Vợ Ơi, Theo Anh Về Nhà!


Mấy hôm nay tôi luôn bị Giang Ly lôi đi làm, nữa bước không rời. Giang Ly nói, tôi muốn ở cùng anh ấy, vậy thì phải triệt để một chút. Anh ấy không chỉ đưa tôi đi làm, hơn nữa, trong một số cuộc họp cấp cao cũng dẫn tôi đi cùng, thậm chí có khi đến cuộc họp tuyệt mật của XQ, tôi cũng sẽ ngốc nghếch ngồi một bên, Có lúc tôi thực sự không hiểu, cứ coi như Giang Ly tin tưởng tôi, vậy còn những người khác thì sao?
Vào lúc này, Giang Ly lại hoàn toàn chẳng đế ý nói với tôi: “Dù gì bọn họ nhìn biểu hiện của em cũng có thể nhìn ra, em nghe chẳng hiểu gì cả.”
Tôi hãi, Giang Ly anh có bắt buộc phải nói thẳng như vậy không? >_
Tuy tôi nghe mà chẳng hiểu lắm nhưng mà trước biểu hiện càng ngày càng nghiêm túc của những lãnh đạo cấp cao kia, cũng có thể nhìn ra được, vấn đề phát triển càng lúc càng nghiêm trọng.
Tôi giúp Giang Ly bóp trán, đau lòng nói: “Giang Ly, anh cũng không cần quá miễn cưỡng bản thân mình.”
Giang Ly nhắm mắt lại, hưởng thụ sự phục vụ của tôi, bình tĩnh trả lời: “Em không cần lo lắng, cùng lắm là đem XQ nhường cho bọn họ, tiền bán XQ đủ để chúng ta tiêu xài phung phí cả đời.”
Tôi câm nín hỏi trời xanh, đây rốt cuộc là ai an ủi ai đây, á á á á…
Lúc này, điện thoại trên bàn làm việc đột nhiên đổ chuông. Giang Ly nhận điện thoại, đáp mấy tiếng, tiếp đó nói: “Để cô ta lên đi.” Nói xong anh ấy dập máy.
Giang Ly véo véo tay tôi, nói: “Tuyết Hồng sắp lên.”
Tôi bỗng thấy sốt ruột, lại không muốn để Giang Ly lo lắng, thế là giả vờ như không có chuyện gì, cùng anh đi vào trong phòng họp.
Tuyết Hồng đã đợi sẵn ở trong phòng họp rồi, cô ta nhìn thấy Giang Ly, ánh mắt sáng lên, kế đó thấy tôi đi phía sau Giang Ly, liền nhìn tôi bằng ánh mắt khinh bỉ.
Có Giang Ly làm chỗ dựa, tôi chẳng chút khách khí nhìn đáp trả.
Giang Ly và Tuyết Hồng ngồi đối diện nhau trong tư thế đàm phán, tôi ngồi bên cạnh nhìn.
Tuyết Hồng nhìn quét qua tôi một cái, lên tiếng nói trước:
“Giang Tổng, đây là cuộc họp cơ mật giữa Ngải Thủy và XQ có người ngoài ở đây, không hay lắm!”
Giang Ly dùng ánh mắt vô cùng cổ quái nhìn Tuyết Hồng, giống như Tuyết Hồng là cành củi thừa chẳng hiểu gì vậy. Anh dùng một loại khẩu khí vô cùng lịch sự nhưng lại ngầm bao hàm sự khinh bỉ rõ ràng, nói với Tuyết hồng: “Đây là nữ chủ nhân của XQ, không thể coi là người ngoài.”
Sắc mặt của Tuyết Hồng lập tức thay đổi, cô ta ho một tiếng, nói: “Vậy thì Giang Tống, đối với đề nghị của tôi lần trước, kết quả cân nhắc như thế nào?”
Giang Ly chẳng buồn ngước mắt, trả lời: “Không cần cân nhắc, tôi không đồng ý.”
