Quan Thanh


Không ai biết, công ty bất động sản Vân Long thành phố Thiên Nam thay đổi trong một đêm.


Dưới sự thúc đẩy của các loại lực lượng ngoài sáng trong tối của tập đoàn Long Đằng, trong vòng hai ngày Quý Mộng Khiết liền nắm cục diện công ty bất động sản Vân Long trong tay. Bầu lại Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hoàng Tự Long bị bãi miễn chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị, trở thành Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty, Quý Mộng Khiết được chọn làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của bất động sản Vân Long, trong 7 thành viên hội đồng quản trị, người tập đoàn Long Đằng chiếm 4.


Sau khi bầu lại mới liền mở cuộc họp Ban Giám đốc một lần nữa, bãi miễn chức vụ Tổng Giám đốc Hoàng Tự Long kiêm nhiệm, bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc Trương Ninh Vũ của công ty đầu tư Long Đằng thuộc tập đoàn Long Đằng làm Tổng Giám đốc bất động sản Vân Long. Nhưng ngoại trừ Hoàng Tự Long ra, toàn bộ quản lý cao tầng khác của bất động sản Vân Long đều được Quý Mộng Khiết lưu lại.


Đây là chỗ thông minh của Quý Mộng Khiết. Động Hoàng Tự Long, nếu tiếp tục động tới quản lý cao tầng khác, lập tức sẽ khiến bất động sản Vân Long sinh ra hỗn loạn, rung chuyển thật lớn. Tuy rằng cuối cùng sẽ không ảnh hưởng Long Đằng thu mua, nhưng sẽ mang tới rất nhiều phiền toái.


Trước ổn định đám quản lý cao tầng này, quyền lực đã vững vàng, chờ Long Đằng hoàn toàn khống chế bất động sản Vân Long trong tay, còn không phải muốn điều chỉnh ai thì điều chỉnh?


Vận mệnh quyền lực cao tầng của bất động sản Vân Long chợt biến hóa, Hoàng Tự Long lập tức bị tước đoạt quyền lực sở hữu, nhưng công ty lại thực hiện chuyển giao ổn định, không gây ra nhiễu lợn gì. Điều này ngoài thủ đoạn cao minh và ổn thỏa của Quý Mộng Khiết, còn cần tới bối cảnh thực lực mạnh mẽ của Long Đằng, cùng với các loại nhân tố bám vào thực lực của Long Đằng. Ví dụ như bộ phận có liên quan một đường bật đèn xanh cho việc mua sắm, lại ví dụ như bộ phận giám thị tỉnh Đông Sơn cho phép và chấp nhận cuộc mua sắm tài sản này.


Công ty vẫn là công ty kia, nhưng ông chủ lớn sau màn lại đổi thành tập đoàn Long Đằng... Đối với người của bất động sản Vân Long mà nói, giống như cảnh trong mơ vậy! Tuy nhiên, dù sao cũng là làm công, cần gì phải so đo ông chỉ là ai, phần lớn đám quản lý cao tầng bất động sản Vân Long nhận rõ tình thế rất nhanh và cũng đưa ra lựa chọn chính xác.


Mà tiếp theo, Quý Mộng Khiến chính thức Đại biểu Ban Giám đốc trong cuộc họp bộ máy kinh dinh mới lần đầu tiên công bố, tất cả nhân viên quản lý trung tầng trở lên lương hàng năm đều được tăng. Tin tức tăng lương này, lập tức đánh nát một chút "dao động" cuối cùng trong lòng nhân viên quản lý cao tầng, tai họa ngầm không ổn định bởi sinh ra vì Hoàng Tự Long từ chức và thay đổi quyền lực của công ty bất động sản Vân Long đã được tiêu trừ.


Trong vài ngày ngắn ngủn, Quý Mộng Khiết dùng thủ đoạn lôi đình thi hành quy phạm hệ thống khoa học "hình thức quản lý điều khiển Long Đằng" lấy tư bản làm ràng buộc trong bất động sản Vân Long, thông qua quản lý điều khiển đối với người tiền của, nhanh chóng liên kết nền tảng của bất động sản Vân Long với toàn bộ tập đoàn Long Đằng, khiến nó trở thành một tàu chiến nhỏ phụ thuộc vào chiến thuyền hàng không mẫu hạm Long Đằng này.


