Thốn Mang


Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị

Lúc Dư Gia luyện chế, Quỷ giới Phong Đô Đại Đế, Tần Nghiễm Vương, Diêm La Vương, tam đại bình ủy kể cả Lý Dương đều cẩn thận quan sát.

- Lý Dịch huynh đệ, không nghĩ ngươi lại là luyện khí cao thủ, ngày ấy ta tùy tiện nói bâng quơ một câu nhưng ngươi thật sự lại tham gia thi đấu luyện khí, thật sự là không thể tưởng tượng được!

Tần Nghiễm Vương bay tới bên cạnh Lý Dương.

Lý Dương đứng một bên nhìn Dư Gia luyện khí, liền cười nói:

- Tần Nghiễm đại ca, nói thật nha, ta cũng chỉ về phương diện luyện khí là tương đối am hiểu mà thôi, biết tỷ đấu luyện khí này có Luân Hồi châu, ta đương nhiên phải tới rồi.

- Oa, xem ngữ khí huynh đệ, tựa hồ đối với trận đấu này thập phần nắm chắc ha?

Tần Nghiễm Vương con mắt sáng ngời.

Luyện khí cao thủ, vô luận là ở địa phương nào đều sẽ được trọng dụng.

- Chỉ cần này Dư Gia không luyện chế thần khí, ta sẽ nắm chắc.

Lý Dương trực tiếp nói, không có chút khiêm tốn, chính là một luyện khí cao thủ rất tự tin đầy ngạo khí.

Bản thân mình có Nhị Nghi Tịnh hỏa, nói về luyện khí, phỏng chừng cũng chỉ Đại Tôn có thể vượt qua hắn.

- Ta sẽ chờ xem huynh đệ biểu diễn.

Tần Nghiễm Vương cười nói.

Lý Dương từ từ gật đầu, nói:

- Tần Nghiễm đại ca kính thỉnh chờ đợi, đợi Dư Gia biểu diễn xong, Tần Nghiễm đại ca liền có thể xem ta luyện khí như thế nào.

Luyện khí trọng yếu nhất là hỏa, một khi uy lực hỏa phúc không đủ, cho dù ngươi có kỹ thuật cũng sẽ vô dụng.

Lấy ví dụ là thần khí, với Cửu Muội Chân hỏa, cho dù ngươi nghiên cứu kỹ thuật phức tạp kiểu gì đi nữa, cũng vô pháp luyện chế, đặc biệt với những khoáng thạch như Ngũ Thải Hỗn Độn Thạch căn bản là không thể hòa tan, ngay cả quáng thạch cũng không thể hòa tan, thì luyện khí bằng niềm tin à? (cái này ta tự thêm - mrbxp)

Nhị Nghi Tịnh hỏa - chính là mơ tưởng mà mỗi một người luyện khí cao thủ đều muốn có, Nhị Nghi Tịnh hỏa mà xuất ra, cho dù Dư Gia tự tin như thế nào, lợi hại ra sao, cũng phải cúi đầu nhận thua.

Tần Nghiễm Vương đột nhiên nhướng mày:

- A, Lý Dịch huynh đệ, ta không phải đang quấy rầy ngươi sao, ngươi cứ ở đây an tâm chuẩn bị. Ta đến chỗ Đại Đế bên kia đang xem tiếp.

Tần Nghiễm Vương lúc này quay về Lý Dương nói.

Lý Dương gật đầu nói:

- Đại ca hãy đi đi.

Tần Nghiễm Vương cười liền bay khỏi Xích Phong, tới bên cạnh Phong Đô Đại Đế, Diêm La Vương.

vừa rồi Phong Đô Đại Đế thần thức truyền âm cho hắn, lúc này mới khiến cho Tần Nghiễm Vương rời đi Lý Dương phi tới.

- Đại Đế!

Tần Nghiễm Vương bay đến bên cạnh Phong Đô Đại Đế.

Nghe Phong Đô Đại Đế truyền âm hỏi chuyện.

- Tần Nghiễm, ta hỏi ngươi, Lý Dịch này rốt cuộc có thân phận gì?

Phong Đô Đại Đế đột nhiên thần thức truyền âm đến Tần Nghiễm Vương.

