Vũ Thần


Lưu Ly động từ từ khôi phục lại vẻ yên lặng ban đầu của nó, đại đa số các cao thủ đều được phái đi xử lý hậu quả của trận hải quái vây đảo, nhưng đám người tôn giả Trang Mộc Nam thì vẫn ở lại.

Ở chỗ này, dù sao cũng là nơi tụ tập rất nhiều cao thủ cấp bậc tôn giả, bất luận kẻ nào cũng không dám chậm trễ với bọn họ.

Bất quá, giờ phút này ở trong huyệt động hội tụ rất nhiều các tôn giả, bọn họ đưa mắt nhìn nhau, ánh mắt nhìn ra bốn phía xung quanh tìm kiếm cái gì đó.

Lúc này, thiên địa chi lực ở trong động xảy ra biến hóa vi diệu tới cực điểm, thay đổi mãnh liệt tới mức ngay cả tiên thiên cường giả cũng có thể cảm ứng được một cách rõ ràng.

Chỉ là, loại biến hóa điên cuồng này đã vượt xa khỏi tưởng tượng của tiên thiên cường giả, ngay cả là các tôn giả cường đại cũng như thế.

Hai người Kỳ Liên Song Ma liếc mắt nhìn nhau, ánh mắt của bọn họ chăm chú nhìn về phía Lệ Giang Phong, nói:

- Lệ huynh, lâu nay nghe nói tu vi võ đạo của Trang tiền bối đã sớm đạt tới cảnh giới đại tôn giả đỉnh phong, không biết có phải người hôm nay định đánh sâu vào cực hạn bích trướng để tiến lên Cửu Cửu Trọng Thiên không?

Lệ Giang Phong do dự một chút nói:

- Trăm năm trước sư thúc đã quang hóa thành công thanh thần binh thứ sáu, nhưng trăm năm qua đã từng nhiều lần bế quan để mong tiến lên cảnh giới Cửu Cửu Trọng Thiên chỉ tiếc rằng cuối cùng vẫn không vượt qua được một cửa đó.

Hắn dừng lại nửa ngày, nói:

- Bất quá, Lệ mỗ cũng không biết có phải hay không sư thúc lão nhân gia có điều lĩnh ngộ...

Đông đảo các tôn giả đều chậm rãi gật đầu, trong mắt bọn họ đều hiện lên vẻ hâm mộ mãnh liệt.

Một vị Ngũ Khí đại tôn giả đã quang hóa đủ sáu thanh thần binh, thì hắn tùy thời đều có khả năng tấn giai lên Cửu Cửu Trọng Thiên cảnh giới. Mặc dù tất cả mọi người cũng biết, khả năng thành công không phải là lớn, nhưng quả thật đây là điều giải thích duy nhất.

Bên trong động khẩu đột nhiên có bóng người lóe lên, sắc mặt mọi người liền trở lên ngưng trọng.

Ánh mắt mọi người dừng ở trên người đối phương không khỏi ngần ra, ngay cả Kỳ Liên Song Ma cũng há to miệng, vẻ mặt khó có thể tin nổi.

Vị vừa mới đi vào chính là Trang Mộc Nam - Người mà bọn họ hoài nghi đang bế quan đánh sâu vào cảnh giới Cửu Cửu Trọng Thiên.

Vị Ngũ Khí đại tôn giả này sau khi tiến vào trong động lập tức cảm ứng được không khí quỷ dị xung quanh, ánh mắt mọi người nhìn hắn vô cùng cổ quái.

Hắn hơi nhăn mày lại, nếu nơi đây chỉ có Lệ Giang Phong tôn giả của Lưu Ly đảo thì hắn đã sớm quát cho một trận. Nhưng các tôn giả này lại đến từ khắp nơi trên lục địa, trong đó có mấy người ở thế lực cường đại không kém gì Lưu Ly đảo. Cho nên hắn cũng chỉ đành nhẫn nại, trên mặt lộ ra một tia mỉm cười, nói:

- Các vị có chuyện gì vậy?

