Tiên NgụcHiệu suất như vậy mới là nhanh nhất.


Đã có được thủ hạ thực lực cường hãn, rất nhiều việc, Tô Triệt không cần phải tự mình ra tay, có thể cho bọn họ làm hết. Nuôi một đám thủ hạ để làm gì, chính là để làm việc cho mình.


Tô Triệt liền nói:


- Được rồi, chuyện này liền giao cho ngươi đi an bài, tốt nhất trong vòng năm ngày có thể an bài triệu tập tất cả bọn họ tới đây.


- Không đến năm ngày, ba ngày là đủ.


Thái Hư mỉm cười trả lời:


- Sứ giả linh giới đồng ý triệu kiến, đã là thể diện lớn lao, muốn bọn họ đến lúc nào, nhất định phải đến lúc đó, lời lẽ không cần quá mức khách khí.


- Người ta vẫn gọi ngươi là lão hồ ly, quả không sai.


Tô Triệt cười ha hả.


Ngày hôm sau, chưởng môn nhân của sáu đại môn phái trước sau đều nhận được tin tức do Thái Hư phát ra.


- Sứ giả linh giới triệu tập mọi người tới Thái Ất Môn, nói rõ thỉnh cầu của bản thân, mong đạt được một phần thưởng nào đó...


Thiên Tâm Các Thiên Tâm chưởng môn sau khi nhận được tin tức, lộ ra sắc mặt vui mừng, nói với hai vị sư đệ:


- Thái Hư chưởng môn nhắc tới việc khen thưởng, không ngờ lại được thực hiện nhanh như vậy, thậm chí có thể đưa ra yêu cầu của bản thân. Hai vị sư đệ, các ngươi nói một chút, nếu như thực sự có phần thưởng là một kiện đạo khí thượng phẩm, chúng ta muốn pháp bảo công kích hay là pháp bảo phòng ngự?


- Ta cho rằng, nên cần pháp bảo phòng ngự.


Nhị trưởng lão Cổ U tính tình trầm ổn, lên tiếng trước tiên:


- Ngươi xem Thiên Vũ của Thiên Huyền tông, có kiện Cự Phú kia, tu vi không cao, nhưng tu chân giới Khải Nguyên Tinh lại không có ai chế ngự được hắn. Điều này chứng tỏ, có được một kiện chí bảo phòng ngự, đầu tiên đã đứng được vào thế bất bại.


- Ta không đồng ý!


Tam trưởng lão Cổ Liệt tính tình nóng nảy, lập tức phản bác:


- Phòng ngự tốt nhất chính là công kích, nếu có một kiện đạo khí thượng phẩm công kích, Thiên Vũ kia cho dù có được Cự Phú, cũng sẽ bị chúng ta đánh cho không có lực hoàn thủ, thậm chí còn có khả năng giết chết.


Cổ U lắc đầu, lại nói:


- Một kiện đạo khí thượng phẩm phòng ngự, tác dụng không chỉ dùng để đơn độc tác chiến, mà còn có thể tăng thêm hiệu quả của đại trận phòng ngự hộ sơn thủ hộ sơn môn lên rất nhiều lần, nói tới nói lui, căn cơ của tông môn mới là trọng yếu nhất...


- Sư huynh, ngươi chính là như vậy, chung quy vẫn luôn bị động chịu ăn đòn.


Cổ Liệt cao giọng nói:


- Vì sao phải để cho người khác đánh tới cửa, mà không phải là chúng ta chặn trước sào huyệt của bọn chúng, đánh cho bọn chúng không dám thò đầu ra?


Thiên Tâm chưởng môn mỉm cười yên lặng nghe hai vị sư đệ tranh luận, hắn cho rằng chí bảo phòng ngự cũng tốt, chí bảo công kích cũng tốt, có được cơ hội đạt được một kiện đạo khí thượng phẩm đã là niềm vui lớn của tông môn rồi. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL


Huống hồ, ngoại trừ một kiện đạo khí thượng phẩm, còn có thể có được phần thưởng khác. Hành trình ba ngày sau tới Thái Ất Môn, nhất định phải đi, đây là việc không thể nghi ngờ!Tình hình ba môn phái khác so với Thiên Tâm Các cũng không khác là mấy, theo thứ tự là Linh Dược Sơn, Huyết Thần Giáo cùng Thánh Kiếm Ma Tông, thu được tin tức Thái Hư truyền đến, đều là cực kỳ mừng rỡ, hưng phấn không thôi.


Một kiện đạo khí thượng phẩm, hai ba kiện đạo khí trung phẩm, còn có bí tịch công pháp đỉnh cấp, linh đan diệu dược, vật tư quý hiếm... Phần thưởng như vậy, khiến kẻ khác chờ mong không gì sánh được.


