nguy sinh mạng của họ.
Nghĩ vậy, Hàn Thạc nhất thời vẫn chưa biết nên làm cái gì cho tốt. Hắn dù sao cũng đã lựa chọn đứng về phía trận doanh của tam đại chủ thần Thiên Tai, nếu để người ta phát hiện hắn quá thân cận với Thổ Giáp thi, Mộc Giáp Thi tu luyện Địa hệ và Sinh Mạng hệ, việc này sẽ gây cho hắn những nguy hiểm khó ngờ, thậm chí có thể bị Thiên Tai giáo hội cho là phản đồ.
- Thôi kệ, không suy nghĩ nữa, tới trước núi tất có đường đi, đến lúc đó tính tiếp đi!
Không nghĩ ra thì không thèm suy nghĩ nhiều, Hàn Thạc bay nhanh về phía Ám Ảnh thành.
Thần Vực Hắc Ám lớn hơn Csia đại lục không biết bao nhiêu lần. Ám Ảnh thành là một trong năm thành lớn nhất của Thần Vực Hắc Ám, nổi danh khắp Hắc Ám Thần Vực. Nói là Ám Ảnh thành, chứ thật ra nó bao gồm cả ước mười pháo đài xung quanh, một cái trong đó xem ra còn lớn hơn cả đế quốc Lancelot.
Đợi cho Hàn Thạc tới được lãnh địa của Ám Ảnh thành, hắn mới phát hiện ra nếu muốn chính thức tiến vào thành còn cả một đoạn đường khá dài nữa.
Những xóm nhỏ bên ngoài tràn ngập khắp các khu vực. Bên trong những xóm nhỏ này rất nhiều người, Hàn Thạc có thể cảm ứng được vô số khí tức sinh mạng, xuyên qua hơn mười xóm nhỏ, hắn mới đến một pháo đài bên ngoài Ám Ảnh thành.
Còn chưa tới pháo đài, Hàn Thạc đã thấy sáu kết giới cao vút tận trời. Đỉnh tháp của những kết giới này lóng lánh những tia màu đen, hình thành hình ngôi sao sáu cánh phóng thích ra một kết giới rất mạnh, không ngừng khuếch tán ra chung quanh.
Không có thần bài, không có tinh tệ chắc chắn không thể đến gần loại pháo đài này.
Giữa những pháo đài mở ra một cánh cửa lớn thấp thoáng một vài thân ảnh chìm trong bóng tối, xem ra là những Thần Vệ, lạnh lùng quan sát mọi người qua lại.
Hàn Thạc thấy những vị Thần tu luyện sức mạnh Hắc Ám, Tử Vong, Hủy Diệt lần lượt bước vào pháo đài. Chú ý quan sát một chút nữa, hắn phát hiện ngoại trừ những người này còn có một vài Thần tu luyện các hệ sức mạnh khác, tỷ như Thời Không, Địa hệ, Hỏa hệ. Xem ra Thần Vực Hắc Ám cũng không như lời đồn bên ngoài, không cho phép Thần hệ khác tiến vào.
Cẩn thận quan sát và lắng nghe, Hàn Thạc biết ngoại trừ những vị Thần tu luyện sức mạnh Quang Minh và Sinh Mạng ra, những Thần hệ khác đều có thể tiến vào, đó là vì tam đại chủ thần Thiên Tai và Quang Minh chủ thần với Sinh Mạng chủ thần thuộc hai phe tuyệt đối đối lập.
Đại Ma Vương
Quyển 5


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Đại Ma Vương