Vợ Cay Cú Đình Công Vợ Yêu Của Tổng Tài



Đường Âm đi theo bác Phúc vào phòng khách của nhà họ Đường.

Chỉ thấy hai người phụ nữ đang ngồi trong phòng khách sang trọng.

Người phụ nữ ngồi ở bên trái có khuôn mặt phúc hậu đang cười, nhưng mái tóc đã bạc trắng, khóe mắt có đường nếp nhăn, trên người mang một vẻ uy nghiêm quen ra lệnh.

Đường Âm biết người này chính là nữ chủ nhân của nhà họ Đường - bà cụ Đường, bà nội của cô.Bà cụ trước nay không thích cô, đối với cô vẫn luôn thờ ơ, giống như người bà con xa đến ở nhà họ Đường.

Tất nhiên, điều này cũng liên quan đến tính cách khó chịu của cô ở kiếp trước.Ở kiếp trước, cô lớn lên trong nhà họ Chu nên tự nhiên hình thành tính cách yếu đuối, khiến người ta coi thường.Còn có nhị tiểu thư nhà họ Đường ở bên cạnh, điều này càng khiến Đường Âm không thể tao nhã được.

Sự tồn tại như vậy chỉ đơn giản là một nỗi xấu hổ đối với họ Đường.


Cho nên bà cụ cũng không cười với cô.Người phụ nữ ngồi ở phía tây không hòa ái như bà cụ.

Bà ta ung dung hào phóng, cử chỉ tao nhã, chỉ là trong mắt lộ ra một tia tinh quang, không giống như vẻ bề ngoài.

Hiện tại bà ta là nữ chủ nhân của nhà họ Đường, mẹ của Đường Nhan, Long Liên Tâm.Kiếp trước Đường Âm triệt để được lĩnh giáo sự khôn khéo giảo hoạt, ngoan độc, bằng không cũng sẽ không thể dạy dỗ một đứa con gái vô liêm sỉ như Đường Nhan."Ồ, Tiểu Âm đã trở về rồi à!" Long Liên Tâm nhìn thấy cô lập tức nở một nụ cười nói lớn.

Nhưng Đường Âm có thể nghe thấy sự nghiến răng nghiến lợi.Bà cụ Đường chỉ nhìn cô từ trên xuống dưới đánh giá một phen, khi nhìn thấy bộ quần áo rách nát mà cô đang mặc thì nhíu.

Không nói gì.Đường Âm không bỏ sót bất kỳ biểu hiện nào trên khuôn mặt của bà lão.

Thật tốt, cô thực sự nên cảm ơn Chu Phương vì đã cho cô mặc quần áo cũ của bà ta.

Bằng không sao có thể biết được mấy năm nay cô sống như thế nào?Bài học xương máu của kiếp trước cho cô biết, trong cái nhà này, chỉ khi thực sự làm hài lòng bà cụ Đường thì mới có thể có được cuộc sống tốt đẹp.

Bây giờ, cô chính là muốn lợi dụng sự thương xót của bà cụ Đường, khiến bà cụ Đường cảm thấy áy náy với cô.

Chỉ có như vậy, sau này cô có yêu cầu gì, bà cụ Đường cũng sẽ không phản.Suy nghĩ một lát, Đường Âm lập tức trả lời: "Bà nội, mẹ, con về rồi." Vừa thỏa đáng vừa cung kính."Ừ, trở về là tốt rồi." Trong mắt bà cụ Đường thoáng qua một tia kinh ngạc.

Bà vốn cho rằng lớn lên ở nơi nghèo nàn như vậy, Đường Âm hẳn là chưa từng nhìn thấy thế giới bên ngoài.

Bây giờ có vẻ không giống như bà tưởng tượng."Những năm qua con đã chịu khổ rồi." Một tia thương tiếc khó có thể nhận ra trong mắt bà cụ Đường.

Nếu không phải kiếp trước cô luyện một thân nhìn sắc mặt người khác, cô thực sự sẽ không phát hiện ra.


Có thương tiếc là tốt rồi, điều đó cho thấy bà cụ cũng không phải là người lạnh tâm lạnh tình.

Có khi cô còn được bảo vệ."Bà nội, con không cảm thấy khổ, ngược lại, con cảm thấy đây là cơ hội rèn luyện, Bà xem con không phải rất khỏe sao?" Đường Âm cười ngọt ngào nhìn bà cụ.

Cô vốn đã ngọt ngào động lòng người, nụ cười rực rỡ này lập tức khiến trước mắt người ta sáng mắt."Những năm này đã khiến bà nội lo lắng, là cháu bất hiếu." Đây là muốn cho bà cụ Đường biết cô là một người biết tri ân.

Cô biết những năm này cô không ở cùng bà cụ Đường, lại có thân phận như vậy, bà cụ Đường căn bản không có cảm tình với.