Hoàng Tự Long phẫn nộ sinh bệnh vào ở bệnh viện, nhưng giờ phút này, trên dưới bất động sản Vân Long tràn ngập "văn hóa Long Đằng", từ cao tầng đến công nhân bình thường đều tự hào và hưng phấn vì trở thành người của tập đoàn Long Đằng, còn có ai đi chú ý tới Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị nghèo túng như gã chứ.


Lúc này Hoàng Tự Long ân hận, nếu không phải gã có suy nghĩ kỳ lạ muốn "bắt cặp" với An Tại Đào không ngừng khiêu khích, gã làm sao lại có kết cục thế này. Một xí nghiệp mình vất vả dốc sức làm ra, nháy mắt liền trở thành của người khác. Từ sau đó, gã rốt cuộc không tham dự vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Vân Long, chỉ có thể ở một bên dõi mắt trông mong cuối năm chia hoa hồng.


Tuy rằng trước mắt gã còn nắm giữ nhiều cổ phần của công ty, nhưng gần như ai cũng rõ ràng, bước tiếp theo, tập đoàn Long Đằng chắc chắn sẽ tiến thêm một bước tiens hình "chỉnh hợp" cổ phần công ty, sẽ dùng đầy đủ các thủ đoạn đạt được cổ phần trong tay gã, thật sự đóng dấu tài sản tập đoàn Long Đằng lên bất động sản Vân Long.


Nghiêm khắc mà nói, lần này tập đoàn Long Đằng thu mua bất động sản Vân Long cũng không phải chủ ý của An Tại Đào, thậm chí cũng không phải ý kiến của Hạ Hiểu Tuyết, mà do Mạnh Cúc quyết đoán. Dùng ý tứ của An Tại Đào, chính là muốn để Long Đằng dùng thủ đoạn thị trường cho Hoàng Tự Long một chút cảnh cáo là được, không cần phải làm ra động tác lớn như vậy.


Bởi vì Hạ Hiểu Tuyết sắp sinh, trên cơ bản ở nhà dưỡng thai, cũng không thể quản chuyện công ty. Mạch Cúc ngồi ở tổng bộ công ty, nghe nói một thương nhân cũng dám kiêu ngạo như thế, Mạnh Cúc rất tức giận trong lòng, nói chuyện với hai người Lưu Ngạn, lại trưng cầu ý kiến của Hạ Hiểu Tuyết, cuối cùng quyết định thua mua công ty bất động sản này, cho người này một bài học sâu sắc.


Đương nhiên, đồng thời mượn việc này mở rộng phân ngạch của công ty ở lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Nói cách khác, chuyện này của An Tại Đào chẳng qua là cho tập đoàn Long Đằng cái cớ thu mua bất động sản Vân Long mà thôi. Cho dù không có hôm nay đối với tập đoàn Long Đằng sớm có ý tiến quân vào lĩnh vực khai phá bất động sản mà nói, thu mua một xí nghiệp bất động sản cũng là chuyện sớm muộn.


Mà trên thực tế, đối với việc tập đoàn Long Đằng mua thanh công bất động sản Vân Long, đánh tiếng trống mở màn tập đoàn Long Đằng tiến quân vào bất động sản. Trong vài năm ngawnsn gủn tiếp theo, bất động sản Long Đằng thực dùng thực lực tư bản rất lớn, dựa lưng vào công ty tập đoàn, thực hiện phát triển vượt bậc, trở thành công ty bất động sản lớn nổi tiếng trong nước. Điểm này, An Tại Đào không ngờ, hai cổ đông lớn của bất động sản Vân Long có lui tới mậu dịch chặt chẽ với Long Đằng, có thể nói, tập đoàn Long Đằng là "khách hàng" lớn nhất của tập đoàn Vân Sơn Hongkong và tập đoàn Minh Châu Singapore, hai nhà đều cung cấp hàng hóa cho Long Đằng. Hơn nữa, thực lực và thế lực của tập đoàn Long Đằng ở Châu Á không gì sánh kịp, hai công ty này căn bản vô lực chống lại Long Đằng... Bởi vậy, "tâm tư" của Mạnh Cúc biến thành sự thật rất nhanh, phân biệt dùng tài sản và tiền mặt tiến hành thu mua cổ phần bất động sản Vân Long trong tay Mã Vân Sơn, Tạ Á Long.


