Tiên Ngạo


Quả nhiên lão điên mỉm cười, tiếp tục nói:


- Đối với Nhân tộc chúng ta, Thánh đạo chính là Nhân đạo, bảo vệ sự hưng thịnh phồn vinh của Nhân tộc chúng ta, tiêu diệt những chủng tộc khác phát triển chính là Thánh đạo của chúng ta. Cái gọi là tà ác, phàm là tông tộc nào uy hiếp tới sự trường tồn hưng thịnh của Nhân tộc ta, chính là tà ác, ắt phải tiêu diệt.


- Nhân tộc chúng ta chiếm cứ thiên địa này, cho nên Thánh Đạo Phá Tà tông còn gọi là Thiên Địa minh. Hồng Phát lão tổ mà ngươi đã gặp là một trong những vị minh chủ, ta và sư phụ ngươi cũng là thành viên trong đó.


- Nghe đồn Thánh Đạo Phá Tà tông ban đầu là do Hiên Viên Hoàng đế sáng lập, chính là phòng tuyến bảo vệ cuối cùng của Nhân tộc. Người tu tiên chúng ta xuất thân phàm nhân, chịu ân huệ này phải bảo vệ cả thiên địa, khiến cho phàm nhân sống cuộc sống an lành.


- Phàm là người tu tiên đều có thể gia nhập Thánh Đạo Phá Tà tông này, bất kể chính tà, bất kể yêu ma, bất kể xuất thân. Sau khi gia nhập Thiên Địa minh, hết thảy mọi chuyện cũng như trước, Thánh Đạo Phá Tà tông sẽ không can thiệp vào sự vụ nội bộ của người tu tiên. Bất kể ngươi giết cả nhà người khác, làm ác hành thiện, giết người phóng hỏa, Thánh Đạo Phá Tà tông sẽ không nhúng tay ngăn cản. Bởi vì đây là chuyện nội bộ của Nhân tộc, kẻ đáng giết có thể giết, thứ nên đoạt có thể đoạt, ân oán giữa các môn phái Nhân tộc với nhau không có ảnh hưởng gì. Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL


- Nhưng chỉ cần chuyện có liên quan tới Dị tộc, Thiên Địa minh sẽ hành động, phát huy tác dụng. Dị tộc trước kia đã bị Hiên Viên Hoàng đế đuổi đi, chúng rất muốn quay lại thế giới Thương Khung này. Thông thường trước hết chúng sẽ xâm lược chiếm cứ một số môn phái nhỏ, sau đó dần dần khuếch trương ra. Tĩnh Ngộ tông mà ngươi đã tiêu diệt chính là một tỷ dụ.


- Dư Tắc Thành, ngươi có bằng lòng gia nhập Thánh Đạo Phá Tà tông không?


Đây là chuyện mà sư phụ đã dặn. Dư Tắc Thành không nói nhiều, lập tức đứng dậy:


- Đệ tử bằng lòng.


Lão điên gật gật đầu:


- Hiên Viên kiếm phái ta vẫn là trụ cột của Thánh Đạo Phá Tà tông, hoan nghênh ngươi gia nhập Thiên Địa minh chúng ta. Đây là Quán Tà thuật, ngươi hãy nhận lấy. Phàm là kẻ nào không thuộc về Nhân tộc chúng ta, bất kể y ngụy trang thế nào, dưới tác dụng của Quán Tà thuật này, y sẽ không thể che giấu.


- Đúng rồi, Yêu tộc đã tồn tại vô số vạn năm trên thế giới Thương Khung chúng ta, chỉ cần bọn chúng duy trì hiện trạng, không gây ra chuyện gì lớn, cũng có thể coi như phụ thuộc Nhân tộc chúng ta, hưởng thụ quyền lợi giống như Nhân tộc chúng ta, đương nhiên cũng phải gánh vác nghĩa vụ tương ứng.


Dư Tắc Thành nhận lấy pháp quyết lão điên đưa cho, miệng niệm:


- Tâm như băng thanh, trời sập không sợ, vạn biến vẫn định, thần thanh khí tĩnh, cát bụi không nhiễm, hồn nhiên vô vật, vô hữu tương sinh, linh đài thanh tĩnh, vạn vật tự rõ, nhân ma thần quỷ, giải tâm thích thần.