Tần Nghiễm Vương hiểu được Phong Đô Đại Đế không muốn làm cho ngoại nhân biết nội dung nói chuyện, cũng thần thức truyền âm đáp:

- Đại Đế, Lý Dịch vẫn ẩn cư tại Bắc Minh hải cùng Bắc Minh hải Côn Bằng Yêu Đế có giao tình không tệ.

- Có giao tình với Côn Bằng?

Phong Đô Đại Đế trong lòng âm thầm tính toán.

Nhìn thấy Lý Dương, Phong Đô Đại Đế trong lòng vẫn chưa yên tâm, hắn là Quỷ giới chí tôn, không người nào có thể xoay chuyển địa vị hắn, hôm nay lòi đâu ra tên Lý Dịch ngay cả hắn cũng không thể nhìn thấu, sao không khiến cho Phong Đô Đại Đế cảm thấy nguy cơ, khiến cho Phong Đô Đại Đế trong lòng bất an, Phong Đô Đại Đế có thói quen nắm tất cả cục diện trong tay.

Lý Dương xuất hiện, khiến cho Phong Đô Đại Đế có loại cảm giác nắm không chắc.

- Những lời ngươi nói là thật?

Phong Đô Đại Đế dò hỏi.

- Thuộc hạ cam cam đoan việc này tuyệt đối là thật.

Tần Nghiễm Vương thập phần khẳng định nói, từ lúc Lý Dương nói ra "khuôn mặt, nắm tay", hắn đã hoàn toàn tin tưởng rằng Lý Dương.

Phong Đô Đại Đế trong lòng thở dài một hơi.

- Hồng Thạch, ngươi nói Lý Dịch này nghiên cứu "Hồn Viên Hợp Tự Quyết" mất rất nhiều thời gian hả? từ trước lúc Bắc Minh hải xuất hiện đã nghiên cứu, việc này có đúng thật hay không?

Phong Đô Đại Đế cũng truyền âm sang hồng phát lão giả trên bình đài.

Hồng phát lão giả lúc này cũng truyền âm nói:

- Bẩm báo Đại Đế, mỗi một luyện khí giả đối với nghiên cứu bí pháp của mình đều rất trân quý, tuyệt không truyện ra ngoài. Vì vậy Lý Dịch nói Hồn Viên Hợp Vũ quyết là do hắn nghiên cứu cũng không sai. Cho dù có người truyện thụ cho hắn, cũng không có khả năng các luyện khí cao thủ đều truyền thụ hắn... Ngoài ra, Hồn Viên Hợp Tự Quyết chính là luyện chế pháp quyết trọn vẹn, một người có thể hoàn toàn nghiên cứu ra, thật sự khó có thể tưởng tượng, cơ hồ gần như không có khả năng. Lý Dịch này một mình nghiên cứu ra, quả thật là thiên tư cao vô cùng, phải mất rất lâu mới có thể. Cho nên thuộc hạ cho rằng Lý Dịch nói có thể là sự thật.

Phong Đô Đại Đế gật gật đầu. Hắn cũng là người cực kỳ thông tuệ, đương nhiên hiểu được đạo lý này, muốn đạt tới đỉnh cao, nếu không vất vả khổ công rèn luyện, tuyệt đối không có khả năng.

Hành nghiệp luyện khí, cơ hồ mỗi người đều phải có đặc trưng kinh nghiệm quí báu của mình, trừ phi là truyền cho đồ đệ.

Điều này cũng lý giải vì sao lúc trước Xi Vưu truyền cho Lý Dương (luyện khí), nghiêm lệnh Lý Dương không được phép truyện cho người khác.

"Lý Dịch này có thể đối với luyện khí hành nghiệp có thành tựu kinh người như thế, chắc chắn phải mất rất nhiều thời gian, hơn nữa toàn thân tâm đầu nhập vào trong đó. Xem ra, Lý Dịch này không phải loại người có dã tâm" Phong Đô Đại Đế có thể phán đoán, Lý Dịch này ẩn cư nhiều năm, chuyên tâm hiểu được thiên đạo, luyện khí cao thủ si tâm nghiên cứu.

Có thể ẩn cư nhiều năm, nhất định không phải loại người truy đuổi quyền lực.

Đột nhiên, Phong Đô Đại Đế trên mặt có một tia cười khổ. "Ai, lúc trước đảm nhiệm Quỷ giới Đại Đế, cũng nhiều năm rồi, ta cũng dứt không được."

