Y nhân hạo nguyệt


Cơ Uyển Anh là là phu nhân của Băng Phong Vạn Lý ở trong trò chơi. Băng Phong Vạn Lý người này Mạch Dao biết đã tầm một năm. Trước có đoạn thời gian Bùi Lạc kia vội vàng hẹn hò không rảnh chơi game, Mạch Dao tự đi tìm đội xoát quái rồi biết Băng Phong Vạn Lý.
Về sau tán gẫu biết Vạn Lý lại cùng Mạch Dao cùng học chung 1 trường cấp 3, hai người chợt cảm thấy khoảng cách gần không hơn ít dù sao trên mạng nó rất ảo.
Hai người chơi đến lv 80, Vạn Lý đề xuất kết hôn bị Mạch Dao từ chối nhã nhặn. Ngược lại cũng không có những nguyên nhân gì khác mà Mạch Dao chỉ cảm thấy kết hôn không cần thiết. Kết hôn trong Phong Vũ Cửu Châu ( tác giả : khụ khụ tên game hơi dài, nên ta sau viết tắt là Cửu Châu thôi nhé ^^ L: tg lười giữ, có4 chữ cũng kêu dài, mà thôi mình edit cũng thấy nó dài…:D)) không có phần thưởng gì đặc biệt còn thêm đầy phiền toái. Bất quá Vạn Lý muốn ở trong trò chơi tìm lão bà vì vậy hắn lên kênh trên thế giới tìm bạn trăm năm, rồi cưới Cơ Uyển Anh lv 70.
Vạn Lý đối với vợ là vô cùng tốt, chỉ cần Cơ Uyển Anh gọi hắn hỗ trợ hắn sẽ đem mọi thứ để xuống đi giúp nàng. Bất quá Cơ Uyển Anh đối với Vạn Lý tựa hồ vẫn không hài lòng nàng ta có cảm giác cảm thấy Vạn Lý đối với Thất Tần so với nàng ta tốt hơn rất nhiều.
Có một lần bang phái đi xoát boss, Vạn Lý kiếm được một cái quyền trượng vật phẩm màu tím tên là ‘đọng lại quang’, là binh khí dùng cho thầy thuốc.
Game “Phong Vũ Cửu Châu ” trang bị vật phẩm chia theo màu sắc như sau : trắng, vàng, xanh lục, lam, tím, hoàng kim theo thứ tự tăng lên càng quý. Rất nhiều người chơi cấp cao đều chỉ có trang bị màu lam. Trang bị màu tím mặc dù không quý giá như thần khí hoàng kim nhưng ở trong trò chơi cũng đã xem như là thượng phẩm, mỗi một đồ đều là độc nhất vô nhị. Mà thần khí hoàng kim nghe nói số người có đếm không đến năm.
Lúc ấy cùng nhau giết boss một cô gái nhất thời nhanh miệng, đem chuyện ‘đọng lại quang’ nói cho Cơ Uyển Anh, Cơ Uyển Anh liền mừng rỡ chờ Vạn Lý đem nó đưa cho mình. Chỉ là không nghĩ tới vài ngày sau lại thấy trên tay Mặc Thất Tần cầm là ‘đọng lại quang’. Bất quá khi đó Cơ Uyển Anh cũng không nói gì thêm.
Người chơi lv 100 trở xuống có thể ở trên bảng pk chiếm một chỗ ngồi có thể đếm trên đầu ngón tay, Băng Phong Vạn Lý đúng lúc là một thành viên trong số đó Cơ Uyển Anh vẫn muốn ID nick của hắn. Thời gian gần đây cô ta nói với Vạn Lý mấy lần chuyện tài khoản mật mã nhưng đều b từ chối khéo, và rồi cô ta lại càng bởi vậy rất mất hứng. Cô ta biết rõ Mạch Dao sớm đã có tài khoản mật mã của Vạn Lỹ mà thậm chí ngay cả mật bảo vệ cấp 2 cũng biết.
