Thốn Mang


Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

- Phải rồi, Lý Dương tiểu hữu, ngươi một khi tới Quỷ giới, nhớ đi trước tìm Tần Nghiễm Vương, ngươi chỉ cần nói ngươi là hảo bằng hữu của ta, đồng thời nói cho hắn một câu nói "Khuôn mặt, nắm tay", thái độ hắn đối với ngươi chắc sẽ rất tốt.

Côn Bằng Yêu Đế đột nhiên nói, trên mặt mỉm cười.

- Khuôn mặt? Nắm tay?

Lý Dương sửng sờ, trong lúc nhất thời không biết Côn Bằng Yêu Đế nói thế rốt cuộc có ý nghĩa gì.

Đàm Đồ hắc hắc cười nói:

- Lý Dương huynh đệ, cứ nghe phụ thân ta nói, Tần Nghiễm Vương khẳng định sẽ "tận tình" chiêu đãi ngươi, nói không chừng còn trực tiếp cho thủ hạ giúp ngươi tìm người.

Vẻ mặt Côn Bằng Yêu Đế khẳng định, nhưng tiếu ý trong mắt cũng làm cho Lý Dương cảm ngộ được, chỉ cần nói "khuôn mặt, nắm tay" nhất định sẽ không ổn.

- Đàm Đồ huynh, Côn Bằng Yêu Đế tiền bối, các ngươi đang hí lộng ta à, nói như vậy thì có ý gì? Việc này không đùa được đâu!

Lý Dương làm bộ rất nghiêm túc nói.

- Yên tâm!

Côn Bằng Yêu Đế khẳng định nói:

- Ngươi chỉ cần nói như thế, khẳng định thái độ Tần Nghiễm Vương đối với ngươi sẽ tốt phi thường. Nếu có gì không tốt, ngươi cứ tới tìm tới Côn Bằng ta tính sổ, nhưng vì sao lại nói "Khuôn mặt, nắm tay" hai từ đó thì ngươi không nên hỏi nhiều!

- Đúng vậy, ngươi không cần hỏi nhiều, ta và cha còn có thể hại ngươi sao?

Đàm Đồ vỗ vỗ bả vai Lý Dương, cười hì hì nói.

Lý Dương nhíu mày đầu, nhìn phụ tử bọn họ, trong lúc nhất thời cũng nhìn không ra Côn Bằng Yêu Đế và Đàm Đồ rốt cuộc đang có chủ ý gì.

Bất quá Lý Dương cũng liền mỉm cười, hắn và Côn Bằng phụ tử trong khoảng thời gian tiếp xúc vừa qua, Lý Dương cũng biết phụ tử bọn họ đều không câu nệ tiểu tiết, tuyệt đối sẽ không gây bất lợi với bằng hữu.

- Tốt, ta tin tưởng phụ tử hai người. Nếu ra xảy ra việc gì ngoài ý muốn, hừ hừ, phi đao ta không phải cái có thể nói đùa.

Một chùm đao mang từ ngón tay Lý Dương lóe ra, đã thấy Lý Dương mỉm cười, Côn Bằng Yêu Đế và Đàm Đồ đều cười to lên.

Ngày thứ hai.

Bên ngoài Côn Bằng đảo, mấy người Lý Dương, Côn Bằng Yêu Đế, Đàm Đồ, Kim Tu Yêu Đế, Ngân Giáp Yêu Đế, cả nhà Cam Nguyên, những người đưa tiễn Lý Dương lên đường.

- Cam Nguyên. Ngươi cứ an tâm tu luyện tại đây, Đàm Đồ đại ca nhất định sẽ thay ta dạy ngươi tốt, ở đây sẽ không ai khi dễ các ngươi. Bất quá ngươi phải nhớ kỹ nhất định phải cố gắng tu luyện, biết không?

Lý Dương xoa xoa đầu Cam Nguyên, cổ vũ nói.

Cam Nguyên thập phần kiên định gật gật đầu, cặp mắt to sáng ngời nhìn Lý Dương, nói:

- Lý Dương đại ca, chừng nào ngươi mới gặp lại ta?

