Xuyên Tới Tinh Tế Trồng Rau Kiếm Tiền" Đây là lá bí xào, còn đây là ngọn khoai lang xào ạ" Tô Lạc bình tĩnh nói" Bí và ngọn khoai lang đây là thức ăn gì, ba chưa từng nhìn thấy, con lấy ở đâu ra"" Cái này là do con tự trồng ra""Trồng? Trồng như thế nào?" Ba Tô hỏiCô dẫn ba mẹ Tô vào phòng mình để thấy mấy chậu cây mà cô vất vả trồng nửa tháng qua.

Hai người mở to mắt nhìn từng chậu cây xanh mơn mởn ở ban công.

Đây là thứ mà họ chưa bao giờ nhìn thấy, còn có cái dùng để trồng ra cái gọi là thực vật, họ cũng không biết đây là thứ gì.


Ba mẹ Tô đều nhìn Tô Lạc chờ giải thích.

Cô đã nghĩ sẵn lý do cho những thứ này rồi." Ba mẹ còn nhớ nửa tháng trước, con bị đá rơi trúng đầu không?"" Đúng rồi, con lúc đấy hôn mê 2hai ngày, ba mẹ đã rất lo lắng""Vâng sau khi tỉnh lại con rất mơ màng, không nhớ điều gì cả.

Trong hai ngày hôn mê, con mơ thấy có một người đàn ông, đưa con đến một tinh cầu rất kỳ lạ, tinh cầu này có màu xanh, ở đây có rất nhiều thực vật, động vật kỳ lạ, đặc biệt thực vật được trồng trong đất như loại con dùng để trồng cây này nhưng khác ở chỗ đất này là con dùng dị năng biến hắc thạch thành""Người đàn ông giới thiệu cho con rất nhiều loại thực vật, cách dùng, sau đó cho con rất nhiều hạt giống, ban đầu tỉnh lại con chỉ nghĩ đó là một giấc mơ thôi, nhưng không ngờ hôm trước con phát hiện túi không gian, có rất nhiều hạt giống như trong giấc mơ.

Vì để kiểm chứng con đã dùng dị năng chuyển hắc thạch vụn trong sân thành đất và trồng những hạt giống này.

Hôm nay con thử ngắt một ít lá non để ăn thử,vì con thấy trong bếp có một chút mỡ dị thú, nên đã xào lên." Cô vừa kể vừa lén nhìn biểu hiện của ba mẹ, thấy vẻ mặt họ rất vi diệu, cô hơi chột dạ, không biết lý do này có thể có sơ hở gì không." Con nói đây là thực vậy là rau xanh?" Ba Tô nghi ngờ hỏi" Vâng đây là người đàn ông đã dẫn con tới tinh cầu kia đã nói thế"" Vậy di năng của con hiện tại có thể biến đá thành đất?"" Vâng đúng vậy ạ, con cũng thử nửa tháng này rồi, nhưng mà dị năng mới cấp một, nên con không tạo được nhiều đất lắm, nên mỗi ngày chỉ trồng được một chậu như thế này thôi, con trồng thử nghiệm mỗi loại một chút, kết quả mấy cái chậu này phát triển rất tốt, tính ra như mấy chậu bí và khoai là sắp thu hoạch được quả rồi ấy" Cô nói với ba TôĂn sáng xong, ba mẹ Tô đưa Tô Minh đi mẫu giáo và đi ra mỏ quặng luôn.

Cô dọn dẹp nhà cửa một chút lại tiếp tục tạo đất, hôm nay dùng hết dị năng cũng tạo được 1 chậu đầy.


Cô quyết định trồng dây khoai lang hôm qua, dây khoai lang quá nhiều, một chậu đất nhỏ này chỉ cần hai dây là đủ.Bí ngòi đến hôm nay đã cao hơn rất nhiều, tốc độ phát triển gấp mấy lần, nếu như bình thường tại mạt thế khoảng một tháng mới có thể thu hoạch thì ở đây cô dự tính khoảng 15 ngày.Mấy ngày nay Tô Lạc chỉ chuyên tâm tạo đất và trồng hạt giống, hiện tại cô đã trồng được bốn chậu bí ngòi, năm chậu khoai lang, một chậu hành, gừng và tỏi và một chậu dưa leo, một chậu cà chua,.

Vì cô rất muốn ăn rau xanh và tinh bột nên quyết định trồng nhiều bí ngòi và khoai lang hơn.Bí ngòi và khoai lang có chậu có thể thu hoạch lá rồi, cô quyết định hôm nay sẽ hái một chút lá bí và ngọn khoai lang xào tỏi để ba mẹ Tô và Tiểu Minh nếm thử mùi vị của rau xanh.

Nghĩ tới đây nước miếng của cô đều tràn ra rồi.

Nghĩ là làm cô chạy vào phòng bếp cần rổ kim loại trong nhà ra hái đầy rổ.

Vì lá bí có lông nên lúc sơ chế phải tước sơ và vò thật kỹ để rửa sạch.

Khoai lang thì đơn giản hơn, vì cô trồng trong chậu nên ngọn nào cũng mập và tươi mới chỉ cần rửa qua một chút là được.Nhìn đồng hồ sắp tối 12 giờ, cô nhanh chóng lấy dầu và tỏi trong túi không gian chuẩn bị xào, bếp ở đây là loại bếp sử dụng năng lượng trong hắc thạch, nên có kiểu dáng như bếp từ rất dễ sử dụng.


Cô bật bếp để chảo đá lên cho dầu và tỏi vào chiên vàng tỏi, sau đó xào lá bí ngòi trước, vì không có nhiều gia vị nên cô chỉ thêm môt chút muối, xào săn cho thêm chút nước nấu thêm một chút là có thể ăn rồi, tiếp đó cô lại xào đến ngọn khoai lang.

Sau 20 phút, trên bàn đã có hai đĩa rau xào xanh mát, mùi thơm đặc biệt mê người.Ba mẹ Tô vừa vào tới cửa đã ngửi thấy một mùi thơm khắp nhà, cả hai người nhanh chóng đóng cửa vào nhà, không hẹn mà cùng nhau chạy vào bếp, nhìn trên bàn hai đĩa thức ăn màu xanh đang bốc khói, tỏa hương thơm khiến người ra thèm ăn." Tiểu Lạc đây là gì vậy, tại sao lại thơm như vậy, lại có màu xanh".

Ba Tô kinh ngạc, gấp gáp hỏi Tô Lạc.

Mẹ Tô cũng ngồi xuống bàn đang nhìn Tô Lạc..


Nhấn để mở bình luận

Xuyên Tới Tinh Tế Trồng Rau Kiếm Tiền