Bất CôngBuổi chiều, Cố Quỳnh tiến vào phòng học, Trần Khiết Nhiên vẫn gục mặt trên bàn vai run run.

Phát hiện có người đến gần, Trần Kiết Nhiên ngồi thẳng lên, nhanh chóng lau sạch nước mắt.
Đôi mắt đỏ ngầu, sưng như hai quả óc chó, vốn dĩ mắt của nàng đã không lớn, bây giờ ngay cả con ngươi cũng sắp không thấy, chỉ có thể nhìn được hai mí mắt.
Nữ hài tử có xương quai hàm tinh tế, còn mang theo nước mắt bên má, khiến người nhìn yêu thương, nhưng dáng vẻ Trần Kiết Nhiên lúc rơi lệ không xinh đẹp như trong tưởng tượng, sau khi khóc hai mắt nàng sưng lên chỉ làm người khác không nhịn được phì cười.
Cố Quỳnh thấy vậy, lên tiếng trào phúng.

Trần Kiết Nhiên làm như không nghe thấy, tiếp tục lật sách, tập trung tinh thần, nhớ lại lời lão sư giảng dạy mà làm bài, lúc này nàng ưỡn lưng thẳng ngực không muốn bị người khác khi dễ.
Nhìn bề ngoài nàng có vẻ mềm yếu dễ ức hiếp, thật ra nàng là người kiên cường, bất luận thời điểm nào, nàng cũng không chịu thua trước số phận, đặc biệt là trước mặt những người khinh thường mình, nàng càng phải ngẩng cao đầu, thẳng lưng, nàng chưa từng làm việc trái với lương tâm, dựa vào cái gì mà phải hổ thẹn?
Nếu Cố Quỳnh khăng khăng nàng là kẻ trộm, tiếp tục giải thích cũng vô dụng.