Có một người hơi khác một chút, chính là vị Huyễn Ma Giáo chủ thần bí nhất, sau khi nhận được tin tức Thái Hư truyền đến, nàng không có bất kỳ biểu thị gì, chẳng qua chỉ lẳng lặng ngồi tại chỗ, tấm khăn che mặt bằng vụ khí chậm rãi lưu chuyển, không một ai biết được nàng đang nghĩ gì.


Chuyện này thậm chí nàng còn không nói lại cho ba vị trưởng lão Nguyên Anh của Huyễn Ma Giáo.


Một tông môn khác, chính là Vạn Quỷ Tông.


Cũng giống với Thái Ất Môn, Vạn Quỷ Tông cũng có được một kiện bảo vật đặc thù, có thể duy trì liên hệ cùng với linh giới, nhưng bởi vì vị sứ giả linh giới kia là người trong tiên đạo, không thích bối cảnh ma đạo của Vạn Quỷ Tông, bởi vậy bình thường đều liên hệ cùng với Thái Ất Môn tương đối nhiều.


Hôm nay thu được tin tức Thái Hư truyền đến, Vạn Quỷ Lão Ma liền triệu tập ba vị sư đệ lại, báo cho việc này.


Đối với việc tiếp nhận phần thưởng của linh giới, Cực Ngạc Lão Quỷ cũng cực kỳ mừng rỡ, chẳng qua trong lòng cũng không mấy thích thú, hừ lạnh nói:


- Lại là Thái Ất Môn, sứ giả linh giới quá mức bất công rồi.


Âm Sát Lão Ma trầm giọng nói:


- Đó cũng là việc không có biện pháp, người ta đều là tiên đạo, chúng ta lại là ma đạo, tục ngữ nói đạo bất đồng bất tương vi mưu, có lẽ, sứ giả linh giới kia khi cùng nói chuyện với chúng ta, đều cảm thấy âm khí âm trầm khiến hắn rất phản cảm.


Vạn Quỷ Lão Ma khoát khoát tay nói:


- Ta chỉ cảm thấy có chút kỳ quái, nói như thế nào, ta cùng với ta cùng với sứ giả linh giới kia cũng từng liên hệ qua vài lần, cảm giác hắn cao ngạo lạnh lùng đến cực điểm, tương đối miệt thị tu tiên giả hạ giới, là một người rất khó nói chuyện. Lúc này sao lại trở nên quan tâm như vậy, còn cho phép chúng ta nói ra yêu cầu, sau đó hắn sẽ dựa theo yêu cầu của chúng ta để lựa chọn phần thưởng tương ứng chuẩn bị sẵn từ linh giới...


Vạn Quỷ Lão Ma cho rằng, sứ giả linh giới kia không có khả năng quan tâm hạ giới như vậy, mà phải là: bảo cho các ngươi phần thưởng, bất kể là cái gì, có thể cho các ngươi cũng đã không tệ rồi, còn muốn đòi hỏi nữa sao? Lẽ ra phải nói thế mới đúng.


- Chưởng môn sư huynh hẳn là nghĩ nhiều rồi.


Âm Sát Lão Ma cười nói:


- Vị sứ giả linh giới kia đúng là tính tình lãnh ngạo, thế nhưng dưới linh giới, hắn cũng chỉ là một chân chạy việc mà thôi. Ta cho rằng, việc ban phần thưởng cho chúng ta, căn bản không phải là hắn có thể quyết định, mà là do đại nhân vật chân chính quyết định. Hắn cũng chỉ phụng mệnh làm việc mà thôi, cho dù coi thường chúng ta, cũng phải thành thành thật thật mà chấp hành nhiệm vụ.


- Có lẽ vậy!


Vạn Quỷ Lão Ma khẽ gật đầu, thoáng chốc đã bỏ đi một chút nghi ngờ này.


Cực Ngạc Lão Quỷ lên tiếng hỏi:


- Chưởng môn sư huynh, lẽ nào ngươi không có ý định đi tới Thái Ất Môn sao? Nếu như người khác đều đi, duy chỉ có mình ngươi không đi, có phải là sẽ đắc tội với sứ giả linh giới kia hay không?


Vạn Quỷ Lão Ma nghĩ qua một chút rồi nói:


- Đi, nhất định là phải đi. Ta cho rằng, Thái Ất lão nhi không có lá gan giả truyền pháp chỉ thượng giới, mượn danh sứ giả linh giới mà tùy tiện đùa giỡn. Ta không dám làm vậy, hắn cũng không dám.


- Đúng thế!


Cực Ngạc Lão Quỷ cười ha hả nói:


- Những người đó trên linh giới, chúng ta cũng không tiếp xúc quá nhiều, ai biết bọn họ nghĩ như thế nào. Chẳng qua nếu bọn họ đã hạ ý chỉ, chúng ta chiếu theo mà làm là được.


Vạn Quỷ Lão Ma lại khẽ gật đầu, cho dù trong lòng có nghi ngờ, nhưng cũng không dám công nhiên vi phạm lệnh triệu tập mà sứ giả linh giới truyền ra.Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Tiên Ngục