Thông Thiên Chi Lộ


"Vừa nãy tại hạ phát hiện, một vị hảo hữu có thể ở trong đạo độn quang đó nên mới muốn hỏi thăm chân nhân về tu sĩ điều khiển phi độn pháp bảo đó." Ngụy Tác hỏi Hắc Lang chân nhân.

Đối với Hắc Lang chân nhân lạ mặt này, gã đương nhiên không thể nói nhiều.

Linh khí của Hắc Lang chân nhân cho thấy tuy cũng là tu sĩ Kim đan nhất trọng, nhưng phẩm giai công pháp không thấp, là địa cấp cao giai công pháp.

"Một hảo hữu ở trong đạo độn quang đó?" Hắc Lang chân nhân ngần ngừ: "Vậy thì cho đạo hữu biết cũng được, tu sĩ đó là Cực Lạc chân nhân, cũng là một tán tu."

"Cực Lạc chân nhân? Đạo hữu có thể cho biết đôi chút chăng? Ví như động phủ của y." Ngụy Tác hỏi Hắc Lang chân nhân: "Hoặc nếu đạo hữu là hảo hữu của y thì có thể dẫn kiến tại hạ chăng, tại hạ sẽ hậu tạ đạo hữu."

"Nếu tại hạ dẫn kiến, đạo hữu vị tất gặp được, bất quá nếu đạo hữu thật sự cần gặp thì có một cơ hội." Hắc Lang chân nhân bảo.

"Xin đạo hữu nói rõ." Ngụy Tác và bọn Trương Châu Dự nhìn nhau, không hiểu ý Hắc Lang chân nhân.

"Quý đạo hữu không hiểu gì về Cực Lạc chân nhân, khẳng định không biết y có tu vi Kim đan tứ trọng, gần đạt mức đại tu sĩ khai sơn lập tông rồi nhỉ?" Hắc Lang chân nhân nhăn nhó.

"Kim đan tứ trọng đại tu sĩ?!" Hắc Lang chân nhân nói vậy, bọn Ngụy Tác không nén được hít sâu một hơi.

"Xem ra Quý đạo hữu bình thường không tiếp xúc với Kim đan tu sĩ khác." Hắc Lang chân nhân cười khổ, "Cực Lạc chân nhân tuy không nổi tiếng lắm trong các tu sĩ thông thường của Thiên Huyền đại lục, nhưng trong các Kim đan tu sĩ, nhất là Kim đan tán tu thì rất nổi danh. Y ở Cực Lạc sơn tự lập Cực Lạc cung, môn hạ hơn trăm. Thần thông của y lại Kim đan tứ trọng, với cả Thiên Huyền đại lục thì cũng là có hạng, tu sĩ Kim đan nhất lưỡng trọng như chúng ta không thể ngang hàng."

Ngụy Tác nhìn Hắc Lang chân nhân, "Còn hôm nay?"

"Hôm nay vì tại hạ có thứ y cần nên đi qua thì vào giao dịch chứ không phải có giao tình gì, trước đây tại hạ cũng chỉ gặp y một lần. Kim đan lão quái như y cao hơn chúng ta nhiều lần, tính tình kiêu ngạo, thường không gặp ai nên dù tại hạ dẫn đạo hữu đến Cực Lạc cung, y cũng không nể mặt mà tiếp kiến." Hắc Lang chân nhân bảo Ngụy Tác.

"Tu vi Kim đan tứ trọng..." Ngụy Tác hơi trầm ngâm, hỏi tiếp, "Ban nãy đạo hữu nói là có một cơ hội, là cơ hội gì?"

"Kim đan tu sĩ chúng ta sau mỗi thời gian nhất định sẽ do mấy người đứng lên cử hành giao dịch hội. Ba ngày sau, Cực Lạc chân nhân sẽ nạp một thị thiếp ở Cực Lạc cung, mời các Kim đan tu sĩ đến dự, có Kim đan tu sĩ đề nghị nhân thể mở luôn một giao dịch hội. Cực Lạc chân nhân đã đồng ý." Hắc Lang chân nhân cười bảo: "Đạo hữu là tu sĩ Kim đan kỳ, chỉ cần có thứ gì có giá trị là có hể đến Cực Lạc cung, tham gia giao lưu hội."