Lý Dương hơi kinh ngạc, chính mình lúc nào trở về thật sự khó nói, dù sao chặng đường đến Quỷ giới khó có thể đoán trước, ai biết sẽ phát sinh việc gì.

Lý Dương quay về Cam Nguyên, trên mặt lộ ra nụ cười, xoa xoa đầu Cam Nguyên nói:

- Yên tâm, đại ca một khi sự tình giải quyết xong, khẳng định sẽ đến tìm ngươi, nói không chừng đại ca đến gặp lại ngươi, không chỉ có một mình đâu!

- Không một mình chẳng lẽ còn có người khác?

Cam Nguyên con mắt sáng ngời.

Lý Dương trong đầu không tự kìm được, dung mạo Khương Tuyết lại hiện lên trong đầu Lý Dương rất rõ ràng, không có chút mơ hồ, rất nhiều người nói, thời gian quá dài, trí nhớ dần dần mơ hồ, nhưng dung mạo Khương Tuyết giống như đao khắc rất sâu trong đầu Lý Dương.

- Còn có một vị tỷ tỷ xinh đẹp, bất quá tạm thời ngươi chưa gặp được nàng.

Lý Dương sủng ái xoa xoa đầu Cam Nguyên nói.

Bình thường mà nói, trong Lý Dương đang có một hy vọng, hy vọng lần này đến Quỷ giới thật sự có thể tìm được Khương Tuyết, trải qua vô vàn khó khăn, vô luận là thế tục, Côn Luân tiên cảnh, Hoàng Tuyền hải, Ma giới, Minh giới, Yêu giới, đều đã có dấu chân của Lý Dương, thậm chí kể cả cảnh đổ máu chém giết.

Con đường đi từ trước tới giờ, Lý Dương cũng từ một phàm nhân trở thành một người có thể tranh phong cùng siêu cấp nhân vật đứng đầu Yêu Đế, Ma Đế, Tiên Đế.

Hắn hoàn toàn có tư cách đi tìm kiếm người yêu, qua Bắc Minh hải đến Quỷ giới, đó chính là mục đích của Lý Dương.

- Tỷ tỷ? chẳng lẽ Lý Dương đại ca lại thích cô gái đó?

Cam Nguyên con mắt sáng ngời, tự đoán nói.

Lý Dương cười cười mắng:

- Tiểu quỷ...

Lý Dương lúc này ngẩng đầu nhìn về phía Côn Bằng Yêu Đế và Đàm Đồ nói:

- Côn Bằng Yêu Đế tiền bối, Đồ huynh, ta giao Cam Nguyên lại cho các ngươi, ta bây giờ bên mình có rất nhiều việc nên không thể tự mình dạy hắn, phiền toái đến các ngươi.

Đàm Đồ nghiêm mặt, tựa hồ có chút giận dữ nói:

- Lý Dương huynh đệ, ngươi nói linh tinh cái gì? Chuyện nhỏ như vậy, mấy ngày nay quan hệ giữa ta và tiểu tử Cam Nguyên cũng rất tốt, tiểu tử kia rất nghe lời, hơn nữa tư chất rất tốt, nếu cố gắng nói không chừng liền có thể đạt tới Yêu Đế cảnh giới. Dạy một tiểu tử thông tuệ như vậy, quả thật rất tốt. Ngươi cứ yên tâm, Đàm Đồ ta cam đoan sẽ dạy tiểu tử thật tốt.

Côn Bằng Yêu Đế cũng đứng bên cạnh nói:

- Lý Dương tiểu hữu, nhi tử ta tính tình có chút táo bạo, không chịu ngồi yên một chỗ, cũng vì đó mà hắn vẫn đình trệ tại Yêu Đế tiền kì, để cho hắn chuyên tâm dạy dỗ thiếu niên này đối với tính tình hắn cũng là một loại tu luyện, ngược lại là chuyện tốt.

- Cha.

Đàm Đồ có chút bất mãn.