Trần Kiết Nhiên bị đổ oan, trong lòng oán hận Cố Quỳnh, không muốn nói chuyện với cô.
Thứ bảy sẽ được về sớm, tiết cuối cùng là tiết tự học, vốn dĩ 5 giờ 20 kết thúc, nhưng hiện tại chỉ mới 5 giờ, trong lớp đã bắt đầu rối loạn, các đồng học tụm năm tụm bảy ghé tai xì xào bàn tán.
Cố Quỳnh bị mất điện thoại, buồn chán lôi ra một quyển tài liệu, xem được hơn một nửa, cảm giác có chút mỏi cổ, cô thả sách xuống, chậm rãi xoay người, nhìn Trần Kiết Nhiên yên lặng suốt buổi chiều.
Gần tan học, tất cả bắt đầu nháo nhào di chuyển, chỉ có Trần Kiết Nhiên vẫn tập trung làm bài, bàn tay hì hoáy viết viết tính toán.
Nàng mới 17 tuổi, nhưng ngồi khom lưng cứ như bà cụ non, Cố Quỳnh nghiêng đầu liếc mắt nhìn, lại là toán học.
Các nàng học ban xã hội, những môn toán lý hoá không cần quá xem trọng, hơn nữa Cố Quỳnh cảm thấy môn toán không có gì quá phức tạp, không biết những cái đề đó có gì khó mà Trần Kiết Nhiên mất nhiều thời gian và tinh lực nghiên cứu như vậy.
"Này, Cố Quỳnh." Đột nhiên bên ngoài cửa sổ có tiếng gõ cửa.
Trần Kiết Nhiên ngồi sát tường khoảng cách tới cửa sổ gần hơn Cố Quỳnh, thùng thùng mấy tiếng, doạ trái tim nàng nhảy lên một cái, ngẩng đầu nhìn, trước mắt là nữ sinh đẹp đẽ, đang vẫy tay với Cố Quỳnh, nàng nghĩ hai người là bạn.
Cố Quỳnh nhìn thấy người đứng ngoài song cửa, ánh mắt sáng lên, lập tức đứng dậy, tươi cười chào đón: "A Dao, có gì vui không?"
Nữ sinh tên là Diêu Dao, là bạn nối khố của Cố Quỳnh, mãi đến tận cao trung hai người mới tách ra, nếu không phải Diêu Dao ở đây, có đánh chết Cố Quỳnh cũng không tới chỗ thâm sơn cùng cốc này, cần gì cũng không có, cô đến đây chưa đầy một tháng, đã cảm thấy tẻ nhạt đến ngứa ngáy xương cốt.
"Lớp 12 rồi mà cả ngày chỉ biết chơi." Diêu Dao cười cười chế nhạo.
Gia đình Cố Quỳnh đã chuẩn bị cho cô từ trước, sau khi tốt nghiệp sẽ ra nước ngoài du học, ngay cả trường học cũng đã sắp xếp thoả đáng, nên hiện giờ nàng vừa học vừa chơi là điều dễ hiểu.
Cố Quỳnh đá Diêu Dao một cước, cười mắng: "Cậu đến đây vì muốn giáo huấn mình sao? Có việc gì nói mau, mình đang khó chịu đây."
Diêu Dao chế nhạo: "Là ai có mắt không tròng, ngày đầu tiên đã chọc tới Cố Đại tiểu thư của chúng ta?"
Cố Quỳnh đưa ánh nhìn khinh miệt xuyên qua cửa sổ, liếc mắt về phía thiếu nữ ngồi thẳng tắp, lại nhìn thấy đuôi tóc che khuất cần cổ trắng như tuyết.
Dáng người Trần Kiết Nhiên cao ráo, nên cần cổ cũng thon dài hơn người bình thường, không những trắng còn rất tinh tế xinh đẹp, hiện tại nàng ngồi nghiêng một bên, đuôi tóc hất về một phía, mọi thứ phơi bày rõ ràng, tạo nên khung cảnh đoan chính đẹp mắt.
Diêu Dao chưa kịp hỏi ngọn nguồn, Cố Quỳnh đã buồn bực lắc đầu: "Tìm mình có chuyện gì? Đừng nói nhảm."
Diêu Dao biết Cố Quỳnh thật sự khó chịu, không dám trêu ghẹo, bèn chỉnh đốn vẻ mặt, ngữ điệu lấy lòng, nói: "Tìm cậu đương nhiên có việc."
"Việc gì?"
"Tuần sau trường tổ chức hội diễn, còn thiếu một bức hoành phi, muốn mời Cố Đại tiểu thư xuống núi tham gia, thế nào?"
"Phiền phức như thế làm cái gì, tìm đại một người không được sao?"
"Mọi năm đều thuê người bên ngoài, quá tục, năm nay mình đảm nhiệm vị trí chủ tịch Hội Học Sinh, đương nhiên phải đổi mới." Diêu Dao cầu khẩn: "A Quỳnh, giúp mình lần này thôi, có ai không biết cậu theo lão sư luyện chữ từ nhỏ? Nếu cậu đồng ý ra tay, hoạt động năm nay nhất định thành công vang dội."
"Được rồi." Cố Quỳnh được tâng bốc cảm thấy không tệ, cười cười gật đầu đáp ứng, sau khi tan học, cô sẽ cùng Diêu Dao đi đến hội trường viết hoành phi.
Trần Kiết Nhiên ngồi trong lớp, đưa tay xoa bóp cần cổ đau nhức, vô tình liếc mắt nhìn ra, thấy Cố Quỳnh và Diêu Dao cười nói vui vẻ, âm thanh hai người nói chuyện không lớn, nên không biết nội dung cuộc trò chuyện là gì.

