Vạn biến hư ảo "đưa nước việt vươn tầm thế giới - phần 2"


Để làm được điều đó, dương tuấn vũ để bọn họ nghiên cứu công nghệ hạch tâm mang tên: ghost.

công nghệ này hứa hẹn sẽ đem tới khả năng tàng hình tân tiến, hoàn toàn đủ sức chống lại các loại máy radar và vệ tinh mới nhất ở thời điểm hiện tại. đồng thời, hắn còn phát triển hệ thống đạn “chaotic”.

khi bắt đầu một cuộc chiến có các ghost, các chaotic sẽ được phóng xuất đầu tiên, bất chấp khả năng phá hủy các đầu đạn từ hệ thống phòng thủ của tàu địch, mỗi chaotic vỡ ra, sẽ tạo thành một vùng từ trường hỗn loạn phủ khắp bán kính 20 hải lý "~ 37km". trong vùng từ trường bị nhiễu này, các tên lửa định vị sẽ mất đi độ chính xác, các radar sẽ không thể xác định được vị trí tàu thuyền của cả 2 bên, mỗi con tàu đều giống như bị mù, không thể liên lạc với tàu chỉ huy, dẫn đến bị cô lập và trở nên dễ dàng bị tiêu diệt.

ưu điểm rất lớn nhưng nhược điểm cũng không nhỏ. hệ thống từ trường nhiễu loạn với các dải sóng đa dạng, hỗn tạp nên rất khó khống chế, nó hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới các tàu chiến thông thường, thậm chí là cả ghost của phe ta nếu công nghệ chống nhiễu không đủ mạnh.

vì vậy, các ghost cần được nghiên cứu kỹ lưỡng, dự tính tốn kém rất nhiều tiền bạc và thời gian. rồi sau đó, nó cần được kiểm nghiệm với chaotic, cho tới khi đảm bảo được khả năng hoạt động tối ưu trong điều kiện từ trường nhiễu loạn, các ghost và chaotic mới được cấp phép hoạt động.


dương tuấn vũ nắm giữ công nghệ hạch tâm, nhưng vì đây là công nghệ có hàm lượng tri thức rất cao, ở trái đất lại thiếu khuyết các nguyên vật liệu hạch tâm, cho nên hắn cũng không đặt quá nhiều hy vọng dự án này sẽ thành công ở thời điểm hiện tại. mục đích của hắn trước mắt chỉ là để bọn họ làm tiếp cận với các nguyên lý và tri thức mới, tự tay thực hành và chế tạo, từ đó thuần thục các kỹ thuật phức tạp. đợi tới khi quá trình khai thác các hành tinh thu được đủ nguyên liệu cần thiết thì chỉ cần thời gian ngắn là có thể đưa vào chiến đấu.

không chỉ các ghost hay chaotic, dương tuấn vũ cũng để các co nghiên cứu những dự án cần thiết cho sau này. ghost sẽ không đơn thuần chỉ ứng dụng cho tàu chiến trên biển "ghost warship- gws", hắn dự định phổ cập công nghệ này cho các máy bay chiến đấu "ghost aircrafts- gac", cao cấp hơn là các chiến hạm vũ trụ "ghost battleship- gbs"... thậm chí kết quả cuối cùng có thể là toàn bộ các loại máy móc "ghost machinery- gm", khiến con người có thể chinh phục mọi không gian có nền văn minh máy móc. đương nhiên, đây chỉ dừng lại là mơ ước, vì dù con người ở thế kỷ sau đã chinh chiến trên nhiều hành tinh, nhưng gm vẫn còn chưa thể làm được.

cần biết, các máy móc để sử dụng năng lượng, từ nhiều hình thái năng lượng khác nhau, cuối cùng để tổng hợp và xử lý thông tin, tất cả đều thông qua 1 dạng hình thái cố định là năng lượng điện.

