Thốn Mang


Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Tần Nghiễm Vương vừa nghe xong, cũng thu hồi nụ cười, nói:

- Lý Dịch huynh đệ, cứ nói, nếu ta có thể hỗ trợ, ta đây nhất định sẽ hết sức hỗ trợ, nếu sự tình vượt quá phạm vi năng lực ta cũng không có biện pháp."

Lý Dương hít sâu một hơi, bây giờ quan trọng trước mắt phải biết Tuyết ở nơi nào? Thập điện Diêm vương thành trì đều có thể, nói không chừng lại ở ngay Tần Nghiễm thành.

- Tần Nghiễm đại ca, hồi ở Bắc Minh hải ta từng đến Minh giới một chuyến, tại nơi đó ta gặp một gã Ma giới tiểu tử, tên Lý Dương. Ngàn năm trước hắn còn ở Nhân giới địa cầu, người yêu hắn tên Khương Tuyết, dựa theo quy củ, sau khi chết nhất định tới Quỷ giới, hắn nghĩ rằng phải tìm bằng được tung tích người hắn yêu, lần này ta tới Quỷ giới, cũng là vì hắn. Liệu có thể…

Lý Dương lúc này không thể nói là chính mình, dù sao thân phận hắn bây giờ là "Quỷ giới cao Thủ xuất hiện trước lúc Bắc Minh hải sinh ra" hắn cho dù tại Nhân giới nhận thức qua người nào, cũng không biết sự tình năm đó, cho nên chỉ có thể nói như thế.

- Ta hiểu ý ngươi...

Tần Nghiễm Vương vừa nghe xong từ từ khoát tay, ý bảo Lý Dương không cần nhiều lời, mà chính hắn cũng nhứu mày thật sâu, không nói gì, cứ trầm mặc.

Tần Nghiễm Vương cứ như vậy trầm mặc một hồi lâu, Lý Dương đứng bên cạnh cũng không dám nói, làm cho Tần Nghiễm Vương tĩnh tâm suy nghĩ.

- Lý Dịch huynh đệ!

Tần Nghiễm Vương ngẩng đầu nhìn về phía Lý Dương, sắc mặt cũng không tốt cho lắm, thấy thần sắc Tần Nghiễm Vương, Lý Dương trong lòng liền có cảm giác không ổn, nhưng vẫn như trước nói:

- Tần Nghiễm đại ca, mời nói.

Tần Nghiễm Vương nói:

- Lý Dịch huynh đệ, nói thật nha, người sau khi chết, tới Quỷ giới, trở thành Quỷ giới nhân, xem như đã là một tân tánh mạng, dựa theo quy củ, là không cho phép dò xét. Việc này vi phạm thiên đạo.

- Vi phạm thiên đạo?

Lý Dương trong lòng chấn động.

Thiên đạo.

Câu này trong lòng mỗi tu luyện giả đều là chí cao, cho dù là Đại Tôn, bọn họ cũng phải cảm ngộ được thiên đạo, không ngừng tu luyện, Thái Cực vô thượng Đại Viên Mãn, cũng không phải tới hạn.

Hỗn Độn đại la thiên đạo đại biểu chí cao, đại biểu chung cực.

Có thể đại biểu thiên đạo, có lẽ chỉ có Hồng Quân đạo nhân thôi, người bình thường há có thể vi phạm thiên đạo.

- Không cần thật khẩn trương, dò xét tung tích người sau khi chết tại Quỷ giới cũng từng phát sinh vài lần, mặc dù xem như hành vi nghịch thiên, bất quá sự bất tử mà chúng ta tu luyện theo đuổi suốt đời cũng chính là nghịch thiên.

Tần Nghiễm Vương vừa cười vừa nói.

Lý Dương trong lòng cũng cảm thấy nhẹ nhõm hơn, đột nhiên trong lòng vừa động, liền vội hỏi:

- Tần Nghiễm đại ca, ngươi vừa rồi nói dò xét tung tích người sau khi chết tại Quỷ giới đã từng phát sinh vài lần, có thể tra xét sao?

Tần Nghiễm Vương gật gật đầu.

Lý Dương nhất thời hai mắt sáng lên, trong lòng kích động không thôi.