Tôi phát hiện ra khí thế này quả nhiên là biến hóa vô cùng, phải so sánh với người khác mới có thể thấy rõ được. Trước đây tôi luôn cảm thấy Tuyết Hồng thực ra cũng rất có khí thế, nhưng mà so sánh với Giang Ly, khụ, thôi bỏ đi.
Hai mắt tôi hiện lên vẻ ngưỡng mộ hình trái tim nhìn Giang Ly, nói với anh bằng khẩu hình “anh đẹp trai quá”.
Giang Ly cong khóe miệng lên nháy nháy mắt, nhìn biểu cảm kỳ quái kia của anh, tôi bi phẫn phát hiện, khí thế đó đều là mây trôi thôi…
Hai chúng tôi đầu mày cuối mắt, Tuyết Hồng đột nhiên nói: “Vậy thì Quan…Giang thái thái thì sao, ý kiến của bà là gì?”
Ấy? Tôi? Tôi thu hồi biểu cảm trăng hoa lại, kỳ lạ nhìn Tuyết Hồng một cái, tiếp đó cau mày nói: “Ngu ngốc! Tôi đương nhiên là nghe theo Giang Ly!”
Tuyết Hồng có lẽ bị câu nói này của tôi làm cho tắc nghẹn, cô ta im lặng một lúc lâu, cuối cùng mới nói: “Giang Tổng, không phải anh thực sự cho rằng kế hoạch một viên thuốc độc nhỏ xíu có thể khiến cho Ngải Thụy khó khăn mà lùi chứ? Thực lực của Ngải Thụy, cả anh và tôi đều biết rõ.”
Giang Ly không nói gì, dựa vào sofa hờ hững nhìn Tuyết Hồng, khóe miệng hé một nụ cười kỳ lạ, cái cười khiến lòng người ta hụt hẫng. Tôi rất khâm phục Tuyết Hồng, nếu như Giang Ly dùng ánh mắt này để nhìn tôi, tôi sớm đã rụt cổ cụp đuôi lén lút chuồn mất rồi, ý nghĩa biểu cảm này của anh chính là: “Tôi đang tính sổ với cô, cô chết chắc rồi”
Tuyết Hồng có lẽ cũng căng thẳng một chút, cô ta hít một hơi thật sâu, nói: “Tuy kế hoạch một viên thuốc độc sẽ đẩy cao ngưỡng mua của chúng tôi, nhưng anh và tôi đều biết, XQ đã bị đánh giá quá thấp rồi, bất luận thế nào, chỉ cần XQ rơi vào tay Ngải Thụy, Ngải Thụy vẫn cứ được lợi.”
Giang Ly không tiếp lời cô ta, chỉ hỏi: “Câu này của cô là nói cho tôi nghe hay là nói cho bản thân cô nghe?”
Sắc mặt Tuyết Hồng thay đổi, cô ta tức giận nói: “Giang Ly, tôi cảnh cáo anh, anh đừng có quá đáng!”
Tôi vừa nghe thấy câu này liền bốc hỏa, cố nhịn không đem chiếc gạt tàn thuốc trên bàn đập vào đầu cô ta. Mẹ kiếp kẻ chạy đến làm loạn chính là cô, phá hoại hạnh phúc gia đình người khác cũng là cô, cô có tư cách gì nói ngừoi khác quá đáng chứ?
Giang Ly nhìn tôi an ủi, sau đó bình tĩnh nói với Tuyết Hồng: “Vậy tôi cũng cảnh cáo cô, nếu như Ngải Thụy buông tay, tôi có thể để bọn cô được toàn thây.”
Tôi như bị sét đánh khi nghe lời nói này của Giang Ly, suýt chút nữa thì phun ra rồi…Giang Ly, da mặt anh cũng dày quá đó, những lời này cũng có thể nói ra được?
Quả nhiên, Tuyết Hồng cũng cười lạnh lung, nói: “Anh điên rồi, anh có tiền bạc gì mà nói với tôi những lời này chứ?!”
