Ngạo Kiếm Lăng Vân


Mặc dù Lăng Tiêu chưa bao giờ có ý với cô bé đưa cơm, cũng không do nàng bình thường, mà là Lăng Tiêu không muốn phá hư loại cảm giác khiến mình yên lặng, lại càng không muốn thay đổi cuộc sống của nàng. Nhưng khi nghe cách nói thế, Lăng Tiêu có chút nao nao.


- Ngươi nói cái gì?


- Ôi, huynh đệ, xem ra ngươi thật sự thích cô bé này rồi.

Lỗ Văn than nhẹ một tiếng, sau đó ngồi xuống cạnh Lăng Tiêu, nhìn thoáng qua hai bên, sau khi thấy không có ai, mới tùy ý nói :

- Ham muốn lớn nhất của Lý quản sự, chính là xử nữ chưa từng trải qua người nào. Tuy nhiên phụ nữ ở chỗ chúng ta, đều là lão bà mấy trăm tuổi, con cháu đầy nhà, nào còn là xử nữ nữa. Mà ngay cả chỗ bán hoa bên ngoài, những người phụ nữ tu luyện mị thuật, thì có người nào là xủ nữ chứ? Nói đến những người phụ nữ này. Tiểu Hắc huynh đệ, sau này ca ca đưa ngươi tới đó mở mang kiến thức một phen, nó sẽ khiến ngươi biết cái gì mới chân chính gọi là mất hồn!


Lăng Tiêu đảo cặp mắt trắng dã, thầm nói gã Lỗ Văn này trái lại cũng tương tự như Mao Thất, nói dăm ba câu cũng không quên sở thích của mình, vô cùng ham thích nơi khói hoa và dương liễu. Hơn nữa, Lăng Tiêu cũng nhìn ra cử chỉ ngóng trông của Lỗ Văn, Kiếm Thánh trong Thánh Vực, thật sự chính là tầng thấp nhất của người luyện võ.


Xem ra, lời đánh giá cảnh giới kia, dùng trên người những người như Lỗ Văn này thực sự rất đúng! Bọn họ đã quen với cuộc sống có tình trạng này.


Đó là vì cho tới bây giờ bọn họ vốn không có cảm nhận được Kiếm Thánh mạnh như thế nào!


Trong đầu Lăng Tiêu bỗng nhiên sinh ra một ý niệm cổ quái : Đám người luyện võ ở Nhân giới chẳng có tình cảm. Bọn họ đã nhiều lần trải qua trăm nghìn cay đắng, đồng thời có thời đứng đầu ở Nhân giới vô số năm. Nếu như bọn họ biết Kiếm Thánh trong Thánh vực không ngờ có địa vị như vậy thì không biết bọn họ còn có thề hao phí tâm tư để phi thăng hay không chứ?


Tuy nhiên tâm của những người luyện võ đến từ Nhân giới chắc chắn mạnh hơn những người được sinh ra ỏ trong Thánh Vực quá nhiều. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao những thế lực lớn rất thích mời những người luyện võ phi thăng từ Nhân giới, còn có một điểm, đó chính là về mặt kiến thức những người luyện võ từ Nhân giới cũng hơn xa những người luyện võ bên trong Thánh Vực!


Có lẽ đó là hai chữ " Cảnh giới"! Lăng Tiêu mỉm cười trong lòng : Bọn họ làm sao biết được chí hướng của mình chứ?


Lúc này Lộ Văn nói tiếp :

- Cho nên, khi cô bé này đến đây, cũng đã bị Tôn quản sự theo dõi rồi. Nhưng trong một đoạn thời gian gần đây, Tôn quản sự quá bận, rất ít khi đến chỗ này, cho nên, tiều Hắc huynh đệ đừng trách ta không nhắc nhở cho ngươi, thực sự tấm thân xử nữ của con gái cũng không cần thiết chút nào. Ngàn vạn lần ngươi đừng vì một người con gái mà chôn vùi tiền đồ của chính mình, thậm chí tặng luôn sinh mệnh! Cho dù ngươi là người do Thất gia mang đến nhưng cũng không được!


Lời nói này của Lỗ Văn có thể nói là lời tâm huyết. Nếu như bị Tôn quản sự biết, hậu quả sẽ rất ngiêm trọng. Cho nên Lăng Tiêu cũng chỉ có thể cười tạ ơn Lỗ Văn, đồng thời mơ hồ trong lòng có chút khó chịu. Vì sao chuyện đáng ghét này đếu tồn tại ở bất kì nơi nào chứ? Tôn quản sự kia thoạt nhìn cũng không giống người hay ép buộc người khác, hẳn là không kinh khủng như lời nói của Lỗ văn chứ? Nhưng Lăng Tiêu cũng hiểu được đạo lý "Tri nhân tri diện bất tri tâm", vẻ bề ngoài sáng chói. Hiển nhiên, cũng không thể kết luận tính cách của một người.


