Tiên NgụcKhoảng cách hừng đông ước chừng còn có một giờ, Thái Hư mang theo năm tên Kim Đan tới trước mặt Tô Triệt.


- Đệ tử bái kiến Thái Hoa sư thúc.


Năm người ngay ngắn thi lễ, trong mắt bọn họ, Tô Triệt chính là thái thượng trưởng lão Thái Hoa.


Thái Hư đứng một bên nháy mắt với Tô Triệt, ý bảo năm tên này là kẻ hiềm nghi.


- Ta muốn mang bọn ngươi đi ra ngoài một chuyến, hiện tại sẽ thu các ngươi vào pháp bảo không gian tùy thân, các ngươi không nên chống cự.


Tô Triệt học theo giọng điệu của Thái Hoa, bình thản nói ra.


Chưởng môn hoặc trưởng lão thu người trong môn phái vào không gian tùy thân, ra ngoài làm việc, đây cũng là chuyện bình thường, phải nói, trong nội tâm không có quỷ, có lẽ không cự tuyệt, trong lòng có quỷ, cũng không dám cự tuyệt.


Tạm thời còn không xác định, trong bọn họ, có một kẻ trong lòng có quỷ, chính là nội tuyến Thiên cấp của Huyễn Ma Giáo, đương nhiên cũng có khả năng, một cũng không phải.


Xoát!


Năm người đều bị Tô Triệt thu vào Tiên Ngục, đúng là bọn họ không có ai chống cự.


Bọn họ vào trong Tiên Ngục, nhìn thấy chính là tiểu Hắc thân cao hai trượng, tất cả đều sắc mặt đại biến, không khỏi kinh hô:


- Đây là nơi nào? Pháp bảo không gian của Thái Hoa sư thúc làm gì lớn như vậy? Tại sao còn có một Ma tộc?


- Các ngươi...


Lão Hắc đi thẳng vào vấn đề, trực tiếp hỏi:


- Một kẻ trong các ngươi ai là nội tuyến Thiên cấp do Huyễn Ma Giáo tiềm phục vàoThái Ất Môn?


- Nội tuyến Thiên cấp? Có ý gì?


Trong nội tâm của bọn họ sinh ra nghi hoặc, chỉ có điều không có lên tiếng, Độc Tâm Thuật của lão Hắc có thể nghe được mà thôi.


- Ngươi!


Lão Hắc hét lớn một tiếng, đôi mắt của hắn lộ ra hung quang nhìn vào một tên Kim Đan trung kỳ.


- Trung thực khai ra, ngươi có phải là nội tuyến Thiên cấp của Huyễn Ma Giáo hay không?


- Ngươi là ma vật phương nào?


Người này nghiêm nghị không sợ, còn làm ra vẻ đề phòng, tư thái tùy thể sẽ tấn công lão Hắc, nói:


- Tại sao lại xuất hiện trong pháp bảo không gian của Thái Hoa sư thúc?


Người này không phải!


Lão Hắc phi thường xác định, cho nên chuyển qua một tên bên cạnh:


- Có phải ngươi là nội tuyến Thiên cấp của Huyễn Ma Giáo hay không?


Hỏi liền năm người, đáp án nhận được, bọn họ hoàn toàn không phải là nội tuyến Thiên cấp của Huyễn Ma Giáo cho tiềm phục vào tông môn. Bởi vì sự kiện này, chỉ có người cầm quyền cao nhất của các đại môn phái mới biết được, không có khả năng lộ ra ngoài, miễn cho người trong tông môn cảm thấy bất an, hoài nghi lẫn nhau chỉ làm tổn hại đoàn kết trong tông phái.


- Cũng không phải?


Không riêng Tô Triệt rất kinh ngạc, Thái Hư cũng cảm thấy ngoài ý muốn. Thái Hư đối với Độc Tâm Thuật của lão Hắc có hiểu biết rõ ràng, chỉ cần đi vào không gian tùy thân của chủ nhân, bất cứ kẻ nào cũng không giấu diếm được lão Hắc.


Nếu như nói, trải qua Độc Tâm Thuật khảo nghiệm, cũng có thể xác định bọn hắn không thẹn với lương tâm, vậy thì không phải đối tượng hiềm nghi.Chỉ tiếc, năm người này đã tiến vào Tiên Ngục, vậy thì không có khả năng thả ra, mặc dù bắt lầm người, cũng chỉ có thể đâm lao phải theo lao. Tô Triệt tuyệt đối không bởi vì chút đồng tình, cầm bí mật Tiên Ngục ra mạo hiểm.


- Bắt lầm người!


Tô Triệt cau mày, nhìn Thái Hư nói ra:


- Trừ năm người này, còn những người hiếm nghi nào khác hay không?


Thái Hư mặt mũi tràn đầy áy náy, sợ hãi mà nói:


- Thuộc hạ cho rằng, hẳn là không có bỏ sót, tối nay chỉ mấy đệ tử Kim Đan này xuất hiện trong phạm vi vạn trượng gần trụ sở của Quân Sát mà thôi, tất cả đều bị ta mang tới, căn bản mặc kệ có hiềm nghi hay không, chỉ cần xuất hiện trong phạm vi đó đều bắt qua.