sự chuyển động của các hạt điện tích sẽ tạo ra điện từ trường, để có thể tạo ra tín hiệu chính xác, các hạt điện tích cần di chuyển theo dòng được quy định trước. nếu có tác động nào đó khiến điện từ trường bị hỗn loạn, các dòng điện tích tất nhiên sẽ bị hỗn loạn. vì thế, việc tạo ra một thiết bị có thể ngăn cách hoàn toàn sự nhiễu loạn của điện từ trường tác động vào đã khó, mà muốn từ sự hỗn loạn bên ngoài nhận biết được đâu là tín hiệu cần thiết lại càng khó khăn hơn.

thiết bị ngăn cách hoàn toàn giống như một cái nhà tù với lớp tường dày cách mọi loại âm thanh, tín hiệu, giờ người ở trong tù lại muốn nhận được tín hiệu từ bên ngoài giống như chuyện không tưởng.

cách làm duy nhất có thể đem tới thành công chính là toàn bộ các vi mạch và đường dẫn đều được làm từ nguyên liệu cách điện từ trường tối đa để có thể đảm bảo tính ổn định chính xác của việc xử lý thông tin. và các tín hiệu phức tạp bên ngoài sẽ chỉ đi qua một hệ thống trạm siêu thụ thể "super receptors" có khả năng lọc ra tín hiệu cần thiết từ hàng tỉ tín hiệu hỗn tạp sau vô số lần sàng lọc, từ đó chỉ cho tín hiệu chính xác đi tới hệ thống vi xử lý để xuất ra thông tin cho người điều khiển.

super receptors giờ này có thể tưởng tượng như một cái màng lọc tín hiệu được gắn vào cửa nhà tù, giữa vô vàn tiếng kêu gào thảm thiết bên ngoài, tù nhân bên trong chỉ nghe được tiếng nói của người quản ngục.

tổng kết lại, từ giờ trở đi, các co thuộc quần đảo hima sẽ chuyên làm nhiệm vụ nghiên cứu và chế tạo các thiết bị gây nhiễu và chống nhiễu cho các trang thiết bị cũng như máy móc.


từ căn cứ co-01 ở viêng chăn nghiên cứu magic chip cho tới co-02 tới co-06 ở hima nghiên cứu ghost, có thể nhận thấy được dương tuấn vũ đã quyết định đi theo con đường chuyên nghiệp hóa. hắn không còn để cho một căn cứ phải đối mặt với nhiều loại hình nghiên cứu như trước nữa mà chỉ chuyên tâm làm một công việc.

đây là một bước lột xác cần thiết cho sự phát triển tham vọng chinh phục vũ trụ sau này.

mặc dù hiện tại việc chuyên nghiệp hóa sẽ khiến sự đa dạng về sản phẩm mới giảm đi nghiêm trọng, thậm chí cần nhiều năm mới có thể có một sản phẩm mới. mặt khác còn khiến nhân lực trong tay hắn trở nên thiếu hụt trầm trọng, nhưng muốn đi nhanh, đi xa hơn, hắn chỉ có thể cắn răng chấp nhận. đương nhiên, có mất thì phải có được. trong số các căn cứ này, chỉ cần một trong số đó thành công làm ra một sản phẩm đạt tiêu chuẩn mà thôi thì không chỉ cuộc chiến ở trái đất, các cuộc chiến trong quá trình khai phá các hành tinh mới cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

...

khi dương tuấn vũ trở về việt nam thì đã trôi qua tròn 1 năm, trong một năm này, hắn vẫn thường xuyên trao đổi tình hình với vân tú, theo đó, từ 8 tháng trước, trên thị trường đã bắt đầu xuất hiện các sản phẩm sử dụng công nghệ mà thịnh thế công khai. ở thời điểm hiện tại, các sản phẩm từ siêu tụ điện thế hệ 3, các dòng xe máy- xe đạp- ô tô điện cũng lan tràn khắp nơi, thậm chí các loại máy bay dùng để vận chuyển hàng hóa cho tới flycam ... cũng thường xuyên bắt gặp, đấy là còn chưa kể đến những sản phẩm gia dụng như tivi, tủ lạnh, điều hòa... đều mọc lên như nấm sau mưa.

nếu không phải hắn đã dự tính từ trước thì lúc này khi trở về còn tưởng mình đã bước vào một thế giới giả tưởng.

sự bùng nổ về công nghệ đã khiến xã hội thay đổi chóng mặt chỉ trong vòng 8 tháng và hứa hẹn, chỉ cần đi qua một cho tới hai năm nữa, các thiết bị công nghệ sẽ có mặt ở khắp nơi trên thế giới.