Lớp thủy tinh mỏng ngăn cách, Trần Kiết Nhiên thấy rõ hai người ngoài kia là cùng một thế giới.
Lúc nói chuyện, mỗi một động tác dơ tay nhấc chân tự tin phóng khoáng, Trần Kiết Nhiên phát sinh một cảm giác mơ hồ, có thể nhận ra khí chất của hai người khác xa đại đa số các đồng học trong trường.
Trần Kiết Nhiên cảm thấy hâm mộ, hâm mộ các nàng phát ra hào quang như ánh mặt trời.
5 giờ 20, chuông báo tan học vang lên đúng giờ, phòng học lập tức sôi trào, mọi người hô hoán thu thập cặp sách, như chim vỡ tổ, không thể chờ đợi, vội vã phóng ra ngoài.
Cố Quỳnh và Diêu Dao tán dóc đôi câu, nghe thấy chuông báo thì bước vào lớp, Cố Quỳnh vung cặp lên vai, xoay người rời đi không thèm nhìn Trần Kiết Nhiên nửa cái.
Trần Kiết Nhiên thong thả thu dọn sách vở, cho tới khi cầm hộp inox trong tay, mới nhớ ra vẫn còn đang ăn dở.
Nàng suy nghĩ một chút rồi mở ra, nhanh chóng vét sạch cơm thừa lạnh lẽo, sau đó một lần nữa nhét hộp cơm vào cặp.
Cơm nguội ăn không còn ngon, tốc độ nuốt xuống yết hầu quá nhanh khiến cổ họng mắc nghẹn, Trần Kiết Nhiên dùng sức vỗ vỗ lồng ngực, lại uống một ngụm nước lớn, cuối cùng thành công nhuận khí, trong miệng vẫn còn nhai nhai, đưa tay nắm lấy cặp sách rời khỏi phòng học.
...
Cố Quỳnh bị Diêu Dao kéo đến hội trường.
Viết xong hoành phi, Cố Quỳnh đặt bút lên bàn liền muốn đi, Diêu Dao không đồng ý, lên tiếng khuyên ngăn đủ đường: "Ba mẹ cậu đều không ở Tây Triều, sống một mình, về sớm như vậy làm gì? Nằm nhìn trần nhà sao? Không bằng ở lại đây cùng mình xem diễn tập."
Cố Quỳnh không thèm nhấc mí mắt, nhẹ giễu cợt: "Không có hứng thú, một đám học sinh có gì đáng xem? Chẳng lẽ có tiết mục nhảy thoát y sao?"
Dù vậy cô vẫn bị Diêu Dao kéo đi.
Diêu Dao là chủ tịch Hội Học Sinh, buổi diễn tập cuối cùng phải hết sức kỹ lưỡng, chăm chút từng chi tiết nhỏ, mặc dù sẽ có người thay nàng chỉnh sửa động tác nhưng nàng không thể vắng mặt.