Nhất thời tất cả mọi người không kìm được cười rộ lên, Lý Dương đột nhiên tiến đến bên cạnh Đàm Đồ, bên tai Đàm Đồ nhỏ giọng hỏi:

- Đàm Đồ huynh, ngươi nói cho ta biết, phụ thân ngươi để ta nói cho Tần Nghiễm Vương "Khuôn mặt, nắm tay" rốt cuộc là có ý tứ gì?

Đồng thời tay Lý Dương vung ra, một đạo cấm chế liền bố trí chung quanh hai người, tuyệt nhiên người chung quanh không thể nghe lén.

Đàm Đồ trong mắt hiện lên tiếu ý, cũng đến bên tai Lý Dương nói:

- Ta nói cho ngươi a …


Lý Dương con mắt sáng ngời.

- Cái này là bí mật, ha ha...

Đàm Đồ lập tức liền ngửa đầu cười ha hả, Lý Dương không nhịn được bất đắc dĩ cười cười, lập tức phất tay giải trừ cấm chế.

Lý Dương lui về phía sau, nhìn lại mọi người rồi cười nói:

- Tốt rồi, các vị, mọi người cũng không nên tiễn nữa, ta đi đây.

Lý Dương hướng đến mọi người chắp tay hành lễ nói.

- Lý Dương huynh đệ.

Vợ chồng Cam Chân nhìn Lý Dương, trong mắt cũng lộ vẻ cảm kích. Lý Dương cứu mạng bọn họ, hơn nữa còn cho nhi tử bọn họ hai kiện thượng phẩm quỷ khí chủy thủ, ngoài ra còn làm cho Bắc Minh hải bá chủ - Côn Bằng Yêu Đế đến chiếu cố bọn họ, được Côn Bằng Yêu Đế bảo hộ, cả nhà Cam Nguyên khẳng định không có nguy hiểm gì.

Hơn nữa, Yêu Đế Đàm Đồ tự mình dạy Cam Nguyên, trong lòng bọn họ còn biết được Lý Dương từ nay về sau sẽ còn đến trợ giúp Cam Nguyên, nhi tử bọn họ tương lai nhất định sẽ vinh quang, Kim Mao Thủy Viên nhất tộc nói không chừng cũng có thể thay đổi vận mệnh, tự nhiên hai vợ chồng Cam Chân đối với Lý Dương cực kỳ cảm kích.

- Lên đường thuận lợi.

Côn Bằng Yêu Đế, Đàm Đồ, Kim Tu Yêu Đế, Ngân Giáp Yêu Đế, vợ chồng Câm Chân và Cam Nguyên chắp tay nói.

- Đại ca!

Trong mắt Cam Nguyên nước mắt chảy xuống, từ nhỏ đến lớn, ngoại trừ phụ mẫu hắn thì Lý Dương đối xử với hắn tốt nhất, bây giờ Lý Dương phải đi, hắn tự nhiên cảm thấy trong lòng khó chịu.

- Tốt, các vị, cáo từ... ha ha.. Cam Nguyên, chờ khi ta trở lại, nếu ngươi còn chưa tới Yêu Quân cảnh giới, ta sẽ "tận tình" dạy dỗ ngươi nha!

Lý Dương cười to, Lý Dương lập tức hóa thành một đạo hắc sắc lưu quang, trong nháy mắt liền biến mất trước mắt mọi người.

Bọn người Đàm Đồ, Cam Nguyên vẫn nhìn về phía thủy vực, rất lâu sau, rất lâu sau.

Khôn cùng Bắc Minh hải ngăn cách Minh giới và Quỷ giới căn bản rộng lớn khó có thể tưởng tượng.

Lý Dương dừng lại, con mắt nhắm lại, tinh thần hắn lúc này cảm thụ năng lượng ba động trong thiên địa rõ ràng. Tinh thần tu vi càng ngày càng cao tự nhiên năng lượng cảm ứng cũng càng ngày càng mạnh.

Đạt tới Ma Đế hậu kỳ, Lý Dương thậm chí thông qua tinh thần cảm ứng để khống chế thiên địa năng lượng.

Bình thường một ít Ma Đế hậu kỳ cao thủ có thể làm cho người ta sợ hãi, chính là sử dụng thiên địa năng lượng.

- Không trách Côn Bằng Yêu Đế hai tay hư áp, có thể sinh ra áp lực to lớn như vậy.