"Nạp thiếp?" Trương Châu Dự nảy ra ý nghĩ không lành, không nén được khẽ truyền âm cho Ngụy Tác, "Huynh đệ, Cực Lạc chân mà định nạp hồng nhan tri kỷ của huynh đệ thì thảm rồi."

Ngụy Tác mục quang lóe lên, ngoài mặt bình tĩnh như thường, vòng tay với Hắc Lang chân nhân: "Không biết Hắc Lang chân nhân có tham gia giao dịch hội này?"

"Tại hạ định đến giao dịch hội đổi lấy thứ gì có lợi cho tu luyện nhưng giờ có Thông linh địa mẫu giác giá thì vốn để tránh đêm dài lắm mộng, nên bế quan tu luyện ngay." Hắc Lang chân nhân cười khổ: "Nhưng hôm nay Cực Lạc chân nhân mời tại hạ đến tham gia nghi thức nạp thiếp, tuy mỗi mười mấy năm y lại nạp thị thiếp nhưng y đã mời thì tại hạ phải nể mặt, Kim đan lão quái như y thì tại hạ không dám đắc tội."

"Mỗi mười mấy năm lại nạp thị thiếp, Cực Lạc chân nhân chẳng phải có cả mớ thị thiếp sao?" Sư Phi Thanh không nén được buột miệng.


"Đích xác như vậy." Hắc Lang chân nhân nói: "Cực Lạc cung chia làm hai cung tiền hậu, tiền cung dành cho đệ tử môn nhân là nam tu, Cực Lạc hậu cung toàn là nữ tu, là chỗ nữ đệ tử và thị thiếp ở, nghe nói cộng lại hơn nhiều số lượng nam đệ tử."

"..." Trương Châu Dự và Sư Phi Thanh tròn mắt, tắt tiếng. Hắc Lang chân nhân nói vậy, Nam Cung Vũ Tinh mà lấy Cực Lạc chân nhân thì không hay ho gì.

Trương Châu Dự cho rằng tệ nhất là đối tượng Cực Lạc chân nhân nạp thiếp lần này là Nam Cung Vũ Tinh, Nam Cung Vũ Tinh thành một thị thiếp của Cực Lạc chân nhân thì không hiểu Ngụy Tác có phát cuồng không. Nghĩ thế, Trương Châu Dự không nén được hỏi, "Cực Lạc chân nhân nạp thiếp lần trước là khi nào?"

"Lần nạp thiếp trước cũng từ mười mấy năm rồi." Hắc Lang chân nhân nghe Trương Châu Dự hỏi thì tỏ vẻ ngưng trọng hỏi Ngụy Tác: "Quý đạo hữu, hảo hữu đó là một nữ tu xinh đẹp"

"Chính thị." Ngụy Tác gật đầu: "Hảo hữu của tại hạ họ Nam Cung, không biết lần này Cực Lạc chân nhân đến, Hắc Lang chân nhân có thấy cùng y có một nữ tu cao ráo?"

"Y chỉ ở trong pháp bảo Cực Lạc điện nói mấy câu, không hề lộ diện, tất nhiên tại hạ không biết có ai ở bên cạnh." Hắc Lang chân nhân nghiêm túc nhìn Ngụy Tác: "Bất quá đạo hữu mà có hảo cảm với nữ tu đó mà nàng ta đã theo Cực Lạc chân nhân thì tốt nhất nên bỏ cuộc, đừng tham gia giao dịch hội. Có lầm một Kim đan tu sĩ chỉ nhìn tay một thị thiếp của y và thị thiếp mỉm cười với Kim đan tu sĩ đó, Cực Lạc chân nhân chặt luôn tay thị thiếp tặng cho Kim đan tu sĩ đó, Kim đan tu sĩ đó hơi tỏ vẻ không vui, có phần bất nhẫn, liền bị y tìm cớ nói là không nể mặt, giết chết ngay."