Pháp quyết này vô cùng đơn giản, chân nguyên Dư Tắc Thành vừa động, xuất hiện một tia chạy từ xương sống lên đến huyệt Bách Hội, sau đó đi theo một lộ tuyến kỳ dị. Xuyên qua Ấn Đường, Âm Duy, Thái Dương, vận chuyển một vòng trên mặt, tụ tập dưới cằm, chạy xuống Đàn Trung, sau đó trở về tim. Nháy mắt pháp thuật tự thành, nhưng lại không có cảm giác gì cả.


Lão điên nói:


- Đến lúc ngươi nhìn thấy Dị tộc, ắt sẽ cảm giác được. Lại có người tới nữa, là Kim Nhật Thượng Nhân của Thái Dương Thần Cốc, lần này tới lượt ai?


Ba người còn lại đều chỉ tay vào lão:


- Tới lão rồi.


Lão điên cười nói:


- Mệt chết ta rồi, thằng lõi Hữu Hùng kia diễm phúc bằng trời. Y sắp sửa vỗ mông mà đi, chúng ta cũng nên canh cửa cho y. Tắc Thành ngươi cũng khẩn trương tới Hiên Viên kiếm phong đi thôi, thêm một người là thêm một phần lực lượng. Hãy cho đám khốn kia thấy được thực lực của Hiên Viên kiếm phái ta.


Dư Tắc Thành đáp:-Dạ.


Hắn lập tức trở về đình viện. Nam Thiên Chân Quân nhìn thấy Dư Tắc Thành bèn gật gật đầu, ông biết Dư Tắc Thành cũng đã gia nhập Thiên Địa minh. Sau đó hắn bay tới Hiên Viên kiếm phong, báo cáo tình huống, nhận nhiệm vụ, ra sức vì môn phái trong giờ phút này.


Hiện tại Ngũ Lĩnh đã liên kết lại với nhau, cùng quay tròn xung quanh Hiên Viên kiếm phong, hình thành một thế giới động phủ cố định. Trên thiên địa động phủ này còn có một vòng bảo vệ rất lớn, vòng bảo vệ này toát ra ánh sáng kỳ dị như mộng ảo. Ánh sáng này chiếu rọi khắp nơi, khiến cho động phủ Hiên Viên nhìn qua như một bóng hào quang ngũ sắc hư ảo.


Trên vòng bảo vệ này thỉnh thoảng có từng đợt cương phong thổi qua, đây chính là dao động kỳ dị do trận pháp phòng ngự của Hiên Viên kiếm phái không ngừng tràn ra bên ngoài. Những trận cương phong này hóa thành hào quang ngũ sắc, nhắc nhở khách nhân tới đây cẩn thận, không nên chạy loạn khắp nơi.


Hào quang ngũ sắc này, bản chất của nó chính là kiếm quang rực rỡ, che trời phủ đất, mắt nhìn không kịp, liên miên vô tận. Dao động năng lượng của phòng ngự Hiên Viên kiếm phái phóng xuất, cũng là cố ý, khiến cho cả trời đất trở nên vô cùng chói mắt.


Theo từng trận cương phong thổi qua, kiếm quang biến mất, sau đó đủ các loại tiếng kiếm ngâm hội tụ giữa không trung thành một thanh âm rất lớn. Trong tiếng ầm ầm này, những ngọn núi không ngừng run rẩy chấn động, thanh âm truyền ra vạn dặm. Dưới đủ loại thanh âm sắc màu rực rỡ, cả một vùng trời đất dường như sắp sửa sụp đổ.


Dư Tắc Thành bay giữa không trung, ấn ký đệ tử Hiên Viên kiếm phái trong cơ thể thỉnh thoảng chớp động, tránh đi từng cấm chế pháp thuật. Rốt cục hắn cũng tiến vào được Hiên Viên kiếm phong, động phủ thiên địa thật lớn.


Liếc mắt nhìn qua, trong động phủ do Ngũ Lĩnh hợp thành này, đâu đâu cũng là người, vô số tân khách tụ tập về đây. Liếc mắt nhìn qua, pháp bào đủ các màu sắc, tiếng người ồn ào huyên náo, chen chúc náo nhiệt.


Dư Tắc Thành ngự kiếm phi hành dần dần tiến vào Hiên Viên kiếm phong, dọc trên đường đi có liên tục mười bảy đạo thần thức quét tới tra xét hắn. Hiện tại Hiên Viên kiếm phái ngoài lỏng trong chặt, đề phòng nghiêm ngặt chẳng khác tường đồng vách sắt.


Dọc trên đường đi, Dư Tắc Thành cũng gặp được vô số đồng môn quen biết, cùng cất tiếng chào hỏi lẫn nhau. Những đồng môn này toàn là hảo hữu quen biết năm xưa khi Dư Tắc Thành luyện kiếm, hiện tại mọi người đều chấm dứt du ngoạn, trở về môn phái.


