Thông Thiên Chi Lộ


"Không có gì, tại hạ vô tình đọc được trong mấy quyển sách cổ hiếm có mà thôi." Ngụy Tác nói với Đỗ Khô Diệp vốn cực độ bội phục gã.

"Ban nãy tại hạ tưởng Ngụy đạo hữu khinh thị nhưng nhưng hóa ra không phải." Đỗ Khô Diệp vòng tay với Ngụy Tác, ngượng ngùng hỏi: "Ngụy đạo hữu, tại hạ còn một việc xin thỉnh giáo, Thiên đàn thiềm châu dược tính thế nào, luyện hóa một lần hay có thể nuốt chửng rồi từ từ luyện hóa? Luyện hóa xong, khí tức Thần huyền tu sĩ có thể thu liễm được chăng?"

"Thiên đàn thiềm châu dược tính không mãnh liệt, luyện hóa không tốn bao nhiêu thời gian. Tu vi như đạo hữu thì không đầy nửa tuần hương là sẽ hoàn toàn luyện hóa xong." Ngụy Tác bảo Đỗ Khô Diệp: "Khí tức Thần huyền tu sĩ hình thành trong linh khí của tu sĩ, chỉ cần có thuật pháp che giấu khí tức là giải quyết được."

"Hóa ra thế, đa tạ Ngụy đạo hữu!" Đỗ Khô Diệp đảo mắt, hoản hỉ ngửa mặt nuốt Thiên đàn thiềm châu.

Không tu sĩ nào có mặt tỏ ra bất ngò.

Bảo bối có thể luyện hóa ngay, rất có lợi khi hành tẩu và tìm bảo vật bên ngoài Thiên khung đương nhiên trực tiếp luyện hóa được là tốt nhất, tránh bị cướp đoạt.

Đỗ Khô Diệp hỏi Ngụy Tác cách luyện hóa là tu sĩ tại trường đều hiểu.

"Ngụy đạo hữu nói không sai. Tại hạ nợ Ngụy đạo hữu một món." Nuốt Thiên đàn thiềm châu xong, tựa hồ cảm giác thoáng qua, Đỗ Khô Diệp chân thành nói vậy, trên mình toát ra mùi thơm kỳ dị.

Linh khí của Đỗ Khô Diệp vốn ngưng thành hình con mắt, nhưng mùi thơm đó toát ra thì trên con mắt đó có thêm nhũ bạch sắc linh khí, càng lúc càng nồng, sẽ còn biến hóa.

Nhất thời tu sĩ tại trường đều chú ý đến Đỗ Khô Diệp.

"Ngụy đạo hữu, kiến thức quả nhiên bất phàm, vốn các hạ thắng trận này thì chúng ta tỷ thí ngay nhưng chưa ai được thấy cảnh luyện hóa Thiên đàn thiềm châu, chi bằng chúng ta đợi Đỗ đạo hữu luyện hóa xong, xem khí tức Thần huyền cảnh tu sĩ là gì rồi hẵng tỷ thí, được chăng?" Thiên La chân nhân vốn lạnh nhạt, chợt mỉm cười hỏi Ngụy Tác.

"Đương nhiên khả dĩ, mỗ chỉ biết vật này chưa chưa từng thấy Thần huyền cảnh đại tu sĩ trong truyền thuyết, cảm thụ khí tức của Thần huyền cảnh đại tu sĩ cũng tốt." Ngụy Tác nhạt giọng: "Đối với việc phân thắng bại, mỗ không vội."

Ngụy Tác nói vậy, Thiên La chân nhân ngầm tự cười lạnh, không nhiều lời, ngoái nhìn Đỗ Khô Diệp.

"Đúng là kỳ diệu! Đây là hiện tượng nhục thân biến hóa khi xung kích thần huyền sắp thành công mà điển tịch nói đến, không ngờ lại xảy ra với Đỗ đạo hữu."

Thoáng sau, một Kim đan tu sĩ mặc pháp y có vảy không nén được tấm tắc.