Cho nên Lăng Tiêu thầm nghĩ trong lòng, nếu thật sự xảy ra chuyện này, mình quyết không thể bất chấp tất cả mà ngồi nhìn! Tuy nhiên cô bé bình thường này chắc chắn là một một vị khách qua đường trong cuộc đời của hắn.


Nếu như nói kiếp sống tu luyện buồn chán của Lăng Tiêu là một vùng đại dương mênh mông thì cô bé rất bình thường, thậm chí có chút xấu, chẳng qua là một giọt nước trong biển mà thôi.


Nhưng Lăng Tiêu có tính khí là nhìn không quen thứ tốt đẹp bị phá hoại. Thật ra tới trình độ của Lăng Tiêu, muốn tạo cho cô bé này một vẻ bề ngoài quốc sắc thiên hương, quả thực rất dễ dàng!


Nhưng hắn hoàn toàn không muốn làm vậy. Vẻ bề ngoài của Tạ Hiểu Yên có đẹp không? Nhưng tâm địa của nàng độc ác giống như rắn rết, không thể so với cô bé bình thường có tướng mạo cũng bình thường, nhưng ở trong lòng Lăng Tiêu thì nàng còn đẹp hơn Tạ Hiểu Yên rất nhiều lần! Thậm chí khi đem hai người so sánh, thì giống như làm nhục cô bé.


Trên thực tế, cô bé đưa cơm bất kể là ở phương diện nào, cũng chỉ là người bình thường.


Gần đây mơ hồ tu vi của Lăng Tiêu có chút dấu hiệu đột phá. Cảnh giới Xuất Khiếu kỳ bất cứ lúc nào cũng có thể tiến vào Phân Thân kỳ. Hiện tại thần hồn của Lăng Tiêu mạnh đến một trình độ nhất định, thần hôn xuất khiếu của bản thân. Thậm chí bằng vào ý niệm thần hồn có thể ngự kiếm đả thương địch thủ!


Nếu như Lăng Tiêu nguyện ý thì hắn đã tiến vào Phân Thân kỳ rồi. Do hắn vẫn áp chế, không cho mình đột phá đến cảnh giới đó, nên hắn vẫn dừng lại ở cảnh giới này. Hắn ăn vào một lượng lớn cá bạc vảy nhỏ nên năng lượng tích tụ trong cơ thể rất nhiều. Tuy nói đây là phát triển bình đẳng nhưng về lượng chất biến thì nó vẫn gây ra chất biến!


Thế cho nên đã lâu rồi Lăng Tiêu cũng không dám ăn cá. Mỗi ngày chuyện hắn làm chính là tu luyện tinh thần và viên đạo tâm kia!


Cứ cách thời gian nửa năm những thợ mỏ của Âu Dương gia còn có một ngày nghỉ. Toàn bộ người giám sát và quản sự cũng tương đối bận rộn một chút, phải kiểm tra những thợ mỏ này, phòng ngừa bọn họ lén mang tinh thạch ra ngoài. Vì thế Âu Dương gia từ lâu đã có một biện pháp rất tốt.


Đến ngày này, Âu Dương gia sẽ phát quần áo và giầy mới cho toàn bộ thợ mỏ! Những thợ mỏ này cần phải cởi hết quần áo, sau đó đi qua trước mặt người giám sát, quần áo và giầy ở trên thuyền, sau đó bọn họ cầm thù lao rời đi.


Tuy rằng chiêu này khiến người ta khó chấp nhận nhưng không thế không nói chiêu này dùng quá được.


Đến buổi tối, ban ngày bận rộn nên Lăng Tiêu vừa mới nghỉ ngơi. Cô bé mang cơm liền mang đến đây một hộp đầy thức ăn, sau khi mở ra, trong đó nóng hổi, chung quanh hương thơm phong phú nhiều hơn so với bình thường.


- Cám ơn nha.


Lăng Tiêu vẫn giống như dĩ vãng, tủm tỉm cười nói một câu, nhưng hắn không lưu ý đến, trong mắt cô bé đưa cơm không vui như ngày xưa, trở nên có chút khẩn trương và bối rối.


Sau khi ăn xong, trong đầu Lăng Tiêu bỗng nhiên dâng lên một ý niệm, làm sao mình không thừa dịp này đề đi coi quặng mỏ? Có lẽ còn có thể chiếm được một ít tinh thạch nữa chứ!


Tuy nhiên khi nhớ lại, hắn cảm thấy thời điểm này, chỗ quặng mỏ không thể không có phòng bị! Vạn nhất khi mình đến đó, gặp phải cao thủ của Âu Dương gia. Vậy bản thân vốn chưa bại lộ thì tại thời điểm này mình không còn cách nào lưu lại nữa.