Vạn Lý đối với Mạch Dao thiên vị không phải là không có lý do . Trước kia Vạn Lý thời điểm bận rộn, Mạch Dao mỗi ngày giúp đều hắn on nick giết quái, đi phó bản. Game Cửu Châu thao tác yêu cầu rất cao, mở 2 acc khó khăn rất lớn. Ngay từ đầu Mạch Dao kiên trì mở 2 rất không có thói quen, xoát quái đều có thể không cẩn thận bị rơi tuyến. Từ từ rồi cũng thói quen ngược lại thao tác thành thạo hơn rất nhiều. Khi đó nàng còn mang theo Cơ Uyển Anh thăng không ít cấp.
Mạch Dao với nick Vạn Lý hao tốn rất nhiều tinh lực, Vạn Lý bắt được đồ gì tốt đương nhiên là không thể quên Mạch Dao. Cho nên ‘đọng lại quang’ đương nhiên là cho Mạch Dao.
Về phần mật mã, tài khoản Vạn Lý chắc là sẽ không tùy tiện cho người ta, trừ phi là hoàn toàn tín nhiệm người đó.
Lần này Vạn Lý muốn chuẩn bị thi lấy một cái chứng nhận cho nên hai tuần lễ không thể lên trò chơi, Cơ Uyển Anh mượn cơ hội này phát tiết những bất mãn muốn đem Mạch Dao đuổi ra khỏi trò chơi.
Đồng Mạch Dao bị những thứ phiền toái trên kênh trên thế giới kia nhìn mà đầu như muốn nổ tung, chộp 1 cái che kênh thế giới kênh, kệ xác nó!
“Mạch Dao cứ tiếp như vậy bà tính sao?” Bùi Lạc tức giận bất bình nói.
“Chó cắn 1 phát, tôi còn không cắn lại nữa là?” (L: @@ ai dám cắn lại chó cắn đây, có mà…)
“Mình không cam lòng.” Bùi Lạc dậm chân.
“Kệ cho nó đi đi, bọn họ chơi chán rồi thôi.” Đồng Mạch Dao không đếm xỉa tới đáp.
“Không nói cho Vạn Lý biết sao?”
“Không cần…. chút chuyện này chuyện mình có thể tự giải quyết, không đáng để cho bạn ấy phân tâm.”
“Ai… cậu đó nha!”
Chương 2:
Trên thế giới đạn bay như mưa bất quá Mạch Dao không nhìn
Khi đó Mạch Dao bay đến Vô huyết thành lấy ít phần thưởng, sau đó từ từ lắc l đến bờ Nghiệp Thủy Nam chém tiểu quái. Trên màn hình 1 đôi con ngươi đen nháy lên, người mặc bạch y tựa tuyết ống tay áo và cổ áo có hoa văn màu lam nhạt, trên trán còn một đồ trang sức pha lê từ trong ra ngoài lộ ra nhân gian khói lửa mà ta thánh khiết. Nhân vật đó tên: “Mặc Thất Tần”.
Đồng Mạch Dao là bị Bùi Lạc lôi kéo vào trò chơi. Nàng khi đó đối với Game online hoàn toàn không biết cái gì cả, nên liền qua loa chọn nghề thầy thuốc từ từ chơi mới biết chẳng hay ho gì… nghề nghiệp này công kích quá thấp, nếu không có đi cùng đội ngũ xoát quái thì thôi rồi!
Mạch Dao tại trên bản đồ ngó loạn, cũng không lưu ý bên cạnh thỉnh thoảng có thoảng qua vài bóng người.
Dưới màn hình thình lình xuất hiện một cái nhắc nhở:
[ Nhắc nhở ] : Bạn đã bị người chơi khác ác ý công kích.