"A Di Đà Phật và Chuẩn Đề đạo nhân đều hiểu được Đại Viên Mãn, nhưng ta vẫn như trước vẫn ở tầng cuối cùng, mãi chưa đạt tới Đại Viên Mãn, có lẽ ngày nào ta có thể buông tha quyền lực, ngày đó ta mới có thể tiến lên thêm một tầng lâu." Phong Đô Đại Đế hiểu hắn vẫn chưa thể hoàn toàn làm được.

Trận đấu tiến hành đã qua thêm một canh giờ, Lý Dương vẫn như trước chưa có động thủ, nhưng lúc này nhưng không có bất luận kẻ nào nói Lý Dương, bởi vì hắn ở các trận trước đã triển khai thực lực chính mình, hơn nữa các trận trước Lý Dương đều là đến gần cuối mới bắt đầu luyện chế.


Dư Gia luyện chế rất là thuận lợi, biểu hiện ra mặt, không tự kìm hãm được hiện ra vẻ tươi cười.

Thiên Lam Thạch đã hoàn toàn hòa tan, hơn nữa dung hợp đám thủ ấn quyết hình thành địa quang quyển, đồng thời Lam Hủy Thạch cũng bay tới Cửu Muội Chân hỏa rất nhanh liền nung chảy hoàn toàn Lam Hủy Thạch, đồng thời hòa tan hoàn toàn chất lỏng đang bao vây Thiên Lam Thạch.

Dư Gia hai tay kết xuất thủ ấn quyết càng thêm thâm ảo hình thành địa quang quyển, năng lượng ngày càng mạnh, dung hợp vào trong Lam Hủy Thạch.

"Ta rốt cục hiểu được" Lý Dương con mắt rồi đột nhiên sáng ngời, tới giờ phút này, hắn mới hiểu được nguyên lý.

Đương nhiên, cái này không phải Lý Dương chỉ nhìn Dư Gia thi triển thủ ấn quyết là đoán ra.

Hắn còn chưa có như vậy lợi hại, chủ yếu là bởi vì (luyện khí) ghi lại có một kỷ xảo gọi là "Liên Hoàn".

Kỹ xảo này chính là mỗi luyện khí cao thủ Ma giới đều nghiên cứu đến.

Có thể nói trong nguyên lý "Liên Hoàn" là "Điệp Lãng" liên hoàn, bất quá phương pháp cơ bản nhất chính là "Điệp Lãng" cũng là "Liên Hoàn" sau khi biến đổi, tiến hóa, luyện chế thành công.

"Liên Hoàn" chỉ có thể xem như một tiểu kỷ xảo, mà "Điệp Lãng" cũng chỉ là một môn luyện chế pháp.

Hai người một người là địa, một người là thiên, chênh lệch quá lớn, bất quá nguyên lý cơ bản nhất lại giống nhau, tựu như "Liên Hoàn" là số học cơ bản thì "Điệp Lãng" là sổ học bậc trung giải phương trình nhiều nghiệm.

Trải qua ba canh giờ, Thiên Lam Thạch và Lam Hủy Thạch đã hoàn toàn dung hợp nhất thể. Lúc này Huyết Cứ Lam cũng bị Cửu Muội Chân hỏa hoàn toàn bao vây, rất nhanh liền dung hóa thành chất lỏng.

Chất lỏng Huyết Cứ Lam chuyển thành màu lam, có một cái điều hồng ở trong đó.

Chất lỏng này bao vây toàn bộ Thiên Lam Thạch và Lam Hủy Thạch, đồng thời Dư Gia tiếp tục thi triển ra luyện chế pháp "Cửu Trọng Điệp Lãng", Huyết Cứ Lam cũng không ngừng dung hợp đám thủ ấn quyết hình thành quang quyển, Dư Gia trên mặt nụ cười càng ngày càng sáng lạn "Cửu Trọng Điệp Lãng" cũng không phải muốn thi triển là thi triển được.

Thiên Lam Thạch, Lam Hủy Thạch, Huyết Cứ Lam, mặc dù Huyết Cứ Lam là tốt nhất nhưng nếu ba khối quáng thạch đều là Huyết Cứ Lam, ngược lại hiệu quả sẽ không bằng bây giờ, quan trọng là làm cho ba khối quáng thạch có đặc chưng liên lạc, phẩm chất cũng là tương đồng, thập phần thích hợp với phương pháp luyện chế "Cửu Trọng Điệp Lãng".