Giáo huấn Hoàng Tự Long nhận được không thể sâu sắc hơn. Bất động sản Vân Long thay đổi, lại không gây ra gợn sóng nào ở tỉnh thành. Bởi vì động tác của Quý Mộng Khiết quá nhanh, nhanh đến nói người trong giới cũng chưa phản ứng lại. Mãi đến sau khi Quý Mộng Khiết ổn định cục diện, lưu lại Trương Ninh Vũ ở lại bất động sản Vân Long, bản thân mình vội vàng trở về Yên Kinh, tin tức bất động sản Vân Long bị tập đoàn Long Đằng thu mua mới dần truyền bá ra, khiến xí nghiệp bất động sản khác biết được.


Tập đoàn Dân Thái Phòng Sơn là xí nghiệp đầu tiên nhận được tin tức, làm đối thủ cạnh tranh trong nghề, hai nhà đầu tư khai phá lớn nhất tỉnh, Dân Thái hiểu biết bất động sản Vân Long dường như cũng bình thường. Truyện Sắc Hiệp - https://truyenfull.vn


Sau khi Lộ Binh nhận được tin tức này không kìm nổi hít một ngụm khí lạnh, lại nhận thức một lần nữa năng lực rất lớn và thủ đoạn quyết đoán ác nghiệt của An Tại Đào. Hơn nữa, từ nay về sau có nghĩa tập đoàn Long Đằng bắt đầu nhúng tay vào thị trường khai phá bất động sản của tỉnh Đông Sơn... đây mới là chỗ khiến Lộ Binh cảm thấy tâm tình phức tạp!


Dân Thái và bất động sản Vân Long là đối thủ cạnh tranh lớn nhất ở tỉnh, đua tranh kịch liệt ở thị trường trong tỉnh, trước khi Long Đằng chen vào, Dân Thái có thể buông tay buông chân cạnh tranh phân ngạch thị trường với bất động sản Vân Long, nhưng sau khi Long Đằng tiền vào, bởi vì có quan hệ riêng với An Tại Đào, Lộ Binh liền cảm thấy hơi khó làm. Đấu hay không, đây là một vấn đề? Đấu thế nào? Đây cũng là một vấn đề.


Lộ Binh đang muốn bớt thời gian gọi điện thoại qua An Tại Đào thăm dò phong thanh, gã lại nhận được một tin tức từ chỗ Mã Hiểu Yến ở Quy Ninh: Hạ Hiểu Tuyết vợ An Tại Đào muốn tới Phòng Sơn dưỡng thai, An Nhã Chi mẹ An Tại Đào cũng theo tới.


Mã Hiểu Yến tìm Lộ Binh, chính là muốn để Lộ Binh tìm một biệt thự Dân Thái mới xây dựng khai phá ở phía bắc khu kinh tế mới Tư Hà cho An Nhã Chi và Hạ Hiểu Tuyết tạm thời ở lại. Tuy rằng An Tại Đào đều có nhà ở Quy Ninh và thành phố Phòng Sơn, nhưng An Tại Đào không thích không khí không tốt của thành phố, muốn tìm phòng ở khu kinh tế Tư Hà. Không khí nơi này tươi mát, khí hậu tốt, rất thích hợp Hạ Hiểu Tuyết dưỡng thai.


Ý tứ Hạ Hiểu Tuyết là mua một bộ xuống, về sau nói không chừng có thời gian còn có thể đến ở, dù sao An Tại Đào ở tại Phòng Sơn, chẳng khác nào cô cũng có một nhà ở Phòng Sơn. Nhưng An Tại Đào cảm thấy mua hơi quá lãng phí, hắn đã có hai căn nhà tại Phòng Sơn, không cần mua them nữa, cho nên liền kiên trì "mượn" một căn. Thật ra Hạ Hiểu Tuyết cũng không sao cả, cũng không có dây dưa với An Tại Đào. Nhà đầu tư khai phá Lộ Binh tìm căn hộ trong khu khai phá của mình đương nhiên không có gì khó.