Đầu óc còn không ý thức được chuyện gì xảy ra ngón tay đã cực nhanh tăng thêm trạng thái hồi huyết vô cùng thành thạo. Do phát hiện quá muộn nên cuối cùng vẫn là trở về thành sống lại
Trở về thành Mạch Dao mở ra thấy rõ công kích mình là: một nhành độc tiếu, con cọp chạy trốn mau, Cơ Uyển Anh – - quả nhiên đều là kẻ cùng 1 bè lũ
“Một nhành độc tiếu” là sư phụ của “Cơ Uyển Anh”, là 1 kẻ xếp top 2 trong Phong Vũ Cửu Châu, nổi tiếng giàu nhân dân tệ. Tất cả mọi người nói trang bị của nàng ta đều là dùng tiền đập ra, binh khí là một ma trượng màu vàng kim tên là ‘gọi linh’. Mọi người đều biết người này nổi danh bị coi thường, người gai mắt kẻ này rất nhiều chỉ là ngại thực lực tiền bạc nên không ai dám trêu chọc nàng ta.
“Con cọp chạy trốn mau” cũng là một người chơi nằm trong top tiền… người chơi cao cấp.
Cơ Uyển Anh ngày gần đây ngược lại hòa đồng với đám người kia không tới có vài ngày đã lên tới lv 99, hơn nữa thay đổi một thân trang bị màu màu lam đoán chừng là có ai dùng tiền mua cho nàng ta …trong vòng mấy ngày ngoại trừ dùng tiền thì kiếm được một bộ màu lam trang bị thì đương nhiên là khó rồi .
Cửu Châu có nhiều đồ không cần dùng tiền là có thể lấy được chỉ là tiền đập kiểu vô ích cho nên người chơi có rmb cũng không nhiều.
Cơ Uyển Anh gia nhập Bang Thiên hạ tình nghĩa trước là người của Bang Nhất Kiếm Thiên về sau bởi vì gả cho Vạn Lý nên mới vào Bang thiên hạ tình nghĩa .
Trong game Cửu Châu ác ý công kích sẽ không bị hồng danh, nhưng chỉ có chủ động công kích cũng đánh chết người chơi chỉ là hồng danh, cho nên công kích 3 người công kích Mạch Dao, chỉ có 1 mình “1 nhành độc tiếu” là hồng danh mà thôi.
Mặc Thất Tần mấy ngày hôm trước vừa lên tới lv 90, kinh nghiệm tích lũy cực kỳ ít, sống lại trực tiếp rơi trở về lv 89.
Ác ý giết người là thế giới sẽ có thông cáo , Mặc Thất Tần mỗi lần bị giết, hệ thống liền ra 1 tin tức:
<Sự kiện > : Mặc Thất Tần tại nghiệp bờ Thủy Nam toạ độ 253, 19 bị Một nhành độc tiếu đánh chết.
(Bạn đang dọc võng du ” Y nhân hạo nguyêt” – Kỳ Nhược, chuyển ngữ Tuyết Liên. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn vui vẻ!)
Trong bang phái rất nhanh có người lên tiếng.
< Bang phái >hông sứt mẻ không mất mát】: chuyện gì xảy ra?
Mạch Dao chỗ ở Bang thiên hạ tình nghĩa là đại bang phái xếp thứ 3 trong game Cửu Châu, nhưng kỳ thật lực cũng với 2 đại bang là Phạm Cốc Lâu Lan cùng Nhất Kiếm Thiên Bang là cách xa nhau khá xa. “Không sứt mẻ không mất mát” là bang chủ của Thiên hạ tình nghĩa bang. Người này dường như rất nhàn rỗi 24 tiếng đồng hồ đều online cho nên dù cho không tốn tiền chơi vẫn là một thân trang bị hoàn mỹ, xếp tại BXH pk, BXH tài phú đều nổi danh.
< Bang phái > 【 Mặc Thất Tần 】: chị hỏi Cơ Uyển Anh.
< Bang phái > 【 Cơ Uyển Anh 】: chuyện liên quan gì tới tôi? Tôi lại không giết cô!