Phía dưới rất đông Quỷ giới nhân quan sát luyện khí đều mở to hai mắt nhìn, giờ phút này Dư Gia trong tay lại xuất hiện màu lam thủy lưu, giống như thủy lưu trong nước biển, từng đạo thủy lưu xoay tròn trên tay hắn.

Dư Gia giờ phút này khí thế hoàn toàn bộc phát, trên mặt cũng tản ra hồng quang.

"Cửu Trọng - điệp!" Thiên Lam Thạch, Lam Hủy Thạch, Huyết Cứ Lam hoàn toàn dung hợp thành nhất thể, giống như sóng nhỏ lăn tăn, một hồi lâu sau đã hình thành một thanh trọng kiếm màu lam, tiếp theo Dư Gia một tiếng hét lớn, hoàn toàn do quỷ cụ lực hình thành thủy lưu bắt đầu vờn chung quanh trọng kiếm màu lam giống như trường xà uốn lượn, thủy lưu này không ngừng vi thống trứ trọng kiếm toàn nhiễu.

Trọng kiếm cũng rung động theo, do bên trong rung động khiến cho ở đây cơ hồ tất cả mọi người khiếp sợ phát hiện ra trọng kiếm này uy lực quá kinh khủng, chỉ chấn động thôi mà không khí cũng chấn động, cái này chỉ là trọng kiếm tự thân chấn động mà thôi.

Thủy lưu vờn quanh càng ngày càng ít, nhìn kỹ mới có thể phát hiện, thủy lưu đều từ mũi trọng kiếm dung hợp vào trong kiếm thể. Dư Gia trên mặt tràn đầy nụ cười, trên ngực một giọt máu bay đi, nhanh chóng dung nhập vào trong đó, trích huyết nhận chủ.

- Lão nhân ta hơi diễn trò một chút.

Dư Gia vung tay phát ra một đạo Quỷ Minh lực, trực tiếp dung nhập vào lam sắc trọng kiếm kiếm trong cơ thể, lập tức trọng kiếm từ bên trong phát ra một đạo công kích kình khí, Lý Dương thần thức lập tức cẩn thận quan sát.

Chỉ thấy đạo kình khí từ bên trong trọng kiếm phát ra, bên ngoài trong lúc thẩm thấu, phảng phất như không ngừng chấn phúc. Ở nội tầng thì chấn phúc gấp ba, ở trung ương cũng chấn phúc gấp ba, nên bên ngoài Huyết Cứ Lam hình thành đao phong chấn phúc, tổng cộng uy lực gấp 9 lần kình khí phát ra.

- Gấp 9 lần công kích!!! Cái này mà gọi là thượng phẩm quỷ khí sao? Chẳng phải gần bằng thần khí rồi còn gì.

Một người hô to.

Phong Đô Đại Đế nhất thời con mắt sáng ngời, lập tức tiến lên vui vẻ nói:

- Dư Gia quả nhiên là luyện khí cao thủ, ba khối quáng thạch bình thường, sau khi luyện thành công lại có hiệu quả như vậy, thật sự... thật sự khiến ta bội phục! bội phục.

Phong Đô Đại Đế kích động không thôi.

- Chấn phúc gấp 9 lần, cửu trọng Điệp Lãng, quả nhiên thần kỳ!

Tần Nghiễm Vương và Diêm La Vương đều khiếp sợ.

Phía dưới hơn mười vạn người cũng huyên náo theo, bọn họ cũng nghe được thanh âm không ít cao thủ phía trước đang xem cuộc chiến, hoàn toàn thấy rõ được trọng kiếm này lợi hại thế nào, nhất thời bàn luận sôi nổi.

Mọi người đều ồn ào bàn luận.

Tất cả mọi người đối với luyện chế pháp Điệp Lãng đều cảm thấy khiếp sợ.

- Cửu Trọng Điệp Lãng, Hồn Viên Hợp Vũ quyết có thể so sánh không?

Ngay từ đầu trận đấu một ít luyện khí tuyển thủ bị đào thải cũng ở phía sau cưỡi mây nhìn, giờ phút này một gã luyện khí tuyển thủ trực tiếp nói.

Hiển nhiên, cửu trọng Điệp Lãng thật sự quá mức lợi hại.

Không ít người đều nhìn về phía Lý Dương, bây giờ chính là muốn xem Lý Dương làm thế nào.

