Thập Niên 90 Thần Thám Hương GiangMón sinh tố hỗn hợp thêm kem tên “trà sữa Frappuccino” mà Dịch Gia Di nghiên cứu ra đã khơi gợi lòng tò mò của Dịch Gia Đống.

Anh ta lấy những viên đá đặc biệt không dễ hòa tan mà mình đã thêm rất nhiều nước ra cho xay vụn trong máy xay sinh tố, rồi đổ vào trong trà sữa của mình, lại thêm một tầng kem nguyên vị lấy từ máy làm kem tại nhà mình.

Sau khi uống một ngụm, anh ta khen không ngớt miệng, lại hào hứng nói bây giờ đang là mùa nắng gắt cuối thu dữ dội, uống thứ này không chỉ ngon mà hiệu quả giải nhiệt cũng tốt.

Anh ta lập tức lấy giấy các tông ra, viết giá bán của [Trà sữa Frappuccino ngon tuyệt mới nhất] lên treo ở cửa quán, coi như là đưa sản phẩm mới ra tiêu thụ.

Dịch Gia Di cũng hưởng ké một cốc, uống xong thấy vô cùng hài lòng.

Trên đường về nhà, Dịch Gia Đống lại suy nghĩ về phương pháp pha chế mới hơn, đông trà sữa thành viên đá, như vậy sẽ không càng uống càng nhạt nữa.

Nếu dùng thức uống có vị khác làm thành kem tươi rồi đổ trà sữa vào, nói không chừng vừa có các tầng vị khác nhau vừa có thể càng đẹp mắt hơn.

Dịch Gia Di nghe anh ta chỉ mất một lúc đã nghiên cứu ra vài loại biến chủng mới, cũng vô cùng hào hứng tỏ vẻ cô sẽ luôn là người đầu tiên uống thử thức uống mới nhất mà anh trai nghiên cứu ra.

Dịch Gia Đống xoa đầu cô, chìm đắm trong niềm hy vọng mà sản phẩm mới mang tới, mới sáng sớm đã vui vẻ xuất thần.

Đến công ty, Dịch Gia Di may mắn đụng phải hung thủ bị tổ trọng án B gọi đến tra hỏi.

Khi hung thủ đi vào phòng thẩm vấn, cô hỏi thăm Gary và biết được tên của người này, sau đó đi nhân lúc nhũng người khác ở tổ B đều không có ở trong văn phòng, cô công khai đi vào, lại vẽ một vòng tròn thật to lên tên của hung thủ.

Lần này cô học khôn rồi, ý thức phản trinh sát cũng đã khá có trình độ, trước khi cầm bút đặc biệt dùng giấy bọc quanh bút, không để lại dấu vân tay, sau đó lại chạy về văn phòng nhỏ trên tầng, đưa văn kiện mà mình đã chỉnh sửa xong đến phòng hồ sơ, trên đường tình cờ gặp được sir Phương, để đối phương nhìn thấy mình bận rộn ở khu vực bên ngoài văn phòng tổ B, sở hữu bằng chứng đủ để khiến anh sẽ không nghi ngờ mình có mặt ở đó.

Thẳng đến khi sir Phương làm xong những việc khác và trở về văn phòng sắp xếp khẩu cung và thông tin đã thu thập được, Dịch Gia Di mới tới thay nước cho hoa tươi, cũng mang hoa quả mới, điểm tâm trà bánh và nước cam ép mát lạnh mới của hôm nay lên, để lại cho sir Phương ấn tượng cô bước vào văn phòng này lần đầu tiên trong ngày.

Vì thế, sau khi Phương Trấn Nhạc để ý đến vòng tròn đỏ đó đã nghiêm túc hỏi qua đám người Lưu Gia Minh, lại chỉ bỏ qua duy nhất mình cô.

Lần này, ánh mắt của sir Phương thậm chí còn không dừng lại trên người cô lần nào, hoàn toàn vào trước là chủ cảm thấy cô có bằng chứng không có mặt ở đây, theo bản năng nhận định không có khả năng là cô.

Dịch Gia Di ngồi ở cuối văn phòng, tay trái ấn lên quyển vở ghi đã hơi có thành tựu, trong lòng mừng thầm, tự khen thưởng cho mình.

Dịch Gia Di, được lắm, mi đã là cô gái lớn có thể làm việc xấu rồi.

…Có tiền lệ vợ chồng họ Hoàng phòng 302 bị khoanh vòng tròn đỏ quả thật chính là hung thủ lần trước, mọi người không hẹn mà cùng đi điều tra người bị khoanh tròn lần này, không bỏ qua bất cứ một chi tiết nào, lật tới lật lui đào bới khắp nơi, cuối cùng sau hai ngày cũng túm được cái đuôi của hung thủ.

Sau khi hung án xảy ra, thật ra cũng có thời gian hoàng kim để phá án, nói trắng ra chính là trong mấy ngày hung thủ vừa mới gây án, đang là lúc hoang mang nhất, muốn che giấu hiềm nghi của mình và dấu vết giết người, có khả năng sẽ vẽ rắn thêm chân nhất.

Hơn nữa trong khoảng thời gian này, tố chất tâm lý của hung thủ thấp, sợ bị bắt, khi thẩm vấn và tạo áp lực, cảm xúc của hung thủ sẽ dễ dàng sụp đổ, bị thám tử có kinh nghiệm lừa moi ra lời khai quan trọng.

Nhưng cùng với thời gian lâu dần, hung thủ sẽ dần trở nên tê liệt, hành động cũng sẽ tự nhiên hơn.

Cộng thêm dấu vết giết người cũng sẽ dần bị xóa mờ đi theo thời gian.

.


Nhấn để mở bình luận

Thập Niên 90 Thần Thám Hương Giang