Gã đã tìm một căn biệt thự trang hoàng tốt cho An gia, đây là "phòng khách" tập đoàn Dân Thái chuyên lưu lại tiếp đãi khách quý, một cuộc điện thoại của An Tại Đào liền lấy tới tay.


- Bí thư An bận rộn, rốt cuộc đồng ý gọi điện tới dân chúng như tôi…


Lộ Binh cười ha ha, nói đùa với An Tại Đào kéo gần cảm giác xa cách vì lâu ngày không gặp giữa hai người.


- Lộ Binh, anh ít đùa giỡn với tôi. Phòng ở tìm xong chưa? Ha ha, quả thật phiền toái anh, Hiểu Tuyết nói, sau khi cô ấy tới Quy Ninh sẽ mời anh bữa cơm cảm ơn anh.


- Cảm ơn cái rắm… Hiểu Tuyết và bác gái tới chỗ chúng tôi ở hai ngày, tới địa bàn của tôi, tôi còn có thể không quan tâm? Thật ra dung tâm tư của tôi, ở biệt thự của tôi là tốt nhất… Nhưng vợ tôi suy xét nhiều lắm, nói cậu là Bí thư Thành ủy, không thể đi lại với thương nhân chúng tôi quá chặt chẽ, phải tránh hiềm nghi, cho nên tôi mới chưa ra một căn biệt thự công ty dung để tiếp đãi, sửa sang sạch sẽ lại. Cậu yên tâm, tất cả đồ dung đều hoàn toàn mới, tôi vừa sai người đổi mới, mọi người không cần mang theo cái gì cả, trực tiếp vào ở là được. Mặt khác, trong nhà tôi có hai bảo mẫu, tôi cũng để các nàng qua đó.


An Tại Đào tự nhiên sẽ không khách khí gì với Lộ Binh, thản nhiên cười:


- Được, tôi liền không khách khí, chờ mẹ tôi và Hiểu Tuyết đến, chúng tôi lập tức qua đó. Đúng rồi, Lộ Binh, vừa rồi Hiểu Tuyết gọi điện tới, noi để tôi giải thích với anh hai câu… Tuy rằng tập đoàn Long Đằng thu mua bất động sản Vân Long, cũng có mục tiêu tiến quân lĩnh vực bất động sản, nhưng trên cơ bản Long Đằng sẽ không tham gia xây dựng công trình ở tỉnh, về sau cô dần dần chuyển dời bất động sản Vân Long tới Trung tâm và khu vực chung quanh Yên kinh…


Lộ Binh xấu hổ một hồi, cười ha ha, lại không nói gì thêm, cũng không có gì để nói. Chỉ là An Tại Đào nói lời này, khiến gã hoàn toàn yên long. Cũng không phải gã sợ hãi Long Đằng đoạt đi thị trường của Dân Thái, mà lo lắng trong quá trình cạnh tranh hai doanh nghiệp sẽ sinh ra "ma sát" phá hỏng quan hệ giữa nhà họ Lộ và An gia.


- Còn có, Hiểu Tuyết cũng nói, phương diện khai phá bất động sản của Dân Thái các anh khá tốt, nhưng vì sao không xuất ngoại tìm hạng mục mà làm? Ví dụ như Đông Nam Á và Châu Phi…


An Tại Đào nói đầy thâm ý:- Có thể để Long Đằng mở rộng thị trường hải ngoại cho các anh một chút… Vấn đề này, tốt nhất qua hai ngày chờ Hiểu Tuyết tới đây hai người gặp mặt nói chuyện, tôi cũng không hiểu lắm. Thế nào?


Trước mắt Lộ Binh sang ngời, trong lòng lập tức hưng phấn, liền cười ha ha nói:


- Được, anh bạn, đạt đến một trình độ nào đó… Được, cậu bận của cậu, bên này tôi sẽ chuẩn bị tốt hết thảy, sẽ chờ Hiểu Tuyết và bác gái tới. Lúc Hiểu Tuyết đến, cậu nhớ gọi điện cho tôi!