Lệ Giang Phong cười khổ một tiếng, nói:

- Sư thúc, người có cảm ứng được không?

Ánh mắt Trang Mộc Nam thoáng nhìn về một hướng, hắn than nhẹ một tiếng, nói:

- Đương nhiên là cảm ứng được, tiềm lực của hắn quả nhiên là vô cùng lớn, cũng không biết là có thể thuận lợi đột phá thành công không....

Mọi người nghe thấy vậy liền trao đổi ánh mắt với nhau, bọn họ lúc này mới biết người đang khiến cho thiên địa chi lực ba động một cách mãnh liệt kia không phải là Trang Mộc Nam. Nhưng rõ ràng, vị đại tôn giả này có nhận biết người này.

Đại ma chần chờ một chút nói:

- Trang tiền bối, người nọ là ai?

Ánh mắt mọi người đều toát lên vẻ chờ đợi, bởi vì theo bọn họ biết trên Lưu Ly đảo tựa hồ cũng chỉ có Trang Mộc Nam là Ngũ Khí đại tôn giả. Nhưng hiện giờ người đang đánh sâu vào cảnh giới Cửu Cửu Trọng Thiên lại không phải hắn, như vậy chẳng phải nói ở đây còn một vị Ngũ Khí đại tôn giả đỉnh phong sao?

Nếu như thật sự có một người như vậy mà mọi người lại không hay biết gì thì cung phu ẩn dấu thực lực của Lưu Ly đảo quả là tốt a.

Trên mặt Lệ gia phụ từ cùng Hoa Thụy Kim đều tràn ngập vẻ hồ nghi, bởi vì ngay cả bọn họ cũng không biết trong môn phái còn ẩn dấu một cao thủ có thực lực mạnh mẽ như vậy. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

Trang Mộc Nam cười khổ một tiếng, nói:

- Các vị, người đang muốn đột phá lên Cửu Cửu Trọng Thiên không phải là đại tôn giả của bổn môn.

Đại ma hơi run run nói:

- Không phải là đại tôn giả của quý môn, như vậy....

Hai tròng mắt của hắn trợn tròn, nói:

- Hạ Nhất Minh?

Sắc mặt mọi người đều cứng đờ lại, sắc mặt Lệ Nhã thay đổi, nói;

- Không có khả năng, Hạ huynh đệ mới tấn chức Ngũ Khí đại tôn giả bất quá chỉ hơn một năm, hắn không có khả năng quang hóa được sáu thanh thần binh.

Mọi người đưa mắt nhìn lẫn nhau, trên mặt đều hiện lên một tia cổ quái.

Bọn họ nếu đã tấn chức tôn giả đương nhiên biết rõ, muốn đột phá lên cảnh giới Cửu Cửu Trọng Thiên thì bản thân nhất định phải thành công quang hóa sáu thanh thần binh.

Có lẽ, khi bọn họ còn chưa tấn chức lên cảnh giới đại tôn giả đỉnh phong thì còn không thể từ miệng trưởng bối biết được, sau đó còn phải nhờ tới lực lượng của thần lực để hợp nhất sáu thanh thần binh đó lại.

Nhưng tất cả mọi người đều hiểu được, nếu không có thần binh ánh sáng làm tăng thể chất của mình, đem toàn bộ tiềm năng của cơ thể kích phát ra thì căn bản không có khả năng tiến lên cảnh giới Cửu Cửu Trọng Thiên.

Cho nen ngay khi Kỳ Liên Đại Ma nói ra tên Hạ Nhất Minh xong, mọi người đều cảm giác được chuyện này tuyệt đối là điều không thể.

Khóe miệng đại ma hơi nhếch lên, nói:


- Ở trên Lưu Ly đảo, ngoại trừ Trang tiền bối ra cũng chỉ có Hạ huynh mới là Ngũ Khí đại tôn giả.

Hắn dừng lại một chút, nói:

- Hạ huynh khác với những người bình thường, cho nên chúng ta không thể theo lẽ thường để nhìn được.