- Sao? Lý Dịch huynh đệ, ngươi vì sao hưng phấn như thế, không phải ngươi chính là cái tiểu huynh đệ kia đấy chứ?

Tần Nghiễm Vương có vẻ nghi hoặc.

Một gã Quỷ Đế hậu kỳ cao thủ, nếu không phải việc của hắn sao hưng phấn như thế được? Lý Dương cũng phát hiện không ổn, cũng không hoảng hốt không vội vàng nói:

- Tần Nghiễm đại ca, ngươi không biết, Ma giới tiểu tử Lý Dương, hắn vì tìm người yêu hắn mà trải qua vô số kiếp nạn, ta cũng vì hắn cao hứng nên mới có thể như thế.

Lý Dương gật đầu thở dài nói:

- Nhân giới tình yêu, trải qua nhiều năm như vậy, thậm chí hắn tu luyện tới Ma giới, phải rồi, ngươi nói ở Minh giới gặp hắn, xem ra hắn ít nhất đã đạt tới Ma Vương cảnh giới, ngàn năm mà đạt tới Ma Vương, coi như cũng là thiên tài trong thiên tài, nhân vật như thế, nhưng mang trong mình cảm tình Nhân giới, coi như cũng là si tình nhân vật. Cho nên ta mới vì hắn mà cao hứng.

Lý Dương nói như thế khiến Tần Nghiễm Vương thở dài một tiếng nói:

- Muốn điều tra thì có biện pháp, nhưng biện pháp thì thập phần khó xử. Ít nhất, bây giờ ta có điểm khó có thể làm được.

Lý Dương vừa mới cao hứng, lúc này trong lòng hơi động.

- Còn có nan đề gì? Tần Nghiễm đại ca cứ nói. Ta nhất định sẽ cố gắng đi làm. Tin tưởng rằng thực lực ta, cũng không có bao nhiêu nan đề có thể làm khó ta.

Lý Dương tin tưởng mười phần nói, vì đi tìm tung tích Tuyết, hắn bất chấp tất cả.

Tần Nghiễm Vương nhìn Lý Dương, nói:

- Ngươi cũng biết đó, người sau khi chết xuất hiện tại mười đại thành, thân phận tung tích mỗi một người đều ghi lại ở nơi nào?

Lý Dương cười nói:

- Đương nhiên là phải ghi lại, phỏng chừng là ghi lại trong ngọc giản.

Lý Dương trong lòng rất khẳng định, không ghi lại tại ngọc giản, chẳng lẻ ghi lại trong óc? Tần Nghiễm Vương nhất thời cười to:

- Ha ha, Lý Dương huynh đệ, ngươi đã đoán sai rồi, ngươi ngẫm lại xem mỗi ngày phải có bao nhiêu người chết đi, có bao nhiêu người tới Quỷ giới, có bao nhiêu người xuất hiện tại Tần Nghiễm thành?

Lý Dương vừa nghe xong, liền tự hỏi "Nhân giới rộng lớn vô hạn, dân cư càng khó có thể tính toán, một người ở địa cầu nho nhỏ, mỗi ngày dân cư chết đi không sai biệt lắm cũng có khoảng mười vạn, vậy cả vũ trụ thì sao? Rất nhiều tinh cầu đã vượt xa địa cầu, nhân giới rộng lớn vô hạn, phải có đến một trăm triệu tinh cầu như địa cầu, mỗi ngày số người chết đi cũng không sai biệt lắm có đến mười vạn triệu người.

mười vạn triệu người à, chỉ tùy tiện đoán, số lượng phải trên thực tế phải vượt xa sổ tự, nhiều người như thế, không sai biệt lắm một nửa là xuất hiện tại Minh giới, một nửa là xuất hiện tại Quỷ giới, những người này chủ yếu rơi vào sự khống chế của hai tinh cầu này."

Tinh cầu trong tay Tiên giới, người chết sẽ liền đưa tới Quỷ giới.

Nắm trong tay Ma giới, sau đó sẽ đến Minh giới.

Địa cầu tại Tiên giới khống chế số người chết đều đi tới Quỷ giới.