Không đợi hắn nói xong, Tô Triệt lại ngắt lời, nói:


- Xem ra ngươi cũng thông minh cả đời, hồ đồ nhất thời, ai nói qua cho ngươi, nội tuyến Thiên cấp của Huyễn Ma Giáo nhất định là có tu vi Kim Đan, vì cái gì không thể là Trúc Cơ kỳ?


Về phần Nguyên Anh kỳ, không cần nói tới, ba tu sĩ Nguyên Anh của Thái Ất Môn đã bị bắt cải tạo linh hồn, không có khả năng giấu diếm mình trong chuyện này.


- Nguyên nhân thuộc hạ hiềm nghi chỉ cực hạn ở trong cấp độ Kim Đan, tu vi Trúc Cơ kỳ không có khả năng đứng từ xa quan sát chúng ta, chúng ta lại không phát hiện ra được, nếu là Kim Đan kỳ, dựa vào pháp thuật hoặc kỹ năng đặc thù còn có thể được, cũng có khả năng.


Thái Hư vội vàng giải thích:


- Huống hồ, gian phòng của Quân Sát nằm trên ngọn núi hỏa linh, trong phạm vi đó có mấy ngàn đệ tử Trúc Cơ kỳ, nhân số quá nhiều, phạm vi quá lớn, trong thời gian ngắn, khó có thể loại bỏ từng người.


- Xem ra, ta đã đánh giá thấp Huyễn Ma Giáo, cũng đánh giá thấp nội tuyến này rồi.


Tô Triệt thấp giọng thở dài:


- Nội tuyến Thiên cấp, trong mấy vạn năm qua chưa từng có người nào nhìn thấu, quả nhiên là bất thường.


Trong Tiên Ngục, Bạch lão ma lại nhắc nhở:


- Chủ nhân, cũng không nên vội vàng tin thuyết pháp hư vô mờ mịt này, nói không chừng, trong Thái Ất Môn căn bản không có cái gì gọi là nội tuyến Thiến cấp của Huyễn Ma Giáo, có thể đối phương cố lộng huyền hư, hơn nữa nghe nhầm đồn bậy, tin đồn thất thiệt, mới có thể khuếch đại tới trình độ này. Nội tuyến Thiên cấp trong mấy vạn năm chưa từng bị phát hiện, quá khoa trương, quá thần kỳ, cảm giác không quá chân thật. Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL


- Mặc kệ!


Ba! Tô Triệt vỗ bàn, lạnh giọng nói ra:


- Không phải nói, hòa thượng chạy, miếu không chạy! Một ít tiểu nội tuyến, không đáng cho chúng ta hoảng hốt, chuyện này không cần quan tâm nữa, còn không bằng trực tiếp động thủ với hang ổ của Huyễn Ma Giáo. Ta cũng không tin, ta có nhiều thủ hạ Nguyên Anh như thế, còn đấu không lại một Huyễn Ma Giáo.


- Đúng vậy a, chủ nhân.


Lão Hắc thích nhất chính là chuyện đào hang ổ, lập tức hét lên:


- Phát binh Huyễn Ma Giáo, bắt lấy bà nương giáo chủ gì đó, giao cho ta thẩm vấn một phen, tất cả vấn đề sẽ rõ ràng.


Thái Hư cũng tỏ vẻ đồng ý:


- Vâng, chủ nhân, Huyễn Ma giáo chủ được xưng tụng nhìn thấy tai họa ngầm, nếu không thể giải quyết nàng ta trong vòng nửa tháng, ta lo lắng sứ giả Linh Giới sau khi đi xuống, bởi vì duyên cớ nàng ta, chế tạo biến cố không thể dự đoán cho chủ nhân.


Tô Triệt yên lặng tính toán, trước mắt mà nói, hắn có nhiều thủ hạ Nguyên Anh kỳ, cùng với mấy nội tuyến cao tầng. Trong hai ba ngày, Quân Sát cùng Vạn Quỷ sẽ mang những tên Nguyên Anh khác tới để cải tạo, về phần có thể đạt tới bốn mươi người.


Sức chiến đấu của bốn mươi tu sĩ Nguyên Anh, đánh một cái Huyễn Ma Giáo chỉ có bốn Nguyên Anh, hẳn là chuyện cực kỳ nhẹ nhõm.


- Nhưng mà, chừng mực nhất định phải nắm chắc thật tốt.


Trong nội tâm Tô Triệt nói ra:


- Nếu bởi vì ta mà cường công, làm cho Tu Chân Giới Khải Nguyên Tinh hiện tại xuất hiện đại loạn, có thể sẽ khiến đám người Linh Giới chú ý, thông đạo hạ giới mở ra, một đám Luyện Hư kỳ xông ra ngàoi, vậy khó coi...


- Ha ha ha...


Lão Hắc cười nói:


- Chủ nhân nghĩ thật chu toàn, đúng là phải chú ý chừng mực.Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Tiên Ngục