Từ sau khi Hạ Nhất Minh ở Động Thiên Phúc Địa xuất ra Cửu Long Lô, huynh đệ Kỳ Liên Sonh Ma đối với hắn đã có cái nhìn thay đổi hoàn toàn. Ở trong lòng bọn họ nhận định một điều, Hạ Nhất Minh chính là một tên quái thai, có thể làm được rất nhiều chuyện mà người bình thường căn bản không thể làm nổi.

Kim Chiến Dịch tiến lên một bước, cất cao giọng nói:

- Người này chính là Hạ huynh đệ, ta có thể cảm giác được.

Hắn nói ra những lời này mặc dù có chút cổ quái, nhưng mọi người lại tin tưởng vài phần. Cảm giác của tôn giả tương đối nhạy cảm, với quan hệ của Hạ Nhất Minh và Kim Chiến Dịch nếu như có thể cảm ứng được lẫn nhau thì cũng không phải là chuyện gì kỳ quái.

Không hẹn mà cùng lúc ánh mắt mọi người chuyển lên người Trang Mộc Nam, ánh mắt vị đại tôn giả này hơi chút phức tạp, nhưng hắn vẫn gật đầu, nói:

- Đúng là Thiên Trì Hạ huynh.

Mấy tiếng thở dài đều vang lên cùng lúc, lúc này trong lòng mọi người đều cảm thấy vô cùng cảm khái.

Hạ Nhất Minh, hơn một năm trước khi ở trong kinh thành, gặp nhau ở Thiên Trì chủ phong đều là mới tấn chức tôn giả, nhưng chỉ một đoạn thời gian ngắn mà đã đạt tới tình trạng này....

Mọi người ở đây, vô luận là giao tình với hắn tốt hay xấu thì giờ phút này tâm tình đều phức tạp tới cực điểm.

Bỗng nhiên, thiên địa chi lực ngừng dạo động, hơn nữa còn chậm rãi khôi phục lại bình thường.

Mọi người đưa mắt liếc nhìn nhau một cái, đôi mắt đều có chút tự hỏi. Bọn họ mặc dù đều là tôn giả, nhưng đối với cảnh tượng tấn giai Cửu Cửu Trọng Thiên lại không có chút kinh nghiệm nào.

- Thành công rồi sao? - Đại Ma trầm giọng hỏi.

Trang Mộc Nam khẽ lắc đầu, nói:

- Đáng tiếc lại thất bại trong gang tấc.

Nghe được những lời này, trong lòng tuyệt đại đa số mọi người đều thở dài một hơi, thậm chí còn có chút vui mừng.

Hạ Nhất Minh có được thành tựu mà trước nay chưa từng ai đạt được, nếu với tuổi này của hắn đã tấn chức Cửu Cửu Trọng Thiên, như vậy thiên lý còn đâu?

Đây là lòng người, nhìn những người lúc đầu có cùng tu vi với mình sau đó đột nhiên tăng mạnh, trong lòng bọn họ đều nảy sinh ra sự đố kỵ.

Bất quá, trước mặt những người khác bọn họ đều ẩn dấu tâm tư rất sâu, trên mặt cũng bày ra vẻ nuối tiếc, tựa hồ rất đáng tiếc khi Hạ Nhất Minh thất bại.

Không khí trong động nhất thời trở nên ngưng trọng, mọi người xung quanh đều trầm mặc không nói.

Một lúc lâu sau, Kim Chiến Dịch mới thở dài một tiếng, nói:

- Lệ huynh, chúng ta đi gặp Hạ huynh đệ được chứ?

Lệ Giang Phong hơi ngẩn người ra, nhất thời hiểu được ý tứ của hắn, Hạ Nhất Minh nếu tấn giai thất bãi sẽ khó tránh khỏi tâm tình có chút ảo não. Mà nếu lúc này gặp bọn họ, cùng với mọi người nói chuyện một hồi sẽ khiến cho tâm tư có chút đỡ hơn.

Gật đầu một cái, Lệ Giang Phong nói:

- Được.