< Bang phái > 【 Mặc Thất Tần 】: tôi đã nhìn thấy cô ở đó, tôi cũng chưa nói là do cô giết t
< Bang phái > 【 Xích Cước đại tiên 】: Anh Anh làm sao có thể giết người?
< Bang phái > 【 mi là kẻ điên ta là đứa ngốc 】: đúng vậy, Thất Tần, em nhìn lầm rồi?
< Bang phái > 【tiểu bảo bối 】: rốt cuộc chuyện gì xảy ra?
< Bang phái > 【 Mặc Thất Tần 】: giết người là một nhành độc tiếu, còn Cơ Uyển Anh liền đứng ở bên cạnh giải thích
< Bang phái > 【 Cơ Uyển Anh 】: cô nói trông thấy tôi có bằng chứng gì sao? Sư phụ tôi giết người cũng không phải là lần một lần hai, đừng có đổ thừa lên trên đầu tôi. Tôi cái gì cũng không làm, bang chủ chị phải tin tưởng em.
< Bang phái > 【 Xích Cước đại tiên 】: Mặc Thất Tần, Anh Anh đã giải thích rõ ràng, em chớ hiểu lầm.
< Bang phái > 【 Thiên Lạc 】: Cơ Uyển Anh cô được đó! Trợn tròn mắt nói lời bịa đặt ư? Các cô vừa ở trên kênh thế giới vừa mắng người xong, sư phụ cô chạy đi giết Thất Tần, cô dám nói việc này với cô không quan hệ?
< Bang phái > 【 Cơ Uyển Anh 】: t thật không có giết Mặc Thất Tần cho dù cô ấy đoạt quyền trượng của tôi, đoạt chồng của tôi… tôi cho tới bây giờ đều không nói.
< Bang phái > 【 Thiên Lạc 】: Dẹp…, đừng có quá mù ra mưa! Làm bộ làm tịch đáng thương!
< Bang phái > 【 Xích Cước đại tiên 】: Mặc Thất Tần cô đoạt lão công người ta vẫn còn ở nơi này sinh sự việc không đâu, thật sự là xấu mặt Thiên hạ tình nghĩa mà!
< Bang phái > 【 không sứt mẻ không mất mát】: Thôi nào, chuyện này đến đây chấm dứt. Chỉ là hiểu lầm thôi… tất cả mọi người đừng cãi nhau nữa.
< Bang phái > 【 Thiên Lạc 】: bang chủị nói sao lại nhẹ nhàng thế… đến đây chấm dứt ư? Hiện tại Thất Tần bị người ta giết rõ ràng có lien qan tới Cơ Uyển Anh! Dựa vào cái gì đến đây chấm dứt chứ!
< Bang phái > 【 Mi là kẻ điên ta là đứa ngốc 】: Thiên Lạc cô đừng ngậm máu phu
< Bang phái > 【 Xích Cước đại tiên 】: đúng thế!
< Bang phái > 【 màu đỏ tím được rồi】: Tôi tin tưởng Thất Tần.
< Bang phái > 【 màu đỏ tím】: lão công nói đúng
< Bang phái > 【tiểu bảo bối ngoan ngoãn】: một người nói ít đi một câu có được không!
< Bang phái > 【 Thiên Lạc 】: hiện tại là Thất Tần nhà chúng ta bị ủy khuất, cầu xin công đạo!
“Lạc Lạc… thôi.” Mạch Dao nhàn nhạt nói.
“Cái gì? Lại thôi… cậu làm cái gì chứ! cậy cho rằng mình như vậy thì cô ta sẽ cảm kích cậu chắc? Cậu cho rằng mình là thánh mẫu sao? Bọn họ đập trứng gà rồi lại giết người chủ tâm muốn cho cậu chơi không dám chơi đi!” Bùi Lạc tức giận tới mức giậm chân.