Hiện tại cả Thiên Huyền đại lục biết đến Thần huyền cảnh đại tu chỉ có mấy người như Phong Hầu chân quân của Huyền Phong môn, thần thông của Thần huyền cảnh cả tu sĩ Kim đan tu sĩ cũng không thể tưởng tượng, họ đều cao cao tại thượng, thân phận cực kỳ cao tuyệt, Kim đan cảnh và Thần huyền cảnh chỉ cách nhau một cấp nhưng mỗi nhất trọng tu vi trong đó đều khó như lên trời, nên tu sĩ Kim đan cảnh muốn gặp một Thần huyền cảnh tu sĩ còn khó hơn một tu sĩ Thần hải cảnh muốn thấy tu sĩ Kim đan cảnh.

Nói đến Thần huyền cảnh đại tu sĩ, ngần này Kim đan tu sĩ cũng chỉ vài người được thấy, Thiên Huyền đại lục có bao nhiêu Thần huyền cảnh tu sĩ thì không ai biết, nhưng mấy nghìn năm nay dù là những năm tháng hoàng kim của tu đạo giới, những khi không thiếu thiên tài tu sĩ xuất hiện, thì Thiên Huyền đại lục cũng không có hơn mười Thần huyền cảnh tu sĩ. Hiện tại Thiên Huyền đại lục còn không đủ mười.

Bất quá tuy phần lớn chưa gặp Thần huyền cảnh tu sĩ, nói gì được thấy tu sĩ Kim đan ngũ trọng xung kích Thần huyền cảnh, nhưng họ đều đọc trong điển tịch về tình cảnh này.

Theo ghi chép, Kim đan cảnh ngũ trọng đạt đế điên phong, xung kích thần huyền sẽ khiến kim đan phá kén trùng sinh nhất ban, kim đan vỡ ra, tạo thành dị biến, hình thành thần huyền pháp tướng.

Xung kích thần huyền cũng như ấp nở yêu đan, yêu đan vỡ vỏ thì sẽ chui ra một yêu thú.

Tùy theo công pháp và kim đan, kim đan tan vỡ hình thành thần huyền pháp tướng cũng sẽ khác nhau, đủ hình đủ dạng.

Có tu sĩ chủ tu thủy hệ công pháp, kim đan vỡ ra, ngưng thành thần huyền pháp tướng là thủy hệ thiên long hoặc cũng có thể là thủy hệ huyền quy. Có tu sĩ chủ tu hỏa hệ công pháp, ngưng thành thần huyền pháp tướng có thê là hỏa kỳ lân hoặc hỏa nguyên đạo tôn.


Thần huyền pháp tướng là kim đan và chân nguyên biến hóa thành, là tinh hoa của tu sĩ ngưng kết, là một hình thái sau khi kim đan tiến giai, là thực thể chứ không phải hư ảo, có thể tùy ý điều khiến như kim đan, có nhiều thần thông kinh nhân hơn.

Như Âm Thi tông Huyết Linh lão tổ, đã đạt Kim đan ngũ trọng hậu kỳ, linh quang và đan khí thoáng hiện lên hư ảnh ma tôn, là thần huyền pháp tướng sẽ hình thành sau khi kim đan vỡ ra. Chỉ là Huyết Linh lão tổ do công pháp và nhục thân có hạn chế nên không dám xung kích Thần huyền cảnh, không thể để kim đan biến thành thần huyền pháp tướng.

Theo điển tịch, tu sĩ Kim đan ngũ trọng điên phong xung kích Thần huyền cảnh, kim đan phá bích thì nguyên khí và tinh hoa sẽ quay lại tưới nhuần nhục thân, khiến nhục thân tăng tiến kinh nhân, trừ sạch ô uế để nhục thể, da dẻ trở thành trạng thái lai giữa ngọc thạch và thảo mộc, phát ra mùi thơm, cơ hồ tu sĩ đã biến thành một nhánh linh dược hiếm có nhất.