Hai ngày gần đầy, Chủ tịch thành phố trợ lý Cổ Vân Lan bận tối mày tối mặt. Phương án quy hoạch xây dựng mới khu văn phòng làm việc Đảng ủy chính quyền thành phố Phòng Sơn, dựa theo chỉ thị mới nhất của Bí thư Thành ủy An Tại Đào, tiến hành tu chỉnh toàn diện. Chỉnh thể vốn đầu tư giảm bớt trên diện rộng, khoản đầu tư mấy trăm triệu bị giảm xuống không tới trăm triệu. Diện tích đất cũng giảm xuống trên diện rộng, rất nhiều phương tiện trong kế hoạch vứt bỏ không xây dựng.


Cổ Vân Lan phối hợp Dương Hoa, chủ trì công tác tu sửa điều chỉnh phương án quy hoạch thiết kế. Đây cũng không phải một chuyện nhỏ, bởi vì lúc trước làm quy hoạch chỉnh thể, điều chỉnh cục bộ và bên ngoài, tức là bản thân phương án cũng phải làm ra Huy điệp tương ứng nào đó.


Lượng công việc rất lớn rất rườm rà, nhưng đây còn không phải chuyện khiến Cổ Vân Lan vò đầu. Chuyện khiến cuộc sống gần đây của cô bất ổn vẫn là đấu thầu công trình cải tạo khu gia đình sống bằng lều ở thành Nam lần thứ hai, ngày kia sẽ mở đấu thầu, nhưng đến nay vẫn không có một doanh nghiệp báo danh.


Cổ Vân Lan thong qua các loại quan hệ riêng của mình, "thuyết phục" một số xí nghiệp bất động sản mình quen thuộc tới tham dự, nhưng quy mô xí nghiệp bất động sản cô nhận thức đều khá nhỏ, thực lực kinh tế có hạn, làm sao có thể nuốt trôi miếng thịt lớn như khu gia đình sống bằng lều phía Nam thành phố.


Nếu không trước tiên gác lại? Cổ Vân Lan đừng có suy nghĩ này, nhưng cô nhớ tới An Tại Đào kiên định và nhiệt tình đối với hạng mục công trình này, liền bỏ qua suy nghĩ này của mình.


Nhưng… Nếu thành phố mời dự đấu thầu, không có một doanh nghiệp tham dự, đây không thể nghi ngờ sẽ tạo thành một trò cười lớn, sẽ khiến mặt mũi của lãnh đạo thành phố nhất là nhân vật số một An Tại Đào không dễ nhìn.


Cổ Vân Lan ngẩng đầu xem đồng hồ, thấy đã 11 giờ, cô rốt cuộc mất kiên nhẫn, đang chuẩn bị tới chỗ An Tại Đào báo cáo một tiếng, xin chỉ thị một chút xem có thể đấu thầu chậm lại một chức hoặc là trực tiếp gác lại hay không. Nhưng cô còn chưa rời khỏi ghé, thư ký tiểu Chu của cô liền gõ cửa vội vàng đi vào nhẹ giọng nói:


- Chủ tịch thành phố Cổ, Tổng Giám đốc Trang Ninh Vũ của công ty bất động sản Vân Long tỉnh thành xin gặp, là thư ký Lý Bình của Bí thư Thành ủy An giới thiệu tới…


- Trương Ninh Vũ? Bất động sản Vân Long?


Cổ Vân Lan kinh ngạc mà liếc tiểu Chu hai cái, trầm mặc một hồi:


- Được, để ông ta tiến vào.


Không bao lâu, một người đàn ông trung niên tướng mạo thanh tú mang theo một túi da màu đen chậm rãi đi theo tiểu Chu tiến vào văn phòng Cổ Vân Lan. Người đàn ông này tiến lên một bước cười nói:


- Xin chào Chủ tịch thành phố Cổ, tôi là Tổng Giám đốc Trương Ninh Vũ của công ty bất động sản Vân Long, đây là danh thiếp của tôi, mời ngài xem qua.


