Sở Tiêu


Lúc này Thanh Y quán chủ từ trên lầu lay động trường sam bước xuống, Vân Sở xem có chút ngây người.

Chỉ thấy một bóng dáng mảnh khảnh xanh thẩm, cùng với như có như không mùi thơm, bước sen nhẹ nhàng, từ trên chậm rãi xuống. Hai bên tóc mai tung bay, nhẹ nhàng hất lên, khóe miệng hơi hơi giơ lên, như ẩn như hiện tiếu ý, vẻ mặt trắng thuần sạch sẽ có mấy phần cao thượng, theo gió nhẹ lung lay trường bào làm cho người ta cảm thấy có một tia cao ngạo, như lạc tuyết hàn mai.

Người tới khẽ mở môi son:

_ Tiểu oa nhi, ngươi tới nơi này làm gì?

Giả bộ bộ dáng cả người đều vô hại.

Vân Sở hoàn hồn, đáp:

_Ta đến tìm Thanh Y, vị ca ca này ngươi có biết hắn ở nơi nào không?

Người tới che miệng cười yếu ớt:

_Tiểu oa nhi tìm hắn làm gì? Ngươi có biết hắn là người nào không?

Vân Sở trấn định nói:

_Ta tìm hắn có việc, ngươi có thể nói cho ta biết hắn ở đâu không?

Không hổ là bảo bối nhi tử của Vân Tiêu, cho dù đang tại tình huống gì cũng không thất kinh.

Người tới phiêu liếc mắt vẻ mặt kiên định tiểu oa nhi, trong đầu nhanh chóng tính toán, cảm thấy sự tình tựa hồ so với tưởng tượng của hắn càng thú vị hơn, phất phất tay áo nói:

_Đi theo ta!

Vân Sở cứ như vậy ngây ngốc đi theo hắn, đi thang lên lầu, đi qua mấy cái hành lang đỏ thắm, đi vào một gian nhã phòng, hai người cùng nhau ngồi xuống trên bàn. Vân Sở nhìn thấy một phòng phong cách cổ xưa, trang trí thanh lịch, ngửi mùi hương bên trong phiêu tán ra từ huân hương, lập tức cảm thấy người thoải mái không ít.

Người nọ khoát một chân lên trên một chân còn lại, trường tụ phất phất một cái mới mở miệng nói:

_Nói đi! Chuyện gì?

Vân Sở ngây ra một lúc, lúc này mới nghĩ đến, trước mắt nhân trừ bỏ Thanh Y, còn có ai có thể quản lý sai khiến các tiểu quan, trừ bỏ Thanh Y, ai có khả năng hiện ra khuôn mặt tuyệt thế vô song kia, cùng với bước sen làm lay động say lòng người, tuy rằng đoán là như thế, bất quá vẫn mở miệng hỏi:

_Ngươi chính là Thanh Y sao?

Thanh Y không nói, bưng lên ly rượu trên bàn rót một ít vào miệng, rồi đem chén thả lại chỗ cũ, như trước nói:

_Tiểu oa nhi ngươi có chuyện gì nhanh lên nói đi!

Lại không biết tư thái bưng ly rượu của hắn trong mắt Vân Sở lại say lòng người như thế nào, Vân Sở xem ra thật giống như trích tiên tuấn dật phiêu sái, thật khiến Vân Sở bội phục hắn sát đất, trong lòng không khỏi muốn mở miệng gọi hắn một tiếng “sư phó “. Đến lúc này, Vân Sở mới rõ ràng ý thức được chính mình lúc ấy vì sao phải vào “Thanh Mộng Ổ “, lại vì sao chỉ tên nói muốn tìm Thanh Y.

Nếu hiểu được, Vân Sở cũng không nhăn nhó, mở miệng lên tiếng:

_Ta nghĩ muốn bái ngươi vi sư, thỉnh cầu ngươi dạy ta như thế nào mới có thể trở nên có sức quyến rũ, hoặc xin ngươi cho phép ta ở bên cạnh nhìn các vị ca ca, học một chút!

Trong lòng Vân Sở, vị Thanh Y này thực sự thần kỳ như truyền thuyết đã nói, hành vi cử chỉ tự nhiên hào phóng như vậy, bên trong cao quý lộ ra một cổ tư thái mị nhân, như liên hoa cao thượng sống trong nước bùn mà không bị lây nhiễm, như vậy hắn đúng là người mà mình muốn tìm, cho dù bái hắn làm sư phụ cũng không có gì không thể.

_Ngươi là muốn vào quán của ta?

_Đều không phải, ta chỉ muốn học ngươi, không nhập quán.

_Ý của ngươi là ngươi không muốn trở thành tiểu quan nhi của “Thanh Mộng Ổ”, lại muốn ta dạy ngươi một ít kỹ xảo mị nhân.

Thanh Y nhướn mi, nghĩ đến người tới thật ngây thơ khờ dại. Không vào quán lại cho hắn chỗ học tập, thử hỏi có quán chủ nào nguyện ý. Vả lại ý tưởng của hắn cũng không giống người bình thường, có ai muốn đến nơi này, một nơi thanh nhạc để xin chỉ dạy.