Hai người bọn họ sóng vai nhau cùng tiến vào trong huyệt động, nhưng cơ hồ trong lúc ấy lại cùng ngừng chân. Bọn họ liếc mắt nhìn nhau, nhất thời thấy được vẻ nghi hoặc trong mắt đối phương.

Thiên địa chi lực trong sơn động lại một lần nữa ba động, hơn nữa lần ba động này lại còn mãnh liệt hơn cả lần trước.

Cho dù là với cấp bậc tôn giả của bọn họ thì khi cảm nhận được lần ba động này của thiên địa chi lực cũng có cảm giác động tâm.

Làm sao lại ba động mãnh liệt như vậy? Không biết Hạ Nhất Minh đến tột cùng là muốn làm gì?

Bọn họ cũng không biết, lúc này Hạ Nhất Minh đang mượn lực lượng bên ngoài để áp chế vài thanh thần binh cùng thần chi lực lượng bên trong hỗn độn đan điền cho nên mới khiến cho thiên địa chi lực dao động tới mức khó tin như vậy.

May mà nơi đây chính là Lưu Ly đảo, cho nên thiên địa chi lực hơi có chút dư thừa, hơn nữa chúng còn ẩn chứa cả Hỏa chi thần lực, nếu không thì Hạ Nhất Minh cũng không đạt đủ tiêu chuẩn để làm vậy.

- Hắn....lại bắt đầu. - Đại ma thì thào nói, trong thanh âm tràn ngập vẻ khó tin.

Bế quan tu luyện để tiến giai lên Cửu Cửu Trọng Thiên dù sao cũng là chuyện vô cùng hệ trọng, nếu đã thất bại một lần thì buộc phải nghỉ ngơ một năm rưỡi, sau đó mới có khả năng tiếp tục thử. Nhưng biểu hiện của Hạ Nhất Minh lại làm cho bọn họ giật mình một lần nữa.

Sau khi thất bại lần đầu, chỉ cần chuẩn bị chốc lát hắn đã có thể tiếp tục thử trùng kích cực hạn bích trướng lần thứ hai.

Loại chuyện này nếu truyền ra ngoài cam đoan sẽ bị mọi tu luyện giả cười tới rụng răng a.

Trang Mộc Nam cau mày, lắc đầu, nói:

- Hạ huynh đệ quá mức nóng lòng rồi.

Trong những người này, chỉ có hắn mới biết Hạ Nhất Minh nắm giữ thần chi lực lượng. Mà đây cũng là nguyên nhân hắn đưa cho Hạ Nhất Minh xem những ghi chép ưng ý nhất trong khi tu luyện của Lưu Ly lão tổ. Nhưng Hạ Nhất Minh lại không tiếp tục chờ đợi mà liên tiếp trùng kích cực hạn bích trướng, điều này làm cho trong lòng hắn có một tia nghi vấn, chính mình làm như vậy có chính xác hay không?

Nếu vì chuyện này mà Hạ Nhất Minh bị tẩu hỏa nhập ma, lâm vào cảnh vạn kiếp bất phục, như vậy quan hệ giữa Thiên Trì nhất mạch và bổn phái sẽ trở nên ác liệt.

Trong lòng hắn nhanh chóng chuyển qua rất nhiều suy nghĩ, cuối cùng cũng đưa ra quyết định của mình, chỉ cần lần này Hạ Nhất Minh trùng kích thất bại, như vậy hắn sẽ lập tức ra mặt nói chuyện lợi hại trong việc này.

Với thực lực của Hạ Nhất Minh, sau khi nghe hắn khuyên can hẳn là sẽ thu liễm được tinh thần của mình, cũng sẽ không tiếp tục thử ngay lần thứ ba nữa.

Nhưng mà, cho dù ai cũng không ngờ được, một canh giờ sau đó thiên địa chi lực lại càng dao động kịch liệt hơn, chúng cuồn cuộn hướng về phía kia lao đi.

Đồng thời, một đạo tiếng huýt gió như tiếng sấm vang lên làm chấn động lòng người.....Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Vũ Thần