Hiện tại chân nguyên tu vi và nhục thân của Đỗ Khô Diệp không đổi nhưng da trở nên sáng bóng, thoảng mùi dị hương. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - https://truyenfull.vn

Cảnh tượng này không khác gì lúc Kim đan tu sĩ xung kích Thần huyền cảnh, nhục thân thay đổi.

Đỗ Khô Diệp tiếp tục luyện hóa, trong con mắt do linh khí ngưng kết thành, làn khí nhũ bạch sắc bao lấy con ngươi, linh khí hình con ngươi cũng tỏa mùi thơm nức.

Thoáng sau, cả quảng trường mấy trăm trượng lan tràn khí tức như mùi đàn hương và hoa sen.

Khí tức tạo cho người ta cảm giác thánh khiết trong trẻo.

"Được rồi!"

Chừng nửa tuần hương sau, khí tức trên mình Đỗ Khô Diệp ngưng lại, toàn bộ dược lực tan đi, lão hít sâu một hơi, mỉm cười.

"Vật này chỉ mô phỏng khí tức của Thần huyền cảnh tu sĩ, không tưới nhuần nhục thân hay có uy áp tương đương." Cực Lạc chân nhân nhắm mắt cảm giác đoạn nói như than thở, "Bất quá cao giai yêu thú có cảm giác với khí tức rất sắc bén, khí tức này đủ chấn nhiếp trú tuyệt đại đa số yêu thú, cung hỉ Đỗ đạo hữu."

"Đa tạ Ngụy đạo hữu, tại hạ có vật này mà cũng không biết cách sử dụng." Đỗ Khô Diệp hớn hở, cảm kích gật đầu với Ngụy Tác.

"Hiện tại Đỗ đạo hữu đã luyện hóa Thiên đàn thiềm châu, chúng ta tỷ thí thôi." Đỗ Khô Diệp đa tạ thêm, định nói tiếp với Ngụy Tác thì Thiên La chân nhân tỏ vẻ không vui, mặt mũi lạnh tanh bảo, "Không biết Ngụy đạo hữu định chọn cách tỷ thí nào?"

"Được, hoàn thành trận đổ đấu sau cùng đã." Ngụy Tác mỉm cười, tự tin nhìn quanh: "Chọn cách thứ tư mà chân nhân nói, xác định khu vực, dùng thủ đoạn bức đối phương ra khỏi đó là thắng. Chân nhân thấy thế nào?"

"Gì hả!"

Tuyệt đại đa số tu sĩ còn chưa kịp dứt tư duy khỏi Thiên đàn thiềm châu, nghe Ngụy Tác nói vậy thì đều ngẩn ra như không kịp thích ứng với thay đổi.

Xác định khu vực, bức đối phương khỏi khu vực đó, tỷ thí này tưởng như có hạn chế nhưng thật ra cơ hồ trực tiếp đấu pháp trên lôi đài!

Tỷ thí kiểu này là cách gần với mức đan đấu nhất trong sáu kiểu.

"Các hạ chọn cách này?" Thiên La chân nhân tỏ rõ thần sắc chấn động, mắt lóe lên hàn quang.

"Thế nào, chân nhân có vấn đề gì hả?" Ngụy Tác liếc Thiên La chân nhân.

"Lão phu tất nhiên không thành vấn đề." Thiên La chân nhân khôi phục dáng vẻ mặt mũi lạnh tanh, mục quang triệt để âm trầm hẳn, nhìn Ngụy Tác nhưng nói với Cực Lạc chân nhân: "Ngụy đạo hữu chọn phương thức đổ đấu này, phiền Cực Lạc chân nhân tìm chỗ."

"Quảng trường này luôn đi." Cực Lạc chân nhân kinh ngạc nhìn Ngụy Tác, rồi chỉ vào quảng trường, "Chỗ này cũng đủ rồi, lấy độ cao hai trăm trượng là giới hạn, ai bị bức khỏi quảng trường hoặc bị bức vượt khỏi độ cao hai trăm trượng là thua, được chứ?"Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Thông Thiên Chi Lộ