- Lợi hại, lợi hại, chấn phúc gấp 9 lần công kích, bội phục, bội phục!

Lý Dương nhãn tình tĩnh đắc cổn viên, cả kinh than vãn.

Chiến Thần Ngõa có thể chấn phúc gấp 10 công kích, chính là do Xi Vưu Đại Tôn tự mình luyện chế, vận dụng Như Phong Tự Bế bí pháp mà tạo thành hiệu quả chấn phúc, Lý Dương mặc dù Ma Thần Lục Tuyệt đại thành nhưng hắn hiểu được "Đạo" của Xi Vưu hắn đối với chính mình còn chưa đạt đến Đại Viên Mãn.

Hắn cũng luyện chế Hám Địa quyền sáo, lần đầu tiên luyện chế thượng phẩm ma khí, chấn phúc chỉ có gấp 5 làn, lần thứ hai Như Phong Tự Bế đại thành, chấn phúc hiệu quả cũng chỉ là gấp 8 mà thôi, cũng thích hợp với vũ khí công kích cận nhân.

Lý Dương xem qua Như Phong Tự Bế, hơn nữa cũng tham khảo qua lúc trước Xi Vưu luyện chế Chiến Thần Ngõa, mới có thể đạt tới hiệu quả chấn phúc gấp 8.

Nhưng Dư Gia này đối với "Cửu Trọng Điệp Lãng" đạt tới hiệu quả chấn phúc gấp 9.

- Dư Gia, Vũ Sơn ta cho tới bây giờ chưa từng nghĩ đến Quỷ giới ta lại có luyện khí cao thủ đẳng cấp như thế, nếu so sánh với ngươi thì Cửu Trọng Lâu đệ nhất luyện khí sư căn bản không tính là gì. Sau khi trận đấu này chấm dứt, ta nhất định phải mời Dư Gia đến đế cung ta làm khách.

Phong Đô Đại Đế quay về Dư Gia có vẻ thập phần khách khí, cũng tự xưng Vũ Sơn, không có chút ngạo khí.

- Đại Đế cho mời, lão đầu tử ta không dám không đi!

Dư Gia cũng không có cự tuyệt, nhất thời Phong Đô Đại Đế có vẻ rất là cao hứng.

Lý Dương đột nhiên ha ha cười to lên:

- Ta cũng không đến ngày thứ ba, kí nhiên Dư Gia đã luyện chế thành công, để cho ta chứng kiến được phương pháp luyện chế kinh người như thế, ta sẽ không lãng phí thời gian mọi người nữa, bây giờ, ta sẽ bắt đầu luyện chế!

Lý Dương không có chút lo lắng, trên mặt chỉ có một nụ cười điềm nhiên.

Tất cả ánh mắt mọi người đều hướng đến Lý Dương, vài trận đấu trước, Lý Dương đều là đợi cho gần cuối cùng mới bắt đầu luyện chế, lần này thái độ cũng tương tự, Dư Gia chấm dứt là hắn liền bắt đầu.

Chỉ là...

Chấn phúc gấp 9 lần công kích thượng phẩm quỷ khí, Lý Dương có thể luyện chế ra thứ lợi hại hơn sao? Tất cả mọi người hoài nghi.

Kể cả Tần Nghiễm Vương lúc trước đối với Lý Dương rất tự tin cũng hoài nghi.

Lý Dương phất tay một chiêu, một tảng đá ngăm đen phiêu phù ra, từng đạo ngũ sắc thải quang từ trên tảng đá phát ra, mọi người trong lúc nhất thời đều trợn mắt há hốc mồm.

- Ngũ Thải Hỗn Độn Thạch!

Tiếng kinh hô từ trong miệng Dư Gia vang lên, trong lúc nhất thời chung quanh hơn mười vạn người thế nhưng lại không có chút thanh âm, rất yên tĩnh, tất cả mọi người trợn mắt há hốc mồm nhìn Ngũ Thải Hỗn Độn Thạch lẳng lặng phiêu phù.

Tại Hà Thành tổ chức off TTV ở Quán Mộc tầng 2 - Cổng sau Bách Khoa - Trần Đại Nghĩa vào lúc 10h30 sáng Thứ bảy ngày 8-11-2008 - Thân mời toàn thể anh em TTV tham giaTruyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Thốn Mang