Nghĩ tới nghĩ lui, Lăng Tiêu quyết định thần hồn xuất khiếu!Dù sao hiện tại thần hồn của Lăng Tiêu đã vô cùng kiên cố, đủ mang theo một chiếc nhẫn trữ vật. Nếu như có cơ hội, liền tiến vào con đường sâu trong mạch khoáng kia để lấy đi một ít. Cho dù không thể chiếm đoạt mạch khoáng này, nhưng ít ra cũng có thể vớt đủ từ Âu Dương gia!


Trong lòng thầm nghĩ, đợi đến lúc tối, thần hồn lặng lẽ xuất khiếu, ban đêm trong sơn cốc không một chút lạnh nào, khiến Lăng Tiêu có cảm giác thoải mái, nhẫn được đeo lên trên ngón tay của thần hồn Lăng Tiêu. Nếu như không có người thường hay nhìn chằm chằm lên bầu trời, thì sẽ không phát hiện chiếc nhẫn giống như côn trùng.


Lăng Tiêu đã hiểu rõ quặng mỏ tinh thạch từ lâu nên rất dễ bay tới đó. Tại cửa động, Lăng Tiêu cảm nhận được hai luồng năng lượng dao động vô cùng hùng mạnh, trong lòng thoáng động, nghĩ có chút may mắn. May mà mình không dùng bản thể trực tiếp xông vào!

Sau khi bay vào trong động, thấy một vùng tối đen. Tuy nhiên chuyện này không thể làm khó được Lăng Tiêu, vốn ở trạng thái linh hồn, chỉ cần có tinh thần lực thì có thể cảm giác được ngoại giới rồi.


Lăng Tiêu tiến sâu vào trong hang động, năng lượng dao động ở vài nơi trên vách đá trong hang động, hắn biết rằng phía sau nham thạch cứng rắn, chính là tinh thạch rồi.


Lăng Tiêu cũng không ngu ngốc dùng cái khoan để lấy tinh thạch ra. Ban đêm yên tĩnh ở nơi này, đừng nói là những cường giả bảo vệ quặng mỏ, cho dù những người trong doanh địa, cũng có thể nghe được toàn bộ rất rõ!


Tuy rằng những cường giả Thánh cấp này không cảm giác được bao nhiêu cường giả nhưng loại động tĩnh này, cho dù là Ma Kiếm sư cũng có thể nghe được.


Nếu một người nào đó có thể thấy hành động của linh hồn Lăng Tiêu, chắn chắn sẽ cả kinh mà ngậm miệng lại. Bởi vì linh hồn của Lăng Tiêu dung nhập từng chút vào trong vách đá kia!


Với thực lực Xuất Khiếu kỳ, nếu chỉ có thể khiến cho linh hồn xuất khiếu thì đó mới gọi là đáng chê cười!


Lúc trước Lăng Tiêu không hành động cũng bởi vì bất chấp phải trái, chung quy trong đó có thợ mỏ đang làm việc.


Thần hồn của Lăng Tiêu phát tán ra thần niệm hùng mạnh, gần như hòa hợp cùng một khối với vách đá vô cùng cứng rắn này! Lăng Tiêu gần như đều dùng toàn bộ lực lượng để khiến cho chiếc nhẫn trữ vật dung nhập vào trong vách đá.


Tuy rằng nhẫn trữ vật không lớn nhưng nó có lẽ sẽ khiến Lăng Tiêu mất đi sức lực thật lớn, dám dùng ý niệm tinh thần lực chui ra khỏi một lỗ nhỏ ở một góc trên nham thạch vô cùng cứng rắn. Bên trong chiếc nhận kia thông suốt, một đường hướng xuống.


Ở trên con đường này, phàm là tinh thạch có năng lượng dao động mạnh, đều bị Lăng Tiêu không bỏ qua mà thu vào trong nhẫn. Bên trong chiếc nhẫn này, hiện tại chỉ có Hàn Hàm bảo đỉnh và cái tủ trữ vật giống như chứa đầy thiên tài địa bảo, còn có Yêu Huyết Hồng Liên kiếm cùng với Huyền Thiên, chất hàng đống quần áo và đồ dùng sinh hoạt hằng ngày.


Nhưng chỉ chiếm một góc trong nhẫn trữ vật!


Bởi vì chiếc nhẫn trữ vật này vốn là bình thường, nhưng ở dưới mấy lần luyện chế của Lăng Tiêu, nó hoàn toàn biến thành một pháp bảo chuyên dùng của người tu chân, không gian to lớn.


