Mang Theo Chung Cư Xuyên Tới Thập Niên 50Cố Hồng Quân lộ vẻ mặt khó xử, do dự không nói chuyện, rõ ràng trong lòng có chút tính toán, nhưng không dám nói ra.Ngô Tố Cần thì không giống vậy.

Trong nội tâm, cô vốn đang uất ức, cảm thấy mình bị oan không thấu.

Bây giờ còn phải bị mẹ chồng thừa cơ "bắt chẹt", thái độ trong nháy mắt nổ mạnh."Con gà kia căn bản không phải con ăn! Mà dù có tính thì cũng chỉ bảy tám đồng tiền, sao lại tính ra mười đồng tiền được?! Sao mẹ không đi cướp luôn đi!" Ngực cô phập phồng mạnh, lớn tiếng gầm rú."Tố Cần! Sao em lại nói chuyện như vậy với mẹ! Mẹ anh là người mà em có thể quát mắng sao? Em làm con dâu kiểu gì vậy?" Cố Hồng Quân thấy khó xử, trong lòng giận dữ.Nói xong, cũng không quay đầu lại, đi vào căn phòng phía tây, đưa cho mẹ một tờ đại đoàn kết ngay trước mặt Ngô Tố Cần."Tiền thừa ra là trừng phạt cho loại hành vi này của cô, không phục sao?" Trần Nguyệt Anh lạnh lùng nói.Thấy vợ còn muốn giải thích, Cố Hồng Quân vội vàng kéo người vào phòng.

Tiếng cãi vã trong phòng phía tây tiếp tục đến nửa đêm mới ngừng.Tối nay, ánh trăng bị những mảng mây đen to ngăn cản, phòng tây sương đen nhánh truyền ra tiếng thắc mắc nho nhỏ."Chị dâu của mình làm sao lại trở nên hung ác như thế?"Cố Hồng Chí co rụt đầu lại, lộ ra vẻ tim đập nhanh.

Cậu ta hiện tại có bóng ma tâm lý với những người phụ nữ dữ dằn.

Cậu ta cảm thấy tương lai cưới vợ, mình nhất định phải cưới người ấm áp dịu dàng, tuyệt không thể giống chị và mẹ được."Đúng nhỉ, dạo gần đây chị dâu thay đổi thật nhiều.

Nếu không phải ngay sát gần bên, còn tưởng rằng biến thành người khác." Cố Hồng Tú cũng coi đó là điều hiển nhiên mà nói.Cô suy nghĩ một chút lại hỏi em gái: "Em nói, mang thai thật sự có thể khiến cho người ta trở nên trắng trẻo sao? Nhưng mà, lúc chị dâu sinh cháu gái lớn, không chỉ không trắng lên, mà nhìn còn trông vàng vọt đi."Cố Yêu Yêu nói một cách đầy ý vị sâu xa: "Thế giới rộng lớn, không thiếu cái lạ."Cô dùng cùi chỏ đụng đụng vào chị gái bạch liên nằm bên cạnh, hỏi ra vấn đề nghi ngờ rất lâu trong đáy lòng: "Chị, làm sao chị tốt nghiệp tiểu học bậc cao lại không đi học?"Cố Hồng Tú trầm mặc thật lâu, mới nói: "Điều kiện gia đình không cho phép thôi.

Muốn nuôi ba đứa nhỏ đi học, cho dù có cha mẹ và đại ca kiếm công điểm cũng quá sức.

Huống chi, nhà ta tuy nói là đã phân gia với bên nhà bà, nhưng vẫn phải cho ông bà.

Hàng năm ngày mùa thu hoạch kết thúc, vẫn phải chia một nửa lương thực và tiền, nộp lên bên đó."Trong bóng tối, Cố Yêu Yêu kinh ngạc nói: "Sao lại thế ạ?""Bà nói, bác trai bác gái bọn hắn đều nộp lên hết, chỉ cần nhà ta nộp một nửa, là bởi vì không cùng nhau ăn chung.

Bà còn hứa hẹn, về sau học phí của ba chị em ta bà sẽ bao hết.

Còn nói, cha là tay giỏi trong đội trồng rau, phần trăm đất cũng chia hết cho nhà ta."Cứ việc không nhìn thấy vẻ mặt của chị gái bạch liên, nhưng Cố Yêu Yêu nghe ra được sự mỉa mai trong giọng nói của nàng, nghĩ cũng có thể biết, phần tiếp sau không tươi đẹp lắm."Bà đổi ý rồi?""Cũng không?"Cố Hồng Tú cười lạnh, thở phì phò nói: "Đã bàn xong học phí rồi lại không cho.

Cha mẹ tìm đến bà hỏi, bên đó liền khóc than, rằng đang buộc bọn họ đi chết.

Mẹ muốn tiếp tục nuôi cho chị đi học, nhưng chị không đi.

Vậy cũng là, nói xong sẽ chia đất cho cha mẹ các thứ, bác gái mỗi ngày đi hái, cha da mặt mỏng, khó mà nói cái gì.Mẹ ta cũng không sợ bác ấy.

Sau khi mắng mấy lần, liền đổi thành bà đến hái, lần này, ngay cả mẹ cũng không thể không rút lui.

Chị em dâu còn có thể mắng, nhưng mẹ chồng thì mắng thế nào? Thời gian qua lâu, cha mẹ không có cách nào, cũng đành kệ bọn họ.Thế nhưng, cái này quy củ nộp một nửa thuế ruộng lại không đổi.".


Nhấn để mở bình luận

Mang Theo Chung Cư Xuyên Tới Thập Niên 50