Nhưng dù sao cô cũng là giọt máu của nhà họ Đường, cô tin lâu ngày sẽ có tình cảm.Trong mắt Đường bà cụ Đường có một tia hài lòng gật đầu.

Trong lòng Đường Âm có một tia vui mừng, nhưng cô không hề biểu lộ ra ngoài.Nhìn Đường Âm tự nhiên hào phóng, Long Liên Tâm cảm thấy thực sự tức giận.

Khi biết Đường bà cụ Đường định đón Đường Âm quay về, bà ta đã gọi điện cho Chu Phương.

Trong miệng Chu Phương, Đường Âm là một người nhát gan sợ phiền phức, là một người sợ đầu sợ đuôi.

Nhưng người trước mắt như thế nào lại giống như một người hoàn toàn khác? Chẳng lẽ là Chu Phương lừa bà ta?Không có khả năng! Lúc đó khi bà ta đem Đường Âm đưa đến nhà họ Chu, đã nói rõ với bọn họ, hơn nữa còn cho bọn họ một số tiền lớn, Chu Phương không dám lừa bà.

Vậy thì chỉ có một khả năng, tiểu tiện nhân này đang giả lợn ăn thịt hổ.Sớm biết cô như vậy, bà ta phải khiến bà cụ Đường từ bỏ ý định đưa cô trở lại, để cô ở mãi ở nơi tồi tàn đó, xem cô còn gây rắc rối như thế nào!Nhưng hiện tại người đã trở về, hơn nữa xem ra bà cụ Đường cũng khá vui, bà ta hơi cảm thấy hối hận.

Bất quá, sau này khi có dịp bà ta sẽ thu thập (trừng trị) cô.

Bà thật sự không tin, bà ta không thể đấu lại một tiểu tiện nhân miệng còn hôi sữa?Long Liên Tâm ngẩng đầu lên, trong mắt giấu đi vẻ tàn nhẫn, lộ ra vẻ hiền lương hào phóng: "Mẹ, Tiểu Âm chắc mệt lắm rồi, để con bé đi nghỉ ngơi trước đi.


Có gì ngày mai lại nói.""Được, cô đưa con bé đi nghỉ ngơi trước đi." Bà cụ Đường nhìn bộ quần áo tồi tàn cô đang mặc, rõ ràng là không vừa vặn với Đường Âm, nói với Long Liên Tâm: "Ngày mai đưa con bé đi mua hai bộ quần áo thích hợp, đừng để người ta cười nhà họ Đường chúng ta.""Được, mẹ, con hiểu rồi." Long Liên Tâm dẫn đầu bước ra ngoài."Cảm ơn bà nội.

Con đi trước." Giọng Đường Âm chân thành cảm ơn.Long Liên Tâm dừng lại, sau đó tiếp tục đi về phía trước.Đến căn phòng ngoài cùng bên trái lầu hai, Long Liên Tâm mở cửa: "Đây là phòng của con."Đường Âm đánh giá căn phòng, cách bài trí giống hệt như trong trí nhớ kiếp trước.

Cô nhớ lúc đó khi cô nhìn thấy những đồ trang trí lộng lẫy như vậy, cô cảm thấy mình như lạc vào chốn thần tiên, mà nơi này từ nay sẽ thuộc về cô.

Nhất thời có chút vui sướng, liền hoa chân múa tay nhảy cẫng.Cách cư xử có phần quê mùa này chính là điều mà bà cụ Đường không thể chịu được.

Vì vậy, cô thấy bà cụ Đường nhìn cô một thật sâu.

Lúc đó cô vẫn không hiểu, trong đó có rất nhiều chán ghét.Bây giờ, cô đã biết phải làm như thế nào.

Cô quay đầu lại với một khuôn mặt vui sướng: "Mẹ, đây đều là do mẹ sắp xếp sao?" Không đợi Long Liên Tâm trả lời, cô đã tiếp tục nói: "Cảm ơn mẹ, thực sự cảm ơn mẹ đã làm hết thảy những chuyện này cho con!" Nói xong cô cung kính khom người thật sâu.Đêm, toàn bộ biệt thự nhà họ Đường đều rất yên tĩnh.

Giờ phút này, hai mắt Đường Âm vô thần ngồi trên giường, mái tóc ướt đẫm mồ hôi bết vào trán, trên mặt vẫn còn đọng lại một vài giọt nước mắt trong suốt.Cô lại mơ, đến chết cô sẽ không bao giờ quên, giấc mơ máu chảy đầm đìa.

Bây giờ, bên tai cô như phảng phất vọng lại tiếng kêu thảm thiết của đứa con trong bụng: "Mẹ...!cứu con...""Con ơi! Đứa con tội nghiệp của mẹ! Tất cả đều là lỗi của mẹ, mẹ có lỗi với con! Chờ khi mẹ trả thù cho con, mẹ sẽ đến với con..." Đường Âm thì thào một mình..


Nhấn để mở bình luận

Vợ Cay Cú Đình Công Vợ Yêu Của Tổng Tài