“Trò chơi là trò chơi cũng không muốn làm căng, bất quá… bọn họ muốn đuổi mình đi, mình sao sao có thể để cho bọn họ sảng khoái chứ…” Đây là Đồng Mạch Dao, nàng mặc dù không tranh đua lại không thể dễ dàng tha thứ khi bị người ta giẫm dưới chân
Cùng lúc đó thong báo bang phái của Thiên hạ tình nghĩa bang có 1 thông cáo cho tất cả là một cái tin tức.
Hệ thống : <Bang phái > : Người chơi Mặc Thất Tần rút khỏi bang phái.
Đồng Mạch Dao kỳ quyết đoán, ngược lại trong bang phái mọi người thấy đều sững sờ sững sờ .
“Mạch Dao cậu…” Bùi Lạc nhìn xem tin tức mới của bang phái trợn mắt há hốc mồm. Mạch Dao tại trong lúc mấu chốt này rút khỏi bang phái, tương đương với tự nguyện bị mất đi một cái núi dựa lớn.
“Có vấn đề gì sao ?” Mạch Dao cười khẽ.
Bùi Lạc nhếch môi cười, không trả lời.
Chỉ chốc lát sau, bang phái trong lại đi ra một tin tức:
Hệ thống : <Bang phái > : Ng Thiên Lạc rút khỏi bang phái
“Lạc Lạc…”
“Cậu đừng nói nữa…cùng ở chung đương nhiên sẽ cùng rút ra!”
“Ai với cậu ở chung chứ…” Ai tới nói cho nàng biết ở một phòng ký túc xá tính ở chung ư? Tính ư? Tính
Vừa rồi khi rút khỏi bang phái, Mạch Dao góc phải phía dưới cửa sổ tán gẫu liền nháy lên. Đối với quan tâm của bạn tốt, Mạch Dao đơn giản trả lời từng người nói cho bọn họ biết không cần lo lắng.
(Bạn đang dọc võng du ” Y nhân hạo nguyêt” – Kỳ Nhược, chuyển ngữ Tuyết Liên. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn vui vẻ!)
Qua một hồi lâu, “Không sứt mẻ không mất mát ” cũng pm tới.
Chat riêng : Không sứt mẻ không mất mát: Thất Tần, không phải là như vậy
Chat riêng : Mặc Thất Tần: nếu không thì sao?
Chat riêng : Không sứt mẻ không mất mát: thực xin lỗi!
Chat riêng : Mặc Thất Tần: chị đứng ở lập trường của bang phái không có sai, không cần thiết vì em đắc tội với Nhất Kiếm Thiên Bang.
Chat riêng : Không sứt mẻ không mất mát: ài, chị đã đáp ứng sư phụ em là sẽ chăm lo cho em đây !
Chat riêng : Mặc Thất Tần: không có chuyện gì. Trước chị liên tục chiếu cố em.
Chat riêng : Không sứt mẻ không mất mát: em cơn tức này thật giống sư phụ em.
Chat riêng : Mặc Thất Tần: ha ha.
Chat riêng : Không sứt mẻ không mất mát: về sau có cái gì cần giúp đỡ còn có thể tìm chị.
Chat riêng Mặc Thất Tần: cám ơn.
Mặc dù rút khỏi bang phái chỉ là không tới một phút đồng hồ quyết định, nhưng Mạch Dao lại nghĩ rất rõ ràng. Lúc trước gia nhập Bang Thiên hạ tình nghĩa cũng là bởi vì sư phụ ở đó. Nàng cùng tất cả mọi người không quen ở trong bang cũng chỉ có số ít vài người là bằng hữu. Nếu mọi người đã không tin nàng nàng tất nhiên là không cần tự mình đa tình mất mặt ở lại.
Hơn nữa nàng rút khỏi bang, “Không sứt mẻ không mất mát” cũng chẳng phải bị khó xử. Nàng cũng không trách cứ “Không sứt mẻ không mất mát”, dù sao bang Nhất Kiếm Thiên kia bang bọn họ là không chọc nổi.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...

Nhấn để mở bình luận

Y nhân hạo nguyệt