Mỗi ngày có mấy vạn trăm triệu đang chờ tới Quỷ giới, lập tức xuất hiện sẽ xuất hiện trong mười đại thành thị, mỗi một thành trì mỗi ngày người mới tới quả thực số lượng rất kinh khủng.

Số lượng nhiều như vậy, nếu để cho người đến ghi lại? Cho dù là cường thịnh cao thủ, phỏng chừng cũng sẽ nổi điên.

- A a…

Lý Dương cũng hách nhiên nở nụ cười lên, hắn cảm ngộ được, tuyệt đối không có khả năng cho người đến tính toán.

Một ngày ghi lại triệu vạn người, số lượng to lớn như thế, một giây phải đạt tới một số lượng kinh khủng.

cho dù Quỷ Đế hậu kỳ cao thủ, phỏng chừng tinh thần cũng không thừa nhận được.

- Cho nên, ghi lại tin tức cũng không phải người, mà một món đồ bảo bối, thiên địa ban tặng bảo bối nhất nhất Luân Hồi kính!

- Luân Hồi kính?

Lý Dương trong óc trong đem tất cả nghi vấn hỏi.

- Tần Nghiễm đại ca, ta nhớ kỹ Côn Bằng Yêu Đế từng nói qua, tin tức người sau khi chết bình thường sẽ do Thập điện Diêm vương thiếp thân giữ. Ngươi sao còn nói là Luân Hồi kính, chẳng lẻ Luân Hồi kính là do thiếp thân ngươi giữ hay sao?

Lý Dương nghi hoặc nói.

Tần Nghiễm Vương cười mắng:

- Đừng nói tới Côn Bằng, hắn biết cái rắm gì, lúc trước ta cũng thuận miệng nói. Trên thực tế Luân Hồi kính cũng không phải mang theo bên mình, cái mà phải giữ chính là Luân Hồi huyết tinh.

Nói xong, trong tay Tần Nghiễm Vương liền xuất hiện một đạo huyết hồng quang mang.


Một khối huyết màu đỏ tinh thạch hình tam cạnh, trong đó năng lượng ba động rất kỳ dị, kể cả năng lượng Quỷ giới trên không trung cũng có cộng chấn nhè nhẹ.

- Đây là Luân Hồi huyết tinh?

Lý Dương thần thức hoàn toàn thẩm thấu tiến vào Luân Hồi huyết tinh, phát hiện Luân Hồi huyết tinh tất cả đều do loại đặc thù năng lượng cấu thành tinh thể.

Loại đặc thù năng lượng, ít nhất khẳng định mộtchút, so với Quỷ Minh lực thì mạnh hơn nhiều lắm.

Nhưng năng lượng Luân Hồi huyết tinh cùng quỷ danh có liên quan, chuẩn xác mà nói Quỷ Minh lực cấp bậc rất cao, có lẽ chính là năng lượng này.

- Phải, đây là Luân Hồi huyết tinh. Cả Quỷ giới cũng chỉ có mười khối Luân Hồi huyết tinh, hơn nữa Quỷ giới cũng chỉ có mười tên trên Luân Hồi kính.

Mỗi mặt Luân Hồi kính và Luân Hồi huyết tinh tương ứng, cũng chỉ có Luân Hồi huyết tinh mới có thể mở ra Luân Hồi kính.

Tần Nghiễm Vương cười nói:

- Hơn nữa Luân Hồi kính và Luân Hồi huyết tinh đều là do tự nhiên sinh ra, Luân Hồi là đặt tấm kính ở Quỷ giới lối vào, người sau khi chết, một khi tiến vào Quỷ giới, đều từ cửa trước tiến vào, mỗi một người chết đi đều sẽ bị Luân Hồi kính chiếu đến. Chỉ cần bị chiếu vào, tất cả tin tức bọn họ đều tự động ghi vào trong Luân Hồi kính.

Lý Dương không nhịn được cảm thán tự nhiên thần kỳ.

- Mỗi ngày vô số người đều phải từ không gian Luân Hồi kính mà qua, Luân Hồi kính dễ dàng đem toàn bộ tin tức mọi người ghi lại, so với để người ghi lại thì dễ dàng hơn nhiều. Hơn nữa Luân Hồi kính còn có một chỗ đặc thù.