Thoáng ngừng lại, Hắc Lang chân nhân bổ sung, "Bàn tán sau lưng y thì không sao, y tuy nạp thiếp không ít nhưng về mặt lại là đại kỵ, ghét nhất nữ tu của mình dính dáng đến tu sĩ khác. Đạo hữu có đến Cực Lạc cung tham gia giao dịch hội, thấy nữ tu đó mà để lộ chân tình, dù không nói ra, nhìn nhau mấy lần thôi, chưa biết chừng y sẽ cực độ bất mãn, xuất thủ đối phó cả hai."

"Cực Lạc chân nhân bá đạo như thế? Ai nhìn thị thiếp mà thị thiếp cười với người khác thì chặt tay thị thiếp, đối phó người kia?" Hắc Lang chân nhân vừa dứt lời, Trương Châu Dự không nén được kêu lên.

"Nữ tu là bằng hữu vào sinh ra tử cua mỗ." Mắt Ngụy Tác lóe lên hàn mang, thần sắc không đổi, nói với Hắc Lang chân nhân, "Đã biết nàng ta có thể ở Cực Lạc cung, tất nhiên phải gặp một lần. Mong đạo hữu giúp cho, đưa tại hạ đến tham gia giao dịch hội, tại hạ lấy mạng ra đảm bảo, dù có họa gì cũng không liên quan đến đạo hữu. Nếu đạo hữu không yên tâm thì đến Cực Lạc cung, chúng ta coi như không quen, lần lượt vào."

"Đạo hữu trọng tình trọng nghĩa như thế, lẽ nào tại hạ không giúp." Hắc Lang chân nhân thở dài nhìn gã, "Chỉ dẫn các hạ vào thì dù gây họa cũng không liên quan đến tại hạ. Bất quá hi vọng đạo hữu cân nhắc, đừng châu chấu đá xe, tu sĩ như Cực Lạc chân nhân thì hảo hữu toàn có thần thông gần bằng, chúng ta không có tư cách đàm phán, trừ phi các hạ có gì khiến y động lòng, tại giao dịch hội đứng lên trao đổi thì có lẽ y sẽ nể mặt, ở giao dịch hội thì y cũng không tiện phát tác. Dùng bảo vật đổi lấy thị thiếp hoặc nữ đệ tử cũng không phải việc gì lạ lẫm."

"Đa tạ đạo hữu nhắc nhở, tại hạ sẽ cẩn thận. Dù thế nào, tại hạ cũng nợ đạo hữu một món nhân tình." Ngụy Tác nhìn Hắc Lang chân nhân, gật đầu.

Chả trách Hắc Lang chân nhân có tiếng trong các tán tu, ông ta và Ngụy Tác không có giao tình, giúp thế này là không tệ rồi.

"Vậy thì nếu đạo hữu không hiềm thì cứ ở lại đây tĩnh tu hai ngày, đỡ phải đi lại vất vả, đến lúc chúng ta sẽ cùng xuất phát, đến Cực Lạc cung." Hắc Lang chân nhân đại khái thấy Ngụy Tác thập phần thuận mắt, có ý kết giao nên mời. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn

"Đạo hữu nói thế thì tại hạ không khách khí." Ngụy Tác đáp ứng, liếc bọn Trương Châu Dự, "Mấy vị bằng hữu này của tại hạ liệu có thể tham gia giao dịch hội này?"

"Giao dịch hội này phải là Kim đan kỳ đại tu sĩ mới được tham gia, họ không thể tham dự." Hắc Lang chân nhân nhìn bọn Ngụy Tác: "Bất quá họ cứ ở lại động phủ của tại hạ nghỉ ngơi mấy ngày, đợi khi chúng ta đi rồi, họ hẵng đi."

"Các vị thế thế nào?" Ngụy Tác hỏi bọn Trương Châu Dự.

"Đa tạ chân nhân, bọn mỗ sẽ chiêm ngưỡng động phủ." Cả ba nhìn nhau, đáp ứng ngay. Kỳ thực đối với động phủ của một tán tu, họ không có hứng thú, Hắc Lang chân nhân khẳng định không cho họ xem những nơi quan trọng, nhưng cùng Ngụy Tác đến đây thì cũng nên ở lại giúp nhau, như thế càng an toàn.Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Thông Thiên Chi Lộ