Diêu Dao và Cố Quỳnh ngồi tựa cột tán gẫu.
"Hiện giờ mẹ cậu đang ở Anh chăm sóc ba cậu sao?" Diêu Dao đặt câu hỏi.
Cố Quỳnh dựa vào tường, nhìn đám học sinh diễn tiểu phẩm trên sân khấu, lười biếng trả lời: "Ừm."
"Tâm tình hôm nay không tốt, làm sao? Nữ sinh ngồi cùng bàn chọc tới cậu?"
"Ừm."
Diêu Dao thấy cô lười nói chuyện, ngưng miệng.
Nối tiếp tiểu phẩm là tiết mục múa đơn, màn che sân khấu hạ xuống, nháy mắt hội trường chỉ còn lại một mảng đen kịt, đột ngột một ánh đèn chiếu vào giữa sân khấu.
Thiếu nữ dáng người thướt tha.
Lông mày Cố Quỳnh nhíu lại, hứng thú.
Cô gái trên sân khấu, dáng dấp non nớt, mười sáu mười bảy tuổi, dù chỉ là diễn tập cũng trang điểm rất kỹ, ý cười đơn thuần ngây thơ, giống như hoa mùa xuân, xấu hổ e ấp từ từ nở rộ, thật trêu người.
Âm nhạc vang lên, nữ sinh bước chân theo giai điệu, múa đương đại.
Trên người nàng mặc một bộ trang phục cổ đại màu lam nhạt, tay áo xoã dài, eo thon nhỏ nhắn vui vẻ tùy ý vặn vẹo, thân thể linh hoạt mềm mại, dưới ánh đèn, nàng quay lưng về phía khán giả, sau đó ngoái đầu nhìn lại, ánh mắt chuyển động theo điệu múa, một cái nhíu mày một nụ cười đều lan toả sức mê hoặc chết người.
Hoa sen mới nở.
Cố Quỳnh dựa vào cây cột bên cạnh sân khấu chăm chú xem tiết mục, sóng mắt không hề động đậy, khoá chặt trên người cô gái, dường như nơi sâu xa trong con ngươi đen kịt đang muốn bắt trọn con mồi.
Cố Quỳnh nuốt một ngụm nước bọt.
Diêu Dao hướng mắt thoáng nhìn cô, quay mặt cười trộm.
Vũ khúc kết thúc, tiếng nhạc ngừng lại, nữ sinh đứng đó, lồng ngực trập trùng, hai má hồng hào, nhấc làn váy đi về phía sau cánh gà, ánh mắt Cố Quỳnh luôn đi theo, mãi đến khi nàng biến mất.
"Ha ha ha, kiềm chế một chút đi, con ngươi muốn rơi ra ngoài rồi." Diêu Dao duỗi năm ngón tay quơ quơ trước mặt Cố Quỳnh trêu chọc: "Thế nào, để ý hoa khôi khối 12 rồi sao?"
"Nàng cũng là nữ sinh lớp 12?" Khoé môi Cố Quỳnh nở nụ cười hờ hững, tùy tiện hỏi một câu: "Sao chưa từng nghe cậu nói?"
"Cậu cũng chưa từng hỏi mình a."Diêu Dao nói chuyện đương nhiên: " Cậu mới đến đây ngày đầu tiên, không biết nàng cũng là chuyện bình thường, nàng tên Trần Tử Oánh, từ năm lớp 10 đã là nhân vật nổi tiếng, bề ngoài xinh đẹp, thành tích ưu tú, còn biết múa, nhìn vòng eo vừa nãy đi, chậc chậc...Người muốn theo đuổi nàng, phỏng chừng xếp hàng dài từ đây tới cổng trường, chưa kể những kẻ có tà tâm nhưng không có can đảm."
"Thì ra nàng tên Trần Tử Oánh..." Cố Quỳnh không quan tâm những lời luyên thuyên tiếp theo của bạn tốt, chỉ lặp lại tên cô gái một lần nữa, cô đứng lên tắc lưỡi cười cười, vuốt phẳng đồng phục trên người, nhấc chân: "Đi."
Diêu Dao nối gót theo sau, hỏi: "Đi đâu?"
"Hậu trường."
- -----------------------------
Tác giả có lời muốn nói:
Nói một chút thờì gian đổi mới: Tận lực bảo đảm nhật càng, không có tồn cảo, hiện mã hiện phát, thờì gian đổi mới ở buổi tối 9 giờ -- 11 giờ trong lúc đó, nếu như có chuyện sẽ xin nghỉ.
----------------------
Cảm tạ tại 2020-07-07 20:28:04~2020-07-08 20:32:41 trong lúc vì ta ném ra Bá Vương phiếu hoặc tưới dịch dinh dưỡng tiểu thiên sứ nha ~
Cảm tạ ném ra hoả tiễn tiểu thiên sứ: Bách Hợp tra công giới đỉnh lưu Du Khinh Hàn, Sc Aff old 1 cái;
Cảm tạ ném ra lựu đạn tiểu thiên sứ: Diệp Tu 1 cái;
Cảm tạ ném ra mìn tiểu thiên sứ: Xuyên quần lót Đại thúc, hãm sâu bảy mươi lăm, hoa nở phú quý, tươi thắm Vkring 1 cái;
Cảm tạ tưới dịch dinh dưỡng tiểu thiên sứ: Quất quất tiểu cơ tử 33 bình;96 meo trước tiên sâm 10 bình; nam diệu nam 8 bình; hãm sâu bảy mươi lăm, Triệu Việt nàng lão bà 3 bình;
Phi thường cảm tạ đại gia đối với ta ủng hộ, ta sẽ tiếp tục cố gắng!.


Nhấn để mở bình luận

Bất Công