Nghệ Thuật Nói Chuyện Của Phụ Nữ"Những người phụ nữ không tiếp xúc với đàn ông sẽ dần tiều tụy, những người đàn ông không tiếp xúc với phụ nữ sẽ dần đần độn" Trong xã hộie cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, phụ nữ muốn sống cuộc sống tốt đẹp hơn cần phải phát huy ưu thế ngôn ngũ nữ tính của mình để tình hữu nghị ngày càng vững chắc, tình yêu càng ngọt ngào, gia đình càng đầm ấm, quan hệ xã hội càng hòa hợp, và sẽ thành công trong tình yêu, gia đình và sự nghiệp.

Làm thể nào để đạt được yêu cầu này thì xinchú ý đến một số điểm sau:* Những lời nói khéo léo, nhẹ nhàng*Lời nói nhẹ nhàng, khéo léo, dịu dàng là phong cách ngôn ngữ vốn có của phụ nữ làm cho người nghe luôn cảm thấy thân thiết vô cùng.


Có người cho rằng “Phụ nữ không nên yếu đuôi", yếu đuổi sẽ bị người khác bắt nạt “phụ nữ không nên mềm yếu”, mềm yếu sẽ bị người ta chèn ép.

Do đó đã xuất hiện những người "phụ nữ đanh đá, chua ngoa", nói chuyện còn thô lỗ hơn cả đàn ông, họ đã vứt bỏ ưu thế của mình để theo đuổi tật xấu nên chi thu được hiệu quả ngược lại *Tăng thêm ngôn ngữ thấu hiểu*Thấu hiểu là sự cảm thông của tâm hồn.

Bản thân con người vốn có tâm lý mong muốn được người khác thấu hiểu, còn phụ nữ luôn giàu lòng đồng cảm hơn đàn ông, rất giỏi thương xót người khác, vì vậy, có thể đáp ứng được đòi hỏi tâm lý của đối phương.


Những ngôn ngữ mang tính thấu hiểu sâu sắc thì sẽ làm người ta xúc động.* Nói quanh co, vòng vèo*Phụ nữ thường tiếp xúc với người khác rất kín đáo, không bao giờ nói trực tiếp mục đích mà thường nói vòng vo, hay nói ngược lại, ngu ý tượng trung...Về mặt nào đó thì những đặc trưng này lại là ngôn ngữ của nữ tính lôi cuốn lòng người.*Nói chuyện đậm chất tình cảm*Sự thể hiện khác nhau của ngôn ngữ nữ tính và ngôn ngữ nam tính là: “Đàn ông chú ý đến lý”, “còn phụ nữ rất chủ ý đến tình”.

Đa tình là đặc điểm ngôn ngữ của phụ nữ.

Ngôn ngữ mang đầy sắc thái tình cảm trong khi giao tiếp luôn khơi dậy tình cảm của đối phương làm cho tình cảm của cả hai cộng hưởng và kết quả là đã tăng cường, gắn bó tình cảm của hai người.


Sử dụng ngôn ngữ nữ tính đa tình nói chuyện với chồng hoặc người yêu thì sẽ làm tình yêu đẹp thêm; với bạn bè sẽ làm họ cảm thấy mình được an ủi thực sự; với đồng nghiệp thì sẽ đạt được sức mạnh to lớn.

Đó chính là ưu thế ngôn ngữ của phụ nữ..


Nhấn để mở bình luận

Nghệ Thuật Nói Chuyện Của Phụ Nữ