Dư Tắc Thành đi trên đường, gặp bất cứ đồng môn nào quen biết cũng đưa tặng một món lễ vật, đối với hắn quả thật không đáng kể gì, nhưng đối với những người khác quả thật chính là trọng bảo, quý giá vô cùng. Lập tức thanh âm Dư sư huynh vang lên không ngớt suốt quãng đường mà hắn đi qua.


Sau khi tiến vào đại sảnh trên Hiên Viên kiếm phong. Dư Tắc Thành báo cáo tình huống của mình, lập tức được chưởng môn Thạch Cơ tiếp kiến. Chuyện này hết sức quan trọng, một bảo địa có thể nâng cao cảnh giới rất nhanh, có được vô số tài nguyên như Tam Thiên giới hoàn toàn chính là một bảo tàng khổng lồ, hấp dẫn chưởng môn Thạch Cơ.


Dư Tắc Thành được truyền tống vào trong một đại sảnh khác, chưởng môn Thạch Cơ ngồi trên bảo tọa chưởng môn. Còn có người mặt sắt năm xưa cùng nghe Dư Tắc Thành báo cáo, lúc này trên thân người mặt sắt xuất hiện đầy dây dẫn, trên đó điện quang lập lòe, trông y chẳng khác một con nhím điện.


Đại sảnh này chính là đại sảnh trung ương của Hiên Viên kiếm phái, chính là trung tâm phòng ngự của Hiên Viên kiếm phái, lúc này hoàn toàn rộng mở với Dư Tắc Thành.


Tới nơi đây rồi, Dư Tắc Thành mới biết Hiên Viên kiếm phái phòng ngự tới mức độ nào.


Chỉ thấy trong đại sảnh thật lớn có vô số thủy kính dựng đứng, hình ảnh hiện ra trên đó tầng tầng lớp lớp. Hết thảy tình huống của toàn bộ Ngũ Lĩnh Thập Nhị phong của Hiên Viên kiếm phái, Gò Hiên Viên, Cơ Thủy hà bên ngoài, thậm chí là hai châu Minh Lương đều xuất hiện trên hình ảnh trong đại sảnh này. Mỗi một đệ tử Hiên Viên kiếm phái đều hiển thị bằng những tiêu ký cùng loại trên những hình ảnh của thủy kính này.


Mà tân khách ở đây, bất kể là Chân Nhất Thần Quân, Nguyên Anh Chân Quân hay Kim Đan Trúc Cơ cũng đều được đánh dấu bằng những tiêu ký khác nhau, hiện ra trên hình ảnh của thủy kính.


Dưới hình ảnh của những thủy kính kia là ba mươi sáu đệ tử Hiên Viên kiếm phái. Bọn họ quan sát hết thảy các tình huống, ai nấy vô cùng bận rộn, không ngừng truyền đạt mệnh lệnh.


- Số sáu mươi ba, số sáu mươi ba, đến bảy khu Giáp Lục thị sát một lần, nơi đó vừa xuất hiện dấu hiệu dao động chân nguyên.


- Số một trăm hai mươi chín, số một trăm hai mươi chín, lấy danh nghĩa mang trà tới chỗ của Huyền Linh Vạn Thú môn thăm dò tung tích của Hổ Ma Chân Quân.


- Tiểu đội số hai trăm bốn mươi mốt, tiểu đội số hai trăm bốn mươi mốt, bắt đầu tuần tra lộ tuyến Đỉnh Tam, tuần tra lộ tuyến Đỉnh Tam.


- Tiểu đội bảy mươi bốn, tiểu đội bảy mươi bốn, lập tức trợ giúp tiểu đội một trăm hai mươi mốt, lập tức trợ giúp tiểu đội một trăm hai mươi mốt.


Vô số mệnh lệnh được đưa ra, theo mệnh lệnh của bọn họ, vô số điểm sáng di chuyển trên hình ảnh thủy kính, chấp hành mệnh lệnh. Cả Hiên Viên kiếm phái nhờ có sự tồn tại của bọn họ, quả thật chính là phòng ngự như tường đồng vách sắt.


Có một ít sự tình khó có thể quyết định, bọn họ lập tức quay sang báo cho người mặt sắt phía sau. Người mặt sắt lập tức đưa ra quyết định, bằng như chuyện mà y không thể quyết định, lập tức quay sang bẩm báo chưởng môn Thạch Cơ.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Tiên Ngạo