Giang Ly có chút chán nản nói: “Nếu như cô còn có chút thành ý, tôi hy vọng được nói chuyện với bố đẻ cô”
Tuyết Hồng cười đáp: “Tôi là đại diện toàn quyền cho bố tôi”
Giang Ly: “Vậy thì tôi thực sự không còn lời nào để nói nữa, mời cô cứ tự nhiên, tôi không tiễn.”
Tuyết Hồng có chút phẫn nộ, không cam tâm nhìn nhìn Giang Ly, sau đó đứng dậy: “Giang Ly, anh đừng có hối hận!”
Cô ta nói rồi, quay người đi ra cửa.
Tôi vừa kinh ngạc tán thưởng tốc độ nhanh chóng của cuộc đàm phán này, vừa căng thẳng nhìn Tuyết Hồng chậm chậm rời đi, vị trí ngồi của tôi tương đối gần cửa, cô ta muốn đi ra thì buộc phải đi qua chỗ tôi.
Thế là đúng lúc Tuyết Hồng đi qua chỗ tôi, tôi làm như chẳng có chuyện gì duỗi một chân ra…
Tiếp đó, một tiếng kêu thảm thiết vang lên, Tuyết Hồng và sàn nhà đối diện nhau, góc độ tiếp xúc là góc chết không độ, tôi nghe thấy một tiếng “huỵch”, cũng cảm thấy đau cho cô ta…
Tuyết Hồng bò dậy, nhìn tôi bằng ánh mắt có màu máu đỏ, giống như muốn xé xác tôi ngay tại trận.
Tôi trách một tiếng, lăn rồi bò dính vào lòng Giang ly, híp mắt nhìn cô ta.
Giang Ly xoa xoa đầu tôi, cười với Tuyết Hồng lịch sự mà mang chút khinh bỉ: “Thật ngại quá, vợ của tôi không được dạy dỗ ngiêm túc, căm ghét kẻ xấu như thù địch vậy.”
Tuyết Hồng khi nghe thấy vậy, sắc mặt hơi có chút ôn hòa rồi lại biến thành màu máu đỏ. Tôi bất giác cảm thán, bố cô ta thật có con mắt nhìn xa. Đặt cái tên kia cũng thật hợp với hoàn cảnh, Tuyết Hồng, máu đỏ…Thế là tôi lại cười cười thô bỉ.
Tuyết Hồng bóp chặt lòng bàn tay, tức giận nổi khùng, giống như sư tử cái giận dữ nổi điên, rất muốn cắn chết hai người trước mặt để xả giận.
Tôi bị dáng vẻ của cô ta dọa cho rùng mình, người phụ nữ này không thật sự muốn đánh người chứ?
Giang Ly lại xoa xoa đầu tôi, bình tĩnh, thư thái nói với cô ta: “Cô đánh không lại tôi đâu.”
Tuyết Hồng còn chưa kịp nói gì, tôi đã bị câu nói này của anh làm cho đỏ mặt. Giang Ly, da mặt anh càng ngày càng dày đó, Tuyết Hồng, cô ta thực sự là đai đen Teakwondo, có thể một chân đá ngã một người đàn ông cao một mét tám!
Giang Ly chẳng cảm thấy xấu hổ một chút nào, anh giống như cảm thấy nói khoác như thế này vẫn chưa đủ, thế là lại bổ sung một câu: “Hơn nữa, ngoại trừ vợ tôi, tôi cũng không thương hoa tiếc ngọc với người khác đâu.”
Tôi tiếp tục khinh bỉ Giang Ly, anh cũng không thương hoa tiếc ngọc với em, được chứ? Buổi tối hôm qua may chưa giày vò em chết…Haizz, tôi đang nghĩ gì thế này…
Tôi gạt bỏ những tình tiết không lành mạnh trong đầu, tiếp tục xem cảnh náo nhiệt.
Lúc này Tuyết Hồng vẫn nắm chặt lòng bàn tay, dường như thực sự định đánh nhau với Giang Ly. Tôi cười trên sự đau khổ của người khác nhìn Giang Ly, ngốc chưa? Nói khoác quá đà rồi nhỉ?