Tần Nghiễm Vương hiển nhiên đối với Luân Hồi kính rất hài lòng.

- Ủa? Đặc chưng chỗ nào?

Lý Dương cung kính lắng nghe.

Tần Nghiễm Vương tiếp tục nói:

- Chỉ cần bị Luân Hồi kính chiếu quá. Cho dù ngươi trở thành Quỷ giới nhân, từ nay về sau tu luyện biến thành cao thủ, tới địa phương gì của Quỷ giới, thậm chí kể cả đi Tiên giới Ma giới, đều có thể thông qua Luân Hồi kính mà dò xét tin tức ngươi.

- Thế tức là sao?

Lý Dương nghi vấn.

Tần Nghiễm Vương tự hào nói:

- Luân Hồi kính không chỉ vô cùng đơn giản như vậy chỉ ghi lại, nó là ghi nhớ hình ảnh, khí tức mỗi người, từ nay về sau cho dù người thành Quỷ giới nhân siêu cấp cao thủ, cho dù tới địa phương đặc chưng nào. Luân Hồi kính đều có thể dò xét đến. Có thể nói như vậy, Luân Hồi kính quả thật không chỗ nào không tra ra.

- Lý Dịch huynh đệ, ngươi phải hiểu một chút, Luân Hồi kính cũng không phải do người luyện chế mà do trời cao ban tặng.

Tần Nghiễm Vương nhắc nhở nói.

Lý Dương gật gật đầu, than vãn:

- Thần kỳ bảo bối thế này, phỏng chừng cũng chỉ có thiên địa mới có thể sanh thành, người muốn luyện chế, quả thức có chút khó khăn.

Không chỉ là khó, quả thực là không có khả năng.

Ngay cả tính thần khí phòng ngự của Lý Dương cũng đã cảm thấy khó khăn, thần khí đã cảm thấy khó có thể luyện chế, bảo bối càng thêm thần kỳ càng thêm không có đầu mối để luyện chế, có muốn cũng không được.

- Luân Hồi kính mặc dù có nhiều chỗ lợi nhưng cũng có một chút không hay.

Tần Nghiễm Vương đột nhiên thở dài một hơi.

- Uhm? Không hay, phải rồi, chẳng lẻ đây là chỗ mà Tần Nghiễm đại ca nói khó xử ư?

Lý Dương có một tia dự cảm.

Tần Nghiễm Vương gật đầu nói:

- Phải, Luân Hồi kính mặc dù ghi lại phương tiện, điều tra rất hiệu quả, cho nên… muốn điều tra, phải có một điều kiện, cũng là điều kiện khó khăn nhất.

Tần Nghiễm Vương thở dài nói, có vẻ bất đắc dĩ.

- Tần Nghiễm đại ca, có nan đề gì, ngươi cứ nói, ta sẽ cố gắng giải quyết nan đề.

Lý Dương liền nói ngay.

Tần Nghiễm Vương gật đầu nói:

- Ta cũng nói rồi, dù sao ngươi nói không chừng còn phải đi tìm các Diêm vương khác tra tìm, chung quy lại phải biết rằng Luân Hồi kính ghi lại thì dễ, nhưng trong khi tra tìm có thể khó khăn hơn nhiều.

Nói xong, Tần Nghiễm Vương có một tia cười khổ:

- Hồi Luân châu!

- Hồi Luân châu! Tức là sao?

Lý Dương nghi hoặc nói.

Tần Nghiễm Vương thở dài than vãn:

- Luân Hồi kính muốn điều tra mỗi một người, trong đầu ngươi cần phải nghĩ đến hình ảnh người, sau đó Luân Hồi kính liền lục soát tất cả địa tin tức, sau đó từ trong xuất ra người ngươi muốn tìm kia, Luân Hồi kính sẽ rõ ràng nói cho ngươi, người nọ ở nơi đâu.