đồng nghĩ với sự bùng nổ công nghệ, các sản phẩm áp dụng công bố của thịnh thế bắt buộc phải in thêm một dòng chữ - technology by thinh the, dù cho dòng chữ này có in to, hay in thật nhỏ, nhưng đều không thể thiếu. chính vì điều này, lại thêm sự lan tỏa của truyền thông, hai từ “thịnh thế” hiện tại có thể nói “hot” hơn bao giờ hết.


các nhà tư bản, các siêu cường đều rất buồn bực, nhưng bọn họ mỗi khi nhìn vào bảng doanh thu chói mắt thì không thể ngừng ngoác miệng cười.

bất chấp công nghệ hiện đại, việc công bố ra cốt lõi hạch tâm khiến các sản phẩm bắt buộc phải đón nhận một thời kỳ phá giá nghiêm trọng, nhưng các nhà tư bản đương nhiên không thể trợn mắt nhìn tiền của mình bay đi. vì thế, bọn họ đã dùng mọi khả năng của mình thành lập một tổ chức có tên world price equilibrium commission "ủy ban cân bằng giá thế giới", viết tắt là wpec, có tác dụng điều phối giá cả các mặt hàng có công nghệ lõi được công khai, không để chúng quá chênh lệch giữa các công ty, tập đoàn sản xuất, sự chênh lệch cho phép tối đa 10%.

wpec ra đời là dấu mốc quan trọng cho điều phối giá cả, nhờ có nó, các sản phẩm sử dụng công nghệ cao từ thịnh thế mới được các nhà tư bản dồn lực sản xuất, dẫn tới sự bùng nổ thiết bị điện tử chỉ trong vòng 8 tháng. cơn bão này dự kiến cần phải ít nhất 1 năm nữa mới có dấu hiệu chững lại, đó là khi cung và cầu cân bằng, giá cả sản phẩm cũng rơi xuống mức khiến các nhà tư bản cắt giảm ngân sách.

nhưng cho dù là thế, một người khi tiếp cận sản phẩm công nghệ, cảm nhận được các ưu điểm vượt trội của nó sẽ không thể từ bỏ được tiếp tục sử dụng, theo thời gian trôi qua, khi người sử dụng cảm thấy công nghệ bão hòa, họ sẽ truy tìm các sản phẩm tốt hơn để trải nghiệm. giống như con người khi tiếp xúc với internet, một ngày không có wifi và 4g hay 5g, sợ rằng sẽ cảm thấy mình giống như bị nhốt trên một hòn đảo hoang vậy. hiện tượng đó được gọi là sự “đói công nghệ” hay “khao khát công nghệ”.

nếu trong thời điểm công nghệ đã bão hòa, kèm theo một số lượng người sử dụng khổng lồ như hiện tại, rồi thịnh thế đột nhiên tung ra thị trường các sản phẩm mới với công nghệ magic vượt trội, đương nhiên sẽ dẫn đến sự bùng nổ mua sắm, đem đến thời kỳ thịnh thế tỏa sáng chói lọi, tạo ra khoảng cách vượt xa các tập đoàn cạnh tranh từ xưa tới nay, thậm chí có khả năng rất cao trở thành tập đoàn danh tiếng tối cao, các sản phẩm bán ra sẽ được ưu tiên hàng đầu mỗi khi người dân có ý định mua sắm.

dương tuấn vũ nhìn các phương tiện giao thông từ mặt đất cho tới bầu trời đều tấp nập thêm mấy lần, nắm tay không khỏi siết chặt, ánh mắt có phần kích động khó che giấu.

đề cử truyện hay tháng 5: trọng sinh làm mạnh nhất kiếm thần ta có một thân bị động kỹ, ta thật không phải khí vận chi tử, main thông minh, không trung, không gái


Nhấn để mở bình luận

Vạn biến hư ảo "đưa nước việt vươn tầm thế giới - phần 2"