Lý Dương khóe miệng có vẻ tươi cười, hai tay cũng vung nhẹ ra, lập tức hư áp chậm rãi đi xuống, khí lưu đột nhiên chấn động, phía dưới hải thủy Bắc Minh hải trầm xuống mấy chục thước.

Lý Dương không hài lòng lắc lắc đầu:

- Côn Bằng Yêu Đế bình thường hư áp, đã có thể đem thân thể Vợ chồng Dương Thạch ép ra, áp lực của ta nhiều nhất chỉ có thể áp bách Yêu Quân mà thôi, so với Côn Bằng Yêu Đế còn kém hơn trăm lần a.

Lý Dương kỳ thật cũng không biết chính mình vừa mới đạt tới Yêu Đế hậu kỳ, đối cảm ứng thiên địa năng lượng chưa thể rõ ràng như thế được.

Cũng chỉ có cảm ngộ được thiên đạo trong mấy năm, thêm vào tư chất cực cao mới có thể đối với thiên địa năng lượng cảm ứng rõ ràng như thế.

Lý Dương hắn bởi vì ưu thế Tiên thiên, Tiên thiên đối với thiên địa, tự nhiên có cảm giác thân thiết, cho nên tinh thần tu vi hắn đạt tới Ma Đế hậu kỳ, mới có thể đạt tới trình độ như thế.

Kể cả Sư Đà Vương, Yêu giới Đại Thánh, đối với thiên địa năng lượng phỏng chừng đều không hơn được Lý Dương, mặc dù những người đó thực lực rất mạnh, nhưng tinh thần bọn họ đối với việc cảm ngộ thiên địa, thậm chí kể cả Tiên thiên tư chất đều không bằng Lý Dương.

Lý Dương hai tay vung ra, đột nhiên trong không gian năng lượng tụ tập lại, dưới chân Lý Dương là một đao mang rất lớn, lúc này xung quanh đao mang tản ra kim sắc quang mang bạch sắc đao phách màu nhũ, giờ phút này, năng lượng hoàn toàn tụ tập chung quanh đao mang, một lát sau, dưới chân Lý Dương liền xuất hiện một đám mây.

Tất cả đều do thiên địa năng lượng hình thành đám mây, bên trong đám mây cũng có đao mang đao phách, tốc độ căn bản không thể ảnh hưởng.

Nằm nghiêng trên đám mây, Lý Dương trên tay liền xuất hiện một tửu hồ, khóe miệng mang theo tiếu ý, Lý Dương cứ như vậy uống rượu bay về phía Quỷ giới.

Phía dưới là mang mang vô tận Bắc Minh hải, đám mây dựa vào tốc độ hơn mười ngàn dặm cực nhanh chóng hướng về phía Quỷ giới tiến đến.

Dung hợp tinh hợp Chi Khí nhũ bạch sắc đao phách, tốc độ cực nhanh, quả thực so với thần kiếm Tử Điện còn nhanh hơn mười lần ngoài ra còn không ngừng tăng lên, tốc độ như thế, phỏng chừng chỉ có Xích Tiêu khí trong truyền thuyết mới có thể vượt qua Lý Dương.

Bất quá độ biến thái của đao phách, nói không chừng ngay cả thần khí Xích Tiêu - đệ nhất tốc độ thần khí đều không thể so được.

Một canh giờ sau, Lý Dương đã thấy lục địa khôn cùng xa xa.

Sóng biển Bắc Minh hải từng trận từng trận vỗ vào vách đá và bờ cát, Lý Dương nằm nghiêng trên mây, trong nháy mắt liền bay qua biên giới Bắc Minh hải và Quỷ giới lục địa, trực tiếp bay vào lục địa Quỷ giới bên trong, nhất thời thế giới Quỷ giới khôn cùng hiện ra trước mắt Lý Dương.

Tốc độ mây bay chợt chậm lại, Lý Dương cũng từ trên mây đứng dậy, từ không trung chung quanh nhìn ngắm Quỷ giới.

