Thương Thiên


"Tiểu Vũ, Nữu Nữu..."

Gặp lại sau khi biệt ly khiến ai cũng cảm thấy mừng rỡ! Nhìn hai đứa trả trước mắt, nội tâm Nhạc Phàm tràn đầy những tình cảm ấm áp. Đây là hai đứa trẻ một tay hắn nuôi nấng, giữa ba người sớm đã sinh ra một loại cảm tình huyết mạch tương liên.

Hai đứa trẻ từ khi bước vào cửa đến giờ không hề nói một lời, nhưng hốc mắt hồng hồng của họ không cách nào che dấu được tâm tình kích động trong nội tâm. Dù chỉ xa cách hơn một tháng thời gian, nhưng bọn họ mỗi ngày đều sống trong thương cảm.

Đúng là thương cảm. Ai nói trẻ em không biết thương cảm? Bỏ qua vẻ ngoài hư ngụy, kỳ thực trong lòng mấy đứa trẻ đều cảm thấy lo sợ, vĩnh viễn so với người lớn còn rõ ràng, thuần khiết hơn.

"Đại thúc râu rậm..."

Nữu Nữu dùng toàn lực đánh vào ngực Nhạc Phàm, mặc kệ từng giọt nước mắt rơi xuống, cô có rất nhiều tưởng niệm muốn nói ra.

"Đại thúc..."

Tiểu Vũ cũng đi tới ôm lấy Nhạc Phàm.

Đại thúc râu rậm, xưng hô thân thiết cỡ nào. Mặc dù bây giờ trên mặt Nhạc Phàm không còn đầy râu nữa, nhưng hắn vẫn hưởng thụ sự thân mật giữa bản thân và hai đứa trẻ. Đối với hai đứa trẻ mất đi cha mẹ mà nói, Nhạc Phàm đã là người thân thích nhất trên thế gian này của bọn họ.

"Các ngươi, sống tốt chứ?"

Nhạc Phàm nhẹ vỗ về hai đứa trẻ, tâm tư không cách nào ổn định.

Hơn một tháng thời gian, nét trẻ con giữa chân mày Tiểu Vũ và Nữu Nữu dần nhạt đi, thêm vào vài phần thành thục và ổn trọng, thân thể cũng cao lên không ít. Nhất là Tiểu Vũ, thân thể khỏe mạnh hữu lực, không hề có vẻ gầy yếu như trước kia.

"Đại thúc, chúng con sống rất tốt, thực sự tốt lắm..."

Tiểu Vũ gạt nước mắt, thay vào một vẻ tươi cười, hắn muốn đem vẻ mặt vui vẻ của mình, khắc sâu trong lòng Nhạc Phàm.

Nữu Nữu ôm chặt cổ Nhạc Phàm, không ngừng gật đầu không nói gì.

Đồng Tường và Trữ Uyển Can nhìn nhau, ánh mắt lộ ra một tia vui mừng. Bọn họ dù là muốn mượn quan hệ của hai đứa trẻ, kéo gần khoảng cách giữa Lý Nhạc Phàm và Thiên Địa minh, bất quá bọn họ vẫn là thực tâm vui mừng cho hai đứa trẻ. Đương nhiên, bước này xem ra đi rất chuẩn. Bọn họ tin tưởng, chỉ cần có quan hệ của hai đứa trẻ này, Lý Nhạc Phàm sẽ tuyệt đối không đứng đối lập với bọn họ, nói không chừng còn có khả năng bắt tay hợp tác.

"Khái khái!"


Lăng Thông thấy không khí hài hòa như thế, vội hô: "Được rồi, được rồi, mọi người đừng khách khí... Nào, đến đây, cùng ngồi xuống nói chuyện đi!"

Mọi người ngồi vào bàn, Nhạc Phàm ngồi giữa hai đứa trẻ, Lăng Thông nhiệt tình gọi người mang tiệc lên, mọi người liền nói chuyện rôm rả.

"Đúng rồi, Đồng Tường, thế nào không thấy Thiết Huyết đến? Dù công việc trong minh có bừa bộn, cũng không thể không qua đây gặp mặt a!"

Thấy vẻ mặt oán giận của Lăng Thông, Đồng Tường nhăn nhó nói: "Việc trong minh đích xác rất nhiều, nhưng không có liên quan đến đại ca, huynh ấy mới về lại đi ra ngoài, có chút chuyện riêng cần xử lý... Bất quá ta đã truyền thư cho huynh ấy rồi, tin rằng rất nhanh là có thể quay lại.

Dừng một chút, Đồng Tường nửa đùa nửa thực nói: "Nói không chừng đến lúc đó còn có thể mang một minh chủ phu nhân trở về, hắc hắc!"

Nghe đến cái tên Thiết Huyết, Nhạc Phàm nao nao, trong mắt lộ ra phiền muộn nhè nhẹ.

Đồng Tường thấy thế, nhìn thoáng qua Trữ Uyển Can, không nói nhiều lời nữa.

Lập tức, Lăng Thông hỏi Nhạc Phàm: "Lý đại ca, năm đó đến tột cùng là phát sinh chuyện gì? Huynh mười năm nay đi đâu? Tất cả mọi người phi thường nhờ huynh, đáng tiếc vẫn không tìm được huynh ở đâu, lần này không phải huynh đến Lạc Dương thì không biết đến lúc nào mới có thể gặp được huynh, vì chuyện của huynh, ta đã tổn thất không ít... Còn có hai tiểu tử Long Tuấn và Đinh Nghị kia, không có việc gì đến tìm ta đòi tiền, giống như kiếp trước có thiếu nợ của bọn họ vậy... Hiện giờ thế đạo không tốt, việc buôn bán cũng không dễ dàng gì! Đừng thấy ta bây giờ có chút tiền nhỏ, kỳ thực áp lực rất lớn..."

"..."

Nghe Lăng Thông kể khổ trước mặt Nhạc Phàm, mọi người nhất thời choáng váng. Bọn họ chưa từng nghĩ, thiên hạ cự phú như ông chủ Lăng, cư nhiên giống như một khuê phòng oán phụ oán giận không ngừng.

Thư Lam ở một bên than khóc không thôi, biết một huynh trưởng như thế, không biết là may mắn hay bất hạnh.

Trán Nhạc Phàm ướt đẫm mồ hôi, hắn suýt chút nữa đã quên bản tính của đối phương, cho dù là có cách thêm mười năm nữa, cũng đừng mong có thể thay đổi.

Nói xong, Lăng Thông tựa hồ nhận thấy ánh mắt khác thường xung quanh, vì vậy vội dừng lại, chuyển đề tài nói: "Ồ, đúng rồi! Lý đại ca, hai tiểu gia hỏa bên cạnh huynh là ai vậy?"

"Bọn chúng, là hài tử ta nuôi lớn..."

Lập tức Nhạc Phàm đem những việc phát sinh trong những năm gần đây kể lại. Từ khi rời đi cách đây mười năm, hành trình đến Đông Hải, lại đến Thủ Lăng nhất tộc, Tần Hoàng địa cung, Cửu U thâm uyên, yêu sư Từ Phúc... Các biến cố, cuối cùng cứu người bị mất trí, mười năm sống đời bình thản... Nghe xong chuyện xưa, cả phòng nhất thời trở nên yên tĩnh không một tiếng động.

Sinh mệnh một người chỉ ngắn ngủi mấy chục năm, nhưng kinh nghiệm của Nhạc Phàm, cũng làm cho mọi người cảm khái!

Quyển 13: Thiên đạo chi tranhTruyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Thương Thiên