_Không phải mị nhân, ta bất quá muốn làm cho chính mình trở nên càng thêm, càng thêm ~~ muốn cho Tiêu có thể, có thể ~~~

Vân Sở có chút nói không được.

Người bên ngoài xem ra hắn chính là thuần túy không có việc gì làm đi kiếm chuyện, muốn bị đánh. Nhưng Thanh Y lại có lối suy nghĩ cùng người khác bất đồng, hắn không có việc gì làm, muốn tìm chuyện thú vị, càng là chuyện thú vị hắn càng có hứng thú.

Thanh Y cố ý không nể mặt, nói:

_Tiểu oa nhi, như thế nào có thể đi đâu ~ ngươi có biết, chúng ta một hàng đều phải dựa vào kỹ xảo mới có ăn, nếu ngay cả chúng đều bị người khác học, vậy bảo cuộc sống sau này chúng ta sống như thế nào đâu~~~ không phải ta không muốn dạy ngươi, nhưng làm gì cũng phải có luật lệ làm sao có thể tùy ý làm việc đâu. Đáng tiếc oa nhi ngươi lại không chịu đến làm tiểu quan cho ta, nếu xử lý không tốt thì sao. Không phải ca ca ta không giúp ngươi, vì ngươi làm ta rất khó xử a! Bất quá ~~~

Thanh Y cố ý kéo dài âm điệu, dừng một chút, cặp mắt như nước tỉ mỉ nhìn Vân Sở, thấy cá đã mắc câu, lúc này mới nói tiếp:

_Bất quá, ngươi nếu nguyện ý kể lại tiền căn hậu quả, hoặc lý do vì sao không thể không làm như vậy, thì thật ra ta có thể cân nhắc xem có thể đối đãi khác biệt với ngươi hay không.

Vân Sở cúi thấp đầu xuống.

_Có phải vì phụ thân ngươi không a ~

Thanh Y tự nhiên đoán ra tám chín phần, có một chút hứng khởi, cố ý nói toạc:

_Phụ thân ngươi có biết không?

Vân Sở đầu càng cúi thấp hơn. Y như thế nào sẽ biết, chính mình làm sao dám đem chuyện này nói cho y nghe.

_Ai!

Thanh Y vẻ mặt bi thương.

_Oa nhi ngươi tại sao có thể ngốc như vậy, người kia, phụ thân ngươi căn bản một chút cũng không quan tâm ngươi, ngươi làm sao phải khổ, vì y làm chuyện như thế?

Thanh Y thở dài, làm bộ lắc lắc đầu mình, tóc mai trên đầu thuận tiện tung bay:

_Phụ thân ngươi a, là người mặt lạnh tâm lãnh như vậy, ai, hài tử đáng thương, ngươi như thế nào liền cố tình sẽ như thế! Ngươi có biết, ngươi như vậy sẽ thực vất vả, ngươi còn không biết phụ thân ngươi đối với ngươi như vậy sao?

Thanh Y vừa lòng nhìn thấy đầu Vân Sở càng ngày càng thấp thẳng muốn dán xuống mặt bàn, còn có thần sắc ưu thương kia, nói thêm:

_Nếu thật sự là như vậy, ca ca ta cũng không phải là người có ý chí sắt đá. Hảo, ca ca ta liền giúp ngươi!

Vân Sở lập tức ngẩng đầu, vẻ mặt kinh hỉ, giống như có ít nước mắt đảo quanh trong hốc mắt hắn.

_Bất quá có điều kiện, ngươi phải đáp ứng mới được.

Vân Sở lúc này đem đầu mình như cây tỏi (?), cảm thấy được sự tình có lẽ có thể xoay chuyển.

_Thì phải là, ngươi từ nay về sau đều phải gọi ta là ” Thanh ca ca ” mới được.

Vân Sở nội tâm kích động bốc lên như nước biển, kêu một tiếng ” Thanh ca ca “. Trong lòng Vân Sở sớm như mọi người đem Thanh Y trở thành thần tiên, bởi vậy cũng không thấy rõ nụ cười đắc ý trên mặt Thanh Y.

Thanh Y tựa hồ có thể thấy tình cảnh vẻ mặt lạnh như băng ngàn năm không đổi của Tiêu Vương gia sau này đen nghiêm mặt tìm hắn tính sổ. Bất quá đây đúng là điều mà hắn muốn, cuộc sống quá mức nhàm chán chính là nên tìm điểm lạc thú tiêu khiển. Kế tiếp, nên như thế nào đem tiểu hài tử Vân Sở này trở nên giống như liễu phù phong sạch sẽ động lòng người, chọc người yêu thương, vừa thấy đã muốn tiến lên chà đạp một phen đâu? Cũng chỉ có như vậy mới có thể đưa cho Tiêu Vương gia một kinh hỉ lớn!

Lúc này nội tâm Thanh Y vạn phần kích động, nhưng vẻ mặt lại như thường, không hổ là người đã gặp qua các loại trường hợp lớn, lão yêu tu luyện thành tinh!


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Sở Tiêu