Cổ Vân Lan hoài nghi đứng dậy nhận danh thiếp nhìn lướt qua, sau đó bắt tay Trương Ninh Vũ hàn huyên hai câu:


- Không biết Hoàng Đổng…


Cổ Vân Lan còn chưa nói xong, Trương Ninh Vũ liền cười nói xen vào:


- Chủ tịch thành phố Cổ, có thể ngài còn chưa rõ ràng lắm, không lâu trước bất động sản Vân Long bị tập đoàn Long Đằng thu mua… Hiện giờ Chủ tịch Hội đồng quản trị bất động sản Vân Long là Quý Mộng Khiết Quý Tổng của tập đoàn chúng tôi kiêm nhiệm, tôi là do tập đoàn phái ra đảm nhiệm Tổng Giám đốc Vân Long…


Cổ Vân Lan giật mình kinh hãi, tâm thần chấn động:!


- Ngài nói, tập đoàn Long Đằng này không phải là công ty của Hạ Hiểu Tuyết vợ Bí thư An sao! Nói như vậy, chẳng lẽ đây là Bí thư An… Gian thương Hoàng Tự Long này chọc giận Bí thư An, mà Bí thư An không ngờ trực tiếp dung đến chiêu này? Trời ạ


Biết được thương nhân lớn của Hongkong từng làm mưa làm gió ở tỉnh không ngờ rơi vào kết cục như thế, Cổ Vân Lan cảm thấy chuyện này quả thực không thể tin nổi, đồng thời cảm thấy kinh hãi vì thủ đoạn lôi đình của An Tại Đào.


Cô nhìn Trương Ninh Vũ thật sâu, sắc mặt hơi thay đổi, ánh mắt lóe ra. Thật lâu sau, cô mới thản nhiên nói:


- Trương Tổng, hóa ra quý công ty đã thay đổi quyền khống chế cổ phần, khó trách lúc trước các ngài đề xuất muốn rời khỏi kiến thiết công trình cải tạo khu gia đình sống bằng lều của thành phố Phòng Sơn…


Trương Ninh Vũ cười ha ha:


- Chủ tịch thành phố Cổ, mục đích chủ yếu tôi tới đây lần này, chính là đầu tư dựa theo an bài của tập đoàn, tới thành phố Phòng Sơn tiếp tục bàn luận hợp tác hạng mục công trình này! Tôi đi tìm Bí thư An, Bí thư An nói ngài phụ trách chuyện này, để cho tôi tới tìm ngài!


- Ngài xem như thế này… Nếu thành phố không phản đối mà nói, bất động sản Vân Long đồng ý tiếp tục đầu tư công trình cải tạo khu gia đình sống bằng lều của thành phố Phòng Sơn. Chỉ cần thành phố gật đầu, chúng tôi lập tức sẽ giao tiền, mà kỳ đầu tư thứ nhất sẽ chuyển tới trong một tuần


- Xin thành phố tin tưởng thành ý và thực lực của công ty chúng tôi. Cho dù bất động sản Vân Long đang có vấn đề, nhưng sau lưng còn có tập đoàn tài chính lớn là tập đoàn Long Đằng, tin tưởng hạng mục mấy trăm triệu còn không tính là gì!


Trương Ninh Vũ cười khoát tay áo. Cổ Vân Lan trên mặt mỉm cười, trong lòng lại thở dài.


Quả nhiên là người của công ty lớn, quả nhiên là nhiều tiền thế lớn, hạng mục công trình mấy trăm triệu trong mắt người ta "còn không tính cái gì"!


- Được, công ty bất động sản Vân Long đồng ý tiếp tục đầu tư, đối với thành phố mà nói, tự nhiên là cực kỳ cao hứng. Trương Tổng, mời ngồi, chúng ta lập tức bàn bạc hợp tác cụ thể…


Thái độ của Cổ Vân Lan lập tức nhiệt tình rất nhiều, nhưng cô vừa nói chuyện cùng Trương Ninh Vũ, trong lòng lại vừa cổ quái nghĩ rằng: "Đây có tính là Bí thư An tiêu tiền của bản thân giải quyết vấn đề của mình hay không? Đều nói vợ Bí thư An có tiền, hiện giờ xem ra, quả thật không phải thành công bình thường…"


Nhưng Cổ Vân Lan lập tức nghĩ tới một vấn đề: An Tại Đào để công ty con thuộc tập đoàn Long Đằng do vợ mình nắm trong tay đầu tư công trình Phòng Sơn, chẳng lẽ hắn không muốn tránh hiềm nghi sao?
Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Quan Thanh