Quỷ giới thập phần xinh đẹp, non xanh nước biếc, thủy lưu bộc bộc, mây trắng phiêu phiêu, nhìn về xa xa, Lý Dương đã thấy một ít thôn trang, nói cách khác chính là nơi Quỷ giới nhân tụ tập, trên thực tế xem ra nếu so sánh Quỷ giới và Minh giới thì nơi đây lại bình yên hơn rất nhiều.

Minh giới và Ma giới giống nhau, cường giả vi tôn.

Quỷ giới cũng và Tiên giới giống nhau, tương đối yên lặng, tranh đấu tương đối ít.

Lý Dương nhìn Quỷ giới, trong mắt cũng phát ra quang mang sắc bén chung quanh.

"Chính là Quỷ giới!" Lý Dương cảm thấy trong ngực nóng bừng lên, trong mắt từ từ xúc động, đã bao nhiêu năm, bao nhiêu thứ trong mộng đều hiện ra, mặc kệ lúc nào, cho dù lần đầu tiên biết tam đại nan đề, Lý Dương cũng không có sợ hãi quá.

Con đường đó cứ đi tới. Rốt cục…

"Đến rồi, Quỷ giới, ta rốt cục đã đến rồi!" con mắt Lý Dương càng thêm xúc động, tựa hồ toàn thân đều tỏa ra năng lượng mênh mông.

Đột nhiên, thần thức Lý Dương giống như hồng thủy vỡ đê, điên cuồng triển khai ra bốn phương tám hướng Quỷ giới đều bao trùm, tinh thần tu vi đạt tới Ma Đế hậu kỳ, Lý Dương thần thức phạm vi cũng lớn hơn rất nhiều.

Rất dễ dàng, Lý Dương thần thức bao trùm cả Quỷ giới.

Toàn bộ Quỷ giới đều nắm trong lòng bàn tay.

"Mười một đại siêu cấp thành thị, trung ương chính là Quỷ giới Phong Đô Đại Đế, trung tâm cả Quỷ giới chính là Phong Đô! Ngoài ra còn có mười thành thị chính do thủ hạ của Quỷ giới Phong Đô Đại Đế - Thập điện diêm vương." Lý Dương thập phần kinh ngạc.

Mười một đại thành thị đều thập phần rộng lớn, mỗi một thành thị, bình thường phạm vi, phỏng chừng đều vượt qua diện tích địa cầu.

Bất quá, cả diện tích Quỷ giới thập phần rộng lớn, địa cầu về điểm diện tích trong Quỷ giới mà nói, căn bản không là cái gì.

Biết thế, cách Lý Dương khoảng hơn mười ngàn dặm có một thành thị rộng trăm ngàn dặm.

"Côn Bằng Yêu Đế từng nói qua, phàm là đến Quỷ giới, có một luật là phải xuất hiện ở thành thị của Thập điện Diêm vương, dân cư Phong Đô đều do những người khác tụ tập lại Quỷ giới. Cho nên, ta bây giờ liền phải tìm kiếm Thập điện Diêm vương, đến tìm kiếm tung tích của Tuyết." Lý Dương trong lòng âm thầm có quyết định.

Thập điện Diêm vương, người thứ nhất tìm ai? "Tần Nghiễm Vương, trước hết tìm hắn!" Lý Dương quyết định, người này là do Côn Bằng Yêu Đế nói cho hắn, hắn tin tưởng vào Côn Bằng Yêu Đế, đột nhiên trên mặt Lý Dương nhăn nhó: "Tần Nghiễm Vương. Lão thiên à, Thập điện Diêm vương, ta đến một người còn không biết, mặc dù ta biết vị trí mười tọa thành thị, nhưng ta lại không biết thành thị của Tần Nghiễm Vương ở chỗ nào?" Lý Dương đã thấy xa xa có một bóng người, hắn lập tức hóa thành lưu quang, hướng người đó bay đi.

- Đủ 100 Chương rồi nhé - Không biết còn con nghiện nào sống không? Nếu hôm 8-11 ở Hà Nội off vui vẻ tớ sẽ lấy hứng thú để làm nốt trọn bộ -

Tập 11: Ngũ đức chi thânTruyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Thốn Mang