- Lý Dịch huynh đệ, ngươi ngẫm lại, cả Luân Hồi kính đó có bao nhiêu tin tức, mỗi ngày đó là triệu vạn kế, cho tới hôm nay không biết qua bao nhiêu triệu năm, tin tức trong đó số lượng phải kinh khủng nhường nào. Tra một lần phải sử dụng năng lượng rất lớn, hơn nữa Luân Hồi kính phải kiểm tra cả lục giới, muốn tìm người ngươi muốn, cũng phải tiêu hao rất nhiều năng lượng, cho nên…

Tần Nghiễm Vương nhìn Lý Dương cũng không nói.

- Năng lượng?

Lý Dương có chút xác định, Luân Hồi kính ghi nhớ mỗi tin tức rất dễ dàng, nhưng tích lũy qua năm tháng, mỗi ngày tin tức đều cực kỳ kinh khủng, chỉ mấy năm tích lũy tin tức đã làm cho người ta sợ hãi, muốn kiểm tra, phải đủ năng lượng.

- Muốn tra tìm, phải tốn năng lượng rất lớn, huynh muốn nói Luân Hồi châu, chẳng lẻ muốn dùng Luân Hồi châu để bổ xung năng lượng?

Lý Dương nghi hoặc hỏi.

Tần Nghiễm Vương cười gật đầu nói:

- Thông minh, đúng như thế, muốn kiểm tra một lần, phải tốn một viên Luân Hồi châu. Ai, đáng tiếc Luân Hồi châu thật sự quá mức hiếm thấy, thật sự là quá khó tìm, ta vốn cũng có một viên Luân Hồi châu, đáng tiếc… ta vì cảm ngộ thiên đạo nên đã dùng hết.

Lý Dương ngẩn ra:

- Cảm ngộ thiên đạo mà cũng tiêu hao hết à?

Tần Nghiễm Vương ha ha cười, giải thích nói:

- Ta nói cho ngươi biết Luân Hồi châu chính là Quỷ giới chí bảo, trình độ trân quý thậm chí không dưới thần khí.

Lý Dương trong lòng cảm thấy không ổn.

Thần khí trân quý thì hắn rất rõ ràng, thần khí đối với hắn mà nói, cũng không tính là trân quý, nhưng đối những người khác lại trân quý phi thường.

Có thể tưởng tượng, trong lòng Quỷ giới nhân Luân Hồi châu trân quý như thế nào.

- Luân Hồi châu đại khái có tứ đại tác dụng, một, là dụng để truy tìm trong Luân Hồi kính. Luân Hồi kính cũng chỉ nhận năng lượng Luân Hồi châu. Hai, đó luyện khí, Luân Hồi châu một khi luyện khí, cho dù là kiện thượng phẩm quỷ khí, trên tay Quỷ giới nhân, hiệu quả tiếp cận đến thần khí.

Lý Dương trừng mắt, thượng phẩm quỷ khí mà tiếp cận đến thần khí, chính bởi vì Luân Hồi châu.

- Thứ ba, Luân Hồi châu có thể công kích chấn phúc, phòng ngự chấn phúc (cái này giống như Chiến Thần Ngõa của Lý Dương a). Tỷ như ta có thể cùng Sở Giang Vương đánh ngang tay, nhưng một khi sử dụng Luân Hồi châu, lực công kích của ta tăng nhiều, có thể dễ dàng đánh bại Sở Giang Vương.

- Thứ tư, cũng là thứ công hiệu nhất đối với Quỷ Đế hậu kỳ cao thủ chúng ta chính là một khi tinh thần thông qua Luân Hồi châu, tinh thần và thiên địa năng lượng cảm ứng trình độ sẽ đề cao, thường xuyên tu luyện như thế, sẽ làm chúng ta đối với thiên đạo cảm ngộ được đề cao nhanh chóng. Phải biết rằng đạt tới Quỷ Đế hậu kỳ, mục tiêu chính là theo đuổi trình độ cảm ứng thiên địa năng lượng.

Tần Nghiễm Vương một hơi nói xong tứ đại tác dụng, Lý Dương cũng cười khổ, nghe được bốn điểm, hắn cảm ngộ được Luân Hồi châu đúng là bảo đối cực kỳ khó đoạt.

* Chấn phúc: dạng sóng công kích.

Tập 11: Ngũ đức chi thânTruyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Thốn Mang