Cho nên, Lăng Tiêu lớn mật yên tâm thu những tinh thạch này. Mãi cho đến khi Lăng Tiêu cảm giác được linh hồn của mình đã đi dọc theo mạch khoáng hơn nghìn dặm! Tất cả tinh thạch có năng lượng dao động hơi mạnh trong phạm vi nghìn dặm, đều bị Lăng Tiêu thu toàn bộ vào trong túi!


Thậm chí có mấy khối tinh thạch dao động vô cùng mãnh liệt, Lăng Tiêu cân nhắc trong lòng, phỏng chừng là trung phẩm … Thậm chí là tinh thạch thượng phẩm!


Thẳng đến khi Lăng Tiêu cảm giác tinh thần có cảm giác mỏi mệt. Tinh thạch mạch khoáng trong nham thạch vô cùng cứng rắn có thể làm cho Lăng Tiêu như vậy, đã vượt qua phạm trù lý giải của Lăng Tiêu, tin rằng trong toàn bộ Thánh Vực, cho dù cường giả có cảnh giới Đại Viên Mãn cũng chưa chắc có bản lĩnh này!


Thần hồn Lăng Tiêu mang theo số lượng lớn tinh thạch thắng lợi trở về. Tuy rằng tinh thần lực rất mỏi mệt nhưng tâm tình của Lăng Tiêu cũng cực kì hưng phấn, thầm nghĩ : Hiện tại mình chiếm được số lượng lớn tinh thạch. Những thứ mình trộm được đêm nay, ít nhất cũng có mấy ngàn khối! Cho dù toàn bộ đều là tinh thạch hạ phẩm nhưng nó cũng đủ cho hắn tu luyện rất nhiều năm. Cho nên bây giờ cũng là lúc nên rời khỏi Âu Dương gia!


Tuy rằng tu luyện ở nơi này không có nguy hiểm gì nhưng mình không được tự do! Mà lúc này Lăng Tiêu cần chuẩn bị cho mình một phân thân thứ hai, hoặc là tìm một thi thể hùng mạnh, hoặc là tìm một thần binh vô chủ. Mặc kệ là gì, chung quy mình phải có một nguyên thần hùng mạnh thứ hai thì mình mới có thể dần dần ổn định trong Thánh Vực!


Nếu như thật sự tu luyện đến Phân Thân kỳ ở nơi này, trước không nói về vấn đề đi đâu tìm phân thân thứ hai, thì nói tới năng lượng dao động mạnh mẽ khi đột phá đến Phân Thân kỳ, không đưa gia chủ Âu Dương gia tới mới là lạ.


Đến lúc đó, người có một thân thực lực như mình , chạy tới Âu Dương gia làm một tiểu đầu mục, người hiểu chuyện hiển nhiên sẽ hoài nghi mình.


Lăng Tiêu cũng không e ngại chiến đấu, nhưng loại chiến đầu này thì không đáng. Bạn đang đọc truyện được copy tại TruyệnFULL.vn


Lăng Tiêu nghĩ trong lòng, linh hồn trở vào trong doanh địa, doanh địa đang yên tĩnh. Bởi vì tuyệt đại đa số thợ mỏ đều rời đây về nhà, mà ngay cả lúc trước có thể nghe thấy rõ tiếng ngáy nhưng nay cũng không còn nghe.


Linh hồn Lăng Tiêu không có dừng lại lâu ở bên ngoài, khi về tới bản thể liền bắt đầu ngồi xuống tu luyện. Chờ sau khi hắn tu luyện được một lúc, phương Đông cũng lộ ta ánh mặt trời. Không ngờ thiếu chút nữa Lăng Tiêu ở trong quặng mỏ kia một đêm!


Một năm đám thợ mỏ kia có hai ngày nghĩ, mỗi lần mười ngày, cho nên sáng ngày hôm sau Lăng Tiêu còn lười biếng ngủ. Ngày thường cô bé đưa cơm làm cho hắn một phần ăn sáng, và đem nước cho hắn rửa mặt.


Lăng Tiêu có chút quen với loại cuộc sống này. Mỗi ngày vào giờ này hắn tất nhiên cũng đã dậy rồi.


Lúc cô bé đưa cơm làm việc này thì hết sức yên tĩnh, cũng hết sức chuyên tâm và chăm chỉ, cẩn thận từng hành động, giống như sợ đánh thức Lăng Tiêu.


Nhưng trên thực tế, lấy tu vi của Lăng Tiêu, nàng vừa vào cửa thì Lăng Tiêu đã tỉnh lại. Sở ** hắn không phát ra tiếng động, cũng là sợ nàng ngựng ngùng.


Mỗi lần cô bé đưa cơm làm những chuyện này, Lăng Tiêu đều có cảm giác như có sức sống. Tránh xa các loại phân tranh này, tránh xa các loại âm mưu quỷ kế, không muốn nghĩ bất cứ gì, cảm giác đó vô cùng tốt.
Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Ngạo Kiếm Lăng Vân