Giang Ly lại cười híp mắt nói: “Nếu như cô còn chưa đi, tôi đành gọi bảo vệ lên lôi cô đi…Bọn họ đang ở ngoài cửa đợi.”
Thế là tôi liền say sưa hứng thú chứng kiến toàn bộ quá trình từ bình tĩnh, đến nỗi khùng, đến sụp đổ của một thiên kim tiểu thư luôn ở trên đầu người ta.
Nhìn trời, tôi bị Giang Ly dạy hư rồi! >_
Sau khi Tuyết Hồng đi, Giang Ly ôm lấy tôi, dùng ngón tay điểm vào môi tôi, cười híp mắt nói: “Vừa rồi vì sao em đỏ mặt?”
Tôi toát mồ hôi, Giang Ly, anh quan sát cẩn thận quá rồi đó? Em chỉ là lơ đễnh như vậy, anh cũng nhìn ra được…
Tôi đương nhiên không thể nói suy nghĩ thực của tôi với Giang Ly, mất mặt quá đi. Thế là tôi cười cười nịnh bợ: “Em như thế chẳng phải là bởi vì nhìn thấy anh mạnh mẽ như vậy nên kích động quá sao…”
Giang Ly hôn một cái lên môi tôi, cười nói: “Anh không để ý đến việc em kích động thêm mấy lần nữa.”
Tôi chột dạ trượt khỏi người anh, ngồi xuống bên cạnh, dựa lên vai anh. Tuy vừa rồi thực sự làm chút chuyện để xả tức, nhưng vấn đề vẫn cần phải đối mặt, đặc biệt là chúng tôi đối xử như vậy với Tuyết Hồng, nhất định cô ta sẽ càng ngược đãi XQ, vừa nghĩ đến đây tôi liền thấy lo lắng.
Tôi cầm tay Giang Ly, lo lắng nói: “Nhưng mà Giang Ly, anh có biện pháp đối phó rồi phải không?” Hay là anh đã không cần XQ nữa?
Giang Ly nắm tay tôi, trả lời: “Biện pháp thì cũng có, chỉ là anh tạm thời không biết rõ về Ngải Thụy, không thể khinh suất manh động. Người thực sự quyết định Ngải Thụy vẫn nấp ở phía sau, chỉ thả ra một tiểu quỷ để gây rối, thực sư khiến người ta đau đầu.”
Thiện tai, hóa ra Tuyết Hồng xung mãnh như vậy cũng chỉ coi là tiểu quỷ.= =
Tôi đột nhiên nhớ đến vấn đề “một hai trăm triệu” Giang Ly từng nói qua, thế là hỏi: “Giang Ly, anh có tiền rồi ư?”
Giang Ly cười nói: “Đúng vậy, có tiền rồi.”
Tôi không yên tâm, lại hỏi: “Đủ dùng không?”
Giang Ly hỏi ngược lại: “Nếu như anh nói không đủ thì sao?”
Không đủ? Tôi còn có chút tiền riêng, nhưng mà, khụ khụ, nói thực tôi chẳng có mặt mũi đưa ra…
Giang Ly cười xoa xoa đầu tôi, nói: “Em không cần lo lắng những chuyện này. Em chỉ cần dỗ dành cho anh vui vẻ là được rồi.”
Dỗ dành cho anh vui vẻ…Tôi lại nghĩ đến một số chuyện không nên nghĩ đến, thế là mặt lại nóng bừng…
Giang Ly véo má tôi, cười híp mắt nói: “Quan Tiểu Yến, nghĩ cái gì vậy?”
“Khụ khụ, không, không có gì…”
Giang Ly ngiêm túc nói: “Ừ, anh lại nghĩ đến một số chuyện…Ấy, mặt em làm sao lại đỏ như vậy?”
Tôi khó xử cúi đầu thật thấp, đại ca à, anh có thể nào đừng nói nữa không…


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Vợ Ơi, Theo Anh Về Nhà!